04/06/2021 11:51 View: 6051

Nuôi Kumanthong có hại không?

Kumanthong hay còn có tên gọi khác là Ma hà nàm, quỷ linh nhi, búp bê cầu may, búp bê vàng... có nguồn gốc từ Thái Lan, được rất nhiều người ưa chuộng, mua về nuôi với hi vọng cầu may, làm ăn tốt, hại đối thủ khuynh gia bại sản... Vậy Kumanthong là gì? Có nên nuôi Kumanthong không? Cách nhận biết người nuôi Kumanthong? Cách khắc chế Kumanthong? 

kumanthong, bup be ma

Kumanthong - ma hà nàm là gì?

Đây là một dạng ma rất hiếm khi xuất hiện ở nhân gian, do trong quá trình hình thành thân người trong trạng thái bào thai thì “ấu nhi” chưa thể phát triển căn tánh, cho nên chúng chưa thể có đầy đủ lục căn mà gây hại cho người đời, nhưng gần đây bên Thái Lan có một số vị thầy pháp phát triển dạng ma Hà Nàm này với tên gọi Kumanthong, cho nên trong phần biên soạn này thầy sẽ nói rõ hơn về ma hà nàm một chút!

Ma Hà Nàm được biết đến lần đầu tiên vào đời nhà Minh bên Trung Hoa, truyền rằng có bà mẹ mang thai nhiều năm nhưng không sanh, sau đó bà ta lâm trọng bệnh rồi chết đi, đến khi qua một ngày, một đêm thì sống dậy nhưng mọi suy nghĩ, hành động chỉ như một đứa con nít.

Một vị hòa thượng được mời đến bắt ma và xác định thân thể của bà ấy đã bị chính đứa con trọng bụng của bà chết đã nhiều năm chiếm giữ, vì thân thể bị chết đi nhưng được nuôi dưỡng từ dương khí của người mẹ qua nhiều năm cho nên ma hà nàm có nhiều linh lực dị biệt, sau đó vị hòa thượng mới dùng pháp linh thâu phục con ma về làm đệ tử của mình, cho tu tập, học đạo, ngay khi ma hà nàm thoát khỏi phàm xác của người mẹ thì thân thể bà ta thối rửa nhanh chóng như một cái thây chết đã nhiều tháng trước kia. 

Kumanthong từ xác thai nhi?

Ngày nay, bên Thái Lan họ dùng thai nhi để làm Kumanthong là một dạng của ma Hà Nàm

Loại ma này phải dùng dương khí người sống để nuôi dưỡng, ban đầu các vị pháp sư sẽ mang một bào thai chết (không quá nữa ngày) bọc lại trong vật chứa đựng (hủ sành, hoặc tượng sáp, gỗ) tạo hình cho bào thai ấy như một đứa trẻ, sau đó giao cho một người đàn bà (đang nuôi con nhỏ) hằng ngày vuốt ve, ôm ấp để dương khí được truyền sang, cho đến khi đủ 3 kỳ (mỗi kỳ 7 tháng) tức 21 tháng sau thì có thể thoát ly người nuôi, tự bản thân của loài ma này có thể thâu hút dương khí của người chung quanh. 

Kumanthong ăn gì?

Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy những người nuôi Kumanthong sẽ cho con búp bê này hút nước, hút sữa, ăn bánh kẹo. Nhưng thực tế loại ma Hà Nàm này hút nước chỉ là để cho người nuôi biết mình có hiện diện nơi đó. Hút ít hút nhiều hay không hút không có nghĩa là con ma này không ăn. Không có nghĩa là Kumanthong không linh, không liên quan đến việc Kumanthong mạnh hay yếu vì thức ăn của Kumanthong không phải sữa, bánh kẹo hay thức ăn. 

Một khi dương khí đủ lớn, Ma Hà Nàm có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hại cho người dương gian, điển hình nhất là hai việc: hút kim quang và khí thọ.

  • - Kim Quang: là vòng hào quang mang đến may mắn và tài lộc của một người phàm, khi kim quang bị thâu hút người đó sẽ dễ dàng bị hao tốn tài bảo, gặp nhiều điều xui xẻo.
  • - Khí thọ: là sức khỏe và dương thọ của người phàm, khi bị hút đi sẽ dễ gặp nhiều bệnh, sức khỏe suy kiệt, tuổi thọ giảm súc.

