04/06/2021 11:46 View: 51296

4 dấu hiệu nhận biết trong nhà có Ma?

Làm thế nào để nhận biết trong nhà có vong lạ đang trú ngụ? Làm sao để biết họ và vong lành hay vong dữ? Làm thế nào để đuổi vong lạ đi khỏi nhà mình? Cách hoá giải vong theo? 

nhan biet nha co vong ma

Ảnh minh hoạ ( Internet)

Các khung giờ dễ nhận biết nhà có ma nhất

Theo dân gian, các khung giờ vong hồn hoạt động mạnh mẽ nhất là: 

  • - 18 giờ chiều
  • - 24 giờ đêm (0 giờ sáng)
  • - Và 3 giờ sáng (quỷ môn quan) 

Đây chính là 3 khung giờ mà những khu đất, gia đình có vong ma trú ngụ sẽ dễ nhận biết nhất. 

Ai cũng có thể có vong theo.

Trước khi đi vào chi tiết cách nhận biết nhà có vong, các bạn cần hiểu rằng ai cũng có vong theo và ai cũng có thể có vong theo. Vì vậy, đừng sợ hãi. 

Một con người bình thường có 4 loại vong theo. 

  • 1 là những con vật mà chúng ta ăn thịt nó, chúng ta sát hại  - gây nghiệp chướng với nó...thì vong nó sẽ theo và oán mình. Cũng có thể là những con vật mà chúng ta yêu thương, bảo vệ nó, khi chết đi nó vẫn quấn quýt bên mình, bảo vệ mình.
  • 2 là vong tổ tiên của chúng ta đi theo chúng ta. Đó có thể là bà cô ông mãnh, cụ kỵ tổ tiên và ông bà cha chú...những người đã mất. 
  • 3 là vong của chúng sinh ngoài đường. Ở đây có thể là những hồn ma hay quỷ hay yêu tinh tà tinh...từ nhiều kiếp trước, vô lượng kiếp trước mà chúng ta nợ họ nên họ đi theo ta. Cũng có trường hợp họ thích thì họ theo, chẳng vì lý do gì. Có những người đạo cao chí lớn, có tâm có đức thì vong cũng theo...xin để chuyển nghiệp
  • Cuối cùng là vong từ tiền kiếp. Là những vong linh mà tổ tiên, ông bà, cha chú chúng ta NỢ họ. Họ ai oán và đi theo chúng ta. 

Đây là 4 loại vong, có những vong đi theo để phù trợ, cũng có những vong đi theo để oán. Không phải chúng ta cứ tụng kinh là đuổi được vong. Không thể. 

Tụng kinh có đuổi được vong không? 

Các bạn cần phải hiểu: Vong đã từng là con người, cũng có thể đã từng là con vật. Khi sống như thế nào, khi chết đi cũng sẽ y như vậy. Khi sống mà thông minh khôn ngoan thì khi chết đi cũng thông minh khôn ngoan. Ngược lại, những người sống mà ngu đần chậm chạp thì khi chết đi họ cũng vậy. Đồng nghĩa với đó là sự giác ngộ - khi sống mà họ không có sự giác ngộ, không có nhận thức (sự thức tỉnh) thì khi chết đi họ cũng sẽ như thế thôi. 

Nếu lúc sống mà ai oán thì lúc chết cũng mang theo cái ai oán đó, nếu lúc sống mà họ oán ghét ai thì lúc chết đi họ cũng sẽ giữ nguyên niềm oán hận ấy. Nếu cái phước của người bị oán hận không còn (phước mỏng) - thì vong hồn hoàn toàn có thể tác động để làm cuộc sống người này lụn bại, thậm chí là chết. 

Vậy nên không phải vong linh nào cũng có thể giáo hoá bằng kinh Phật. Với những vong linh có niềm oán hận quá lớn, người thầy sẽ buộc phải tìm hiểu rõ ngọn ngành, khuyên giải hoặc hứa hẹn giúp đỡ (cầu siêu, hồi hướng công đức, đưa lên chùa tu tập để thoát kiếp làm yêu - quỷ), hoặc đường cùng thì bắt nhốt. 

