04/06/2021 11:35 View: 32787

Bướm bay vào nhà khi có người mới chết là điềm gì?

Một số gia đình khi nhà có người mới mất thường gặp trường hợp bướm hoặc chim bay vào nhà. Những người tín tâm thì cho rằng đấy là vong linh của người mới mất, vì quá nhớ nhà, vì chết quá đột ngột hoặc vì một lý do gì đấy còn lưu luyến mà mượn thân con bướm để vào nhà. Tuy nhiên, điều này có đúng không? Bướm đen bay vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ?...

buom bay vao nha khi co nguoi moi chet

Nếu bạn vẫn chưa tin, hãy cùng Tamlinh.org trải nghiệm những câu chuyện thực tế về việc người mới mất mượn xác các con vật để vào nhà. Thương lắm chứ không có gì đáng sợ. 

1. Thằng em chết vì sốc ma tuý

Không biết mấy bạn có tin tâm linh không chứ tui thì tin lắm. Chuyện là hôm qua t đi đám đứa em họ. Nó chết vì chơi ma túy. T nghe bà thím kể lại là lúc nữa đêm thấy con bướm to lắm bay vô đậu ngay bàn thờ thằng em t ( chắc nó về chứ ai nữa). Mà các bạn biết không. Nó bay vòng vòng trên bàn thờ của nó rồi đập vô vách tường cái bụp, rồi con bướm nó rớt xuống. Bà thím lại tưởng con bướm nó chết, ai dè vừa khòm xuống nhìn thì nó bay lên vòng vòng rồi đập vô vách tường lần nữa (nó làm 3..4 lần như vậy), thím t thì sợ quá thắp nhang vái nó "Con ơi chết có số, con đừng giận mẹ nha con, con của con với vợ con đang ở với mẹ, con yên tâm".. Vừa vái xong thì con bướm bay ra khỏi nhà mất tiêu luôn.

LINH quá ! Bà thím còn kể là đêm khuya ngủ, 12h là nghe tiếng nó đứng kế bên khóc ... vợ nó cũng nghe luôn.

Thằng em này lúc còn sống hay giỡn bế cu cháu bên cạnh nhà. Mà chết rồi nó vẫn giỡn kiểu đấy làm thằng cháu sợ la làng, rồi ông bà ngoại nó nghe thấy hỏi nó sao con khóc la dữ vậy? N ó nói "anh Tuấn bế con mà hất mạnh con đau tay quá"...Thế là hôm sau ông bà ngoại thằng bé phải qua thắp hương thằng Tuấn.  Người chết còn quá trẻ họ thường linh lắm.

Xem thêm: Khi nhà có người mất, tuyệt đối không sát sinh

2. Ông chú cũng chết trẻ vì sốc ma tuý

Đúng rồi người chết trẻ linh lắm. Trước mình lên nhà bà dì họ chơi, bà có đứa em trai chết trẻ cũng vì nghiện, rồi ngã chết. Mình lên thấy phòng bẩn nên tiện tay dọn dẹp hộ. Nhưng trước giờ mình sợ ban thờ với mộ miếc lắm. Mình dọn xong tầng 4 thì dì mình bảo lấy chổi lên tầng 5 dọn tiếp. 

Lên đến nơi thấy cái phòng thờ, mình giật mình chạy xuống, không dọn nữa. Thế mà đêm hôm ấy có người giật chân tay mình, mở mắt ra thấy người đứng ngay dưới chân, rõ cả quần áo. Sáng dậy mình hỏi lúc em dì mất mặc quần áo gì/ 

Dì kể đúng y bộ quần áo mình thấy ông đó mặc đêm qua. Vãi cả linh hồn luôn - Annie Ta 

3. Gia tiên về thăm

Ngày xưa còn nhỏ mình đã làm nên một chuyện rất khủng khiếp. Hồi đó 8h tối, cả nhà mình đang xem chương trình hãy chọn giá đúng thì đâu bay ra 1 con bướm bự tổ chảng. Con này màu đen, lông đen, bay lung tung, bụi từ người nó rơi ra túa lua hết cả nhà, kèm thêm tiếng phạch phạch.

