04/06/2021 11:35 View: 213

Xuất hồn và Ma nhập: Sự thật

Khi tìm hiểu về tâm linh, ta thường nghe thấy các hiện tượng như xuất hồn, ma nhập...Vậy linh hồn có thật không? Linh hồn là gì? Xuất hồn là gì và ma nhập là gì? Có nguy hiểm không? 


Trên thế giới kể cả tâm linh hay khoa học, quan niệm về linh hồn cũng tồn tại nhiều mâu thuẫn. Chẳng hạn, linh hồn là vật chất hay phi vật chất?

Các nghiên cứu báo cáo về linh hồn "con ma" thường đề cập đến trường hợp ma có khả năng xuyên qua vật thể rắn, đồng thời cũng có thể đóng cửa và ném các vật thể trong phòng. Theo suy luận logic và các định luật vật lý cơ bản, chỉ một trong hai trường hợp được phép tồn tại.

Hiện tượng tuy thuộc về Tâm linh trìu tượng mà nhiều người nói là không có thật và báng bổ là mê tín dị đoan (theo khái niệm cơ bản là những hiện tượng nằm ngoài sự hiểu biết của con người và khoa học chưa chứng minh cụ thể được), nhưng cũng có thể hiểu theo cách Khoa học được vì đây là hiện tượng có thật.

" Linh hồn có thật "

Vạn vật trên thế giới nếu theo tôn giáo đều do đấng tạo hóa sinh ra. Như quan niệm người Việt Nam thì là Vua cha Mẫu mẹ là đấng tạo hóa "trường ca đẻ đất đẻ nước"

Nhưng vạn vật theo khoa học được cấu thành bằng các Sóng - Hạt vi mô (mang năng lượng) và tập hợp lại theo các dạng liên kết (cũng bằng các sóng), con người cũng không nằm ngoài quy luật này. Điều này cũng giải thích được thông qua kinh Phật nói về thế giới là thực và cũng là không thực, xuất phát từ Hư vô là vậy: "cõi tưởng cõi không tưởng cõi phi phi tưởng"

Sự vận động (sống) của con người cũng dựa trên năng lượng và các Sóng trường Sinh học, ta có thể đo được bằng máy điện não đồ hay điện tâm đồ và các sóng này cũng luôn tự mình phát sóng ra chung quanh (như sóng Hồng ngoại)..... Tất cả các cơ quan, bộ phận liên hệ với nhau thông qua hệ thống tín hiệu của Trường Sinh học và được điều khiển bằng não bộ. Ở đây có thể hiểu Não bộ là một công cụ để chứa đựng và xử lý các tín hiện thông tin, hệ thống các tín hiệu thông tin này thuộc về phần ý thức của cơ thể sống, hoạt động trên hình thức là Sóng vi mô và được nuôi dưỡng bởi năng lượng do cơ thể cung cấp cho. Đây chính là cái ta gọi là Hồn.

"Bám trụ và không tách rời khỏi não bộ" - ngược lại, nó chịu trách nhiệm điều khiển sự hoạt động của chính cơ thể đang nuôi dưỡng nó vì "cơ thể sống vạn loại đều chứa đựng và nuôi dưỡng linh hồn"

Bản chất hiện tượng vong nhập, thoát xác

Theo Đạo Phật con người có Bát thức (là 8 cái thức) trong đó Ý thức là cái thứ 6, chịu trách nhiệm "quản lý" 5 Thức trước đó (gồm Nhãn, Nhĩ, Tỉ, Thiệt và Thân), cơ chế quản lý này cũng bằng hệ thống Sóng trong cơ thể. Lưu ý là với mỗi cơ thể thì phần Ý thức theo căn cứ trên bát thức (hệ thống xử lý thông tin Sóng sinh học) sẽ tương thích hoàn toàn với phần còn lại của cơ thể ấy.

