04/06/2021 11:35 View: 11103

5 lý do khiến tôi không bao giờ dám đi xem bói

Trong thế giới Tâm Linh tôi rất tin các thầy bói, họ thật sự tài giỏi khi nhìn thấy quá khứ tương lai của mình, chính vì thế mà suốt cuộc đời tôi đến hiện bây giờ, tôi không bao giờ đi xem bói, tại sao phải như vậy.

toi khong bao gio dam di xem boi, boi toan

Bởi khi đi xem bói, tôi thấy có nhiều điều bất lợi.

  • Thứ nhất: Khi họ nói tương lai tôi tốt đẹp thì tôi sẽ ỷ lại và trở nên lười nhác 
  • Thứ hai: Khi họ bảo tôi sẽ gặp vấn đề này vấn đề kia, thì tôi sẽ lo lắng, mất ăn mất ngủ
  • Thứ ba: Khi họ bảo tôi phải cúng cái này cái kia, mà tôi không làm thì khi có vấn đề gì trong cuộc sống tôi sẽ không tìm cách giải quyết mà chỉ nghĩ đến việc mình không chịu cúng như lời họ nói
  • Thứ tư: Do biết trước đáp an trong tương lai, nên làm tôi không cần phải suy nghĩ, tính toán cho con đường của mình, vì thầy bói đã vạch ra con đường cho tôi rồi. Cũng như đứa trẻ đi học mà được Thầy chỉ cho đáp án trước nên nhìn qua kết quả thì thấy nó có điểm số cao, nhưng khi bảo nó làm bài riêng biệt thì nó sẽ trở nên mù tịt
  • Thứ năm: Khi họ bảo tôi làm những việc mà đối với tôi sẽ bất khả thi thì trong lòng tôi sẽ không bao giờ an lạc. Ví như họ bảo mồ mả ông bà hay gia đình có gì thì tôi cũng bó tay, mà không làm thì chỉ có sanh ra phiền não.

Nên tôi rất tin họ và không bao giờ tôi dám tìm họ xem cho.

Vì đơn giản là con người tôi rất nhác và hay lo sợ. Nên tôi không muốn biết nhiều.

Có một suy nghĩ trong tôi là khi đã làm đệ tử Phật gia hay người con bốn Phủ thì không còn quan niệm sao xấu sao tốt, không còn tam tai tứ tai gì, và số tử vi cũng không còn quan trọng. 

Tôi chỉ lo làm ăn, lo phụng sự thờ kính chư Phật, chư Thánh, còn khi nào các Ngài đưa đi thì đi. Cứ sống hiếu thảo với Ông Bà Tổ Tiên, với cha Mẹ. Sống hết lòng với 5 mối quan hệ trong cuộc sống, và hết lòng vượt qua khó khăn, như vậy đó.

Tôi cũng dạy con cháu mình, những ngày được nghỉ học, nghỉ làm, hãy bắt tay vào giúp bố mẹ, giúp ông bà, giúp mọi người trong làng ngoài xóm. Nếu có thời gian hơn nữa, có thể đến chùa nhặt rác, quét rác, tưới cây, trồng cây, cúng dường Tam Bảo, lạy Phật sám hối, học đạo lý (đạo làm dân, đạo làm con, đạo làm quan, đạo vợ chồng, đạo thầy trò, tứ diệu đế, nhân quả, vô ngã, vị tha,...), rèn luyện các phẩm chất đạo đức (kính trên nhường dưới, khiêm hạ, từ bi thương yêu mọi người, nhẫn nhục, giản dị, nhu thuận, can đảm, trung thực thật thà, cẩn thận, sạch sẽ, v,v...).

Thường xuyên tập võ, tập khí công, tập ngồi thiền, tập nấu cơm, tập rửa bát, tập quét dọn, tập quan tâm giúp đỡ mọi người, tập ăn chay định kỳ cho khoẻ người, tập phóng sinh, tập đi giúp đỡ những người đang nghèo khó, tập đi hiến máu, nuôi lớn tình yêu quê hương đất nước, yêu kính những người có công với nước với dân, ... Như vậy đó.

Tamlinh.org