04/06/2021 11:33 View: 4956

Cách chọn ngày giờ TỐT xấu THEO LỊCH CỦA CÕI TRỜI

Bí ẩn ngày giờ tốt theo lịch làm việc của CÕI TRỜI ĐỊA PHỦ và CÕI TRỜI CHƯ THẦN (ban giám sát hộ thần). Tamlinh.org xin chia sẻ đến các bạn đểai cũng có thể xem được ngày - giờ tốt xấu theothangs, theo năm, theo tuổi... mà không phải đi xem bói hay cầu cúng quá nhiều. 

Còn nếu các bạn có thầy giỏi, tâm đức để theo thì vẫn nên tin thầy nhé. 

tu minh xem ngay gio tot xau

Cõi trời Địa phủ là gì

Là nơi gia tiên của các gia đình đang ở dưới đó tu tập, hồi dưỡng lại nguyên khí trên con đường luân hồi, giống như 1 hành giả nghỉ ngơi qua đêm ở 1 phòng trọ sau 1 ngày làm việc vất vả thì địa phủ cũng là nơi dừng chân nghỉ ngơi sau 1 kiếp người. Đứng đầu cõi Địa Phủ là ngài Nguyên Linh Địa Phật ( ngài Diêm vương) và vô số các vị Phật, Bồ tát cai quản, giảng giáo lý, đó cũng là bảo vệ các tuệ linh, linh hồn.
Ví dụ khi làm lễ hàn long mạch ( khi ép cọc, xây nhà là mời 4 vị tứ trụ nguyên thần ở cõi địa phủ xuống hàn long mạch để tránh tắc long mạch mà tắc khí, uế khí bay lên mặt đất ảnh hướng tới sức khỏe)

Cõi trời ban giám sát hộ thần là gì?

Là nơi mà các linh hồn của muôn thú vãng sinh về cõi này khi họ có công lao giúp đỡ con người. Họ được cử xuống nhân gian để cai quản đất đai, ghi chép chuyện sinh tử, gia tiên .... không phải tự dưng họ về mà các gia đình mời họ về an ngự nên mới có lễ gọi là: "Nhập linh lô nhang thờ hội đồng quan thần linh điền thổ tại đất" chính là bát hương thờ thổ công. Khi gia đình mời gia tiên về thăm vào ngày lễ, tết thì quan thần linh đã có danh sách gia tiên, ai được vào, ai ko được đã có ghi chép, lắm rõ.
Nếu gia đình nào mời thầy cúng, pháp sư, thầy chùa có tà pháp thì các vị ý sẽ phải chạy vì pháp rất yếu, gia tiên cũng ko về được. Khi đó nhà sẽ toàn dán bùa chú, hay trấn yểm mà nhân gian nghĩ là hay ho nên gọi với cái tên nghe rất hợp lí là : Trấn Trạch ( rất nguy hiểm)
Đức Phật đã từng nói: Cách trấn trạch tốt nhất là đạo lý làm người, quả ko sai.

Tại sao con người lại cần có lễ nghi liên quan đến 2 cõi này: (cần hiểu rằng cả 2 cõi là 2 hành tinh ở nơi xa trong vũ trụ này, chứ ko phải là đa vũ trụ như 1 số tưởng tượng)
Vì đó là tạo sự đoàn kết giữa người sống vs ng chết, giữa con người với gia tiên, đoàn kết là sức mạnh để vượt qua khó khăn trên con đường tu hành để vũ trụ này được tốt đẹp hơn. Trong đó cũng đã bao gồm luật nhân quả: báo hiếu gia tiên, tri ân với các ngài, các quan thần linh ( sơn thần, thủy thần, thổ địa, táo quân, thần tài ...) Vì vậy nên ko có chuyện: tùy quan điểm mỗi người.