Tuy nhiên, trong một hoàn cảnh đặc biệt (tạo nên bởi bối cảnh hoạt động hoặc năng lực riêng của mỗi người) mà có lúc phần Sóng Ý thức này thoát ra ngoài được, nó hoàn toàn không mang theo các giác quan mà khi này chỉ cảm nhận các chi tiết xung quanh bằng sự cộng hưởng của nó mà thôi, thông tin ghi nhận lại như hình ảnh, âm thanh, mùi vị, v..v... đều là sự cộng hưởng của nó với hệ thống Sóng (tạo nên các sự vật chung quanh đó) sau đó quy chiếu về các dạng thông tin cụ thể, giống như được ghi nhận bằng giác quan mà thực ra là không phải bằng giác quan thật.

Với người có năng lượng đủ lớn, "theo một loại tôn giáo tu tập ... luyện khí, thiền định, hầu đồng.... " hoặc do căn do cơ do quả đạo hoặc do ...nhiễm năng lượng bên ngoài hay tha lực bên ngoài .... Những người trên được cung cấp cho Ý thức "thần hồn" của mình đủ năng lượng, Ý thức ấy sẽ có thể thoát ra ngoài được. Nhưng thoát ra là sẽ mất nguồn cung năng lượng (vốn phải là liên tục) nên sau một thời gian sẽ yếu dần đi và buộc phải trở lại với thể xác "não bộ" để tránh bị tiêu tán (hay người ta còn gọi là "thất hồn lạc phách",  "hồn xiêu phách tán" hoặc "thần hồn ý thức yếu đi do mất năng lượng". 

Nếu không về được nó sẽ trôi lang thang, tự tìm cho mình một sự vật khác làm "nguồn cung" năng lượng cho nó, sự vật khác này có thể là bất cứ thứ gì có năng lượng nuôi sống nó, miễn sao có thể phù hợp với Ý thức mà "linh hồn" đã thoát ra kia. Đây chính là bản chất của việc thoát hồn, Vong và Nhập hồn, v..v... Ở đây cần hiểu thêm là với những người rất mạnh, năng lực dành cho phần Ý thức của họ lớn, Ý thức này có thể tự chủ hoạt động của mình, thoát ra hay nhập về, nhập vào đâu, đi đến chỗ nào là hoàn toàn tùy ý. Những người có được năng lực vậy thường là bẩm sinh "hoặc do căn quả căn cơ quả đạo tiền kiếp ..." nhưng cũng phải nhờ quá trình tu tập, rèn luyện mới đạt được, đó gọi là Pháp lực của mỗi người.

Nhìn thấy vong hồn

Cũng lại có người mà phần Ý thức (vốn là Sóng) lại có dải tần rộng, khiến họ dễ dàng cộng hưởng với các Sóng khác, nhận biết rõ rệt sự xuất hiện của Sóng "lạ" truyền tới và hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với "khách" đó. Tuy gọi đây là "nhìn thấy vong hồn" nhưng kỳ thực là "cảm thấy" mới đúng và sử dụng từ ngữ dễ hiểu hơn là có Thiên Nhãn để "nhìn" được Linh hồn khác.

Những người này rất đặc biệt và thường phải tu tập nhiều hơn người bình thường thì mới duy trì được "nguồn cung" năng lượng cho Ý thức của họ. Bởi nó đòi hỏi cung cấp năng lượng nhiều hơn người thường nên nếu dùng "Thiên nhãn" nhiều là sẽ bị mệt khủng khiếp, ảnh hưởng nhiều tới năng lượng sống hay tuổi thọ của cơ thể.

Một số người không biết tu thì khả năng này sẽ mất đi sau một thời gian.

Khi chết đi linh hồn sẽ về đâu?

Khi cơ thể già cỗi hoặc gặp trục trặc mà dừng hoạt động (chết do già, yếu, bệnh tật hoặc tai nạn) thì phần Ý thức " thần hồn" này không được nuôi dưỡng tiếp, buộc phải thoát ra, hoặc tìm kiếm cho mình một môi trường mới. 

