04/06/2021 11:47 View: 3338

Người hấp hối bị ma đói nhập xác đòi ăn

Dì của mình tên Dung, nhà Dì ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ nhưng quê gốc là ở huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Chuyện là mẹ của Dì mình già rồi, năm nay đã 101 tuổi đúng là quá thọ luôn.

ma doi tren cay me gia, truyen ma co that

Vào ngày gần tết năm nay 2020 thì bà cụ bị rối loạn tiêu hoá do ăn trúng gì đó, khi bệnh không ăn uống được nhiều nằm nhà uống thuốc vài ngày mà không hết, dì thấy bệnh tình bà vậy thì mới quyết định đem bà cụ vào bệnh viện đa khoa Trung ương Tp. Cần Thơ để được chăm sóc tốt hơn.

Vào viện dì đăng ký cho bà nằm phòng chăm sóc đặc biệt để bác sĩ theo dõi bệnh tình. Lúc nằm viện, mấy ngày đầu bà ăn uống rất ít, toàn húp cháo, uống sữa nhưng không nhiều. Bà nằm đâu đó cũng khoảng gần nửa tháng, mà bệnh không giảm xíu nào hết, sức khoẻ ngày càng tệ. Chắc do người già thể trạng yếu lại bị mắc bệnh đường tiêu hoá, ăn uống ngày càng giảm, mấy ngày cuối ở viện toàn phải đút ống để đưa thức ăn, sữa vào cơ thể.

Đến đúng ngày thứ 15 thì bác sĩ ở bệnh viện báo cho Dì mình là chị nên đem cụ bà về nhà, về quê để cụ có thể nhắm mắt trong vòng tay con cháu, được ra đi nơi mình sinh ra..

Nghe lời bác sĩ nói vậy thì Dì mình rất buồn, thấy không còn khả năng để mẹ mình sống lâu thêm và cũng thấy lời bác sĩ khuyên cũng đúng nên Dì mình nhờ xe cứu thương bệnh viện chuyển bà về quê tại huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Lý do đi xe cấp cứu là do xe ấy di chuyển nhanh, có hỗ trợ y tế nên đi đường an tâm các bạn nhé. 

Khi đưa bà cụ về tới nhà, con cháu cũng quây quần túc trực chăm sóc bà cụ ngày đêm. Về được hai ngày thì mọi việc diễn ra hết sức bình thường, cụ vẫn yếu không cử động nhiều mà nằm suốt ngày, bệnh thì có giảm chút ít nhưng do cơ thể quá suy kiệt không tiếp nhận được thức ăn nên bác sĩ mới kêu cho về nằm chờ ngày bà mất mà thôi, bác sĩ còn nói đưa về nhà đi chị cho kịp gặp con cháu.

Tuy bà rất yếu, tuổi rất già ngoài 100 vậy là quá thọ nhưng trí não bà vẫn rất minh mẫn các bạn nhé, không hề lẫn, không hề quên gì hết. Bà ở nhà đến hết ngày thứ hai qua ngày thứ ba thì chuyện kì lạ xảy đến.

Chiều tối tầm 8h đêm ngày thứ ba thì bà cụ đột nhiên cử động nhiều

Tay chân linh hoạt hẳn ra không giống như giai đoạn ở bệnh viện và hai ngày khi mới về nhà đâu. Bà nói chuyện và kì lạ là tối hôm đó, bà cụ kêu:

- Tao đói quá, mày xuống bếp nấu cháo, hay có mắm sặc hay lóc gì cũng được. Hay là lấy cơm nguội với ít muối lên tao ăn coi.

Dì mình thấy lạ, vừa lạ vừa vui mừng, mà lạ là do cách nói chuyện xưng hô mày tao là không giống bà cụ như trước, cái nữa là bà cụ từ trước giờ không hề ăn mắm này kia nhưng nay lại vậy. Dì mình thấy lạ chứ không nghi ngờ gì bất thường nên đi lấy cơm này kia cho bà ăn, nhưng nhà thì không có mắm sẵn.

