14/09/2021 09:22 View: 9431

Truyện ma: Quỷ nữ gửi con

Em xin kể câu chuyện của em vừa xảy ra vài tháng trước. Em có một bé gái năm nay 12 tuổi, vào giữa tháng 6, bé nói hay nằm mơ thấy có cô nào dẫn bé đi chơi, thức dậy thì rất mệt như đi chơi thật.

di rung
 
Em nghĩ con mơ linh tinh nên không để ý nhiều. Cho đến khi em cũng nằm mơ thấy một người phụ nữ cứ liên tục gọi tên con. Em nghĩ là do nghe con kể nên mơ vậy thôi. Dù trong lòng cũng có chút sợ.
 
Sau khi e mơ thấy thì nhiều hiện tượng lạ bắt đầu xảy ra trong nhà. Bé con nói cứ cảm thấy trong lòng như lửa đốt, lúc học bài cảm giác như ai đang nhìn mình. Có hôm em đang nấu ăn trong bếp thì bé chạy ra hỏi mẹ gọi con à. Em nói không thì bé nói con nghe tiếng mẹ gọi nên chạy ra. Việc này xảy ra rất nhiều lần.
 
Có hôm tầm chiều, trời cũng gần tối rồi, em đi mua đồ dự trữ về thì thấy có người đứng quay lưng lại ở vườn nhà, em nghĩ là mẹ chồng vì bà hay dọn dẹp ngoài vườn. Em chào mẹ rồi còn nói mẹ rửa tay vào ăn cơm cùng. Không nghe mẹ trả lời nên em vào trước.
 
Vào nhà thì em như chết đứng vì thấy mẹ đang ngồi xem ti vi với bé con. Em người run lẩy bẩy. Chồng em thấy mặt em tái đi thì hỏi. Em kể lại cho chồng và cả mẹ chồng nghe. Chồng nói có khi là trộm nên chạy ra xem. Mà em nghĩ nếu trộm thấy em thì họ đã chạy rồi, chứ sao còn đứng yên ở đó.
 
Chồng em đi vào nói không thấy gì. Lúc này em đã bình tĩnh hơn chút. Ngồi xuống cùng con gái. Mẹ chồng em mới nói. Hôm trước mẹ ra vườn dọn dẹp, có thấy một người phụ nữ ngồi trên cây, nhìn mẹ chăm chăm. Mẹ sợ quá nên vừa niệm Phật vừa chạy vào nhà. Mẹ không nói vì lo là mọi người sẽ sợ.
 
Nói đến đây thì em biết là nhà mình đang có vấn đề gì rồi. Chồng em thì nói có khi là hoa mắt thôi, chứ ở đây bao nhiêu năm có sao đâu. Em và mẹ thì tin là mình không nhìn lầm. Mẹ nói hôm trước bạn mẹ có nói một thầy giỏi, để mẹ xin liên hệ.
 
Không biết có phải vì muốn nhờ thầy không, mà tối đó là nỗi kinh hoàng với gia đình em. Lúc em đang ngồi ở phòng để dưỡng da. Nhìn ra cửa sổ. Em hét lên vì thấy một gương mặt phụ nữ rất dữ tợn nhìn mình.
 
Chồng em chạy lại hỏi chuyện gì, nhìn ra cửa sổ thì không thấy gì. Em sợ hãi ôm chồng khóc. Đến bây giờ mỗi khi nhớ đến gương mặt đó em vẫn còn ám ảnh. Em gọi con qua ngủ cùng, vì em không yên tâm để con ngủ một mình. Em có cảm giác con em sẽ gặp chuyện.
 
Khuya đó đang ngủ thì em giật mình dậy vì có tiếng động. Cả em và chồng đều dậy cùng lúc. Thấy con em mếu máo khóc. Em hỏi chuyện gì thì bé nói có ai kéo chân. Chồng em dỗ bé ngủ, nói là nằm mơ thôi. Nhưng cả hai vợ chồng đều biết là thật, vì tiếng động rất rõ khiến cả hai thức giật, và lúc dậy thấy con đã nằm ở giữa giường. Chồng em nói 2 mẹ con ngủ đi, để chồng em thức canh chừng cho.
 
Sáng hôm sau, chồng em kể lúc ngồi lim dim mắt, thấy một người phụ nữ đến gần giường, anh giật mình dụi mắt thì không thấy gì nữa.
 
Mẹ chồng em xin được số thầy, nhưng do tỉnh em đang giãn cách nên thầy không đến nhà được. Thầy nói gửi hình và ngày tháng năm sinh để thầy trải bài.
 
Sau đó thầy nói bé con của em là con gửi. Hỏi em lúc trước có phải thường xuyên đi qua rừng không? Đúng là lúc còn trẻ em có buôn bán bên Cam, nên thường đi đường rừng về nhà. Thầy nói đây là quỷ gửi con. Đến lúc nó đòi lại. Nó đã nói với em lúc gửi rồi.
 
Nói đến đây thì mẹ chồng em nhắc lại em mới nhớ. Trước lúc em có thai, em hay mơ thấy một người phụ nữ ẵm con đến đưa cho em. Lúc đó em chỉ nghĩ đơn giản là điềm báo mình sắp có con.
 
Thầy nó giờ ở xa nên hóa giải sẽ lâu. Thầy hướng dẫn gia đình cách làm lễ cúng. Cách tự làm bùa từ năng lượng gia đình. Nhưng tối đó mọi thứ vẫn chưa thật sự ổn. Lúc ngủ cả em và chồng đều nghe tiếng gọi tên con ngoài cửa sổ.
 
Em sợ nên ôm chặt con mà khóc. Em gọi ngay cho thầy. Thầy hướng dẫn nấu nước vuốt mặt cho con. Nói không để bé ngủ nhiều. Cứ 2 tiếng phải gọi bé dậy vuốt mặt rồi ngủ tiếp.
 
Đến sáng hôm sau thì thầy nói đã ổn, tối qua thầy đã làm lễ tại nhà. Nói bé con em phải trông cẩn thận. Bé sẽ học rất giỏi nhưng sức khỏe không tốt, phải vượt qua mốc 15 tuổi thì mọi thứ mới ổn được. Tối hôm đó thầy hướng dẫn làm lễ trước khi ngủ, thì đêm đó bình thường không xảy ra chuyện gì, chỉ là em còn sợ nên cứ thức nhìn con hoài.
 
Thầy nói thêm là lúc đi rừng em đùa giỡn hát hò, con quỷ thấy em hợp mạng, lại nhờ em đùa giỡn, biết được tên em, nên dễ đi theo. Nó sẽ gửi con cho em, đến tuổi sẽ bắt đi để mượn nhờ năng lượng của con người.
 
Tác giả: Trang Nguyễn