Tui nhìn nó ban đầu còn sợ, nên chui vào cái ổ của mình, móc ra 1 cây súng trạng tâm huyết 5 dây thun mỗi khúc, tui bắn ... Hình như là 14 phát, sau phát đó thì trúng trực diện, tan xác con bướm, văng tung tóe nước màu xanh lá @@

Phải đến 6 hay 8 năm sau tui mới bít con bướm bự đó tâm linh lắm @@. Mà sau vụ đấy là tui ốm vặt liên miên không à - Ngọc Quang

4. Bà mới mất rất linh thiêng

Hồi bà mình mới mất cũng có con bướm đen to lắm, đậu trên chỗ nắp quan ấy. Đậu mấy ngày không bay, đến lúc đem đi chôn nó vẫn bay theo. Đến lúc hạ huyệt thì đậu lên cái khung hình rồi cúng kiếng xong xuôi lại bay về nhà (toàn bộ quãng đường hơn 40km nó chỉ đậu quanh quẩn ở trên xe hay trên bình hoa thôi nhé, nên mấy bác đừng nói em bốc phét, bướm mà bay được quãng đường xa thế)

Hồi bà mới mất, cậu với mẹ mình cũng hay nằm mơ thấy lắm. Có lần cậu mình kể mơ thấy bà ngồi co ro ngoài cửa, cậu hỏi sao mẹ không vào nhà ngủ, ngồi đây chi?

Tức thì bà bảo: Nhà cửa để toang hoang không đóng nên tao ngồi canh. Cậu mình giật mình dậy thì cửa quên không khoá thật. - Loan Kim 

Xem ngay: Sau khi chết con người sẽ đi về đâu?

5. Lại một anh nghiện ma tuý nữa

Hồi đó đối diện nhà em có người cũng nghiện ma tuý chết, ba mẹ anh ấy bán nhà cho người khác. Người ấy lại cho thuê.

Gia đình này thuê hôm ấy đang cãi lộn nhau thì bị nhập. Bà vợ đưa tay kêu chích chích giống lúc còn sống bị nghiện á. Hàng xóm với nhau nên ba em biết anh này chết ra sao, ba mẹ tên gì, ba em mới qua hỏi người bị nhập, bà ấy nói đúng hết luôn. 

Mỗi lần gia đình này muốn dọn đi là anh này phá đồ đạc, đêm không cho ngủ ... Phải kêu ba mẹ tới cúng đầy đủ, mời về nhà khác mới chịu đi, cúng xong tối gia đình này ngủ còn nằm mơ ảnh cho số đề để trúng số nữa - Thiên Di 

6. Mượn thân cá lóc về thăm nhà

Xưa lúc ngoại mình mất cũng vậy, nửa đêm 12h 1h sáng có con cá lóc ở đâu trườn vô giữa sân nhà, các cậu thấy vậy cũng sợ nên bắt con cá bỏ vào hồ nhỏ trong nhà. Xong sáng mai đi xem thì người ta bảo là ngoại mất khi đang trên đường chở ngoại về, nên nhờ cái xác con cá lóc đó để vong linh ngoại về nhà. Cũng nhờ 1 phần là lúc còn trẻ thì ông ngoại mình làm nghề xem bói gọi hồn, cho người âm mượn xác, thờ cũng lớn nên người ta giúp đỡ. Mà thề, lúc ngoại mới mất cũng linh ghê luôn, đủ thứ chuyện xảy ra hết.

Như cái lúc mất thì người nhà thường để đồ mà lúc còn sống hay dùng lên ban thờ. Trong khi làm đám thì không biết ai lấy mất cái nón lá của ngoại, ngoại về báo mộng đòi, hỏi cái nón của ngoại đâu sao không thấy. Rồi lúc vừa hết đám, đôi dép lào ngoại hay mang không biết ai đi qua nhà của ông cậu kế bên, để hẳn trong nhà tắm. Mấy hôm sau mợ mình thấy có con rắn lửa nó quấn quanh cái dép, mợ sợ quá chạy qua thắp nhang khấn thì con rắn mới nhả ra. Thế là cậu mợ mình phải chà rửa sạch đôi dép xong đem qua trả lại.

Khi còn sống, ngoại dặn mọi người nếu ngoại có chết thì đem về nhà ba mẹ ruột để chôn chứ không được chôn ở nhà chồng. Nhưng khi làm đám thì mọi người bàn nhau chôn ở nhà chồng, nên ngoại phá không cho làm mả, làm mà mả nó cứ đổ hoài hà. Nghĩ sao xây gạch mà nó cứ đổ lên đổ xuống, cậu thấy vậy đi mua nhang khấn bà ngoại, thế là mới xây được.