Vậy là người đời vì lòng tham vô chừng, lại nuôi dưỡng MA HÀ NÀM này, để mưu cầu lợi ích cho cá nhân mình, bất chấp việc tạo nghiệp, đời sau sẽ gặp nhiều ác báo khó lòng tránh khỏi. 

Nhưng ngày nay, một số chùa tự ở Thái Lan đã có lệnh cấm Kumanthong, (tức ma Hà Nàm), nhưng vì lợi ích vật chất, đồng tiền vẫn còn một số vị pháp sư nuôi chúng để bán buôn kiếm lợi. 

Nhưng vì sự mù mờ không rõ thật hư, nên nhiều người tham lam mua phải hàng giả dạng (bên trong không phải là hà nàm) hoặc phải nhưng không được nuôi dưỡng, tu luyện đúng phép nên không có linh lực gì ngoài việc (tượng trưng), một số loại có linh lực thì rất dễ nhận biết: 

Cách nhận biết người nuôi Kumanthong? 

  • - Thứ nhất: Để nhận biết một người có nuôi ma hà nàm hay không chỉ cần nhìn vào 10 đầu ngón tay họ sẽ dễ dàng nhận diện, trên 10 đầu ngón tay ấy luôn xuất hiện các vết trầy xước (do vô tình hay cố ý), các móng tay luôn bị vỡ, mẻ, xước.
  • - Thứ nhì: Khi đến một nơi nào đó mà ta cảm thấy bí bách, ngột ngạt, người vã mồ hôi (tuy nhiên nên loại trừ bệnh tật) thì nên để ý chung quanh ấy có thể có ma hà nàm.

Nếu trường hợp gặp trực tiếp một ma hà nàm (qua tạo hình tượng gỗ, sáp, đá, đất) khi sờ tay lên miệng chúng bàn tay sẽ nóng lên bất thường, (dương khí thoát ra lòng bàn tay), nên tránh việc lui tới những nơi ấy. 

Hiện nay, một số người sử dụng chú mèo vẫy chào khách có nguồn gốc Nhật Bản (cũng bị biến tướng dụng tà thuật nuôi dưỡng Linh Miêu chiêu tài), mọi người vẫn nên cẩn trọng khi đến những nơi đó! 

CÁCH KHẮC CHẾ MA HÀ NÀM

Để khắc chế một ma hà nàm:

  • - Cách đầu tiên là hủy thân của chúng, để ma khí không còn chỗ tụ lại.
  • - Cách thứ nhì: Không tiếp xúc gần với chúng
  • - Và cách sau cùng đó là “bế khí” – đây là cách mà nếu bắt buộc phải đi đến những nơi ta cho rằng có ma hà nàm tồn tại, nhưng không phá được, không tìm ra được chủ nhân của chúng, nhưng không muốn bị chúng làm hại thì có thể dùng cách này:

Hai bàn tay và 2 bàn chân là nơi chúng thâu hút kim quang và thọ khí của ta bôi lên lòng bàn tay, bàn chân một lớp vôi ăn trầu thì có thể tránh được. 

Đối với người chủ nhân của nó (kỳ thực chỉ có duy nhất vị pháp sư tạo ra nó mới là chủ nhân), còn người thỉnh nó về chỉ như một người giám hộ, hoàn toàn không có khả năng điều khiển, sai khiến nó, tuy rằng khi nó thâu hút kim quang của người khác thì một phần tán ra xung quanh có thể giúp cho người gia chủ thấy mình may mắn, tài lộc đôi chút, nhưng một khi Ma Hà Nàm thành Tinh hoặc khi nó quá đói dương khí, nó có thể thâu hút cả dương khí của người nuôi nó và gia đình, người thân của kẻ đó.

Ma với người vốn không cùng cõi giới, tuyệt đối không nên dưỡng hổ di họa rồi hối hận cũng muộn màng.

(Trích... Âm ma tạp lục - Quy luật Tam Giới).