04/06/2021 11:47 View: 20377

Xem vận mệnh sang - hèn qua Tướng Mông

Trong Tướng học thì tướng Mông liên hệ tới Hậu vận, với phụ nữ Mông không những là vẻ đẹp hình thể mà trong Nhân tướng học thì Mông liên quan đến Sinh lý, tính cách, con cái, quí tiện. Bài viết này Tamlinh.org sẽ gửi đến các bạn cách xem vận mệnh sang hèn qua tướng mông của đàn ông và phụ nữ.

xem tuong mong

Tướng mông nói lên điều gì?

Quí hay Tiện được quan sát tổng hợp Hình dáng, vị trí, phẩm chất, màu sắc của Mông. Nhận xét tổng quan tướng Mông thường kết hợp quan sát với Dáng vẻ, Dáng đi, Eo, Lưng, Bụng, Rốn, Hạ bộ, Đùi, Chân tay, hành vi, hành động, cử chỉ, động tác, thái độ, ngôn ngữ… Dáng mông đẹp gồm 3 yếu tố:

 • Cong (đường cong mềm mại)
 • Tròn Mẩy (Nảy nở căng tròn)
 • Đầy đặn (Chắc chắn).

Dáng mông xấu:

 • Gầy tóp (Trơ xương hông)
 • Thấp, chảy xệ (thịt nhão)
 • Cao (nảy hếch lên)

Đây đều là những dáng mông tiện tướng. Nếu đi kèm với các nét tướng như: Đi như rắn (xà hành), đứng nghiêng ngả ngớn, nằm ngồi gác chéo chân, ngồi rung gối gác đùi, ngực ưỡn đít cong – tướng kỹ nữ, thở dài ưỡn lưng – đa dâm, lười biếng.

Nhân tướng học có thể dự đoán được rất nhiều điều qua tướng mông, nhưng phải tổng quan quan sát nhiều nét tướng liên đới để gia, giảm, thừa, trừ. Tướng mông cần kết hợp quan sát tổng thể dáng hình diện mạo, các bộ vị liên đới xét đến phẩm chất Thanh, Thần, Khí, Sắc, Cử chỉ thái độ, hành vi hành động thì sẽ có được xét đoán đúng đắn hơn về tướng cách.

Người có tướng Mông cong đẹp dày thịt:

Người có tướng mông cong - đẹp - dày thịt sẽ có nhu cầu tình dục cao, đường tình cũng khá thuận lợi. Tuy nhiên, con đường tài vận có vẻ không suôn sẻ.

Nếu mông trái là có nhiều người theo đuổi, mông phải có nốt ruồi lớn là người phong lưu, đa tình, dễ phát sinh tình cảm với người khác phái nên thường vướng vào tình một đêm hoặc tình tay ba.

Người có tướng Mông gầy tóp (Lép):

Mông nhỏ và gần như phẳng thân thể gày còm không nhìn rõ Mông, ở đàn bà là tướng hèn, hậu vận cơ cực.

Dấu hiệu này ở đàn bà mông lép chứng tỏ

 • Vận may không tốt, có tài nhưng không gặp thời, tài năng bị mai một, làm nhiều nhưng hưởng ít, sức khỏe cũng không được tốt, ít phúc lộc.
 • Đa số người Mông lép, ngực lép, lưng cong, cổ rụt, vai so thì sự nghiệp cũng không được tốt, tình cảm cũng gặp nhiều trắc trở, hôn nhân vợ chồng không hòa thuận.
 • Tiền vận dẫu có gặp may có chút của cải, nhan sắc nhưng về Hậu vận sẽ gặp nhiều trắc trở, không được quan tâm, nếu thần khí sắc kém cũng dễ yểu mệnh do bệnh tật.

Ở đàn ông mông lép thì

 • Mê chấp quá độ, khí vũ hèn hạ không thể cao sang được
 • Nếu thấy lưng cong, ngực ngắn bụng ỏng là tướng hạ tiện, nghèo đói.
 • Đàn ông "không có mông" thì thường bị người trong nhà lấn át, tình cảm không tốt, mối quan hệ với mọi người cũng hời hợt.
 • Họ còn có tính cách quái gở, thích sống cô độc. Ngoài ra, duyên phận cũng không tốt, nghiêm trọng hơn là “thê vong tử tang”, con cái thường không ở gần, lúc về già không có người chăm sóc, cả đời sống trong cô độc.