Cách an toàn nhất để giải được vong theo và nghiệp chướng là nhờ các sư thầy đức hạnh, làm lễ phả độ gia tiên. Đồng thời con cháu cũng không ngừng làm việc thiện, hồi hướng cho những oan gia trái chủ đã vì mình - vì gia tiên nhà mình mà oán giận. Để họ có cơ hội được tu tập làm người hoặc chuyển sinh kiếp khác tốt hơn. 

Gọi vong có phải trò lừa đảo? 

Gọi vong không phải trò lừa đảo. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam chỉ có khoảng 4 - 5 người có khả năng này, số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Nhiều người dựa vào hiện tượng ngoại cảm này để làm giàu. Các bạn phải hiểu một điều rằng: không phải cứ nhập vào một người đang ngồi, giật đùng đùng, nói tất cả mọi thứ đúng đã là vong nhà mình đâu. Không phải. Nhiều khi là ma tà nhập vào trêu, có khi là yêu tinh, quỷ nhập vào lừa người trần. Vì đã là vong tà tinh, quỷ ..mà cố tình lừa thì nó sẽ biết hết mọi chuyện trong nhà bạn. Vậy nên khi đi gọi vong phải thật cẩn thận, người có khả năng tiếp cận với vong linh tại Việt Nam không nhiều. 

Các dấu hiệu nhận biết nhà có vong và cách xử lý theo dân gian

1. Vật nuôi có nhiều hành động lạ lùng hoặc chó sủa vu vơ

Vật nuôi bao gồm chó, mèo, chuột… đều là những con vật cực kỳ nhạy cảm với thế giới tâm linh. Chúng có thể nhìn thấy những gì mà người thường không thể phát hiện ra nổi, đặc biệt là chó mực.

Nếu thấy chó nhà bạn hay sủa vu vơ hay tru lên từng hồi dài hoặc chạy đến một căn phòng tối để kêu gào ầm ĩ. Riêng chó mực, nếu thấy nó chạy 3 chân 4 căng, chạy kinh hồn bạt vía còn mèo cứ đờ đẫn nhìn chằm chằm vào một điểm nào đó thì ắt hẳn, trong nhà bạn đang ẩn chứa nhiều vong hồn vất vưởng.

Cách hóa giải âm khí trong nhà: Với trường hợp vật nuôi như chó mèo sủa inh ỏi hoặc đờ đẫn ngồi im hay chạy trốn khỏi căn phòng nào đó, hãy lấy giẻ lau (bẩn hoặc sạch đều được) có thấm nước tiểu của con vật đó rồi bí mật để vào một góc phòng.

Ma quỷ sẽ nhanh chóng rời đi mà không dám lưu lại “lộng hành”.

2. Nhiều tiếng động lạ xuất hiện xung quanh nhà

Nhiều người đã bị ám ảnh rất lâu bởi việc phải nghe những tiếng động đáng sợ xuất hiện quanh nhà vào những quãng thời gian ma quỷ nói trên.

Kinh khủng nhất là vào ban đêm, khi ở một mình phải căng tai lên nghe tiếng bát đĩa vỡ hay tiếng bước chân thình thịch đi lại ngoài hành lang hay tiếng khóc lóc thảm thiết cùng những tiếng cào ai oán…

Nếu nhà bạn không có nguồn gây ra tiếng ồn một cách chính đáng, như nuôi thú cưng hay trẻ nhỏ quấy về đêm hoặc gia đình có chuyện bất hòa và các âm thanh này liên tục lặp lại với tần suất ngày một dày lên thì chắc chắn, trong nhà có vong!

Cách hóa giải âm khí trong nhà: Muốn hóa giải trường hợp ma ám này, hãy treo 1 quả hồ lô có buộc dây tơ hồng ở chính giữa vào đúng hướng Tây Nam của cửa chính.

Ngoài ra cũng cần đặt một chiếc chổi cùn hay một chiếc quần đùi rách tại nơi phát ra những tiếng động kinh hoàng đó.

Nếu bạn hay nghe thấy những tiếng gõ “cộc cộc cộc” 3 tiếng gõ/lần ở trên trần nhà hoặc tại vách tường hay tiếng thả hòn bi rơi xuống nền nhà bằng gạch 3 viên/lần thì đừng bao giờ đáp trả hoặc gõ lại. Nếu không bạn sẽ bị ma quỷ hớp hồn hay nhập vong ngay tức khắc.