Rồi còn chuyện đốt quần áo, lúc đốt áo dài ngoại hay mặc xuống, mà người đốt đốt không cháy hết. Thế là ngoại cũng về báo mộng: Con phải mua đồ khác đốt cho mẹ, chứ cái áo dài con đốt nó cháy không hết, nó lổm chổm lắm, mẹ mặc không được, dưới này không có đồ để vá.

Người ta bảo người mới mất không linh mà sao tui thấy ngoại tui linh quá trời quá đất. Thời gian đầu thì ngoại về báo mộng với nhắc cúng cơm đồ nhiều, nhưng sau thì không nghe cậu mợ hay dì kể gì nữa. Chứ thời gian đầu cậu mợ với mấy dì ngủ mơ thấy ngoại hoài hà.. - An Nhiên

Đừng bỏ lỡ: Di cung hoán số có đúng không?

7. Chết ở bệnh viện không biết lối về

Hồi cố của mình là già rồi bệnh nặng, cố chết lâm sàng dưới bệnh viện rồi nhưng vẫn cắm oxi đem về nhà. Đám tang xong xuôi thì bà của mình hay đi biển có ghé bệnh viện khấn, kêu nếu còn ở bệnh viện thì cố nhờ mọi người chỉ đường dẫn lối cho về. 

Xong có 1 buổi trưa ( sau đám tang ít hôm), mình nằm ngủ dưới nhà thì mơ có ông nào thò tay vô cửa nhà mình muốn mở cửa. Mình chạy ra hỏi có chuyện gì không thì thấy ông đó đen thui, mà mặt hung dữ lắm. Ổng kêu, ra dẫn bà vô nhà kìa..

Mình dòm ra thì cố mình đứng ngay ngã ba, thấy vậy mình chạy ra hỏi cố đi đâu thế? 

Cố kêu đi mua nước ngọt nữa chớ, rồi mình dẫn cố đi vô nhà, còn ông kia thì mình không thấy đâu.. Mình là người mơ thấy cố đầu tiên trong gia đình luôn, sau mọi người trong nhà có mơ thấy nhưng là cảnh ở trong nhà không à.- Trân Nguyễn

buom bay vao nha

Ý nghĩa của loài bướm: Mỗi con bướm là một linh hồn

Ý nghĩa tâm linh của loài bướm theo quan niệm phổ biến nhất là một linh hồn. Người ta cho rằng con người khi qua đời linh hồn sẽ hóa thành con bướm xinh đẹp bay lang thang khắp nơi để ngắm nhìn thế giới tươi đẹp lần cuối. Ý kiến này xuất phát từ vòng đời rất ngắn của một chú bướm và vì loài này lúc nào cũng chập chờn như linh hồn người chết đang còn vất vưởng chốn dương gian.
 
Người Nhật và người Việt tin rằng bướm là một linh hồn của người thân đã khuất. Khi một ai đó trong gia đình qua đời, họ vẫn còn rất lưu luyến với những người ở lại nên hóa thành chú bướm bay vào nhà thăm lại người thân. Vì thế, người Việt và người Nhật khi có bướm bay tới nhà đều không xua đuổi hay giết hại. Nhiều người lớn tuổi còn trò chuyện với chúng như một người thân, kể những kỉ niệm cũ và hỏi thăm “cuộc sống” hiện tại.

Một quan niệm tâm linh khác của người Việt nữa là bướm là linh hồn các quan. Họ cho rằng, đưới địa phủ tồn tại một thế giới khác và dưới đó có các quan cai quản. Hàng năm, các quan hóa thành những chú bướm xinh đẹp, bay lượn trên dương thế để cai quản những âm hồn còn vất vưởng. Bởi thế khi có bướm bay vào nhà, người ta thường thắp hương như nghênh tiếp các quan và cầu khấn mong ngài không “bắt” mất người thân trong gia đình. Đồng thời họ cũng xin các quan quan tâm, chăm sóc và bảo vệ cho những người thân đã mất của mình, xin cho họ được về thăm nhà.

Có thể bạn quan tâm: Hiểu đúng về OAN GIA TRÁI CHỦ
 
Tất nhiên, những quan niệm tâm linh về loài bướm không có chứng cứ khoa học hay cơ sở khoa học nào để chứng minh, chỉ được truyền miệng bằng các câu truyện tâm linh có thật từ đời này qua đời khác. Nhưng những ý niệm huyền diệu về loài vật xinh đẹp này cũng góp phần làm phong phú hơn những điều bí mật chưa thể bật mí của thế giới này.

Tamlinh.org

Đăng lại hoặc trích dẫn vui lòng dẫn nguồn Tamlinh.org

Ma