Mông 2 bên bị tóp ở Phụ nữ hơi khờ dại, hiền lành, nhân duyên không tầm thường, phúc khí cũng không ít, vợ chồng hòa thuận, con cái thảo hiền, cả đời hạnh phúc.

Người có mông gầy tóp không có nhiều tài năng, sợ vất vả, khổ cực, thường xuyên tính toán chi li, khó tìm được bạn thân để kết giao, khó làm nên chuyện đại sự. Phụ nữ thì cả đời lao lực, làm nhiều nhưng hưởng ít, hôn nhân nhiều trắc trở, con cái ngỗ nghịch. Lúc tuổi già thì phúc bạc, cơm áo không đủ, ốm đau triền miên.

 • Những người phụ nữ có thân thể nhỏ bé và mông lép là người có thể học cao nhưng họ thường thành công ít mà gặp khó khăn trong cuộc sống.
 • Còn những người thân thể tròn trịa mà lại sở hữu đôi mông lép thì thường gặp về vấn đề chuyện muộn con cái, hay cô độc, buồn chán trong cuộc sống.

Xem tuong mong

Người có tướng Mông cao hếch lên:

Người có loại mông cao hếch lên, ngực ưỡn, bụng cong thường có nhu cầu tình dục mãnh liệt nhưng lại hiếm muộn con cái, tình cảm vợ chồng cũng không tốt.

Hậu vận thường gặp chuyện đau lòng.

 • Ở phụ nữ mà có tướng mông này mà kèm dáng đi như cẩu, hay như ngan vịt thì đam mê nhục dục, hạ tiện. Nếu kèm theo dáng đi như Rắn (Xà hành) thì gian xảo và hiểm ác.
 • Đàn ông mông cao là tướng bôn ba giang hồ, đa thê. Cuộc đời thường chìm nổi, sự nghiệp bấp bênh, cuối đời cô độc.

Xem tướng Mông to nở và chảy xệ:

Mông Nở hay còn gọi là (Đít lồng bàn) có xương hông rộng, chủ về to hơi chảy xuôi xuống là quí tướng ở phụ nữ chủ về đa phúc lộc đông con cái, dễ sinh nở và nuôi con khéo. Nhưng tướng mông này lại là tiện tướng ở nam giới, là kẻ lười vận động, tính khí đàn bà.

Đàn ông mông nở to mà không săn chắc thì tài vận cũng không quá tồi, rất thoải mái trong vấn đề tài chính không giữ được tiền nhưng lại có nhiều tài lộc tự nhiên đến, vạn sự như ý. Có thể là người mạnh mẽ, có nghị lực, nhiều cơ hội để thành công. Mối quan hệ giao tiếp cũng khá tốt, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp nếu tướng mạo có Thần Khí tốt.

Phụ nữ có kiểu mông to nhưng nhão một chút thì tài vận cũng không tồi, tính tình hòa ái, dễ gần nên nhân duyên khá tốt, đa tình, nhưng nếu quá nhão thừa mỡ thường kém về sinh sản.

Xem tướng Mông to nở và săn chắc:

Đàn ông nên có mông to, tròn, lớn khí sắc tươi nhuận. Như vậy mới là người giàu sinh lực, trí dũng song toàn, đa phúc lộc. Đàn bà dễ sinh nở nuôi con, vượng con cháu, sinh sản tốt

 • Đàn ông nếu xương chậu lớn tính khí hiền lành, tính dục mạnh mẽ quí trọng tình cảm gia đình
 • Phụ nữ thì sinh nở dễ, nhiều khả năng là song thai, việc đối nhân xử thế rất tùy hứng, thích sự tự do, phóng khoáng, rất hay vướng vào chuyện thị phi. Tài chính không tốt, tiền của có cũng như không hơi hoang phí.

Xem tướng Mông tròn đầy:

Mông tròn trịa đầy đặn còn gọi là Mông bong bóng vì nhìn nó như quả bóng bơm căng vậy, về hình dạng thẩm mỹ người ta gọi nó là dạng chữ C, chữ O.