3. Đồ đạc biến mất hoặc dịch chuyển so với vị trí ban đầu

Các đồ đạc trong nhà hoặc rất to hoặc rất nhỏ thường xuyên biến mất bí ẩn dù bạn đã cất hoặc sắp xếp chúng gọn gàng như chìa khóa, điện thoại, ví tiền… Hoặc bàn ghế, bát đũa, nồi niêu… biến mất một cách khó hiểu rồi bất ngờ xuất hiện trở lại…

Hoặc đáng sợ hơn, vong hồn ma quỷ trong nhà cố gắng phát ra từ trường nhằm mục đích di chuyển đồ gia dụng để hù dọa chủ nhà, để họ phải chú ý đến sự tồn tại của chúng.

Thường chúng hành động về đêm, muốn biết chỉ cần đặt một vài tép tỏi khô ở vị trí khả nghi. Nếu đồ vật không hề suy xuyển thì chúng đang sợ hãi và cách nhận biết nhà có vong này là chính xác.

Cách hóa giải âm khí trong nhà: Đặt ở góc phải nhà một viên đá thạch anh tím phong thủy, vật phẩm này sẽ hấp thu năng lượng và từ trường xấu của các vong linh, khiến chúng ngày một suy yếu và tự động rời đi.

4. Đồ ăn, cơm trong nhà nhanh bị thiu dù đã để trong tủ lạnh

Loại trừ khả năng đồ ăn hỏng do nhiễm khuẩn, nấm mốc hoặc không hợp vệ sinh thì có những gia đình nấu cơm dù rất sạch và cẩn thận mà cơm vẫn ôi thiu, chua nhanh khi để ra ngoài. Nếu đã loại trừ hết các khả năng và thử đi thử lại mà không thay đổi thì rất có thể nhà bạn đang có vong đói khát. 

Nhiều người thường khuyên rải máu chó mực quanh nhà để đuổi vong ma, tuy nhiên những hồn ma đói khát này thật sự rất khổ sở, nếu có điều kiện thì các bạn không nên đuổi theo cách ấy. Hãy mời nhà sư hoặc thầy cúng đến làm lễ cúng cô hồn (rằm tháng 7 hoặc ngày tốt trong tháng), để bố thí cho các vong linh lang thang đói khát. Khi các thầy cúng xong cũng sẽ có cách để mời vong đi an toàn mà không làm họ phật ý hay oán giận. 

Vong ma trong nhà có thật sự đáng sợ?

Tuỳ từng trường hợp mà chúng ta sẽ có những cách nhận định khác nhau. Nếu họ phá phách, làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người trần thì các bạn hãy tìm thầy để giải. Nếu họ không làm gì thì có thể xem độc giả Bảo Nam chia sẻ:

"Năm 2015 tôi có một căn nhà tại trục đường Hoàng Quốc Việt- Hà Nội, chừng 60m2, chỗ toà nhà Binh đoàn 789 rẽ vào gần một công ty Quân đội. Tôi ở một mình tại đó có một phòng khách rộng đêm để xe ô tô vào phía trong là khu bếp và phòng ngủ. 2014 tôi có mở một salon làm tóc cao cấp tại đường Đê La Thành gần ngã năm, sau không quản lý được, nhân viên qua mặt, tôi đóng cửa salon chuyển hết đồ về xếp chật kín nhà chỉ còn 1 lối nhỏ chui vào trong

Ngày đó muốn nghỉ xả hơi nên tôi chỉ ở trong phòng ngủ nghỉ, tôi nuôi một con chó giống Phốc sóc nhỏ rất khôn (ảnh nó kèm theo bài) vì nó còn nhỏ hay chui trong đống đồ salon đằng trước nên tôi nhốt nó trong phòng ngủ của mình, vì phần mùa hè nóng tội nó.. Nó theo dính tôi, nhưng lạ là đêm thỉnh thoảng nó hay có biểu hiện lạ, khi tôi lên giường ngủ nó nằm dưới góc sát cửa phòng..nó thường rất hay nhảy nhót đùa giỡn kêu gàu..gàu..một mình. Tôi để ý thấy chỉ khi nó đùa với người nó mới vậy, phốc là giống chó hiếu động nên khi đó chỉ nghĩ nó quậy thôi chứ chưa nghĩ gì, nhà đó tôi mới chỉ ở được vài tháng..

