04/06/2021 11:34 View: 16775

Tính cách đặc trưng của Cự Giải

Ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ Cự Giải chính là "con người của gia đình". Người cung Cự Giải thu hút bạn bè và người yêu thông qua sự trung thành, cam kết và chiều sâu cảm xúc của chính họ. Những con Cua tình cảm này khi chọn ở bên ai thì người đó thật sự như vừa vớ được một kho báu khổng lồ

cancer cung cu giai tinh cach

Cự Giải: Cua

  • Tên tiếng anh: Cancer
  • Sinh từ ngày: 21 tháng 6 - 22 tháng 7
  • Nguyên tố: Nước
  • Cai trị: Mặt trăng
  • Khả năng tương thích tuyệt vời nhất: Ma Kết, Kim Ngưu

Đặc trưng tính cách cung Cự Giải

Cự Giải - cung hoàng đạo thứ tư trong danh sách 12 cung hoàng đạo, đồng thời cũng là một trong những chòm sao nhạy cảm nhất. Vì vậy, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự đồng cảm và quan tâm ở cung Cự Giải. Không chỉ vì họ nhạy cảm mà đằng sau tính cách này phức tạp hơn người ta có thể tưởng tượng rất nhiều. Có liên kết chặt chẽ với nguyên tố Nước - Cự Giải rất nhiệt tình với cuộc sống và hào hứng với tất cả những gì mà cuộc sống trao tặng. Cự Giải là con người của gia đình. 

Điểm mạnh của Cự Giải: Trí tưởng tượng cao, trung thành và cảm thông. 

Cự Giải: Rụt rè & hay xấu hổ

Theo một cách ngẫu nhiên nào đó, Cua được chọn là biểu tượng đại diện cho Cự Giải. Thật thú vị khi cách mà Cự Giải hành động đều rất giống với Cua, thậm chí giống cả trong cách di chuyển. Cua hay nằm nghiêng & nhút nhát, và nếu như ai đó hỏi biểu đồ sinh học của Cự Giải nổi bật nhất là gì thì câu trả lời chính là sự rụt rè. Cự Giải dù là nam hay nữ cũng rất hay xấu hổ.

Cự Giải: Gia đình là tất cả

Ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ Cự Giải chính là "con người của gia đình". Đối với cung hoàng đạo này, nhà là nơi trú ẩn hoàn hảo nhất. Cự Giải cảm thấy cực kỳ an tâm khi được trở về nhà hay chỉ đơn giản là nghĩ đến gia đình. Gia đình là nền tảng ảnh hưởng sâu sắc đến Cự Giải, họ trân trọng, nâng niu, gìn giữ và bảo vệ tất cả những gì thuộc về gia đình.

Khi khó khăn hay vấp ngã, Cự Giải luôn coi gia đình là nơi trú ẩn an toàn nhất. Chính vì vậy mà những người thuộc cung hoàng đạo này rất biết cách chở che, họ hiếm khi ngủ lại ở nhà người lạ và cũng không dễ dàng để cho người lạ ở lại nhà mình. Với họ, những giá trị truyền thống, văn hoá ...luôn cực kỳ đáng quý. Cự Giải không thích phá cách, càng không chấp nhận con cái của mình ăn mặc hở hang hay theo đuổi xu hướng âm nhạc đi ngược lại với các giá trị truyền thống mà họ đã định hình sẵn. 

Một tích cách nổi bật khác của Cự Giải là họ có xu hướng bảo vệ quá mức với gia đình của mình, thậm chí với tất cả những người mà họ coi là gia đình. Cự Giải đảm nhận vai trò như một "người mẹ" ở trong công ty của chính họ hoặc trong các mối quan hệ cá nhân thân thiết. Họ cũng rất trân trọng sự hài hước, vì tiếng cười mang đến cho Cự Giải sự an toàn, cân bằng về cảm xúc mà họ cần để kết nối với mọi người.

Quá khứ tạo thành một phần quan trọng trong cuộc sống của Cự Giải, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ thường thể hiện sự quan tâm lớn đến lịch sử. 

Cự Giải: Ngân hàng sống về ký ức

Tính cách điển hình không kém phần nổi bật của những người cung Cự Giải là sự trân trọng kỷ niệm. Họ có một trí nhớ rất siêu; họ không nhớ lại các sự kiện nhiều nhưng Cự Giải nhớ rất rõ cảm xúc của mình trong từng tình huống, vài năm hay vài chục năm - ký ức ấy vẫn không mai một.