Tướng mông tròn đầy phải có kết cấu không cao không chảy xệ mà rắn chắc, màu sắc phải tươi sáng không có sẹo là quí tướng. Những người có tướng mông tròn đầy thì

 • Tính tình khoan dung, lạc quan, giàu trí tuệ
 • Tinh thần trọng nghĩa, quan hệ giao tiếp khá tốt
 • Hiểu được giá trị của con người, cho dù mình không được đối đáp thì vẫn vui vẻ, thoải mái
 • Đa tài đa phúc đa lộc nhưng thu được thì chi cũng được, tiêu tiền như nước.
 • Người này cũng khá hào phóng nên có nhiều bạn bè.
 • Phụ nữ thì là mẹ hiền vợ đảm, hòa ái dễ gần, cuộc sống tình cảm khá tốt đẹp.

Với những người sở hữu vòng 3 quá rắn chắc, bàn chân to, đùi to có tính tương phản với thân hình, hình dáng quê mùa cục mịch, bước chân nặng thì nhất định đó là những người khỏe mạnh và siêng vận động. Nhưng cuộc sống lại khá vất vả, tài vận không tốt, lại có phần keo kiệt, bủn xỉn, hẹp hòi.

Mông tròn nhưng nhỏ do xương hông hẹp thì mối quan hệ đối nhân xử thế khá tốt, tuy rằng có tinh thần trọng nghĩa nhưng trí tuệ lại không tốt lắm. Có lòng khoan dung, sống lạc quan nhưng có phần hơi khờ dại, dễ bị thuyết phục.

Mông tròn có thịt, đàn hồi tốt ở Phụ nữ dễ bằng lòng với số phận, lấy chuyện nhà làm trọng, điển hình của hình tượng mẹ hiền vợ đảm, cam tâm ở nhà giúp chồng chăm con. Người như vậy cũng rất có phúc khí, giàu lòng yêu thương con cái, gia đình hòa thuận, nhân duyên tốt, có thể an hưởng lúc tuổi già, cơm áo gạo tiền không phải lo.

Xem tướng Mông đàn hồi, nảy nở:

Người có tướng mông đàn hồi nảy nở thì

 • Cả đời hạnh phúc, vừa ý đẹp lòng
 • Quan hệ tình cảm vợ chồng khá tốt
 • Tính cách mạnh mẽ, thái độ đối nhân xử thế cũng tốt đẹp.

Xem tướng Mông nhọn giống chữ V:

Người có tướng mông nhọn hình chữ V có nghĩa là khi nhìn ngang cơ thể thấy mông có đỉnh hơi nhọn, dân gian gọi là (Đít quả nhót) vì đỉnh mông giống đỉnh quả Nhót.

Mông nhọn là tướng cực khổ, mưu sinh vất vả, bữa đói bữa no, lam lũ cơ cực, sự nghiệp vì vậy thuộc loại bất thành tựu.

Xem tướng Mông lệch:

Mông lệch là hai bên mông to nhỏ không đều. Người có tướng mông lệch là người

 • Tính tình khó chịu, khiến cho người khác cảm thấy khó gần.
 • Nếu tướng ngồi mà lệch vẹo nữa thì tính các hời hợt, khinh khi và khá kiêu ngạo.
 • Thường gặp khó khăn về vấn đề sinh nở.
 • Tuổi trung niên thường gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính.
 • Mông trái to, mông phải nhỏ thì khó tự mình mà xây dựng được sự nghiệp, có thể hợp tác với ai đó mới mong phát triển.
 • Mông phải to, mông trái nhỏ, cả đời gặp nhiều trắc trở, cuộc sống gặp nhiều biến cố.

Xem tướng Mông thấp:

Mông thấp là loại mông nặng phần bên dưới sát đùi sau kiểu giống giọt nước đọng.

Những người có tướng mông thấp thì có

 • Thân thể khỏe mạnh nhưng hay gặp trắc trở trong chuyện sinh nở (sinh non, xảy thai…)
 • Cả đời lao lực, đối nhân xử thế cũng e dè, có chút tự ti.
 • Tuổi trẻ vất vả, hậu vận may ra có phần khá hơn.

Xem tướng Mông có nốt ruồi:

Những người mông nó nốt ruồi thường thì tiền kiếm Được nhiều nhưng tiêu cũng nhiều.

Người có nốt ruồi đào hoa (Đỏ son) trên mông thì mối quan hệ với người khác giới khá tốt, dễ xảy ra tình một đêm hoặc tình tay ba.

 • Nếu mông trái có nốt ruồi thì là có nhiều người theo đuổi
 • Mông phải có nốt ruồi lớn là người phong lưu, đa tình.