1. Lý do chọn ngày, giờ tốt để thực hiện công việc tâm linh lễ nghi

  • Ngày giờ tốt rất cần thiết để việc thực hiện các nghi thức, nghi lễ tâm linh trong sự tương tác giữa người sống và chư thần, giừa người sống và gia tiên.
  • Chọn ngày giờ phù hợp để công việc tương tác với chư thần và gia tiên đạt được hiệu quả tuyệt đối. Việc này cũng giống như con người làm việc với cơ quan chức năng cần phải đúng giờ hành chính và ngày hành chính. Nếu con người đến để tương tác xử lý công việc trong giờ và ngày hành chính thì sự việc sẽ được tiếp nhận và thành công. Nhưng con người lại không đến đúng giờ và ngày hành chính của cơ quan quy định thì sẽ không gặp và không xử lý được việc.
  • Chư thần, địa phủ cũng có quy định ngày giờ hành chính để làm việc và những ngày, giờ không nên làm. Do đó nắm bắt được ngày giờ hành chính của chư thần và địa phủ thì việc thực hiện chọn ngày giờ trong xử lý tâm linh vô cùng đơn giản và hiệu quả tuyệt đối.

Như vậy mục đích, lý do để chọn ngày giờ khi thực hiện nghi thức và xử lý tâm linh là được chư thần, địa phủ, các ngài tiếp nhận và xử lý hiệu quả.

2. Các sách xem ngày giờ, các trường phái, phương pháp xem ngày giờ ở nhân gian có đúng không?

  • Nhân gian có nhiều phương pháp xem ngày giờ khác nhau: Ngày giờ hoàng đạo, các thần sát, các trực, các sao, kỳ môn độn giáp, quẻ dịch… Tất cả các phương pháp này đều dựa trên kinh nghiệm và đúc kết lại của các thầy đạo sĩ, thuật pháp, địa lý… để nhằm đạt được mục đích xử lý tâm linh là gặp được chư thần, gặp được các ngài, gặp được gia tiên.
  • Vì là kinh nghiệm nên nó có tính xác suất. Bởi nó vẫn chưa đúng với ngày giờ hành chính của chư thần, địa phủ, các ngài quy định nhằm giúp cho con người đạt được sự hiệu quả và đơn giản trong xử lý tâm linh.

Vì vậy, các phương pháp xem giờ hiện nay chỉ mang tính chất đúc kết kinh nghiệm mà chưa có sự thực chứng biện chứng. Tuy nhiên nó vẫn cũng đúng và sai khi xác suất của sự đúng sai đó trùng hợp với giờ và ngày hành chính của các ngài trong việc xử lý các vấn đề tâm linh của nhân gian.

3. Cách xem giờ tốt xấu theo chư thần, địa phủ và các ngài

Dựa trên các ngày hành chính xử lý các việc tâm linh của chư thần, địa phủ và các ngài.

- Ngày 14, 15, 30 (29), 1 âm lịch:

Đây là những ngày chỉ nên lễ tri ân các ngài và gia tiên. Không nên lễ và thực hiện các nghi thức tâm linh những ngày này. Những ngày này là các ngài không xử lý việc người dân thực hiện nghi lễ xử lý mồ mà, gia tiên, các công trình dương trạch, cưới hỏi cũng không nên. Theo lý luận thuyết âm dương của việc mặt trăng quay xung quanh trái đất. Vào ngày sóc là ngày 30, 1 là ngày cực âm cực đại, tức thuần âm; ngày 14 và 15 là ngày vọng là ngày cực dương cực đại, tức thuần dương. Do đó ở những ngày này là không được giao hòa âm dương, khi âm dương không giao hòa thì vạn việc khó thành. Do đó những ngày này chỉ nên đi lễ tri ân và tránh làm việc lớn như cưới hỏi, ma chay, cải táng, xây dựng…

- Những ngày: 3, 5, 7, 9, 11, 13, 17, 19, 21, 23, 25, 27, 29: 

Đây là những ngày lẻ mang hành dương. Con người chúng sống ở dương gian nên mang hành dương. Con người là hành dương mà làm việc liên quan đến tâm linh, kể cả cưới hỏi vào những ngày lẻ cũng hành dương sẽ tạo thành vượng dương. Âm dương không cân bằng thì vạn việc không thuận lợi. Do đó không nên làm việc nghi thức tâm linh và các việc trọng đại vào ngày dương là những ngày lẻ.

