Duyên số

Vì sao nói vợ chồng là DUYÊN NỢ?

Chúng ta phải biết sự sống chung giữa người với người, giữa mình với người, đều phải nói đến duyên phận. Trong duyên phận này, có thiện duyên và ác duyênPhép thử khi hành đạo: LÀM ĐÚNG SỢ SAI

Các đồng nhân trong đạo Mẫu muốn cứu được người, muốn tu tập nói chung, hành đạo nói riêng mà không bao giờ có lỗi thì KHÔNG THỂ. Nhưng có thể khiến quá trình hành đạo giảm đi tối đa các lỗi sai, để hạn chế nhất khả năng bị ma tà quấy phá kiểm soát.

Cửa Thần Phù là gì ? Tu đạo Thánh cầu đắc chữ “Phù”

Khi tìm hiểu về đạo Mẫu và căn số, ta thường nghe các thầy đồng nhắc lại câu xưa: 

Lênh đênh qua cửa Thần Phù

Khéo tu thì nổi vụng tu thì chìm

Vậy cửa Thần Phù ở đây là gì? Cửa Thần Phù ở đâu? Cửa Thần Phù có ý nghĩa gì? Qua cửa Thần Phù rồi đến cửa nào? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu qua chia sẻ của đồng thầy Trần Thêm - thủ nhang Hồng Hà Bảo điện. 

Đạo Mẫu: Tân đồng MONG CẦU sau khi mở phủ

Họa phúc vô môn 
Duy nhân tự triệu

Người ta có nói: “Trọng Thầy mới được làm thầy”. Bây giờ quan hệ thầy trò thời hiện đại nó khác lắm. Mở phủ cho người cũng khác rồi. Không còn câu “Trên theo Phật Thánh dưới theo đồng thầy” nữa.

Hành trình tìm về cội nguồn đạo Mẫu

Con dân đất Việt nói riêng đâu đâu chẳng là con của Mẫu. Nhưng hỡi những người con của Mẫu, sinh dương thế số hệ tiên cung. Căn cao quả nặng, số vất vả lận đận đủ đường trái ngang. Bình tâm lại các con của Mẫu - sau những trái ngang cuộc đời, cơ hành trả nghiệp nước mắt chan cơm.

Nghi thức lập điện THỜ THÁNH tại gia

"Tôn cấp lập thờ" là những gì mà mọi người thường nghe thấy khi nhắc đến việc lập điện thờ Thành tại gia. Vậy trong quá trình lập điện thờ, gia chủ và các thanh đồng cần chuẩn bị những gì? Nghi thức và trình tự lập điện thờ tại gia như thế nào? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Cách sắm lễ, bài khấn dâng cô Chín

Cô Chín Sòng, cô Chín Giếng là một trong những vị thánh cô có nhiều quyền phép và rất linh thiêng. Vậy đi lễ cô Chín cầu gì? Khi đi lễ đền thờ cô Chín hay trong ngày tiệc thánh Cô, chúng ta cần sắm lễ như thế nào? Bài khấn cô Chín ra sao? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu  

Tay quỳnh tay quế: Những quy tắc riêng khi hầu Thánh

Đồng phò là một nhánh của đồng phụng sự (đồng giúp việc), (phò trong từ phò tá, phò trợ), chỉ những người làm hầu dâng, lên khăn áo, lên hương hay còn gọi là tay quỳnh tay quế. Vậy căn cơ, duyên nghiệp và quy tắc riêng dành cho đồng phò khi phụng sự việc Thánh là gì?

Làm thế nào để sinh con thông minh, hiếu thảo?

Bất kỳ ai cũng muốn sinh ra những đứa con thông minh, hiếu thảo, nhưng không dễ để có được phước báu này. Trong bài viết hôm nay, Tamlinh.org sẽ giúp các bạn giải đáp cho câu hỏi tưởng như rất vô lý nhưng không phải không có câu trả lời thoả đáng, đó chính là:  

Làm thế nào để sinh ra những đứa con thông minh, hiếu thảo?

Bí mật bùa Tịnh Duyên tại Trung Quốc

Trước đây ở Tô Châu, trong các thanh lâu, tất cả các kỹ nữ đều biết một đến một phong tục đã được lưu truyền từ nhiều thế hệ trước. Đó là vào đúng nửa đêm của ngày tết Nguyên Tiêu, ở mé tây của bờ sông Dương Tử, dưới chân cầu Hàm Thành, sẽ có một ông lão dọn quầy ra bán.

Vì sao kiếp này chúng ta gặp nhau?

Trong duyên nghiệp có thiện, có ác. Chúng ta hiểu được thông suốt thì nhất định phải biết đoạn ác, tu thiện. Ta thiếu nợ người nhất định phải trả. Người khác lừa gạt ta, xâm phạm ta, cướp đoạt của ta, ta đều phải nghĩ là đang trả nợ, trong lòng ta sẽ dễ chịu và cảm thấy tự tại.

Truyện ngắn hay: Cuộc đời của MẸ

Mẹ tôi là người đàn bà có đôi mắt u buồn. Năm tôi mười ba tuổi thì mẹ rời nhà đi theo người đàn ông khác vào một đêm tối đen như mực. 

Truyện ma có thật: Đứa con cầu tự

Các bạn đã ai từng cầu con chưa? Kiểu như đi lễ đền, lễ chùa cầu xin con ấy. Cầu xong có đến tạ lễ hay không?

Mình kể cho nghe câu chuyện về gia đình bà chị. Nhà bác sinh được 4 người con gái. Con lớn nhất bây giờ cũng 40 tuổi rồi. Bình thường ông bà ít đi lễ chùa lắm. Hai bác đều là thầy giáo làng cả.

Truyện ngôn tình: Về với anh đi em P6

Người phụ nữ thắp nén hương lên bàn thờ của bố. Đôi mắt bà rưng rưng: anh à, em xin lỗi. Em không biết gọi bà bằng gì bởi michael lại đang gọi bà bằng mẹ.

Truyện ngôn tình: Về với anh đi em P5

Em bị mắc kẹt giữa hai người đàn ông, một bên là anh- bố của con gái em, một bên là Michael. Bố thì vì chuyện ấy lại vui đáo để. Dường như bố còn mong cho hai người chạm mặt nhau. Có lẽ không ai hiểu được trong lòng bố đã nghĩ gì nhưng bản thân em lại thấy bất an vì những gì đang xảy ra.

Truyện ngôn tình: Về với anh đi em P4

Anh sẽ không khi nào biết được cảm giác của em khi một lòng muốn bảo vệ con gái mà bị cả đám người dùng những lời lẽ khiếm nhã, thậm chí thô tục chỉ trích. Gã đàn ông bợm trợm còn đưa bàn tay thô kệch túm lấy cổ con bé nhấc bổng lên.