Xem tướng Mông có bớt đỏ:

Nếu bên trái mông có bớt đỏ thì cha mẹ sung sướng, gia đình hạnh phúc.

Xem tướng Mông có lông:

Những người mông có lông là người giàu dục niệm, nhu cầu sinh lý cao nhưng rất coi trọng quan hệ tình thân.

Xem tướng Mông nhỏ có độ săn chắc:

Người nhỏ và mông nhỏ cân đối với dáng hình thì tuổi trẻ vất vả, tài vận không tốt, có chút keo kiệt. Từ trung niên trở đi thì vận khí tốt đẹp hơn, bắt đầu tự mình xây dựng sự nghiệp, có thể coi những vất vả tuổi trẻ là kinh nghiệm để tích lũy.

Người này khá chung thủy nhưng lại hay suy nghĩ những chuyện nhỏ nhặt nên hay ghen tuông vô cớ. Nếu dáng người tuy nhỏ nhưng thanh tú cân xứng thì còn có khả quan, nếu sự tương phản về tướng rõ ràng không hài hòa thì hậu vận thường kém.

Xem tướng Mông dày có độ đàn hồi:

Tướng mông dày có độ đàn hồi là thế mông rắn chắc, thịt căng đàn hồi, đùi săn cơ bắp, không lộ xương hông.

Những người có tướng mông dày có độ đàn hồi thì

 • Sức khỏe dư thừa, tràn ngập trí thuệ
 • Tài vận rất tốt và sức khỏe cũng rất tốt
 • Nếu mông cong nữa thì người này nhu cầu tình dục tương đối cao.
 • Loại mông này thường có ở những phụ nữ có cá tính thích nhảy múa, năng động đi lại nhiều.

Xem tướng Mông vuông:

Mông vuông là mông hơi dài, thịt eo chảy xuống đều theo hai hướng trái phải nhìn gần giống hình vuông, dân gian còn gọi loại mông này là kiểu chữ H.

 • Phụ nữ tướng mông vuông thì theo đuổi sự nghiệp, cá tính mạnh mẽ, kiên cường nhưng khi làm việc lại khá khôn khéo, không cam tâm chịu khổ. Tuy rằng cả đời lao lực, gặp nhiều phiền não nhưng tự thân sẽ vượt qua được bằng chính năng lực của mình.
 • Đàn ông tướng mông này thì kém tài vận và sức khỏe hơn ở phụ nữ.

hom venus tuong mong, xem tuong

Xem tướng Mông có vết lõm phía trên:

Được gọi là hõm Venus - hay hõm Vệ nữ (Venus hole) là một thuật ngữ để chỉ hai điểm lún sâu rất rõ và đối xứng ngay phần thắt lưng, tại khớp nối giữa các xương vùng chậu. Trực quan hơn, 2 hõm này nằm ở sau lưng, ngay phía trên... vòng 3 của bạn vài phân.

Hai cái hõm này không chỉ có ở phụ nữ, mà còn xuất hiện ở nam giới, với cái tên "hõm Apollo". Được ví như 2 lúm đồng tiền trên hõm lưng.

Người sở hữu hõm Venus và một hệ tuần hoàn khỏe mạnh, có được một sức khỏe tốt, cùng một hệ tuần hoàn máu trên cả tuyệt vời. Ngoài khả năng lưu chuyển của máu tốt hơn, tức là máu của bạn có khả năng di chuyển đến những khu vực nhạy cảm một cách dễ dàng. Và đây cũng là lý do vì sao những người sở hữu hõm Venus... dễ "lên đỉnh" hơn khi sex so với người bình thường.

Người có dấu hiệu này sở hữu một cơ thể có lượng mỡ và cơ thịt khá cân bằng. Không phải ai cũng có được "hõm Venus". Sự thật là vậy, vì đây là vấn đề thuộc về di truyền, hoặc do bẩm sinh có dây chằng với kích cỡ phù hợp.

Những người có cha hoặc mẹ với hõm Venus sẽ có nhiều cơ may sở hữu đặc điểm quyến rũ "chết người" này. Tuy vậy, có nhiều trường hợp bẩm sinh đã có hõm, nhưng bị một lớp mỡ thần thánh che khuất vì lỡ ăn quá nhiều. Nếu có thể loại bỏ lượng mỡ thừa, hõm Venus sẽ lộ ra.