04/06/2021 11:50 View: 1534

Không may dẫm phải đồ cúng trên đường có tội không?

Hói: Bạn em đi ngoài đường tự nhiên xui sao đạp trúng đám nhang ng ta đang cắm bên đường (nhang không đốt) không biết có tội gì không ạ? Xin trả lời giúp em nếu không may dẫm phải đồ cúng thì lúc ấy phải làm gì với?

dam phai do cung

Trả lời:

Trước tiên, nếu đang đi đường mà không may dẫm (đạp) vào đồ cúng, dù chỉ là hoa quả hay hương đèn dầu nến thì khi về nhà các bạn nhớ tắm gội sạch sẽ với nước ấm pha chút rượu trắng + lát gừng + muối. Ý nghĩa của việc này giống như tẩy uế cơ thể, giúp những khí xấu hoặc những gf không tốt (nếu có) bám theo chúng ta sẽ bớt đi. 

Rồi sau đó các bạn hãy tịnh tâm nghĩ về việc không may dẫm phải đồ cúng với lòng thành tâm xin lỗi chủ nhân của đồ cúng đó, từ nay về sau hứa sẽ thận trọng hơn để tránh không bị như vậy nữa

Vì sao lại thế? Bởi vì hương nhang người ta đã cắm trong các buổi tế lễ, thường sẽ mang ý niệm cầu nguyện của gia chủ ở trong đó, nếu giẫm phải rất không hay.

Không riêng gì việc đạp trúng nhang, mà việc lỡ đụng trúng hay đạp trúng đồ có mang biểu tượng thờ cúng, tâm linh ở ngoài đường, nhất là chỗ mấy miếu nhỏ nhỏ ven đường ít ai để ý thì chúng ta nên ngay lập tức phát tâm xin lỗi vì sự vô ý của mình, sau đó về nhà cũng làm nước pha muối và rượu trắng +gừng để tắm rửa toàn thân.

Đôi khi có những việc liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng nếu chúng ta không tin, nhưng người để những vật ấy có niềm tin mãnh liệt thì chúng ta cũng dễ gặp những chuyện không hay lắm.

Các cụ xưa đã nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" - theo ad thì chúng ta không không gọi đây là những việc xui rủi, chỉ là nhân duyên xảo hợp khiến cớ sự xảy đến. Và nếu đã đến với mình thì cách tốt nhất là đối diện và giải quyết thôi.

Việc xin lỗi, nhận sai và sửa sai cũng là phép lịch sự trong giao tiếp mà bất kỳ ai cũng cần nên có vậy.

Quy luật tam giới