04/06/2021 11:41 View: 53360

Giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh: Tác hại & hoá giải

Khi đặt giường ngủ, mọi người thường kiêng kỵ không đặt đầu giường đối diện với nhà vệ sinh (WC) vì nhiều lý do về phong thuỷ. Vậy tác hại của việc đặt giường đối diện Toilet là gì? Cách hoá giải ra sao?

phong thuy phong ngu 1

Tác hại khi giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh (WC)

Cơ thể chúng ta chiếm 70% lượng nước. Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, WC là nơi có lượng nước ở trong đường ống cũng như trong bồn cầu lưu chuyển sẽ tác động tới con người làm cho chúng ta nằm trong tư thế luôn động trong khi giấc ngủ cần tĩnh khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn, nửa tỉnh nửa mơ, mộng mị, ngủ không sâu giấc, khi ngủ dậy sẽ cảm giác mệt mỏi uể oải...

Khi đầu giường tựa vào WC chính là đang tựa vào Thủy, "Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài" Thủy đại diện cho tài lộc, công danh sự nghiệp, đại diện cho Dương động. Sơn với giường ngủ đại diện cho sức khỏe, đại diện cho Âm tĩnh. Trong 1 chiếc giường, đầu giường là nơi luôn được xem là tĩnh, là Âm. Phong thủy phòng ngủ dựa vào Âm Dương chuyển động, khi gối đấu vào Thủy thì sẽ không ổn định về sức khỏe.

phong thuy phong ngu, giuong ngu trong wc

Cách hoá giải khi giường phòng ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh 

Trong trường hợp phòng ngủ nhỏ, không thể xoay hướng khác mà bắt buộc đầu giường hướng vào WC thì vẫn có cách hóa giải.

 • Treo một bức tranh non sông, cây cối, hoa quả, nhớ là bức tranh vẽ núi thì núi không được nhọn, nên là đỉnh núi hình ô van hay hình tròn… Điều này sẽ làm cân bằng hơn nguyên khí với việc hệ thủy nhiều, và khí trong nhà vệ sinh.
 • Giữ nhà vệ sinh thật sạch sẽ, tránh mùi xú uế gây khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng

Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét

Một số lưu ý khi đặt giường ngủ và thiết kế phòng ngủ

Cách sắp xếp giường ngủ đầu phải tựa Sơn có nghĩa là cao, yên tĩnh ổn định, còn chân thấp hơn tựa như Thủy, người ta thường có câu chúc là "Phước như Đông hải, Thọ tỷ Nam Sơn" ý là tiền bạc phúc đức như biển Đông, sức khỏe vững chắc như núi Nam.

Một số lưu ý khi đặt giường ngủ và thiết kế phòng ngủ:

 • - Không đặt giường ngủ (đầu giường) nằm ở giữa luồng khí xung xạ của cửa phòng và cửa sổ.
 • - Đầu giường không tựa vào hành lang, thang máy, phòng chứa rác (chung cư), cầu thang vì ở đây luôn động.
 • - Không đặt giường ngủ ở dưới xà nhà, sẽ tạo cảm giác bất an, đè nén.
 • - Không đặt gương đối diện phòng ngủ.
 • - Đầu giường không hướng thẳng vào cửa phòng.
 • - Không nên đặt phòng ngủ phía trên phòng bếp, ban thờ và WC.
 • - Cửa phòng không đối diện với bếp, cầu thang và WC.
 • - Không kê đầu giường chéo góc tường.
 • - Không kê đầu giường tựa vào cửa sổ.

.....

Cần lưu lý là không nên để những vật dụng sắc bén ở đầu giường vì nó sẽ mâu thuẫn với không khí yên tĩnh cần có trong phòng ngủ; không nên đặt chậu cây có gai trong phòng ngủ vì thực vật thuộc âm, để cây trong phòng ngủ sẽ tạo âm hàn nặng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu không tìm hiểu kỹ bạn cũng sẽ rất dễ mắc sai lầm trong việc trang trí phòng ngủ theo phong thủy.

Tất nhiên, mọi điều kiêng kỵ đều không phải lúc nào cũng đúng, nếu đúng hết thì có lẽ chúng ta phải bỏ nhà lên rừng ở mất. Mọi trường hợp bị phạm phong thủy ở trên đều có cách hóa giải nên mọi người không cần quá hoang mang lo lắng.

Tổng hợp