04/06/2021 11:35 View: 15078

9 cách đối phó khi gặp MA trong BỆNH VIỆN

Bệnh viện là nơi tập trung rất nhiều âm khí, có những khoa thường xuyên bị ma trêu. Vậy trong khi giành giật với tử thần để kéo bệnh nhân trở lại cuộc đời, các y tá, hộ lý, bác sĩ...sẽ làm như thế nào để hết sợ ma? Sau đây là 9 bí kíp mà dân ngành Y truyền tai nhau để đối phó khi gặp ma trong bệnh viện. 

ma trong benh vien, truyen ma co that

Ảnh trích từ camera bệnh viện

9 CÁCH ĐỐI PHÓ KHI LỠ GẶP MA TRONG BỆNH VIỆN

1. Xe lăn, băng ca tự di chuyển

Những chiếc xe lăn, băng ca tự nhiên lăn bánh mà không ai đẩy (trường hợp này thường gặp vào buổi trưa hoặc buổi tối). Nếu thấy thì nên thờ ơ đi luôn, đừng chạy lại đẩy về chỗ cũ, mắc công mang hoạ.

2. Đi thang máy:

Mọi người hãy lưu ý, khi đi thang máy trong bệnh viện, tốt nhất nên đi từ 2 người trở lên, tránh đi một mình (vì đôi lúc thang máy sẽ tự động chạy lên tầng mà bạn không yêu cầu hoặc tự động mở cửa khi bạn không bấm, đó không phải là tự động đâu, mà là có người vào đấy)

3. Cách nhận biết người ấy: 

Thường họ sẽ mặc đồ bình thường như mọi người, nhưng nếu để ý kỹ sẽ không thấy mặt hoặc chân, tay có đeo sợi chỉ đỏ hoặc trắng!!! 
Khi lỡ gặp người ấy, tốt nhất bạn nên im lặng như không có gì xảy ra (một số trường hợp họ vẫn mặc đồ trắng, nữ thì tóc xoã mà trong bệnh viện thì chả ai xoã tóc cả, nên mọi người chú ý điểm này)

4. Những nơi không nên đến nếu không cần thiết

  • Thứ nhất là ICU (intensive care unit) hay còn gọi là phòng hồi sức tích cực, nơi đây là nơi vào rồi thì chỉ có 30% phục hồi đi ra, còn lại 70% là đi cửa sau hết, nên âm khí rất nặng!!!
  • Thứ hai là nhà đại thể, nơi mà lưu lại những thi thể đã qua đời, nơi đây thì ai cũng biết rồi!!!
  • Thứ ba là khoa nội, nơi lưu trữ nhiều loại bệnh, cũng có nhiều người mất vì bệnh nặng!!
  • Thứ tư là khoa sản, đặc biệt là phòng nạo phá thai, nơi những vong linh trẻ em sắp được chào đời nhưng vì lý do nào đó, chúng không được nhìn thấy ánh mặt trời, nên sự tức giận, uất khí rất lớn!!
  • Thứ năm là những hành lang, cầu thang khuất bóng, hạn chế đi một mình vào lúc trưa hoặc tối!!!

5. Xe cấp cứu: 

Tốt nhất là đừng nên đến gần vì những chiếc xe cấp cứu chuyên chở bệnh nhân trong tình trạng hấp hối hoặc những người đã mất về với gia đình, nên âm khí cũng tích tụ tại những chiếc xe này khá nhiều, vi khuẩn nữa !!!

6. Cẩn thận lời ăn tiếng nói 

Khi vô bệnh viện, không nên nói những điều xui rủi hoặc nói đùa. Không nên cầm hoa và những vật tạo ra tiếng động lớn như chuông, lắc tay, vòng!!! Không được gõ chén, bát, dĩa hay bất cứ vật dụng nào!!!

7. Ăn mặc

Hạn chế mặc đồ trắng, xoã tóc, hoặc xịt nước hoa quá nồng!!! Nước hoa quá nồng đến người ngửi còn tắc thở nữa là ma. Mấy má có thói quen xịt nước hoa nồng nặc thì bỏ đi nhá. 

Xịt nước hoa nồng không những thu hút người âm mà làm cho người sống nhìn thấy chạy bỏ mẹ

8. Chọn giường

Không nằm ở những giường có con số 4 (nằm giường với con số 4, bệnh nhẹ thành nặng, bệnh nặng thì không qua khỏi). Vụ này chắc người viết ám ảnh quá thôi các bạn nhé. Giường bệnh viện thì làm gì có giường nào là không có người chết. Vậy nên cứ vô tư đi. 

9. Có người gọi

Đi trong bệnh viện nghe ai kêu tên mình hoặc kêu mình thì không nên quay lại ngay, mà đứng lại rồi nhìn nhẹ qua trái hoặc phải, nếu không có thì bỏ đi ngay!!!