Mỗi người thuộc cung Cự Giải là một ngân hàng sống về ký ức! Ký ức là một trong những thế mạnh nhất của cung hoàng đạo này. Mặc dù không thể ghi nhớ các chi tiết như màu sắc của chiếc váy, hay bài hát chính xác được phát vào một ngày nào đó nhưng Cự Giải lại có thể nhớ lại chính xác tất cả những khoảnh khắc đó cảm thấy như thế nào, ngay cả khi nhiều thập kỷ đã trôi qua

Cự Giải: Dịu dàng & tình cảm nhất

Chắc chắn là Cự Giải thuộc về cung hoàng đạo dịu dàng và tình cảm nhất. Điều này khiến họ trở thành những người bạn và người yêu tuyệt vời. Cự Giải là những sinh vật nhạy cảm, dịu dàng và trên thực tế, nếu bạn có thể làm cho họ cảm thấy đủ an toàn, Cự Giải sẽ chứng tỏ cho bạn thấy họ là những người bạn và đối tác tuyệt vời. 

cung hoang dao cu giai

Điểm yếu của Cự Giải: Nhạy cảm, hay dựa dẫm

Chính vì nhạy cảm nên Cự Giải cũng có sự thay đổi tâm trạng dữ dội nhất trong số các cung hoàng đạo. Nhưng đó chỉ là một nửa sự thật, vì sự thay đổi tâm trạng này là do Cự Giải luôn đồng điệu tuyệt đối với môi trường, cảm xúc bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh rất nhiều. Bản chất nhạy cảm khiến họ nhận thấy ngay cả những thay đổi nhỏ nhất trong bầu không khí và trong các mối quan hệ. Trải nghiệm này mãnh liệt đến nỗi tâm trạng của Cự Giải biến đổi chỉ trong vài phút.

Là con người của gia đình, nhạy cảm & sống rất tình cảm, Cự Giải dễ dàng để cho ngoại cảnh tác động vào tâm trạng của mình. Lại càng dễ dàng để cho các mối quan hệ mà họ coi là "gia đình" ảnh hưởng đến bản thân. Nếu gia đình hạnh phúc, bạn thân tốt bụng thì Cự Giải sẽ cảm thấy mình may mắn nhất trần đời. Sự nghiệp cũng như mọi yếu tố liên quan đến họ sẽ vô cùng suôn sẻ. Nhưng ngược lại, nếu gia đình gặp khó khăn hay xáo trộn, hoặc bạn bè mà Cự Giải coi là gia đình chơi xấu, họ sẽ dễ dàng bị suy sụp tinh thần và chán nản. Mặc dù luôn là người lo chu toàn nhất cho những người xung quanh nhưng về mặt tình cảm, Cự Giải lại thích được dựa dẫm vào những mối quan hệ thân thiết. 

Đôi khi, cung hoàng đạo này cũng đùa giỡn hài hước với những người bạn mới quen, nhưng họ sẽ không bao giờ cho ai không phải gia đình ngủ lại chỗ của họ. 

Tính cách Cự Giải khi yêu: 

Trong tình yêu và các mối quan hệ, Cự Giải coi trọng tình cảm hơn bất cứ điều gì khác. Họ thích chọn bạn đời tinh tế, biết lắng nghe và hiểu ngôn ngữ của im lặng trong giao tiếp. Dễ hiểu hơn, đó chính là người "Nói ít hiểu nhiều".

Cự Giải cũng cần một người để có thể chia sẻ hàng ngày, chia sẻ tất cả những gì vụn vặt nho nhỏ trong cuộc sống.

Người cung Cự Giải thu hút bạn bè và người yêu thông qua sự trung thành, cam kết và chiều sâu cảm xúc của chính họ. Những con Cua tình cảm này khi chọn ở bên ai thì người đó thật sự như vừa vớ được một kho báu khổng lồ. Cự Giải cai trị phần dạ dày nên không có gì có thể làm những con Cua này yêu thích hơn là một bữa ăn được nấu tại nhà. Nếu bạn không phải là một người của gia đình như Cự Giải, sẽ rất khó để hoà hợp & gắn bó. Mặc dù những con cua thiên thể này tránh được xung đột trực tiếp bằng cách lánh đi, nhưng sự hung hăng thụ động của Cự Giải cũng sẽ gây nên một chút rắc rối trong các mối quan hệ. Có thể khó thuyết phục được Cự Giải nói chuyện cởi mở về những gì mà họ cảm thấy không thoải mái, nhưng nếu bạn làm được điều này, để Cự Giải chịu chia sẻ cảm xúc thật của mình thì bạn sẽ tạo được niềm tin lâu dài nơi Cự Giải. 

