28/03/2022 11:51 View: 439

Vụ mất tích phá vỡ quy luật vật lý ở DÃY NÚI ÁM LỜI NGUYỀN Untersberg

Rất nhiều vụ mất tích bí ẩn đã xảy ra tại vùng núi Untersberg hàng trăm năm qua. Giới khoa học vẫn chưa thể giải thích hiện tượng kỳ lạ nơi đây.

Dãy núi Untersberg. Ảnh: Der Trutzgauer Bote.

Trái Đất mà chúng ta đang sống vẫn có những khu vực, địa điểm ẩn chứa những điều kỳ lạ mà khoa học không thể giải thích. "Dãy núi ám lời nguyền" có tên Untersberg ở châu Âu là một ví dụ.

Tọa lạc ở giữa vùng núi Berchtesgaden Alps, thuộc khu vực biên giới Berchtesgaden (Đức) và Salzburg (Áo), núi Untersberg xinh đẹp bao trùm những hiện tượng dị thường và câu chuyện mất tích bí ẩn đến khó tin qua hàng trăm năm qua.

Untersberg - Nơi trùm phát xít Hitler ôm mộng bá chủ

Chuyện kể rằng, nơi đây từng được rất nhiều vua chúa và người nổi tiếng ghé thăm. Trong số đó, có vị hoàng đế đầu tiên của nước Đức - Đại đế Charlemagne (742 - 814) và Hoàng đế La Mã Thần thánh Frederick Barbarossa (1122 – 1190).

Ngoài ra, dân địa phương tin rằng, tại vùng núi thẳm sâu này, nhiều con quái vật, các linh hồn và tộc người lùn Dwarf đã tìm cách đến đây trú ngụ.

Truyền thuyết đã thành sự thật khi "Dãy núi ám lời nguyền" chứng kiến sự hiện diện của Adolf Hitler, kẻ đã gây nên tội ác diệt chủng 6 triệu người Do Thái không thể quên trong lịch sử, đã đến đây và xây dựng cơ sở bí mật tại núi Berghof (vùng biên giới nước Áo) để thám thính ngọn núi Untersberg bằng kính thiên văn đặc biệt.

Vì sao Hitler cất công đến vùng đất xa xôi này để lưu trú? Vì hắn tin rằng, ngọn núi này tồn tại loại năng lượng và thực thể siêu nhiên, có thể giúp hắn hiện thực hóa giấc mơ bá chủ thế giới của mình.

Những vụ mất tích bí ẩn tại "Vùng núi ám lời nguyền"

Dù là truyền thuyết hay tin đồn truyền miệng của người dân sống gần đó, dãy núi Untersberg vẫn là một trong những nơi bí ẩn và khó hiểu nhất đối với dân thường và các nhà khoa học.

Bởi lẽ, một khi chạm chân đến vùng đất này, con người sẽ gặp phải hiện tượng hết sức kỳ lạ: Thời gian gần như biến mất, khiến người ta đang ở vị trí này đột ngột đi đến một nơi khác mà không thể giải thích nổi.

Theo như lời kể của những du khách, khi đi đến vùng núi Untersberg, họ có cảm giác ý thức bị mất đi đột ngột, bất tỉnh và rồi chợt thức dậy ở một địa điểm khác trong vùng núi.

Thậm chí, chỉ trong vài phút bất tỉnh ấy, cơ thể họ đã di chuyển đến một địa điểm mới, cách nơi họ vừa đứng vài km.

Rất nhiều câu chuyện tương tự đã được kể lại, thường xuyên tới nỗi, người ta bắt đầu tin rằng, không gian và thời gian tại vùng núi Untersberg có thể ngưng trệ, tạo nên khả năng siêu nhiên có thể dịch chuyển con người xuyên không-thời gian.

Ảnh minh họa.

Thậm chí, những người theo thuyết UFO và người ngoài hành tinh còn cho rằng, nơi đây là chỗ trú ngụ của người ngoài hành tinh, những người có khả năng làm ngưng đọng thời gian để "bắt cóc tạm thời" con người.

