09/03/2022 19:05 View: 693

Vì sao Tử Cấm Thành quanh năm lạnh giá?

Từ ngàn xưa, Tử Cấm Thành luôn là nơi ẩn chứa rất nhiều kỳ bí. Dưỡng Tâm Điện cũng là cung điện lớn trong Tử Cấm Thành. Dù mùa Hè hay mùa Đông thì nơi này luôn lạnh giá. Khi kiểm tra sàn nhà, họ phát hiện bí mật lớn.

 

Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia nổi tiếng của triều đại nhà Minh và nhà Thanh trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Là nơi ở của vua và các phi tần, bên trong hoàng cung lộng lẫy có tới 9.999 gian phòng.

Trong số này, Dưỡng Tâm Điện được nhiều người biết đến là nơi nghỉ ngơi của hoàng đế.

Dưỡng Tâm Điện được xây dựng vào năm Gia Tĩnh của nhà Minh. Tính từ phía Bắc đến Nam, chiều dài Dưỡng Tâm Điện khoảng 63m và từ Đông sang Tây, cung điện này có chiều rộng khoảng 80m. Tổng diện tích gần 5000 m2.

Nằm ở phía Tây của Tử Cấm Thành, Dưỡng Tâm Điện không phải là địa điểm mà ai cũng có thể đặt chân đến. Không những vậy, nơi này gắn liền với một bí mật rùng rợn.

Đó là việc Dưỡng Tâm Điện là nơi duy nhất trong Tử Cấm Thành luôn lạnh giá dù là mùa Hè hay mùa Đông.

Khi bước vào bên trong cung điện này, mọi người đều cảm thấy rất lạnh. Sự việc này khiến nhiều người tò mò vì sao nơi nghỉ ngơi của hoàng đế lại lạnh lẽo như vậy.

Trước bí ẩn này, một số nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm tìm ra lời giải. Theo đó, họ đến Dưỡng Tâm Điện khảo sát và kiểm tra.

Sau một thời gian, nhóm chuyên gia quyết định đào lớp sàn lên. Kết quả là họ không khỏi bất ngờ khi bên dưới sàn là vô số đường ống. Bên trong các ống có đọng nhiều nước ngầm. Đây chính là “thủ phạm” khiến Dưỡng Tâm Điện luôn lạnh giá.

Theo những sử liệu tìm được, các chuyên gia biết được rằng, sở dĩ điều trên xảy ra là do hệ thống đường ống dưới lòng đất đó từng được sử dụng để sưởi ấm.

Tuy nhiên, sau nhiều thập kỷ không còn được sử dụng, những đường ống này xuống cấp và tích tụ nước ngầm bên trong.

Nguồn: VGT