Tiếng cười là thứ mà những chú Cua đặc biệt cần trong mọi mối quan hệ, bởi nó cho phép Cự Giải thả lỏng và tận hưởng cuộc sống lứa đôi đầy màu sắc. Những mẩu truyện cười dí dỏm cũng được Cự Giải đánh giá cao. Khi bạn thấy cung hoàng đạo này chịu chia sẻ những câu chuyện cười với bạn có nghĩa là bạn đã nằm trong danh sách an toàn mà Cự Giải đang thiết lập quan hệ lâu dài.  

cu giai

Cự Giải Nam khi yêu:

Tính cách

Nhạy cảm và tâm lý, người đàn ông Cự Giải thích chia sẻ tất cả những vấn đề mà họ gặp phải với người yêu của mình. Cự Giải nam là những cậu bé khi yêu, họ thậm chí vẫn còn có rất nhiều thói quen trẻ con mà đến lớn vẫn chưa sửa được. Đàn ông Cự Giải cũng có thể thích tìm hiểu về quá khứ của người yêu và anh ấy sẽ không bao giờ quên sinh nhật của bạn. Sự hài hước và dịu dàng khác thường của Cự Giải nam là điểm cộng lớn đối với phái nữ.

Làm thế nào để chiếm được trái tim của một người đàn ông Cự Giải

Một số ngôi sao điện ảnh lớn nhất như Tom Cruise, Tom Hanks và Harrison Ford...thuộc cung hoàng đạo Cự Giải. Cho dù bạn có xinh đẹp hay khéo léo thì cũng rất khó để tán tỉnh một anh chàng Cự Giải. Được cai trị bới mặt trăng nên đàn ông Cự Giải là một kẻ khó để tán tỉnh đơn thuần. Một trong những cách tốt nhất để giành được trái tim Cự Giải nam chính là "hài hước". Hãy chú ý đến khiếu hài hước của đàn ông Cự Giải, hãy thể hiện mình hài hước một cách thật duyên dáng và không tẻ nhạt.

Đặc biệt, nếu bạn tiếp cận với mẹ và em gái của Cự Giải chân thành, bạn sẽ ghi điểm ngay lập tức với đàn ông Cự Giải. 

Cự Giải Nữ khi yêu: 

Tiểu thư Cự giải là những bí ẩn khôn lường. Cô ấy khó tìm hiểu đến mức, dù có cố gắng quan sát thế nào cũng không ai biết con Cua bí ẩn này thực sự là ai. Thậm chí ngay tại những bữa tiệc, những cô nàng Cự Giải nữ có thể dẫn dắt mọi người theo mình bằng hàng loạt những trò đùa thông minh nhưng bất ngờ luôn nối tiếp bất ngờ nơi Cự Giải. 

Bề ngoài mạnh mẽ, kiên cường và cứng rắn, Cự Giải nữ khéo léo che đậy những điểm yếu của mình cực kỳ hoàn hảo. Bạn có thể dành nhiều năm để ở bên những cô nàng Cự Giải, nhưng không bao giờ thực sự biết hết về con người cô ấy. Đó là vì thế giới nội tâm của tất cả Cự Giải nữ là một vòng xoáy liên tục của tâm trạng và ấn tượng thay đổi, họ luôn cố gắng tỏ ra mình mạnh mẽ, thật khó để hiểu được họ đang nghĩ gì.

Gia đình là tất cả đối với Lady Cancer. Cự Giải nữ sẵn sàng tỏ ra sành điệu trong những buổi gặp gỡ tiệc tùng nhưng chỉ những người đáng tin cậy nhất với cô nàng mới có thể nhìn thấy tâm trạng thật của Cự Giải. Vì thế mà vòng tròn bạn bè của Cự Giải cũng rất nhỏ. Khi bạn trở thành gia đình, cô ấy trung thành và quyết liệt bảo vệ bạn, ngay cả khi bạn vượt qua ranh giới. Khi yêu, bạn là gia đình của các cô nàng Cự Giải. Lady Crab thích quấy khóc, làm nũng những người cô ấy yêu.

Mặc dù có trí tưởng tượng rất phong phú nhưng những cô nàng Cự Giải cũng hay tự suy diễn ra các tình huống xấu nhất trong một mối quan hệ. Hãy mang lại cảm giác an toàn nhất cho những cô nàng Cự Giải, khi đó bạn sẽ thấy cô ấy như một con mèo nhà cực kỳ đáng yêu và lành tính 

Cự Giải nữ có thể là một người thích tích trữ hoặc sưu tầm, thích tìm hiểu về quá khứ, về những gia đình kỳ lạ không giải thích được, về cả những vùng đất cổ xưa và truyền thống... 

Cự Giải hành động thế nào khi mới yêu

Khi mới yêu, hoặc mới để mắt đến bạn - những con Cua thuộc cung Cự Giải vẫn khá rụt rè. Họ không muốn tỏ ra mình quá sắc sảo hoặc để đối phương biết họ đang dành tìm cảm rất nhiều cho mình. Họ cẩn trọng ngay cả khi đang bí mật đo lường tình cảm của bạn để tiếp tục cho những kế hoạch thân mật hơn. 

Tamlinh.org

(Đăng lại vui lòng dẫn nguồn Tamlinh.org đầy đủ)