Hết đêm đó, qua ngày hôm sau thì mọi chuyện lại vậy, từ sáng đến chiều tối 6 giờ thì bà cụ nằm bất động, ít hoạt động tay chân, không nói gì hết và người nhà cứ đút cháo mớm sữa như trước giờ. Nhưng đêm đến khoảng từ 8h trở đi là bà cụ lại y vậy, tiếp tục xưng mày kêu tao với Dì mình, rồi nói chuyện cực kì hung dữ, ánh mắt dữ tợn, Dì nói không hề giống mẹ mình, tính cách rất lạ như người khác vậy. Bà cụ tiếp tục quát tháo rồi than đói bụng, rồi kêu đòi ăn toàn món lạ chưa ăn bao giờ.

Dì mình kể là bà cụ nói mày có đi làm không, không đi tao đạp mày lọt dưới giường, còn mắng dì xối xả nữa. Nhưng dì vẫn làm theo, bất ngờ về tính tình, ăn xong thì bà lại nằm kể này kể kia mà thời gian cụ tỉnh nhất hoạt động mạnh nhất từ 8, 9h tối đến 3h sáng.

Hết hôm đó Dì mình có kể lại chông dì là sao thấy mẹ có tính cách lạ, rất hung dữ không hề giống bà. Hai vợ chồng dì bàn bạc nhau để hết ngày thứ 3 hôm nay xem sao rồi tính tiếp.

Quả nhiên cứ y chang hai ngày trước là sáng đến chiều nằm im thin thít, đút nước uống nước, đút cháo ăn cháo, đút sữa uống sữa nhưng không nhiều -  còn từ đêm xuống tới gần 3h sáng là trở thành như người khác, cực kì tỉnh táo, cực kì hung dữ như là có ai nhập vào bà vậy, ăn rất nhiều luôn...

Cuối cùng hai vợ chồng Dì cũng quyết định đây không phải cụ, mà có người khác nhập vào (lúc dì đang kể nghe mà nhớ lại nổi hết da gà). Họ nghi là có người nhập mới hoàn toàn thay đổi vậy. Vậy là sang ngày thứ 4 vợ chồng Dì mình bàn là phải tìm thầy nào về xem giúp sự việc ấy, thật sự trước giờ Dì mình không tin có ma quỷ gì cả.

Sau khi liên lạc hỏi thăm nhiều bạn bè ở Sóc Trăng thì có người chỉ ông thầy pháp cũng ở huyện đó luôn, Dì mình nhờ rước ổng về xem dùm. Ông ta về đến nhà Dì, vào nhà xem xét trước sau các thứ. Sau đó ông nói chuyện với Dì là:

- Hiện nay cụ bà đang bị vong nữ nhập vào người và nữ này tầm 53, 54 tuổi.

Sau đó, thầy bắt bàn rồi làm phép gì đó mình không biết, trong lúc làm bùa phép gì ấy thì bà cụ nằm trên giường ngồi bật dậy (lúc làm phép là khoảng 11h sáng). Bà cụ nói là

- Tao cho mày làm bùa phép tới sáng mai luôn tao còn không sợ nữa, mày nên đi về đi.

Các bạn biết ấy, nếu thầy làm bùa phép không trục được vong ra có khi phản ngược là mất mạng hoặc bệnh ấy. Sau khoảng 1 giờ làm phép bùa gì đó, ông thầy mới kêu Dì mình gặp nói là

- Thực sự tôi đã cố gắng nhưng vong người đàn bà ấy quá mạnh, mạnh hơn tôi nên thôi tôi xin phép rút lui về. Chị nên tìm người khác cao tay hơn tôi giúp đỡ.