--------------------------------

"T có 1 thắc mắc là tại sao con ma cứ phải là mặc đồ trắng hoặc đỏ + xõa tóc nhỉ?. Không thể bận đồ màu khác và buộc tóc lên được à? Phải có sự đột phá phong cách mới đáng gờm hơn được chớ, 1 màu thế này nhiều lúc cũng chán" - Jan Zi

Đốt quá trời đồ màu nhưng chỉ mặc màu trắng =)) - Trang Vy

"Hồi 10 năm trước ở bệnh viện Chợ Rẫy, nửa đêm đi mua cháo cho mẹ. Mình bấm tầng xuống, tự nhiên đến tầng 2 thang máy dừng lại, mở cửa ra. Trước mặt mình, à không, cách xa 3 - 4m là chiếc băng ca đắp mền toàn thân (đã chết). Sợ quá, mình bấm thang máy mãi không được, thế là cắmđầu chạy xuống thang bộ luôn. Không biết trùng hợp gì hay không, nhưng lúc đó chỉ có mình mình." - Giang

"Đợt ông mình bị tai biến nằm ở khoa hồi sức tích cực, cực chẳng đã đành phải vào đấy thăm nuôi. Đợt đấy bệnh viên có khu đang sửa chữa, đồ đạc phòng ốc để bụi bặm ngổn ngang, thế éo nào mình đi lạc hẳn vào một cái phòng như thế, xung quanh im lặng như tờ ( dù bên ngoài là sân cổng chính ) lúc 5h chiều. Đến giờ nghĩ lại còn lạnh lạnh.
Thêm quả đi xuống cầu thang, cứ tưởng chú mình đi sau nên thong thả đi, nghe tiếng ai gọi tên mình đằng sau ( hành lang vắng ) còn Dạ rõ to. Sau đó quay về mới biết hoá ra từ đoạn rời phòng bệnh chả có ai đi chung với mình cả.
Giờ vẫn sống. Hú hồn." -
Minh Anh

Đây, bạn thân của ba tui là tài xế xe cấp cứu. Năm lớp 7, nhỏ đi học về gặp bác, thế là đi ké xe cấp cứu về. Từ khi lên đại học, mỗi lần về quê hay lên lại SG, nếu tiện đường thì bác chở ké luôn tôi (tất nhiên là lúc xe trống). Mà tui toàn đi giờ thiêng: 3h sáng, 6h chìu, còn thiếu12h đêm nữa là đủ sậu. Trời ơi, có ai rất chi và này nọ như tui hem? Hồi xưa tui còn tự hào vì đâu có đứa bạn nào đi học theo cái kiểu như tui. Hông biết những lúc đó có ai đằng sau mình không vậy trời - My Hạ

Trước ba mình nằm ở ICU bv tw Huế phải 2 tuần. Lúc không hôn mê Ba mình kể là nằm ngủ toàn mơ thấy 1 đoàn phụ nữ mặc đồ đen trùm kín mặt tiến về phía ba mình. Xong chị và mẹ mình thay phiên nhau niệm Chú đại bi cạnh giường của ba mình thi tự dưng hết - Thuỷ Tiên

"Lần trước, mẹ của chị dâu t nằm viện, tối 11h 12h giờ thì bắt đầu thấy có 1 bà gìa bò từ ngoài cửa vào rồi biến mất"  - Cao Kim Tài

Thật sự chả có oan hồn nào đi lang thang hay băng ca tự chuyển động đâu. Vì mọi oan khuất đều tập trung ở những nơi họ có thể cầu cứu được như là phòng giao ban này, phòng bác sĩ điều dưỡng trực này và giường của các bệnh nhân ở phòng là họ tử vong thôi. Đi 3 năm nay rồi cũng biết chút đỉnh. - Tuấn Minh

T gặp trong viện nè, lần đầu tiên đó :))) hồi đó không biết ma là gì vì mới có 4-5 tuổi ! Nằm viện thì có 1 cái giường, mình nằm sát tường, mẹ nằm ngoài ! Giường mắc màn tắt đèn ! Tự dưng đêm đó mở mắt ra thấy có cô nào mặt trái xoan, mặt trắng như bả ma tít ( nhấn mạnh là trắng như vôi ), môi đỏ chót và lông mày cong như ngày xưa những năm 80 tỉa lá liễu bé bé ấy ! Mình nghĩ là phong cách make up xác chết ntn thì mặt cổ như vậy, nhưng không hề xấu nha, mặt trái xoan rất thon gọn. Nhắm mắt nằm bên cạnh mẹ mình. Nằm ngoài cái mền ấy, mà giường bệnh các bạn biết rồi, nó bé lắm, 2 người nằm là hết, làm gì còn chỗ cho bả nằm, chỉ có nằm lơ lửng thôi ! Mà mình cũng không biết ma là gì nên mình không thấy sợ, chứ giờ là mình ngất m* rồi ! Mình gọi  "mẹ ơi có cô nào ấy nằm cạnh mẹ kìa " ! Ối giời bà già bật dậy như lò xo, cuống quýt lên bật đèn làm cả phòng dậy theo :)) mặt cắt không giọt máu ! Mình nhớ đến tận bây giờ, đã mấy chục năm rồi - Đồng Thị Thu Thuỷ

Lê Công Thành

Đăng lại hoặc trích dẫn vui lòng dẫn nguồn tác giả & Tamlinh.org

Ma