cun xinh. cho phoc

Ảnh thực tế từ tác giả (giờ nó già rồi, vẫn còn, vẫn nghịch)

Đầu tiên, lúc chưa có đồ salon để chật nhà, tôi thường về vào khoảng 12-1 giờ đêm. Mở cửa vào, có lần tôi thoáng thấy bóng như một đôi chân chạy rất nhanh lên cầu thang, lên tầng trên...tôi vẫn vờ như không biết, vì theo kinh nghiệm nếu ở tình huống vậy thì nên chuẩn bị sẵn sàng hãy đối phó.

Tôi vẫn lái xe vào nhà, khoá cửa lại, ngồi hút thuốc một lúc, rồi thủ đồ giả đò lên tầng trên coi như không biết gì, quan sát nhanh từng điểm có thể là chỗ để ẩn náu của kẻ gian, bật điện và kiểm soát mục tiêu lập tức.. khép dần lại tới toilet là điểm cuối.. kiểm tra hết, không có ai, phía trên kín không thể thoát ra ban công để nhẩy xuống đường được.. Tôi băn khoăn, nghĩ mình nhìn lộn.. Nhiều lần ban đêm muộn, ngồi làm việc với máy tính tôi hay quay lưng ra cửa phòng ngủ thì thường có cảm giác lạnh lạnh, như ai đó đang nhìn.. Tôi chuyển tư thế, lên giường ngồi mang máy lên tựa vào giường vờ làm việc và kín đáo liếc nhìn.. không dưới 5 lần tôi thấy một bóng trẻ nhỏ chừng 10 tuổi hơn chút.. thoáng qua ngay cửa.

Gom tất cả hồ nghi, tôi tin rằng trong nhà này không chỉ có tôi và con chó nhỏ, vì nhà kín không có chuột, nhưng cái tủ lạnh để đồ thường tự bật cánh ra, và đồ ăn có lúc đổ hết ra sàn nhà, cửa phòng tắm có lúc đu đưa..có đêm dậy thấy điện phòng khách chớp như quán bar.. .

Tôi gọi hai thằng em, một thằng làm an ninh, tôi mượn nó thiết bị giám sát hồng ngoại dùng ban đêm, camera giám sát chuyển động ngày đêm, cam tìm mục tiêu tự động đặt trong nhà gài nguỵ trang kín đáo...thấy im im nên cũng quên dần.

Cho tới hôm hai anh em về muộn thay nhau tắm rồi nghỉ, nó trước tôi sau, khi tôi đang tắm thấy nó hét tôi vội mặc sịp phóng ra hỏi nó, thấy nó đứng cách xa cái laptop chỉ chỉ.... thì ra nó soi cam an ninh.

Khi tôi nhìn cam không thấy gì..nó vẫn khăng khăng nói:

- Em thấy người mà anh ..nó chui dưới mấy cái giường gội đó

Nghe cũng có lý, vì chui dưới đó kín đáo, tôi nói nhỏ với nó im đừng nói để anh ra, mày đứng cửa phòng có gì hỗ trợ anh. Tôi vờ nói to:

- Con chó lại tha giày tao rồi..xong giả đò chui vào đống đồ tìm, mục đích là nã cái bóng kia..nhưng chui vào mới biết đồ chất thế này mà có người trốn trong thì ra vào làm sao được, kể cả là trẻ con...

Tôi chui ra mở máy tua lại từ lúc lắp gần tuần trời.. bà m*, những gì nhìn thấy mà hoang mang, thậm chí vừa rồi tôi chui vào, nó chỉ cách tôi 10cm.. Tôi bật điện ra phòng ngoài nói to:

- Mày ra đi tao tha cho mày, còn mày không ra để tao phải móc mày ra mày chết m* mày..

Im lặng.

