04/06/2021 11:40 View: 3850

Tỳ Hưu có giúp tăng tài lộc, kỵ tà, giải sát khí THẬT không?

Khi mua nên chọn con Tỳ Hưu tướng dữ, uy phong, miệng há rộng, chân to, bụng to, không bị khoan lỗ hậu môn, còn việc 1 sừng hay 2 sừng thì điều này không quá quan trọng.

ty huu, cach chon mua va su dung ty huu, ty huu 1 sung, ty huu 2 sung

Nguồn gốc Tỳ Hưu

Tỳ Hưu còn có tên khác là Tỳ Ngưu, Kỳ Hưu và Tu Lỳ, có hình dạng giống như con Kì Lân.

Theo truyền thuyết Tỳ Hưu có nguồn gốc từ thời vua Minh Thái Tổ ở Trung Quốc. Trong giấc mơ nhà vua mơ thấy một con vật có hình dạng giống với Kì Lân với thân hình to và trên đầu có sừng, loài vật này đã ăn hết tất cả vàng bạc, châu báu ở trong cung. Khi tỉnh dậy, vì hoảng sợ nên vua đã mời thầy Phong Thủy và được cho là điều may mắn và vùng đất loài vật này xuất hiện là vùng đất thiêng. Sau đó, vua quyết định cho xây dựng một cổng thành lớn ở ngay khu vực đường dẫn vào Tử Cấm Thành chỗ trục Bắc – Nam. Vua Minh tiếp tục cho nghệ nhân tạc tượng linh vật này bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở phía khu vực lầu cao. Từ đó, triều Minh ngày càng thịnh vượng và sung túc hơn không phải lo đến việc cạn kiệt ngân khố. Sau đó, đến triều nhà Thanh loài vật này được đặt tên là Tỳ Hưu và vẫn được sử dụng là vật chiêu dụ tài lộc.

Ngoài truyền thuyết kể trên, Tỳ Hưu còn được cho là một trong những người con của Long Vương. Sinh ra đã có hình dạng khác biệt, đầu Kỳ Lân có sừng vẩy giống với rồng nhưng thân lại giống với loài gấu, có cánh và khi sinh ra đã không có hậu môn. Vì thế, tỳ hưu chỉ sống được vài ngày rồi chết yểu. Ngọc Hoàng thương tình, nên đã cho hóa thành một trong những linh vật của nhà trời chuyên để phò tài lộc.

Tỳ Hưu với Phong Thủy

- Tỳ Hưu Tịch Tà (1 Sừng):

Tỳ Hưu này vô cùng hung dữ, miệng luôn há rộng. Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu này chuyên đi diệt tà ma, ác quỷ nên ý nghĩa của nó là trừ tà cực kỳ tốt. Dùng Tỳ Hưu 1 sừng giúp người đeo xua đuổi tà ma, quỷ ám, luôn giữ được bình an trong cuộc sống.

- Tỳ Hưu Thiên Lộc (2 Sừng):

Tỳ Hưu này không hung dữ như loài 1 sừng. Hình dáng của loài này vô cùng uy phong, lẫm liệt, miệng há to, chân cũng như bụng rất to. Loài này chuyên ăn vàng, ăn bạc, châu báu nên ý nghĩa của nó chiêu tài lộc. Dùng tỳ hưu 2 sừng giúp gia chủ chiêu tài lộc, làm ăn thuận lợi ngày càng thăng tiến, phát đạt.

Hai loài Tỳ Hưu trên được truyền miệng lại và không có cơ sở, cho dù 1 sừng hay 2 sừng đều có thể chiêu tài lộc hóa giải sát khí và kỵ tà.

Sử Dụng Tỳ Hưu vào Phong Thủy như thế nào?

Vị trí đặt Tỳ Hưu đúng nhất

 • - Đặt Tỳ Hưu tại cung Tài Lộc của ngôi nhà hoặc ở phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt... hướng đầu Tỳ Hưu ra cửa.
 • - Đặt Tỳ Hưu trên Ban Thờ Thần Tài, Ông Địa phải đặt đúng phương vị để hút tài lộc và hóa giải Ngũ hoàng đại sát, nếu giải Ngũ hoàng đại sát nên dùng Tỳ Hưu bằng Đồng.

Cách đeo Tỳ Hưu ở Cổ và Tay

 • + Đeo ở cổ: hướng đầu Tỳ Hưu thẳng lên trời.
 • + Đeo ở tay: nếu là vòng tay tuyệt đối không được khoan lỗ thông từ đầu tới hậu môn, vì Tỳ Hưu không có hậu môn, chỉ ăn vào và không tiêu hóa được, thường nếu đeo tỳ Hưu khoan lỗ thì sẽ làm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu không tụ được. Đeo nhẫn ngón tay, một là quay ngang Tỳ Hưu, hai là hướng đầu Tỳ Hưu về phía móng tay.

Hướng dẫn cách chọn Tỳ Hưu

Hình dáng: chọn con Tỳ Hưu tướng dữ, uy phong, miệng há rộng, chân to, bụng to, không bị khoan lỗ hậu môn, còn việc 1 sừng hay 2 sừng điều này không quá quan trọng.

Chọn Tỳ Hưu hợp người dùng: Muốn sở hữu Tỳ Hưu thì trước tiên phải xem tuổi, xem mệnh, màu sắc và chất liệu, vị trí và hướng đặt.
Tỳ Hưu cần được trì chú và khai quang.

Trường hợp kỵ không dùng Tỳ Hưu

 • - Người tuổi Dần, Mão,Tuất
 • - Phụ nữ mang thai và đến kỳ kinh nguyệt.
 • - Người có sức khỏe kém, chứng khí hư.
 • - Trẻ nhỏ và người già hạn chế dùng, vẫn dùng được nhưng chỉ một số người.
 • - Trong lúc quan hệ nam nữ.

Chú ý khi sử dụng Tỳ Hưu chiêu tài lộc, trừ tà, giải sát khí

 • - Không quay Tỳ Hưu vào gương
 • - Nếu không phải vật đeo bên người thì tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ.
 • - Hạn chế cho người khác sờ vào Tỳ Hưu.
 • - Không đặt Tỳ Hưu quay vào trong nhà.
 • - Không mang cho tặng khi đã từng sử dụng.
 • - Không sờ vào miệng Tỳ Hưu của người khác.

Hiện nay có rất nhiều người đồn đoán về Tỳ Hưu đực và Tỳ Hưu cái và cho rằng khi mua thì nên mua 2 con để có đôi có cặp, tuy nhiên điều này không có cơ sở chủ. Rất nhiều người bán Tỳ Hưu phong thủy hiện nay bán rất nhiều con Tỳ Hưu bị khoan lỗ hậu môn, nên nhớ rằng: Vì Tỳ Hưu không có hậu môn nên khi sinh ra Tỳ Hưu chỉ ăn mà không tiêu hóa được, do vậy nó chỉ sống được vài ngày là mất. 

Tổng hợp