04/06/2021 11:35 View: 8091

Kinh dị: Đắc tội với QUỶ ĐÓI

Vào ngày mùng 2 hàng tháng, bà nội tôi lại sắm một mâm cơm chay để cúng cô hồn dã quỷ. Có những chuyện nội kể cho tôi lúc còn nhỏ mà đến ngày hôm nay, khi đã trưởng thành tôi vẫn còn sợ hãi. 

Dac toi voi quy doi, truyen ma

Những người phụ nữ như bà tôi ngày xưa đã đi qua đói kém, chết chóc và túng thiếu, họ cũng được chứng kiến những chuyện ma mị nhiều hơn chúng ta bây giờ nên bà luôn tin có một thế giới vô hình xung quanh ta. 

Ngày ấy bà còn trẻ lắm...

Những ngày tháng thanh xuân của bà gắn liền với gánh hàng rau, hàng bánh, bà thường đi chợ từ sớm tinh mơ. Vào một ngày như mọi ngày, bà thức dậy vào 2h sáng để chuẩn bị vượt quãng đường dài 20 cây số với đôi chân trần và quang gánh kĩu kịt trên vai. Hôm ấy trời lại mưa phùn, nhưng bánh đã làm từ tối hôm trước, không bán thì không được, bà quẩy quả gánh hàng lên đường. Trong túi áo vẫn giắt theo củ tỏi và con dao nhỏ để đề phòng bất trắc. 

Quãng đường đất lầy lội và xa tít như gần hơn dưới ánh sáng của ngọn đèn dầu trên gánh hàng của bà. Nhưng trời mưa phùn và tối quá, bà cứ vừa đi vừa niệm Phật. 

Đến đoạn đường rất vắng, bụi tre um tùm trĩu xuống, nghe rì rầm tiếng ễnh ương kêu ọp ọp dưới ruộng, bà càng rảo bước đi nhanh. Chợt tiếng cọt kẹt trước bụi tre già cùng tiếng ầu ơi ru con vang lên... Trên ngọn tre là cái bóng trắng bay tròn như ma trơi, lúc to lúc nhỏ. Bà vừa đi tới vừa khấn rằng: 

- Tôi xin các ông các bà, vì cuộc sống mưu sinh khổ cực nên đừng trêu ghẹo. 

Vừa khấn xong thì một tiếng ịch rất to ngay đằng sau. Bà quay lại nhìn nhưng ngọn đèn dầu trong gánh hàng tắt phụt. Sợ run người, bà vội cầm con dao nhỏ giơ về phía trước, tức thì một giọng nói the thé cất lên trên ngọn cây: 

- Tao đói và lạnh lắm rồi ....

Giọng nói ấy cứ sà hẳn xuống quanh gánh hàng, iawts díu và kèn kẹt...bà sợ quá mà lăn ra ngất xỉu. Đến tảng sáng thì có người đi chợ sớm qua, thấy bà nằm bên vệ đường người toàn bùn đất nên lay dậy, xức dầu và dìu vào ngôi nhà cách đó không xa. Toàn bộ bánh bà làm đều thiu hết.

Sau khi kể lại cho mọi người nghe thì người ta nói với bà rằng: Ngày trước có người đàn bà đang chửa, đi đến đó thì chết đói nên dân làng chôn ngay tại gốc tre.Thì ra là ma đói. Nhưng cũng vì sợ quá mà nội tôi không dám đi bán bánh từ tờ mờ đất nữa. 

Bẵng đi vài năm, có gia đình từ đâu về chỗ bụi tre già lập đất làm nhà. Người dân khuyên ngăn nhưng vì cả nhà theo kháng chiến nên không tin chuyện ma quỷ. Làm nhà xong thì gà vịt heo cứ tự nhiên lăn ra chết không rõ nguyên do. Làng xóm lời ra tiếng vào đều bị ông chồng chửi thẳng mặt, họ cho rằng mùa đông lạnh giá heo gà chết là chuyện rất bình thường.