Đích đến là đi đầu thai, hoặc kết hợp với sóng khác ở đâu đó cho linh hồn mạnh hơn như nơi thờ cúng của người thân hoặc được dung hợp như năng lượng nhà Thánh cho phép an trú về với Thánh. Điều này chỉ xảy ra khi tu đạo đủ quả với trường năng lượng phù hợp và đủ nguyện lực, đôi khi an trú tại những vật không phải con người, hoặc tiêu tan đi nếu không chịu đầu thai "theo lục đạo luân hồi" hoặc theo truyền thống tứ đại mai Thần chủ thờ cúng ngàn xưa của người Việt Nam ta.

Và theo đó linh hồn thường an trú tại xương cốt, mồ mả và nơ con cháu họ thờ cúng. Con cháu sẽ nuôi dưỡng linh hồn, gia trì bằng tín ngưỡng lực nguyện lực tưởng nhớ , v...v... Đó chính là kết cục của Linh hồn trước khi đầu thai chuyển thế.

Tại sao vong nhập nhưng không nhớ hết được thông tin như khi còn sống?

Một lưu ý quan trọng là thường hiếm khi Hồn thoát ra mà mang theo trọn vẹn được tất cả các thông tin nó có khi ở trong cơ thể sống. Đa số chỉ mang theo một phần nào đó và nhiều ít tùy thuộc "độ mạnh" hay năng lượng của chính bản thân linh hồn đó.

Khi thoát ra môi trường ngoài càng lâu (mà không cách nào bổ sung thêm năng lượng) thì sẽ càng yếu đi và càng thất thoát dần thông tin mang theo lúc đầu. Trong trường hợp nhập vào thể xác khác, linh hồn đó hoặc sẽ truyền tải lại những gì nó có, hoặc bị hòa trộn hoàn toán với Ý thức của vật chủ mà "quên" hết thông tin trong quá khứ. Điều này diễn ra ở mỗi sự việc là khác nhau và mức độ nhiều ít tùy thuộc vào điều kiện cụ thể, hoàn toàn ngẫu nhiên, không có chuẩn nhất định, thiên biến vạn hóa.

Tất nhiên, những điều trên đều chưa có máy móc công nghệ nào ghi nhận được một cách trực tiếp, thế nhưng theo cách gián tiếp thì lại hoàn toàn giải thích được những điều này. Các thí nghiệm mới về não bộ cho thấy một số người bị ma nhập như sau:

Trong việc nghiên cứu cấu trúc và hoạt động của bộ não đã đưa ra quan điểm khác với niềm tin tôn giáo nhưng không khác là mấy so với tâm linh huyền bí truyền thống như Đạo Mẫu. Theo đó não bộ, bản thể là một tập hợp thống nhất các tiểu hệ thống bán tự động đa dạng. Dưới tác động tâm linh và thần kinh "khả năng năng lượng bên ngoài tác động 99% " nào đó, các tiểu hệ thống có thể mất tính đồng bộ và bắt đầu hành động độc lập, thậm chí trái ngược nhau.

Kết quả cho thấy các tiểu hệ thống bán tự động của não bộ đang được duy trì một cách thống nhất bởi năng lượng của vật chủ cung cấp và chi phối, dẫn đến sẽ hoạt động độc lập và trái ngược với phần trung tâm điều khiển " inh hồn". Theo đó tác nhân trong ngoài tác đông vào não bộ như cú sốc phân ly là phá vỡ sự đồng bộ của các hoạt động tinh thần có tính tích hợp cao.

