04/06/2021 11:50 View: 1118

Việc di chuyển của các Âm linh trong Trung giới

Hỏi: Trong cõi Trung giới, vì sao các âm linh không thể di chuyển từ cõi Trung Giới này sang cõi Trung Giới khác? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

vu tru

CÕI TRUNG GIỚI LÀ GÌ? NÓ ĐƯỢC CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Cõi Trung Giới, được biết đến với nhiều tên gọi, như là cõi âm phủ, cõi vô hình, thế giới bên kia cửa tử, thế giới sau khi chết, cõi địa ngục, cõi giới của thế vía, cõi dục vọng, vùng không gian bốn chiều…

Đây là cõi giới mà con người sau khi rời bỏ xác thân, sẽ chuyển qua sinh hoạt ở đây. Ở cõi giới ( hay chiều không gian) này, con người sẽ sử dụng thể vía để sinh hoạt, và thể vía trở thành thể chính của con người lúc bấy giờ (cũng như con người sử dụng thể xác là thể chính khi sinh hoạt ở cõi hồng trần). Khi ta sống ở cõi trần, thể vía cũng hoạt động nhưng không mạnh mẽ khi hoạt động ở cõi Trung Giới.

Cõi Trung Giới được cấu tạo bằng những chất liệu rất khác so với chất liệu của cõi hồng trần, vì vậy mà con người ít khi cảm nhận được nó. Hầu như vật chất cõi Trung Giới ít có liên quan gì với vật chất ở cõi trần. Vì vậy cư dân ở cõi Trung Giới có thể di chuyển xuyên qua các vật chất đặc hay lỏng ở cõi trần, và ngược lại, con người cõi trần cũng có thể đi xuyên qua mọi địa hình của cõi Trung Giới mà không ảnh hưởng tới cõi này. Cõi Trung Giới chiếm 1 vị trí song song với cõi trần, nhưng rộng lớn hơn nhiều. Khi chết, ta bước qua cõi Trung Giới, như là nhảy sang một chiều không gian khác, chứ ta chẳng đi đâu xa so với cõi trần.

“Chúng ta như bị nhốt trong một cái tháp, các giác quan của ta giống như những cửa sổ rất nhỏ, mở ra theo vài hướng nào đó, còn những hướng khác, ta hoàn toàn bị che kín. Nhãn thông hay thị giác cõi Trung Giới mở thêm cho ta một hay hai cửa sổ nữa, để ta có thể thấy được một thế giới mới rộng lớn hơn, nhưng đó chỉ là một phần của toàn thể thế giới mà trước kia ta chưa được biết đến.”

Việc di chuyển của các Âm linh trong Trung giới

Trong vũ trụ pháp giới, các cõi giới Trung Giới của Hạ Giới là phần năng lượng khí quang của không gian bao bọc hành tinh, địa cầu hữu hình đó.

Một chân hồn nếu muốn đi từ Trung Giới của Địa Cầu, sang Trung Giới của một hành tinh khác là việc khó vô cùng.

Nói về một thực tế hữu hình để mọi người dễ hiểu

Ta cứ thử hình dung, tàu con thoi, phi thuyền vũ trụ, vệ tinh… các thứ thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại muốn bay ra khỏi bầu khí quyển của trái đất này cần có một lực đẩy phản lực hình thành bởi việc đốt cháy nhiên liệu. Nhờ đó mới phóng ra khỏi bầu khí quyển trái đất, rồi lại lơ lửng vô định trong không gian không trọng lực, cho đến khi tự đi vào vùng có trọng lực của các hành tinh thì lại bị hút vào. Nếu vật thể đó không có đủ sức để kìm hãm lức hút thì sẽ bị tan nát do lực rơi quá nhanh, quá mạnh, ma sát đó sẽ thiêu cháy vật thể, nghiền nát vật thể ấy ra thành tro bụi vậy.

Mọi người cũng biết chân hồn nếu ở Trung Giới tức là chưa siêu thoát được sang các cõi giới cao cấp hơn.

Chưa chuyển sinh được vì còn vướng mắc chấp niệm, vướng mắc chấp niệm đó làm cho tâm trí, thần thức người ta yếu đuối vô cùng. Vậy thì làm sao có đủ sức lực để vượt thoát khỏi bầu khí quyển của cõi giới mà họ từng sinh sống.

Khi ra khỏi bầu khí quyển của một cõi tinh cầu, tức là vào không gian không trọng lực, là đã bước chân vào cõi Thiên Giới vậy.

Thế nên, các chân hồn muốn rời khỏi cõi Trung Giới của nơi mình từng sinh sống, cần có tâm niệm, ý chí cực kỳ mãnh liệt mới vượt thoát được. Hoặc là chân hồn ấy siêu nhẹ, tức là từng có đời sống lương thiện, không vướng mắc bám chấp các lý sự thế gian nên khi chết đi thân mạng thì thần thức nhẹ nhàng thong dong tự tại. Như thế họ có thể thoát khỏi Trung Giới mà vào Thiên Giới. Rồi ở trong không gian vũ trụ bao la, họ muốn đi đâu, vô cõi giới nào, lại phải trải qua quá trình chịu lực tác động rất mạnh, có thể thiêu đốt chân hồn thành tro bụi… Nên muốn di chuyển cần đắc quả vị cao trọng từ phẩm Thánh Hồn mới di chuyển được như thế, hoặc là nhờ vào sự hỗ trợ của các chân hồn cao trọng giúp dẫn duyên vào các thông đạo di chuyển giữa các cõi giới, giúp hỗ trợ bảo vệ chân hồn yếu đuối bằng một lớp linh khí thanh nhẹ mạnh mẽ đủ để dẫn họ đi các cõi giới phù hợp.

Tam Giới Toàn Thư

Cũng có ý kiến cho rằng: việc âm hồn di chuyển từ Trung giới này sang Trung giới khác không phải khó - mà là không thể. Bởi vì, nguyên tử cấu thành các thể vật chất ở cõi Trung Giới thường nặng và đục, thô, nên không tương thích với các cõi giới có độ rung động thanh cao và nhẹ như cõi Thượng giới. Do vậy mà các chân hồn và các thực thể ở cõi Trung giới chỉ quanh quẩn ở cõi đó trở xuống. Giống như các loài cá sống ở tầng đáy đại dương, nếu đem chúng lên mặt nước chúng sẽ nổ tung mà chết, hoặc các sinh vật sống ở đồng bằng, nếu đem lên vùng núi cao, có thể chết vì phổi không tương thích với vùng áp suất thấp. Vì không thể thoát ra ngoài thì không thể đi tới các cõi trung giới của các thế giới khác - Lê Quang Phục. 

-----------------

Còn rất nhiều các ý kiến khác nhau xoay quanh việc  di chuyển của các Âm linh trong Trung giới mà chúng ta cần tìm hiểu. Việc di chuyển giữa các cõi giới của các bậc tu hành ẩn tu đắc đạo cũng giống như một dạng Phong Ấn để có thể thâm nhập vào các cõi giới mà không bị tai hoạ.