Dì mình tiễn ông thầy về, cũng trong hôm ấy dù khá sợ việc có vong hồn nhập mẹ mình nên vợ chồng dì tiếp tục liên hệ bạn bè bà con gần nhà để tìm ông thầy khác.

Qua hôm sau thì Dì mình theo lời chỉ đã phải lặn lội sang huyện khác để mời được thầy khác về, sau này mới biết ông thầy đó xài toàn bùa lỗ ban mà lại là người Miên nhé, ông chắc hơn 50 tuổi. Rước về nhà đi vào cũng rảo hết vòng nhà xem hết các thứ thì thầy phán ngay:

- Bà cụ bị vong nữ nhập

Và cũng y như ông thầy trước, biết độ tuổi vong nữ khoảng ngoài 50, sau đó ông chỉ tay thẳng ra sân trước nhà dì nói:

- Chị phải cho chặt liền cây me trước sân chị vì cây me cổ thụ ấy đang có nhiều vong hồn trú ngụ. Vong người nữ nhập bà cũng chính từ trên cây me đó đấy. Nếu chị không tin lời tôi nói thì khoảng hơn 12h đêm nay chị cứ ra đứng dưới nhìn lên ngọn cây sẽ thấy có nhiều ngọn lửa bay qua bay lại.

Ngay trong ngày luôn, dì điện thoại nhờ người đến đốn liền cây me cổ thụ liền.

Nghe nói là cây me này trồng cũng hơn 80 năm rồi, đúng là lúc mình xuống nhà dì sau khi đốn cây me vẫn còn thấy cái gốc cây lớn bên cạnh đó, là mấy cái thớt làm từ thân cây me luôn.

Sau đó thầy vào lập bàn vái lạy làm bùa phép gì ấy, chắc thầy bùa lỗ ban mạnh hay sao ấy mà vong nhập bà cụ xuất ra và không như ngày hôm qua thầy kia làm phép mà bị chửi bị la nữa.

Khi mình xuống nhà dì vẫn còn thấy ngay cửa ra vào là tới giường cụ nằm có treo mấy miếng xương rồng khô, bịch muối trộn gạo, rồi dưới lưng mà cụ nằm là một lá bùa màu vàng lớn có chữ gì ấy như chữ tàu. Mình đi ngang qua chỗ cụ nằm cụ còn kêu mình là

- Con con, ghé bà nói nghe, xuống bếp lấy bánh bao cho bà ăn nhé kkk

Lúc đó mình chưa nghe Dì kể nên còn ghé ngồi kế nắm tay cụ hỏi thăm này kia nữa chèn 😱😱😱. Sau đó dì nói tiếp

- Thực sự chả tin ma quỷ gì hết nhưng giờ chính mẹ Dì bị vậy thì Dì mới tin 100% có ma quỷ

Dì còn kể thêm, hèn chi trước đây có mấy người cùng hẻm (nhà dì dưới quê giữa hai con hẻm là cái sông cũng khá lớn), Dì nói có người gần xóm nói là đi làm, đi chơi về khoảng 12h, 1h đêm chạy xe lần nào cách nhà dì khoảng 100m đều thấy hai người nắm tay nhau đi rồi tự nhiên mấy người đó đến gần cây me lớn trước nhà dì là tự nhiên biến mất, không biết là ai luôn. Mà nhiều người cùng xóm gặp lận, họ nói mà dì chẳng tin, nói người ta nói bậy nữa..... haha... giờ nghiệm lại lời ông thầy bùa lỗ ban nói thấy chắc là nó rồi. 😭😭😭. 

Cũng may mắn là sau sự cố vong nhập ấy thì bà cụ sống ổn tới giờ luôn, không phải quá khoẻ mạnh nhưng quá tốt cho bà rồi, vậy là cũng gần 8 tháng kể từ lúc tính về nhà nằm chờ chết.