Trong trạng thái thông thường, ký ức, tri giác, tư duy, cảm xúc cùng các hoạt động tinh thần và thể chất khác tạo thành một mạng lưới thống nhất giúp ta nhận rõ bản thân và thế giới (linh hồn chủ thân thể) Song, một cú sốc... thể chất hay tâm lý dẫn đến suy yếu hoặc do cấu tạo khác biệt của một số người (cái này có thể gọi là căn cơ) hay ngoại lực có thể tác động khiến các tiểu hệ thống phân ly khỏi mạng lưới chung.  Điều này khiến bản chất tích hợp của hệ ý thức bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Kết quả là hoạt động sinh lý và nhận thức trở nên bất thường..... khiến các tiểu hệ thống của não bộ bị tách rời và hoạt động độc lập.

Vậy cũng giải thích phần nào về hiện tượng ma nhập .

Bằng chứng khoa học là một vấn đề phức tạp hơn. Cho tới nay, giới khoa học vẫn chưa đưa ra được định nghĩa thống nhất về "linh hồn". Một số ý kiến cho rằng ma là linh hồn người chết đi lạc không theo truyền thống tín ngưỡng tôn giáo của dân tộc linh hồn đó sinh ra (những kẻ không theo truyền thống văn hóa tín ngưỡng nhất định mà nhiều người còn gọi là vô đạo không có nơi gửi gắm thần hồn) hoặc đi lạc trên đường tới thế giới bên kia.

Số khác lại cho rằng "linh hồn" là hiện tượng ngoại cảm được trí não con người đưa vào thế giới.

Nhưng tôi theo tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam, có rất nhiều bằng chứng để khẳng định rằng linh hồn sau khi chết vẫn tồn tại cho đến khi luân hồi đầu thai chuyển kiếp. VD như có rất nhiều người trên thế giới được đầu thai, khi sinh ra vẫn giữ được ký ức cũ của tiền kiếp ... Thậm chí một số người mang theo cả hình hài hay một số nhận dạng dị biệt như bớt ở kiếp trước.... Sự việc của cậu bé ở Hòa Bình kể về tiền kiếp, nhận bố mẹ như thế nào chắc ai cũng nhớ, cậu bé kể vanh vách về kiếp trước là ai ở đâu ....và nhớ gần như trọn vẹn phần ký ức trước khi chuyển kiếp. 

Hoặc một số người "cận tử" chết đi sống lại, họ đưa ra những việc mình nhìn thấy ở thế giới bên kia ... cũng là một trong những bằng chứng xác thực chứng minh linh hồn tồn tại.

Hoặc nói theo khoa học như định luật bảo toàn năng lượng của Einstein thì năng lượng không tự sinh ra hay mất đi mà chỉ chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác, hay truyền từ vật này sang vật khác. Theo giả thuyết dựa trên định luận này, sau khi một người chết đi, năng lượng cơ thể đi vào môi trường dưới dạng nhiệt lượng, còn xác thịt chuyển hóa thành năng lượng trong cơ thể động vật ăn thịt hoặc vi sinh vật. Điều này giải thích vì sao năng lượng "linh hồn" của con người sau khi chết không được các dụng cụ khoa học phát hiện. Ta tạm gọi là "vật chất tối " còn vật chất nhìn thấy sờ thấy .......cảm nhận được bằng các giác quan.... thì là "vật chất sáng".

Nhưng cách đây vài chục năm, khó có loại kính hiển vi nào nhìn được những phân tử nhỏ như bây giờ. Cũng có những động vật giao tiếp bằng hạ âm hay sóng âm như con dơi hoặc cá voi mà con người không thể giao tiếp hay nghe được.

Cũng vậy, loài người nhận biết các loại mùi khác nhau cũng có giới hạn nhưng loài chó lại nhận biết mùi vị hơn con người rất nhiều. Anh không ngửi thấy nhưng chó ngửi thấy, anh không nghe thấy nhưng động vật như con dơi nghe thấy .....

Vì thế, trong tâm linh ranh giới giữa mê tín và khoa học là rất mong manh. Có rất nhiều điều đang diễn ra hàng ngày, ngay bên cạnh chúng ta mà mắt thường ta không thấy hoặc chưa thấy được. 

Tamlinh.org

Ma