- Những ngày: 2, 4, 6, 8, 10, 12, 16, 18, 20, 22, 24, 26, 28: 

Đây là những ngày chẵn mang hành âm. Con người sống ở nhân gian nên mang hành dương. Con người là hành dương mà làm việc liên quân đến tâm linh, kể cả cưới hỏi vào những ngày chẵn là hành âm sẽ tạo thành sự cân bằng âm dương. Âm dương được cân bằng sẽ hanh thông và phát triển tốt cho vạn vật sự việc. Do đó nên làm những việc tâm linh và không tâm linh như tang lễ, cải táng, xây dựng, nghi lễ, cưới xin, ký hợp đồng vào những ngày chẵn mang hành âm là rất tốt.

Như vậy đó là những ngày hành chính của chư thần và địa phủ, tốt xấu thể hiện qua tính chất thực hiện công việc. Muốn đi lễ tri ân nên đi vào ngày sóc là 30, 1 và ngày vọng là 14, 15. Còn muốn công việc xử lý từ tâm linh đến không tâm linh thì nên chọn ngày chẵn mang hành âm để được âm dương cân bằng.

Việc nhân gian chọn ngày xung, ngày hợp không có ý nghĩa và đúng như việc chọn được ngày chư thần và địa phủ làm việc.

4. Cách xem giờ tốt xấu theo giờ của chư thần, địa phủ, các ngài

Dựa trên các giờ hành chính để xử lý các việc tâm linh của chư thần, địa phủ và các ngài.

  • Giờ tý (từ 23 giờ đêm đến 01 giờ sáng) là giờ cực âm, âm khí cực vượng. Giờ ngọ (từ 11giờ trưa đến 13 giờ trưa) là giờ cực dương, dương khí cực đại. Tại những giờ này thì các ngài không làm việc xử lý việc dương gian. Theo quỹ đạo di chuyển của trái đất quay xung quanh mặt trời thì vào giờ tý và giờ ngọ sẽ tạo ra những năng lượng xấu cho con người và vạn vật. Tại hai giờ này con người sẽ mệt mỏi nên cần nghỉ ngơi để tránh ảnh hưởng tiêu cực từ áp lực và bức xạ của mặt trời. Do đó tuyệt đối kiêng kỵ làm việc tâm linh vào hai mốc giờ này. Nhất là cải táng, hạ huyệt trong tang lễ là cấm kỵ. Nói chung không làm bất cứ việc gì từ giao dịch cho đến xử lý việc tâm linh ở hai mốc giờ này.
  • Giờ mão (từ 5h sáng đến 7h sáng) và giờ dậu (từ 17h đến 19h tối) là hai mốc giờ chuyển giao giữa âm và dương, giữa ngày và đêm. Theo lịch các ngài thì vào hai mốc giờ đó là lúc các ngài ban giao công việc ca trực cho nhau. Do đó không nên làm nghi lễ gì trong tâm linh cũng như nhiều việc ở nhân gian. Bởi vào hai mốc giờ này sẽ không có chư thần, địa phủ chứng và gia hộ công việc xử lý tâm linh và những công việc khác.
  • Các mốc giờ còn lại đều là giờ hành chính xử lý việc của các ngài. Tuy nhiên nếu những việc liên quan đến cải táng thì nên làm vào giờ đêm, những công việc liên quan đến ban ngày thì nên làm vào ban ngày như tang lễ, động thổ, cất nóc, động thổ, cưới xin, ký hợp đồng… Bởi ngày và đêm đều cho các ngài làm việc. Quan trọng là phù hợp với công việc cần làm.

Như vậy việc xem ngày giờ vô cùng đơn giản và hiệu quả. Tránh việc coi nhiều sách vở xem ngày giờ mà không hiểu được mục đích xem ngày giờ để làm gì và tránh việc vô tình nghe theo sách vở tính toán bấm độn tưởng chọn được giờ tốt nhưng lại phạm những giờ cấm kỵ. 

Tamlinh.org

(Mọi sao chép chia sẻ hãy dẫn link từ website Tamlinh.org)