Chuyện này mình được chính miệng Dì mình kể, rồi chính mình đi cả gia đình xuống thăm bà cụ, thì mình cũng tin luôn 100% vào thế giới tâm linh, thiệt sự là chuyện ma quỷ như vậy làm sao giải thích được nhỉ. Người gặp thì có rồi đó, người không gặp chỉ nghe kể thì bán tin bán nghi nghĩ là bịa chuyện để hù doạ.

Xuống tận nơi thăm bà cụ và còn đó các vật chứng là cây me, rồi lá bùa dưới lưng bà, rồi là xương rồng, muối gạo. Không tin cũng phải tin ạ.

Chuyện này mình kể lại cho khá nhiều người bạn mình rồi, hôm nay chia sẻ để các bạn hiểu là thế giới tâm linh là có thật. Và các bạn nên hiểu thêm là thầy bùa lỗ ban có nói dì mình: "Đa số cây nào cổ thụ tán lớn xum xuê trồng lâu năm, trồng trước cửa, bên hông nhà thì hết sức chú ý cẩn thận, vì trên các cây ấy đều có thể là nơi trú ngụ của các vong hồn đã khuất không có nơi ở lên ấy trú."

Cám ơn các bạn đã đọc qua.

Phạm Quốc

----------------------------------------

Lê Ngọc Thảo:

"Cách đây 6 tháng, bà ngoại của chị dâu mình bên huyện, bà lúc đó bệnh nặng lắm, 87 tuổi rồi. Kêu con cháu về. Lúc đó mình chở chị dâu mình về gặp bà lần cuối đó. Nếu không tận mắt chứng kiến chắc mình không tin đâu.

Bà không ăn uống được, nằm thim thíp vậy đó, nhưng chật vật 6h đến 3h là bà đòi ăn. Mà đòi ăn gà luộc, heo luộc, ăn nhiều dã man lun. Dì 6 của chị dâu mình thấy vậy nghi nghi rồi. Kêu thầy về xem, thì bị vong nam nhập, thầy làm bùa gì đó, xong vong đó nói vầy nè mới ớn:

- Giờ tui đi cũng được, cho tui ít gạo và ít muối thêm mấy bộ đồ để đi đường chứ lâu nay đói và lạnh dữ lắm.

Trước khi xuất ra còn xin dĩa thịt heo luộc ăn xong mới xuất ra. Thì ông đó vừa xuất ra là bà ngoại của chị dâu chết lun. Lúc mình chứng kiến, mình xanh mặt lun, đứng nhìn mà run như cầy sấy."

Ma đói là gì? 

Ma đói hoặc cô hồn, vong linh hoặc còn biết đến với tên gọi ngạ quỷ hay dã quỷ (chữ Hán:餓鬼, bính âm: èguǐ) hay quỷ đói cách gọi của dân gian chỉ về những con ma hay những linh hồn phiêu dạt không nơi nương tựa, không người thờ cúng hoặc chết vì đói khát bệnh tật mà theo quan niệm tại một số quốc gia thì các cô hồn không (hoặc chưa) được cõi nào tiếp nhận, những vong hồn vật vờ, không có ai là thân nhân trên trần gian cúng bái. Các con ma đói này phải lang thang và chịu đói rét, hoặc quấy rối người sống để kiếm miếng ăn. Và nhiều người phải cúng cô hồn trong rằm tháng Bảy (Tết Trung nguyên) do người ta tin rằng, trong suốt tháng 7 và đặc biệt vào ngày Rằm tháng 7, những linh hồn từ dưới âm phủ, gồm cả linh hồn của tổ tiên và những cô hồn phiêu dạt sẽ từ dưới địa phủ quay về dương thế.

Ngày nay, đôi khi người ta còn dùng từ cô hồn dùng để chỉ về những người phu đào huyệt, lấy việc tiễn đưa người chết làm cuộc mưu sinh, để cải thiện bữa cơm thường nhật. Nhiều người gọi họ là những cô hồn sống, quanh năm suốt tháng chỉ biết bám víu vào người chết sinh tồn.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Ma