04/06/2021 11:39 View: 17247

Vợ chồng KHẮC MỆNH: Bỏ nhau, ốm đau, nghèo hèn, chết yểu?

Rất nhiều bạn trẻ khi đi xem bói thấy thầy phán vợ chồng khắc mệnh nhau, lấy nhau về sẽ không ở được, ốm đau bệnh tật, khó có con...thậm chí 2 người khắc mệnh còn khiến một người chết sớm..khiến đôi bạn rất lo lắng, buồn rầu và gia đình hai bên cấm cản kịch liệt. Nhưng khắc mệnh có thực sự nguy hiểm đến thế? Với hôm nhân, khắc mệnh nhau có thật sự gây nên các khổ ải như thầy bảo? Hợp mệnh có quan trọng?....

vochong khac menh, so menh

Số mệnh chỉ xếp thứ 3 trong sự bền vững của hôn nhân

Cần hiểu về cơ bản, đời người không phải là một bài toán đơn giản, không phải kiểu 1+1 = 2 và cho đáp số chuẩn đét như thầy phán. Cho nên việc xem mệnh khắc hay hợp, cưới nhau có hạnh phúc hay không, tương lai như thế nào, tất cả chỉ mang tính tương đối.

Không thiếu những cá nhân xem bói thấy 2 vợ chồng hợp mệnh, hợp tuổi, hợp hết nhưng cuối cùng lại chia ly vì đơn giản cưới về một thời gian lại không hợp tính.

Không hợp tính thì không ở cùng được, không hợp tính thì không yêu lâu được, không hợp tính thì không thông cảm cho nhau được. Vậy là cuộc hôn nhân đi vào hồi kết, dù cái gì đi xem cũng thấy hợp.

Cho nên trong việc yêu, trong việc cưới, tâm thái của 2 người quyết định phần lớn. Theo thứ tự thì tình cảm xếp trước nhất, khả năng cảm thông chia sẻ cho nhau xếp thứ hai và số mệnh hợp hay không xếp thứ ba.

Bởi mọi thứ về mệnh / liên quan đến bản thân đều có thể thay đổi được. Phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi cá nhân và quyết tâm, ý chí để đi đến cùng với lựa chọn đó.

Nếu bạn thật sự yêu, nếu bạn thật sự thấy hợp và thật sự mong muốn nắm tay nhau đến cuối cuộc đời, vậy thì chiến đấu để được bên nhau. Nếu chỉ yêu vừa vừa, hay do dự, thì tốt nhất đừng dây vào làm gì vì yêu khắc mệnh cũng khá mệt mỏi.

Xung khắc cơ bản khi kết hôn

Vợ chồng khắc mệnh:

  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thuỷ
  • Thuỷ khắc Hoả
  • Hoả khắc Kim

Vợ chồng khắc tuổi:

  • Dần xung chính cả Thân, Tỵ xung chính cả Hợi
  • Tý xung chính cả Ngọ, Mão xung chính cả Dậu
  • Thìn xung chính cả Tuất, Sửu xung chính cả Mùi

< chuyên sâu sẽ hơi rắc rối, cơ bản là vậy để các bạn dễ hiểu >

Một vài lưu ý khi đi xem XUNG - HỢP:

Thường thấy nhất là tâm lý đổ tại số, khi cưới khắc mệnh: Giả sử bình thường gặp việc xui xẻo, thì sẽ cười xoà cho qua. im im mà xử lý - nhưng vì tâm lý suy nghĩ sẵn về khắc mệnh, lại đổ tại nhau, tại anh tại cô mà tôi gặp việc xui xẻo vừa rồi. Vậy là rạn nứt sẽ bắt đầu manh nha.

Những bạn trẻ có nhiều người không tin nên cũng qua loa về mệnh. Nhưng thế hệ trước là người rất kỹ tính trong vấn đề mệnh này, cho nên đôi khi người gây khó dễ là ông bà cha chú.... chứ không phải là từ phía 2 người yêu nhau. Xuất phát từ sự quan tâm mong con mình hạnh phúc mà hai bên cha mẹ có thể ngăn cản. Đấy là sự lo lắng thường tình của cha mẹ, các bạn cũng nên thông cảm.

Nhưng xét nghĩ, cuộc sống tình cảm sau hôn nhân cũng rất nhiều thử thách. Đây cũng chỉ là một chướng ngại, một thử thách mà thôi. Nếu không vượt qua được thì có nghĩa là các bạn không đủ duyên để đi đến cuối. Còn nếu đã đủ duyên và đủ yêu - khắc thế chứ khắc nữa - ta vẫn là của nhau.

Việc khắc mệnh đến chết hay hoạ lớn trong đời: Đây không phải việc dễ xem, và dù xem được cũng không phải việc dễ phán <sinh tử là việc lớn, thiên cơ bất khả lộ > nên xin đừng quá lo khi bị doạ. 

Dấu hiệu nhận biết 2 người khắc mệnh

Khi khắc mệnh, điều dễ nhận thấy nhất là chỉ hoà hợp được một thời gian sẽ bắt đầu chia ra những quan điểm sống khác nhau. Đây là lúc rất dễ phạm phải việc cãi vã, khắc khẩu linh tinh vì những điều nhỏ nhặt. Đây là cái mầm của sự chia ly.

Vậy nên hãy hạn chế sự khắc khẩu không đáng có vì những lí do vớ vẩn linh tinh

Trên đời này muốn có thành quả thì phải bỏ công sức. Đến Đường tăng đi thỉnh kinh - mục đích cao đẹp như thế còn trải qua 81 kiếp nạn thì trên hành trình truy tìm hạnh phúc, cuộc sống hôn nhân viên mãn, một vài điều trắc trở cũng là bình thường thôi.

Muốn gì thì chiến vì nó.
Mong gì thì nỗ lực vì nó.
Máu lửa nhiệt huyết, bao dung vị tha và cầu tiến cầu thị.

Chỉ cần như vậy, khắc hay không không quan trọng, quan trọng là chúng ta đang cùng phấn đấu hết mình vì một cuộc tình ngọt ngào chia sẻ, hạnh phúc và thăng hoa.

Suy cho cùng ta mới là tác giả của cuốn sách cuộc đời ta.

Nên muốn cuộc sống chuyển xoay ra sao, cuốn sách hay ho thế nào, các bạn hãy tự mình viết lên, còn lại chẳng có lá số nào định trước dài lâu.

Dù có định trước, mà tâm ta đủ lớn, sức ta đủ mạnh, nỗ lực ta đủ nhiều thì ta cũng sẽ nghịch thiên mà cải mệnh, hoặc có lẽ không cần to tát đến thế. Nhịn đi đôi lời, để hoà hợp với người mình thương. Vậy là đã đủ rồi. 

Quan trọng là vì yêu mà cưới, cưới rồi vì nhau mà sống. Sống chia sẻ, yêu thương, trân quý hạnh phúc cho nhau. Chẳng có gì là tự dưng hoàn hảo.

Tamlinh.org