Những điều khó tin mà khoa học chưa giải thích được này có phải là điều mà Hitler đã "nhìn ra" trước đó?

Câu chuyện thứ nhất: Gặp người của lịch sử

Lại có thêm một câu chuyện lạ lùng về sự ngưng trệ thời gian nổi tiếng do tác gia người Áo bút danh là Stan Wolf thuật lại trong cuốn sách xuất bản năm 2011 có tựa đề "Gems of Dominion: Mysterious Mount Untersberg".

Stan Wolf kể lại rằng, trong chuyến đi đến vùng núi bí ẩn cùng cộng sự để khám phá hiện tượng thời gian bí ẩn tại đây, họ bắt gặp một vài người đang trú ngụ trong các hốc đá.

Họ tự nhận mình là quân lính của Hitler và phát xít Đức, đang làm nhiệm vụ dưới quyền của sĩ quan chỉ huy Hans Kammler (sinh năm 1901 – mất năm 1945).

Điều kỳ lạ là, đội quân này dường như không hề già đi so với khoảng thời gian trong Thế chiến thứ II đến thời hiện đại này. Tất cả chỉ như mới ngày hôm qua.

Về sau, tác gia Stan Wolf cho rằng, khu vực hang động mà đội quân phát xít Đức trú ngụ tồn tại cái gọi là thời gian dị thường, khiến con người "du lịch" xuyên không-thời gian.

Ảnh minh họa: Internet

Câu chuyện thứ hai: Trở lại sau khi mất tích tại Untersberg

Đó là trường hợp của thợ săn Michael Hulzogger. Vào năm 1738, vào lúc đang đi săn trong khu rừng núi ở Untersberg, Michael Hulzogger được ghi nhận là mất tích khi đi vào vùng núi này.

Đúng một năm sau, Michael Hulzogger bất ngờ quay về. Người thân vui mừng vì sự sống sót và qua về bình an của Michael Hulzogger.

Tuy nhiên, không một ai hiểu được những gì người thợ săn này trải qua sau một năm mất tích trong rừng, bởi lẽ, Michael Hulzogger không hé nửa lời nói một câu nào. Vì thế, bí ẩn câu chuyện người thợ săn mất tích cách đây 279 năm không bao giờ được giải mã.

Câu chuyện thứ ba: Biến mất không bao giờ trở lại

Mặc cho điều gì đã khiến Untersberg trở nên kỳ lạ và bí ẩn như thế đối với người thường và giới khoa học, thì cho đến nay, hàng trăm người đã mất tích khi đi đến vùng núi kỳ lạ này. Có những người may mắn trở lại, nhưng cũng có những người đã biến mất không dấu tích.

Hiện tường dị thường này xảy ra nổi tiếng và thường xuyên hơn. Vào năm 2001, một người đàn ông 39 tuổi tên là Max Brandl được báo cáo là mất tích ngày 19/10/2001 khi đang dừng chân trên triền núi.

Chiếc xe hơi Max Brandl đỗ bên đường vẫn còn nguyên đồ đạc, trong khi anh ta mất tích và không thể tìm thấy sau 7 tháng được lực lượng cứu hộ tìm kiếm.

Vụ Max Brandl mất tích được báo chí đưa tin.

Vùng núi Untersberg càng xinh đẹp và hấp dẫn bao nhiêu thì những điều kỳ lạ khoa học chưa thể giải thích lại càng bí ẩn bấy nhiêu. Đó là lý do, người dân sống quanh vùng gọi nó với cái tên "Vùng núi ám lời nguyền".

Untersberg chính là vùng đất của những truyền thuyết, kỳ lạ và bí ẩn đối với chúng ta. Cũng giống như "tam giác quỷ" Bermuda ở Đại TâyDương, Untersberg vẫn mặc nhiên chứa đựng những điều khác với quy luật vật lý thông thường, thách thức sự khám phá của khoa học về sau.

Nguồn: SH