Đến một hôm, người con trai cả đang tự nhiên tự lành thì cười nói luyên thuyên, rồi ra bụi tre ngồi hát mà lại là giọng nữ. Bà mẹ thấy vậy sợ lắm nhưng ông chồng cấm, không cho xem bói toán hay mê tín nên bà cũng không dám làm gì. Rồi có lúc tỉnh táo, người con ấy chỉ lên cây tre mà nói: 

Con ma ở bụi tre bắt con làm chồng nó. 

Bà mẹ sợ quá, bà muốn đi mời thầy nhưng ông chồng gạt đi, ông chửi té tát, thế là mấy tháng sau người con trai chết thật. Làm đám ma xong ông bố hô hào người thân đào bụi tre lên xem có gì, lúc này thật sự mới là to chuyện.

Khi đào bụi tre lên, người ta phát hiện có 2 bộ hài cốt 1 lớn một bé tầm 9 tuổi. Dân làng quả quyết rằng khi chôn người con gái đó còn đang mang bầu, thế mà nay lại có tới hai bộ hài cốt cạnh nhau. Chuyện chưa dừng lại, cả nhà ông bà ấy cứ chết dần chết mòn, hết đứa con nọ đến đứa con kia. Tất thảy đã là 5 đứa. 

Nhưng cái chết của họ đều rất khó lý giải, người thì chết vì đuối nước người thì tự nhiên nổi đầy mụn nhọt rồi lăn ra chết. Cứ lần lượt hết đứa này tới đứa khác, lúc này bà mẹ mới đi coi thầy mà hình như đã muộn mất rồi: 

- Tôi không giúp được gì ông bà đâu, ông bà phá nhà con quỷ đó nó sẽ giết hết cả nhà ông bà. 

Bà vợ nài nỉ mãi, ông thầy bèn cho họ 3 lá bùa về đeo vào người, nhưng chồng bà nhất quyết không nghe. Ông kêu sống chết là do số, ma quỷ gì ở đấy. 

Vào 1 đêm mưa to gió lớn, trên ngọn cây trước nhà phát ra tiếng khóc rấm rứt lại xen lẫn tiếng cười ma quái. Thấy sự lạ, hai ông bà chạy ra nghe thì thấy văng vẳng bên tai: 

- Trả nhà cho tao trả nhà cho tao. 

Ông chồng nghe thấy thế tưởng dân làng trêu đùa để doạ ma cả nhà, ông tức tốc xách dao chạy ra và chửi: 

- Có giỏi thì mày vào đây. Tao chém cho đứt cổ. Nửa đêm doạ ma doạ quỷ, mày tưởng tao sợ đấy à.....

Tức thì có một tiếng nói đáp lại: 

- Mày nhớ...mày sẽ chết t….h….ô…..i.

Ngày hôm sau ông già đổ bệnh không bò dậy nổi. Ông đòi ăn liên tục, người lạnh ngắt, đắp đến mấy cái chăn ca bốc, đắp cả chăn bông nhưng cũng không hết lạnh. Bà vợ chạy đi mua thuốc, rồi tiện thể mời ông thấy pháp sư đến xem tình hình cụ thể thế nào. Nhưng chưa đợi pháp sư bước vào nhà, mới đi đến sân đã nghe tiếng nói của ông chồng vọng ra, nghe lảnh lót nhưng lạnh hết cả sống lưng: 

- Thằng kia, mày ....mày vào đây thì cả nhà mày sẽ chếtttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttt

Ông thầy thấy thế, sợ con quỷ trả thù nên quay ra lắc đầu ngao ngán. Ông ấy khuyên bà vợ mau mau bán căn nhà đi kẻo mà gặp hoạ. Bà vợ không biết làm sao, đành cho chồng uống thuốc rồi chờ đợi. Nhưng chỉ được 2 ngày, ông chồng không trụ nổi mà lăn ra chết. Hai mẹ con họ lo ma chay xong xuôi thì cũng gói ghém đồ đạc bỏ đi đâu không ai biết. 

Ngôi nhà đó về sau bỏ hoang, người ta kể rằng ban đêm vẫn thấy có rất nhiều bóng trắng đi lại trong nhà.

........................................

Xem thêm: Tí nữa thì ... Ma nhập

Tamlinh.org

Sao chép, trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn Tamlinh.org

Ma