04/06/2021 11:33 View: 9486

Cây ngải VUA, ngải CHÚA

Thế giới của các loại ngải vô cùng phong phú và ai cũng muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, ngải vẫn là loại cây chứa đựng nhiều điều bí ẩn khó lý giải, thậm chí là nguy hiểm. Ngải vừa có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu nhưng nếu rơi vào tay các loại thầy bà tâm địa không lương thiện, các loại ngải này sẽ trở thành độc dược hại người. 

Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu một chút về cây ngải chúa. 

ngai chua, ngai vua

Ngải vua

Các loại ngải sẽ có cây họ gừng, họ nghệ, họ hành tỏi, phong phú về màu sắc, hương vị.

Trong số hàng trăm loại ngải, có rất nhiều loại ngải quý. VD loại ngải chuyên chữa liệt dương, âm. Ăn vài ba củ, nhất định phải "lên đỉnh". Loại này hay bị người ta lợi dụng làm ngải "kích dục". Hay có loại mệnh danh ngải vua, sức mạnh như doping. Cho 1 con gà đá bị bầm dập, hấp hối uống 3 giọt nước ép, 1 lúc sau, nó vục dậy, đá chết đối thủ luôn và những vết bầm dập, tụ máu tan hết. Cả 2 loại này đều cho hoa rất đẹp, rất thơm, lan rừng chưa bằng.

Loại ngải khó tìm nhất là ngải chúa. Loại này chỉ sống trên cây, hoa dài như đuôi cáo, trắng xoá và thơm phức. Không nuôi trồng được, vì nó bỏ đi. Nghe có vẻ vô lí nhỉ. Cơ mà thật. Nay nó ở cây này, mai cây khác. Buộc nó lại, vẫn đi được. Đóng định, buộc dây đồng, thì nó chết luôn. Loại ngải này, những người đi rừng thâm niên xưa thường lấy được và để dành dùng.

Tamlinh.org