04/06/2021 11:40 View: 16530

Bí mật về hiện tượng bị "ma đưa", ma che mắt không biết lối ra

Hiện tượng bị ma dấu, ma che mắt, ma đưa..khiến bạn đang tỉnh táo nhưng đột nhiên lại rơi vào ảo ảnh và mất phương hướng, không xác định được lối ra hoặc bị lạc như rơi vào mê cung, đi kiểu gì cũng quay lại đúng chỗ vừa xuất phát. Điều này đôi khi sẽ khiến chúng ta hoảng loạn. Vậy đây có phải một dạng bệnh tâm lý hay do tâm linh tác động lên? Phải làm gì để thoát khỏi tình huống này? 

do bich tu, ma dua, ma che mat, ma dua loi quy dan duong

Ảnh minh hoạ từ The Maze Runner

Các cụ xưa thường gọi đây là hiện tượng "quỷ dẫn đường ma đưa lối", nhưng ma quỷ này thực sự là gì? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Nguồn gốc

Đồ Bích Tử, hay Bích Tinh Tử, là một chủng loại thuộc Linh Vật Bộ.

Đây là dạng linh thể do bức tường hấp thu linh khí Thiên Địa lâu năm, thức tỉnh tánh linh của mình, có thể xuất pháp thân di chuyển trong phạm vi gần nơi bức tường ấy tồn tại mà tương tác tâm thức với chúng sinh hữu tình khác.

Hình dạng, tính chất đặc trưng

Tường đất, tường bùn hay tường được làm từ đá tảng nguyên khối sẽ thuận duyên hơn trong việc thức tỉnh.

Vì sự liên kết năng lượng của các dạng vật chất trên rất tốt, so với việc liên kết năng lượng của các bức tường xây bằng nhiều nguyên liệu hỗn tạp khác nhau như là xi măng, gạch đá.

Thời gian thường xuất hiện

Đồ Bích Tử đa phần xuất hiện khi trời chập choạng tối, hoặc là vào ban đêm ở những nơi ít có ánh sáng.

Người có thể gặp Đồ Bích Tử thường là

  • Nữ giới
  • Người say rượu
  • Người hay quên đường, dễ bị nhầm đường
  • Người đang lơ mơ buồn ngủ.
  • Hoặc là người có lực tinh thần yếu, dễ giật mình, dễ gặp ảo giác, dễ tương thông với chư âm linh.

Oán linh Đồ Bích Tử

Đồ Bích Tử thường thị hiện thân ảnh của mình một cách rõ ràng, khiến cho người đi đường dễ bị nhầm lẫn rằng có bức tường thực sự chắn nơi lối đi, họ đi đến ngõ cụt. Đồ Bích Tử tuy thị hiện thân ảnh của mình rõ ràng nhưng vẫn là linh thể, cho nên nếu người nào vẫn quyết tâm đi đến chỗ bức tường, xuyên qua bức tường ấy thì tự nhiên Đồ Bích Tử sẽ biến mất không còn chọc ghẹo nữa.

Đồ Bích Tử đôi khi biến hiện hình dạng có người, vật ẩn hiện từ trong ra ngoài trên bề mặt bức tường, khi ở gần bức tường ấy có chôn xác sinh vật, hoặc có xác sinh vật bị chôn trong bức tường do vô tình hoặc cố ý của người xây dựng. Lúc bấy giờ, Đồ Bích Tử do hấp thu, hòa nhập năng lượng từ xác thân lẫn tâm tình của sinh vật ấy, có xu hướng biến hiện hình dạng quái dị, kinh khủng.

Một số trường hợp đặc biệt, Đồ Bích Tử có thể thị hiện hình tướng phẫn nộ, gọi là oán linh Đồ Bích Tử khi mà bức tường chân thân của mình bị ngoại lực tàn phá, tiêu hủy.

Đồ Bích Từ có nguy hiểm không?

Về cơ bản, Đồ Bích Tử không gây nguy hại cho ai cả nhưng sẽ tạo nên một chút phiền phức, khó chịu hoặc làm cho người ta mất sức, mất thời gian trong việc tìm kiếm đường đi bị Đồ Bích Tử che mắt. Bên cạnh đó, một số Đồ Bích Tử có thể tương thông ám nhập, gây nên hiện tượng nặng nề thân tâm do bóng đè.

Đồ Bích Tử có thể được các pháp sư, quân sư sử dụng như một công cụ quan trọng trong việc thiết lập các pháp trận dạng mê cung, khiến cho đối tượng họ muốn che mắt bị nhầm lẫn, hỗn loạn không tìm được lối đi chính xác.

Trong chiến trận, người ta còn dùng các Đồ Bích Tử như là một đội quân phòng vệ khi cho tương tác với binh lính để tăng sức phòng thủ, gây nên hiệu ứng ảo giác che mắt quân địch trước thực lực của quân đội mình.

Phương thức tương tác, hóa giải

Nếu vô tình gặp phải một bức tường lạ lùng xuất hiện ở nơi lẽ ra không nên có, nghi ngờ đó là Đồ Bích Tử đang thị hiện. Lúc bấy giờ, hành giả có thể đi thẳng đến đó dùng tay chạm sờ trực tiếp, ấn sâu vào bức tường xem tay mình có xuyên qua đó không, thì nhận biết được thực hư sự tồn tại của bức tường.

Nếu Đồ Bích Tử xuất hiện nhiều tạo nên ảo giác liên tục, gây hỗn loạn tinh thần, hoặc là cho người ta cảm giác rơi vào mê cung kỳ lạ thì có thể dùng các câu tâm chú sau để hóa giải:

“Om Kyuten Svaha.”

“Nam mô Hư không hiệp nhập vô nhất vật.”

“Nam mô Lôi âm ứng hiệp phá vô minh.”

Sau khi đọc mỗi câu 3 - 9 lần tùy ý, tự nhiên ảo ảnh sẽ biến mất, Đồ Bích Tử cũng biến mất trở về với bức tường của linh thể ấy. Hành giả có thể chiêu mộ, độ duyên cho Đồ Bích Tử theo mình đi chơi, hoặc là tùy duyên cùng mình đi tu tập.

Đối với Đồ Bích Tử dạng oán linh, hay Đồ Bích Tử mang thân ảnh kỳ dị ẩn hiện sinh vật khác, có thể hỏi rõ xem thân xác sinh vật ấy ở đâu, rồi lấy thân xác ra hỏa táng hoặc chôn cất nơi đất như bình thường. Có thể hóa giải oán niệm của vong linh bị chôn chung trong bức tường đó bằng cách khuyên bảo, trì niệm kinh chú giúp cho oán linh ấy được siêu thoát, chuyển sinh thành các dạng tồn tại an lạc.

Tam Giới toàn thư

Ma