Soi đèn vào thì thấy chỗ này thằng con nít 10 tuổi vào còn khó...hỏng rồi. Gần 8Gb hình cảnh của 5 cái cam, có tới gần 1Gb là ba bóng người, hai người lớn, một trẻ em.. hình dáng người ngày xưa, quần áo rộng tóc dài còn đàn bà mặc váy như họ hay gọi là váy đụp, người xưa lắm rồi mà tôi nghĩ mình chỉ được nhìn qua phim ảnh thôi...

Họ ngồi bó gối gục đầu im lìm rõ như ban ngày dù chỉ là âm bản, còn thằng bé nó chạy nhảy liên tục, và rất hay đùa giỡn với con chó con. Tôi hỏi họ rất to:

- Ông bà ở đây lâu chưa?

Mấy lần họ không nói gì, không biểu hiện gì, tới lúc tôi chửi **, không nói tao bắn chết mẹ mày, lúc này thì người đàn bà giơ 3 ngón tay, tôi hỏi

- Ba năm?

Im lặng

- 30 năm?

Im lặng

- 300 năm à?

Tay run run đung đưa như tàu lá sắp rụng từ từ bỏ xuống... Tôi buột miệng nói

- Các ông bà còn nấn ná đ*o gì nữa mà không đi đầu thai đi?

Im lặng.

Tôi đã hỏi một người ngoại cảm, họ có nói đúng rồi, 1 thiên của âm bằng tầm 600 năm của mình, họ mới được nửa Thiên.. Tôi bảo họ, thôi ông bà giúp tôi bán cái đống đồ này đi, rồi lên tầng mà ở, dưới này thấp rồi con chó nó quậy ông bà...

Đống đồ salon sắm gần 700 triệu, bán 100 triệu không trôi, tôi rao khắp các trang, rồi nhờ người, có khách đến xem nhưng không bán được. Tôi đóng cửa đi Đà Nẵng chơi, nhậu kệ đời - đằng nào cũng cùi rồi ngại gì lở loét nữa...

Định chơi tuần về đi làm thì đúng ngày thứ hai có khách gọi nói: 

- Em mua đống đồ của anh, em cọc trước cho anh hẳn 40 triệu...

Ô, m* hoang mang quá, mở tài khoản đúng là có ting ting thật, thôi về bán sạch, dọn dẹp phòng cho sạch sẽ.. Sau đấy tôi soi cam không thấy họ, nhưng thỉnh thoảng có thấy thằng bé. Bình thường họ ngồi im lặng, gục đầu ở chân cầu thang giờ không thấy, chắc họ lên lầu.

Mỗi lần tôi nấu cơm tôi xúc đồ ăn để lên cái bàn nhỏ để dàn âm thanh ngay cầu thang chỗ họ hay ngồi, soi thấy kỳ lạ lắm.. họ cứ nhoài người lên bốc một cái xong lại ngồi xuống ngay.. không thấy họ ăn.

Cơm hôm sau vẫn vậy, nhưng không bị như trước, trước nấu bỏ tủ lạnh hôm sau nó vữa ra, có thứ không thể ăn được nữa..

Còn một điều lạ là hơn 1Gb hình ảnh mà tôi không thấy mặt họ (có khi nào câu, những người khuất mặt là lý do này chăng?) không nghe họ nói, chỉ thấy gật gật hay lắc lư người thôi..

Gần tết, tôi tính soi cam xem họ đâu thì không thấy nữa, tua lại cam không thấy từ đầu tháng 8 âm luôn.. Tôi thấy cũng lạ, cũng nghĩ ân hận là hay do mình hay quát họ ( đặc biệt lạ là cứ mất thứ gì đó dù vừa thấy khi nãy giờ tìm điên người không thấy, tôi điên chửi um là y rằng lúc sau thấy, có khi ngay trước mặt) hay họ đói, vì tôi một mình ko có vợ con nên ăn uống bừa bãi thất thường, có khi đi cả tuần ôm theo con chó, hoặc đem gửi, có khi ngủ hai ba ngày....

Ban đầu tôi cũng ghê ghê, vì toàn về nhà lúc quá nửa đêm, sau quen dần thấy bình thường thậm chí xỉn rồi về tôi còn hỏi họ giỡn chơi:

- Ông bà xui con bồ nào nó lấy tôi đi nó về ở nấu cơm cho ông bà ăn chứ mình tôi là đói đấy...

