Ma đói

Truyện ngắn: Đám ma mùa dịch

Chuyện không nhất thiết là sự thật:

Địa phương đó bị giãn cách vì dịch, cấm tụ tập đông người, mà chẳng vì dịch thì đám ma ấy cũng vắng vì họ sợ dịch bệnh, đang đói nghèo mà bùng phát bị cách ly 21 ngày thì khổ, đã chẳng đi làm được lại còn mất vài triệu khi cách ly, khổ lắm. Truyện tâm linh: Ma khóc gốc cây đa

Cách đây một ít ngày tôi nhận được lời đề nghị giúp từ một xóm nhỏ . Vùng này đang xảy ra chuyện lạ, đêm hôm trước cả xóm nghe thấy tiếng khóc nỉ non từ cây đa rìa làng. Tiếng khóc của đàn bà, tiếng khóc ghê rợn lắm.

Truyện ma: Độc sư tâm linh ký (Phần 12)

Những tháng đi học trôi qua, thi học kỳ xong thì cũng tới ngày tôi lại gói đồ hối hả đi lên nhà sư phụ, lòng cũng bồi hồi không sao tả được. 

Người âm đi nhờ xe: Nhận biết và xử trí ra sao?

Bạn đã từng nghe nói đến chuyện “người âm đi nhờ xe” chưa? Hay bạn đã từng đi trên đoạn đường vắng và chợt cảm thấy lạnh sống lưng?

Kinh dị: Đắc tội với QUỶ ĐÓI

Vào ngày mùng 2 hàng tháng, bà nội tôi lại sắm một mâm cơm chay để cúng cô hồn dã quỷ. Có những chuyện nội kể cho tôi lúc còn nhỏ mà đến ngày hôm nay, khi đã trưởng thành tôi vẫn còn sợ hãi. 

Truyện ma hài hước: Lệ ơi, cho anh con đề

Chỗ xóm tôi có một cây me lớn, bọn nhỏ chúng tôi thường hay ra đó đùa giỡn và chơi đùa mỗi đêm. Điều đáng nói ở đây đó là chỗ cách cây me 3 mét có một cái vong chết trẻ.

Truyện ma có thật: Gặp ma ở phố Hàng Gà

Phố nhà em là một con phố nhỏ, phố bao quanh khu chợ lớn, ngày xưa gọi là phố Hàng Gà thuộc tỉnh lẻ ở miền Bắc. Nếu so sánh với 3 mạn quanh chợ còn lại thì mạn nhà em là phố nhỏ nhất và bé nhất (Khu chợ này ngày xưa ông ngoại em kể là nơi thực dân Pháp chiếm đóng và quản lý)

Truyện ma có thật: Nghỉ đái ngoài sân

Cách nhà em 2 căn có một gia đình có người con gái bị tai nạn giao thông và mất ở Tân Vạn, nhà em thì ở khu Hố Nai Biên Hòa. Bác nào ở Đồng Nai thì biết, Hố Nai là khu đạo nên mấy chuyện ma này không mấy người tin cho lắm.

Truyện ma có thật: Ung thư từ ma ám

Chị dẫn em qua nhà một cô trong Hội thánh Tin Lành, mọi người cùng tập trung quanh em và cầu nguyện. Thật kỳ lạ, em thấy người mình nhẹ tênh như sắp bay lên vậy. Sau này chị còn thu xếp để một vị mục sư già người Mỹ gốc Việt đọc kinh trừ tà cho em nữa. Em đã có một trải nghiệm khá kỳ lạ.​

Truyện ma có thật: Ma quỷ lộng hành Phần 2

Vừa dứt lời, giọng nói người phụ nữ trên cây thét lên the thé:

 ''Tao làm gì thì kệ tao, mày đừng có dại mà xen vào chuyện này...

Mày có tin trước 4h sáng nay tao bẽ cổ hết gia đình mày khôngggggggggggggggg"

Truyện ma có thật: Ma quỷ lộng hành Phần 1

Nội mình kể: Thời bao cấp (19xx) trong xóm mình rất nhiều ma, cứ 1 căn nhà cách nhau khoảng độ vài trăm thước, thậm chí 1km - 2km mới có 1 nhà, thành ra thời suy quỷ lộng hành...

Truyện ma có thật: Ma đói nhập

Câu chuyện đầu tiên này diễn ra ở xóm mình. Nguyên xóm mình là khu mà trước đây người Hoa Kiều ở. Hẳn các bạn ai cũng được người lớn truyền miệng qua về người Hoa rồi nhỉ 

Truyện ma có thật: Cô hồn trong phòng trọ Phần 1

Em cố cựa quậy cái đầu nhìn sang phải. Tim em suýt vọt ra khỏi lồng ngực: từ lúc nào một bà già, rất già đã nằm bên cạnh em. Bà già cũng quay mặt về phía em nhưng mắt không nhìn em mà cứ mở trừng trừng.​

Rồi bà từ từ ngồi dậy, như một thước phim quay chậm, nghiêng đầu tháo cái khăn mỏ quạ ra....

Truyện ma có thật: Linh nhi bé bỏng

Những ai ở Kim Động Hưng Yên chắc biết cái đường tắt từ từ Kim Động về cầu Chương xá ở Ân thi chỗ em có cái cầu Giang 1 Giang 2 đó.

Ký sự cầu cơ P10: Chờ đợi trong... lo sợ

2h40’. Tôi ngồi lặng người giữa phòng khách, cố gắng xua đi những ý nghĩ rùng rợn đang xâm chiếm đầu óc mình. 

Hướng dẫn: Cách cúng cô hồn tháng 7 ĐÚNG NHẤT

Cúng cô hồn nói chung được hiểu là việc cúng cho các vong hồn bơ vơ không có nơi nương tựa, không có người cúng tế. Đây là những vong hồn khi sống phạm nhiều tội lỗi, sống tham lam, bủn xỉn, gây tội gây nghiệp nên khi chết phải hóa thành quỷ đói nhốt trong địa ngục. Đến tháng 7 âm lịch, mọi người đều được về nhà, nhưng những cô hồn này thì không có nơi để về.