04/06/2021 11:45 View: 14779

Nhận biết đất lành, đất dữ và các vị vô hình

Vong âm và các vị vô hình nơi đất ở là một vấn đề mang lại sự lo lắng, bất an cho khá nhiều người. Hôm nay Tamlinh.org chia sẻ bài này dựa trên sự hiểu biết nông cạn của bản thân. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn mới về thế giới tâm linh. Mọi người cùng đọc và cùng suy ngẫm.

dat lanh, đatu, tienchu hau chu

Về cơ bản không phải ai cũng có con mắt âm dương để có thể nhìn thấy được các vị VÔ HÌNH trong cùng một không gian vật chất. Thế nên để nhận biết được nơi nào là đất tốt và nơi nào là đất xấu là việc không hề dễ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được theo cách tự nhiên:

Trước hết chúng ta cần hiểu rằng: Hầu như tất cả mọi thứ trên đời này đều có linh tính, người, động vật, hay thực vật, đều có linh tính, .... Vì thế, nơi nào an toàn thì sẽ là nơi "an cư lập nghiệp" nơi nào nguy hiểm thì sẽ tự động lánh xa.

Loài vật và cây cỏ cũng vậy, nơi nào có khí hậu tốt, thức ăn tốt, có môi trường tốt thì sinh sôi nảy nở, phát triển, tươi tốt, nơi nào khắc nghiệt thì sống lay lắt, số lượng ít.

TẠI SAO ĐẤT DỮ, ÂM KHÍ NHIỀU?

Trải qua biến động lịch sử với vô số cuộc chiến tranh trên khắp các vùng quê, khắp đất nước và khắp nơi trên thế giới. Những người chết trận không được làm ma chay thì linh hồn họ sẽ đọa tại nơi họ chết.

  • - Những người chết do tự tử cũng sẽ dễ bị đọa thành cô hồn nơi chết mà không được siêu thoát.
  • - Những người chết do tai nạn, chết do đột tử, chết do nạn đói…tại mảnh đất đó.
  • - Những con thú bị con người giết hại để thỏa mãn nhu cầu ăn uống và hành nghề sát sinh, từ thú lành cho đến thú dữ. Đặc biệt những con thú dữ sau khi chết thì linh hồn của chúng sẽ hóa thành yêu tinh. Do đó có tinh chó, tinh cáo, tinh rắn, tinh trăn, tinh hổ… là vô cùng có sức mạnh. Còn linh hồn của những con thú lành tính sẽ không nguy hiểm bằng linh hồn các con thú dữ.
  • - Nơi ở là nơi đã từng chôn cất nhiều mồ mả, là chiến trường trong chiến tranh, là nền nghĩa trang cũ.
  • - Ngôi nhà đã nhiều lần được các thầy pháp, thầy phù thủy, thầy cúng đến cúng lễ yểm binh, dán bùa, trấn yểm.
  • - Ngôi nhà đã từng có người mở điện thờ, xây điện thờ, nuôi âm binh.

Các bạn thấy đó sự thật thì nơi nào cũng có vong ma, phần vô hình ở đó cả thôi. Vì ngày xưa chiến tranh chết rất nhiều, nơi nào cũng có người chết. Chưa kể chết đói, thiên tai, dịch bệnh và tại nạn .... Đâu phải cứ chết đi là được đi đầu thai, hay về cõi tốt ngay được đâu. Những nơi quy tụ nhiều vong hồn quá, vô tình sẽ tạo thành một vùng đất dữ hay còn gọi là nặng âm.

Những gia đình nào đang ở trên đất nghịch, đất dữ thì cũng không cần quá hoang mang, đừng lo lắng. Đức Phật dạy chúng ta rằng: đừng gieo duyên ác để nhận nghiệp báo, hãy gieo những duyên lành để nhận được hạnh phúc và bình an. Bởi lòng người còn tham, sân, si quá nhiều, còn ganh ghét, còn nghi kị. Những cái đó đã vô tình tạo thành nguồn năng lượng xấu hòa vào đất ở và là một món ăn ngon chiêu mời các vị khuất mày khuất mặt.

Khi bạn mua một khu đất để xây nhà ở, hay đi thuê nhà. Thì bạn là người vào nơi người ta để ở, chứ không phải người ta cướp nơi ở của bạn đâu (vì người âm người ta ở đó trước bạn cũng lâu lắm rồi). Có những ngôi nhà xây lên, vô tình đào vào nấm mộ của người âm ở đó, dù cho xương cốt đã hòa cùng đất rồi, nhưng họ vẫn giận chứ. Đang yên đang lành, có người ở đâu về làm loạn nơi ở của bạn lên. Đòi trấn yểm và đuổi bạn đi, liệu bạn có điên không ?

Cách tốt nhất để âm dương thuận cả đôi đường là:

  • - Khi chuyển đến nơi ở mới, hãy sắm một mâm lễ xin phép thổ thần thổ địa, các vị tiền chủ hậu chủ và các vong linh nơi đó. Xin rõ chúng con là ai, từ đâu về đây ở, xin được gia hộ khỏe mạnh, bình an.
  • - Nhiều lúc chúng ta thờ gia tiên ở đó, cũng chưa chắc đã có gia tiên về, mà có khi vong hoặc vị vô hình nào đó ngự ở nơi đây, nên tốt hơn hết là cứ cúng bái xin phép đàng hoàng.
  • - Hãy dùng cái tâm từ bi của mình với họ, chứ đừng hơi tí mời thầy về cúng trừ ma trừ tà, trấn yểm. Họ sôi máu lên là họ quật lại đó rồi oan oan tương báo bao giờ mới hết.

Người âm họ giúp đỡ chúng ta, cho lộc chúng ta cũng rất nhiều, gia tiên cũng là người âm, vậy tại sao chỉ xin gia tiên mà không xin những người âm bên cạnh mình nữa? Nên kêu xin họ cùng gia tiên nhà mình che chở bảo vệ. Các bạn cứ lễ phép và thành tâm hướng thiện thì đi đâu, làm gì người âm họ cũng quý mà phù hộ cho. Ở đất đó, vào các dịp lễ có điều kiện thì cúng cho họ tùy tâm là được. 

Kết luận: 

Tamlinh.org tin rằng người âm thật sự đáng thương hơn đáng sợ, vì họ bị một lý do nào đó chưa thể đầu thai (do tâm bám chấp, thù hận, đau khổ) và rất cần tìm người giúp, cũng giống như bệnh nhân cầu xin sự trợ giúp của bác sĩ vậy. Dùng tâm từ bi và thương yêu thì chúng ta sẽ hiểu và cảm thông cho họ hơn...

Tamlinh.org