Mẹ tôi thỉnh thoảng xuống xem sao, bỏ bớt đồ trong tủ lạnh đi cho khỏi hư, có lần thấy tôi chửi vì không tìm thấy điện thoại, mẹ tôi bảo

- Mày chửi tao đấy à?

Tôi nói không, thằng nhóc phá đấy mẹ.

Bà nhìn tôi tưởng tôi điên...sau biết chuyện bà khuyên tôi:

- Đừng chửi họ làm gì tội con ạ, mày cứ nhớ nhó quên quên chứ ai giấu của mày...

Tôi bán nhà đó đc 9,7 tỷ, chủ mới đã xây sửa lại. Từ lúc bán tới giờ không quay lại, cũng không thấy chủ mới kêu ca gì.

Gần 5 năm giờ không hiểu họ thế nào, chuyện như chuyện hoang tưởng, nhưng bạn bè anh em tôi gần như biết hết, thỉnh thoảng ghé vào tua cam xem, có những thằng khi biết sợ đến nỗi đang say rượu 2 giờ sáng cũng lên xe đua một mạch về Đông Anh chứ không dám ngủ lại, phần đa tụi nó nói:

- Vào nhà anh cứ sợ sợ sao ấy, như có ai ở nhà đang nhìn

Tôi cũng thấy y như vậy hồi đầu mới ở.

Chuyện tôi kể anh em coi cho vui, tôi không bắt anh em phải tin vì có nhiều người hay nghĩ rằng những gì mắt họ chưa nhìn thấy có nghĩa là nó không có trên đời.."

------------------------

NGƯỜI ĐỨC CAO CÓ THẦN PHẬT CHE CHỞ, MA QUỶ KHIẾP SỢ MÀ TRÁNH XA.

Có câu rằng: “Người không làm chuyện trái lương tâm, nửa đêm không sợ ma quỷ gõ cửa”. 

Người có đức cao, ma quỷ căn bản là không dám quấy nhiễu, bởi vì trên thân người đức cao có mang năng lượng ngay chính làm cho những thứ ma quỷ phải e sợ, do đó lập tức bỏ chạy.

Một người có đức hạnh cao thượng, sẽ luôn được Thần Phật che chở, dù đi tới đâu cũng khiến ma quỷ khiếp sợ mà tránh xa.

Lòng giữ thiện lương, ma quỷ không dám xâm hại

Trước đây, có người nói rằng ở vị trí cách khoảng 3 tấc trên đỉnh đầu của mỗi người đều có vầng sáng. Người thiện lương sẽ toả ánh sáng rực rỡ chan hoà; còn người hành ác sẽ có quầng u ám, tối tăm. Người bình thường không cảm nhận được vầng sáng này, nhưng quỷ thần đều có thể nhìn thấy hết sức rõ ràng.

Thực ra, vầng sáng được nhắc đến trong tôn giáo không phải là điều gì mê tín. Ngày nay, khi dùng các thiết bị chụp hồng ngoại, người ta có thể nhìn thấy ánh sáng phát ra từ bất cứ vật thể nào. Không chỉ thân thể người, mà ngay cả cây cỏ, đá, gỗ, tường, những đồ vật vô giác vô tri… đều có ánh sáng này.

Nhìn vào vầng sáng trên đỉnh đầu của một người, có thể biết nội tâm của người ấy là thiện lương hay không. Vì sao dân gian vẫn nói rằng những kẻ sát nhân thì “đằng đằng sát khí”, những bậc đại thiện đại đức thì trên đầu có “mây lành vấn vương”? Đó đều là thể hiện của ánh sáng mà họ mang theo bên mình.

Quỷ và người đều sợ thế lực, nhưng điều khác biệt là người thì sợ quan to, sợ quyền cao chức trọng; còn quỷ thì sợ những người hiền lành và thiện lương. Khi nhìn thấy những người như thế, ma quỷ đều kính cẩn nhường đường.

Vì vậy, đừng sợ vong theo, cũng đừng sợ nhà có vong ma. Nếu bạn sống thiện lương, chính trực, tử tế và không ngừng làm việc thiện - sẽ chẳng ma quỷ nào có thể bén mảng lại gần. 

Tamlinh.org

Ma