04/06/2021 11:33 View: 1448

Bài thuốc NAM chữa vôi hoá thận, nang thận

Bài thuốc đơn giản chữa bệnh Nang thận và Vôi hoá thận. Đây là hai bài thuốc riêng biệt, không sử dụng gộp làm 1. Nếu một người bị cả 2 bệnh cùng một lúc thì cũng không áp dụng cả 2 phương thuốc trên thành 1. 

bai thuoc chua nang than, voi hoa than

Y án vôi hoá thận, nang thận

Cả 2 trường hợp này đều có kết quả cận lâm sàng và được điều trị bảo tồn bằng thuốc Tây một thời gian. Thông thường, nang thận nhỏ, không cần điều trị, có khi tự hết. Do kết quả cận lâm sàng đã rất rõ ràng, triệu chứng lâm sàng không có gì đặc biệt, nên chỉ nêu phương dược giản dị trị liệu, không nêu phương hướng chẩn đoán và giải thích phương dược.

1/ Vôi hoá thận (nam, 22t): Chỉ định dùng tam thất loại tốt, nghiền bột mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê đầy, hoà 100ml nước sôi, đậy nắp, để ấm, thêm vài hột muối hột, hoà tan và uống. Sau 30 ngày, tái khám, trên cận lâm sàng cho kết quả 2 thận bình thường. Khuyến nghị người bệnh sử dụng thêm 1 tháng nữa. Kết thúc điều trị.

2/ Nang thận (nữ, >50t): Chỉ định dùng thân cây bèo lục bình. Lấy phần thân, bỏ lá, rễ, hoa, phơi khô, sao vàng. Mỗi ngày lấy 50gr cọng khô, đổ 1l nước, đun còn khoảng 600ml, chia uống vài ba lần. 20 ngày, trên cận lâm sàng cho kết quả hai thận bình thường. Thôi điều trị.

- Đã sử dụng cây bèo lục bình điều trị cho vài chục người nang thận và đều kết quả tốt, trung bình từ 15 - 30 ngày.

Chú ý: Không sử dụng hoa cây bèo lục bình. Nếu như bị đồng thời cả vôi, nang thận, thì không được sử dụng kết hợp 2 vị trên thành 1 phương trị liệu. Nếu bị cả 2 bệnh trên thì buộc phải xem xét chức năng thận, chứ không điều trị theo hướng cơ học của thận được nữa.

Những thông tin chẩn trị, vị/bài thuốc được chia sẻ mang tính chuyên môn và tham khảo, Tamlinh.org không chịu trách nhiệm khi người không có chuyên môn tự ý, tuỳ tiện ứng dụng.

Tamlinh.org 

Nguồn: Bác sĩ quân y Phú Tuệ