04/06/2021 11:41 View: 10089

Truyện ma có thật: Lái xe gặp ma vì vạ miệng

Nói thật các thím thấy ma chưa ạ chứ lần này thì em tởn tới già rồi. Sau này không bao giờ nói chuyện bậy bạ ở chỗ rừng thiêng nước độc đâu.

lai xe gap ma, va mieng, rung cao su


Chuyện là như thế này:

Em là tài xế xe dịch vụ 16-29 đi cũng rất là nhiều chỗ và cũng ngủ ở rất rất nhiều nơi mà chưa bao giờ bị nhát hay bị gì cả. Sống trên đời 30 tuổi đầu nhiều khi ngồi nói chuyện với bạn bè hay những người khác thì người ta cũng có kể 1, 2 câu chuyện ma nhưng em chưa hề biết sợ hay gì...

Sáng hôm đó chủ em điện thoại lại báo trưa nay đi Bình Dương, nhớ đem theo một bộ đồ vì khách ở qua hôm sau mới về. Em thì " ok ", đúng 12h trưa chở khách đi thì khoảng tầm 5h chiều là tới nhà bà con của khách nằm ở trong rừng cao su.

Nhà bà con của khách lại hơi nhỏ, tại vì chủ rừng cao su người ta cất cho công nhân ở:

  • Thứ nhất là giữ quanh khu vực đó không cho ai trộm mủ
  • Thứ 2 là sáng ra cạo mủ cao su lun

Ăn uống nhậu nhẹt xong xuôi thì tầm khoảng hơn 11h đêm chủ nhà mới kêu dăng mùng cho tài xế ngủ. Thú thật, đi xe 16 thì đi cũng 14 người mà nhà thì nhỏ, em cũng xin phép nói thôi để con ra ngoài xe ngủ cũng được, không có sao ( vì xe đậu cặp bên nhà ).

Chú chủ nhà nghe vậy mới nói:

- "Thôi thôi !!! Vô nhà ngủ dùm cái, ở ngoài đó nguy hiểm lắm. Với lại ban đêm nhiều khi thấy bậy thấy bạ à "

Nghe câu đó là em biết chú đang nói về vấn đề ma cỏ rồi, em vừa đi vừa đáp lại:

- Yên tâm đi chú ơi, ma nào mà dám nhát con, nó mà nhát con là con đạp chết mẹ nó lun

Xong em đi thẳng ra xe nhưng chưa có ngủ liền, mới nằm dài ra ba băng phía trước (ghế tài xế với 2 ghế lơ ) bấm điện thoại khoảng 2h sáng thì thấy muỗi quá trời nên tính ngồi dậy bật chìa khóa nổ máy chạy máy lạnh cho mát... Thì vừa ngồi dậy em thấy nguyên một cái đầu ở ngoài kiếng chắn gió phía trước.

Nó đang nhìn em, nó cười mà nó có 4 cái răng nanh, con mắt thì xanh như lá chuối, mặt mày trắng bệch. Nhìn thấy thế em như muốn xỉu luôn rồi, hai quai hàm cứng ngắc lun không há mỏ ú ớ được câu gì. Hên sao mà cũng còn nhớ lời mẹ dạy là "Có thấy bậy bạ thì con niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT đi là nó không có làm gì được con hết "...

Vậy là em nhắm mắt nhắm mũi niệm phật trong lòng chứ miệng thì cứng ngắc không nói được. Từ từ em nằm xuống nhắm mắt lại tập trung niệm phật thì nó bắt đầu lắc chiếc xe. Mà các thím biết xe 16 đời mới nó nặng 3 tấn 7 tầm khoảng 5 -7 người mới lắc chiếc xe rung được, đằng này chiếc xe nó vừa lắc mạnh thiệt mạnh mà e còn nghe nó nói vậy nè

"Mày ra đây ! Mày ra đây ! Mày đòi đá ai !!! Mày ra đây "

Mà cái tiếng kêu của nó nghe ghê lắm. Em sơ quá mới khấn MẸ QUAN ÂM ƠI CỨU CON. CON XIN MẸ QUAN ÂM HÃY CỨU CON THOÁT ĐƯỢC NẠN NÀY... thì tiếng rên la với lại chiếc xe nó hết lắc luôn.

Đêm hôm đó em hông còn dám ngủ nữa mà lấy điện thoại kết nối bluetooth mở chú đại bi tiếng phạn để cho bớt sợ...sáng hôm sau kể lại cho chú chủ nhà nghe thì ổng mắng quá trời lun. Ổng còn nói

-"Nhà tao thờ ông bà mà nhiều khi nó vô nhà đè tao muốn ná thở luôn chứ mà mày đi nói bậy nói bạ "

Em thề từ đây về sau nghỉ dám nói bậy luôn các bác ạ, một lần là tởn tới già. ..

Minh Thái Lê

******************************

"Đúng là cái mồm làm hại cái thân. Mình cũng có 1 lần vạ mồm nhưng không phải bị trêu như bác mà là bị phạt. Hôm đó bạn mình rủ đi chùa, chứ hôm đó trời khá nắng, chùa ở trên đỉnh núi, đến chân núi mình thấy hơi mệt nên bảo là về đi không lên nữa. Bạn mình mới nói: Đến cổng chùa mà không vào là thất đức lắm. Xong mình cũng cố lên thì thấy chùa cũng nhỏ, và cổ kính. Mình mới nói: Ủa, sao chùa nhỏ vậy. Thế làvừa về đến nhà bạn mình thì mình lên cơn sốt luôn. Uống thuốc rồi mê man. Tới hôm sau cũng không đỡ, mình mới gọi điện cho mẹ, mẹ bảo mẹ thắp hương xin các cụ phù hộ. Rồi tới tối thì khỏi. Từ đó mình không bao giờ dám vạ mồm vạ miệng nữa"

Ly Thuong

************************************

E cũng từng đi xe. Lúc lên khu công nghiệp đất cuốc tối nằm đợi sáng bốc hàng, nằm bấm điện thoại tới khoảng 1h mấy thì ngủ, đang nằm thiu thiu thì cái võng bị giật mạnh cái, em nghe bên tai có người kêu lên trên ngủ mày. Xong em mới vái người khuất mặt khuất mày ở đó. Xong em nằm đó, cứ khoảng 20’ là xe rung lên hoài luôn. Nằm xíu nữa nghe tiếng chân lẹp bẹp phía sau, tưởng ăn trộm lú đầu ra coi thì thấy 2 mẹ con đi lon ton ngoài đường ak. Ớn quá em chui vô luôn, sáng xe đề không nổ, đẩy muốn chết.

Minh Trường

***************************************

Hồi xưa có một đám công nhân làm gạch ở lò gạch ngoài đồng, trong buổi trưa nghỉ ăn cơm tại lò thì lúc chuẩn bị ăn cơm, một chú tự nhiên xoay người ra phía sau, nói: Con mời bác vào ăn cơm ạ.

Thế là tất cả mọi người đang ngồi xung quanh mâm cơm ngoảnh mặt nhìn sang chỗ chú này nói, mới thấy không có ai. Mọi người biết là bị chú kia lừa rồi, chú kia thì thấy mọi người nhìn theo mình vậy nên hóa lên cười trêu. Ngay lập tức, hàm răng của chú bị méo xệch sang một bên, ú ớ không nói được. Mọi người sợ quá, biết trêu ma, ma giận nên cầu khấn rồi đưa chú ấy đi viện. Từ đó không một ai dám trêu đùa như chú ấy nữa...

Thịnh Trần

Ma