04/06/2021 11:35 View: 5216

Chữa căn hành & ma nhập theo cách khoa học

Khi đến những nơi đền to phủ lớn, ta thường bắt gặp một số người tự dưng bị múa may quay cuồng, thậm chí khóc lóc, hô hoán hoặc bò xoài ra đất mà vật vã. Với hiện tượng này, đa số các cụ xưa đều cho rằng người đó bị hành căn hoặc bị ma nhập, hoặc bị các ngài phạt. Tuy nhiên, nếu không hiểu theo nghĩa tâm linh như các cụ, mà phân tích theo hướng khác, ta sẽ thấy những hiện tượng này không khó để giải thích và chữa trị. 

phat giao

Những người theo chủ nghĩa duy vật cho rằng: Đây không phải căn gì, hoàn toàn không phải do Thánh Thần tác động. Giải thích một cách tương đối khoa học và thực tiễn thì như sau.

Bản chất của các hiện tượng vong hành, ma nhập..?

Về bản chất, do tương tác sóng năng lượng âm tác động vào cơ thể, sinh ra các hiện tượng như ngất, say, khóc cười, hoặc múa...

Một số người do cơ chế năng lượng tự thân dễ nhiễm âm, cổng năng lượng (luân xa mở)..thì gặp môi trường nặng âm lập tức bị ngay. Môi trường nặng âm, là nơi con người tham cầu, cúng bái, gọi hồn, nơi có nhiều người mất, thú bị sát hại, hình tư tưởng không tốt, ích kỉ vơ vét cho giả tưởng....càng nhiều người tụ tập thì môi trường nặng âm do chính con người tạo ra càng lớn. Các nơi như đền, điện, phủ...nặng âm vì con người đến lễ không có sự trong sáng, mà đua chen, ham tài, hám lộc, mê tín...không có sự thanh tịnh. Kể cả chùa cũng nặng âm, người ta mê tín đến mức, cho cả vong lên chùa. Vong phải đi theo các Ngài về Địa phủ theo đúng Đạo để tu tập chuẩn bị đi đầu thai chuyển kiếp, chứ cho lên Chùa làm gì.

Một số thuật trong thôi miên, khí công, thức thần...họ có thể hướng dẫn để bạn rơi vào trạng thái vô thức, tự múa, tự hát, khóc cười...tức là khiến trí tuệ mê đi, và hấp thụ các mức sóng năng lượng khác nhau khiến thân tướng phát sinh những hành động không kiểm soát.

Cho nên bản chất vốn không có Thần Thánh nào tác động, không có căn gì cả. Những hiện tượng bị nhập, bóng đè, dở âm dở dương, mất kiểm soát....Hoàn toàn có thể chữa khỏi không tốn tiền,không cần lễ bái... theo Nguyên lý rất đơn giản và khoa học.

Đó là giải năng lượng âm trên cơ thể, nếu các Luân xa bị vỡ, mở không kiểm soát thì điều chỉnh, khóa lại sẽ không bị "nhập" nữa. Cân bằng âm dương, thần trí tỉnh táo là đúng với Nguyên lý Trời đất. Suy nghĩ tích cực, khách quan, hiểu thấu nhân quả, hành thiện...sẽ tự nâng cao năng lượng Giác ngộ thì khỏi hoàn toàn, không có bất cứ "vị nào" có thể "nhập" được vào nữa.

can hanh. Ma hanh

Tại sao phải giải âm cho cơ thể?

Về năng lượng, âm dương, ...thì ngàn xưa các bực Hiền triết đã khai mở rồi. Khoa học cũng chứng minh, cơ thể con người là sự vận hành của âm dương, các hạt điện tích... mọi thứ phải cân bằng. Nhiễm âm thân thể mất kiểm soát là sự mất cân bằng. Cho nên cần phải giải âm cho cơ thể, luyện tập sao cho năng lượng âm dương cân bằng. Điều người viết muốn nói ở đây là khoa học, không phải mê tín cúng bái tốn tiền.

Sở dĩ con người bị nhiễm âm là do nghiệp từ nhiều đời tích lũy, nghiệp sẽ hút âm về.. Giác ngộ và hành thiện, sẽ hóa được nghiệp, giải được âm. Giác ngộ là thấu hiểu Nhân quả, Khai mở Chân tâm Từ bi-Hỷ-xả chuyển hóa mọi khổ đau của chính ta và vạn vật thành an lạc. Con người trầm luân vạn kiếp tạo rất nhiều nghiệp, sát sinh hai vật, làm điều xấu, nối dối, ích kỉ...nên hầu như ai ai cũng nhiều nghiệp, ai ai cũng nhiễm âm nặng nhẹ khác nhau. Nên tất cả phải giác ngộ để chuyển hóa, không Giác ngộ vĩnh viễn ngụp lặn trong biển khổ.

Các vị Chân tu, có thể hiểu rõ được cơ chế, bản chất vận hành của các tầng năng lượng. Các vị có thể khai mở tuệ nhãn nhìn thấu được hệ thống năng lượng, luân xa...nên ai bị vỡ thì các vị có thể trợ duyên khóa lại được. Nhưng đó chỉ là cái ngọn. Vì như đã nói, nếu nhờ các vị Chân tu giải cho nhưng ta không Giác ngộ, vi phạm nhân quả tiếp thì lại tạo nghiệp, nhiễm âm như thường...Nên cái gốc chính là phải Tự giác tu sửa. Hiểu Nhân quả, sống với Chân tâm, Từ bi-hỷ-xả....Minh triết, khách quan, trí tuệ,...trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên, cách giải thích trên đây vẫn còn rất nhiều lỗ hổng chưa có đáp án thoả đáng, VD như huyệt luân xa đóng mở như thế nào? Trong lúc đang bị hành điên dở thì bản thân người đó làm sao biết gì để tự mình tĩnh tâm mà đóng được huyệt luân xa, làm sao tự mình giải âm cho mình được khi chính mình còn chưa làm chủ được mình.... Vì vậy, Tamlinh.org đưa ra đây chỉ mang tính chất tham khảo để chúng ta cố gắng sống tốt hơn. Hi vọng mọi điều tốt lành sẽ đến khi chúng ta biết thay tâm đổi tính.

Tamlinh.org

Ma