04/06/2021 11:40 View: 1141

Truyện có thật: Ma trong khách sạn tại phố Cổ (Tập 2)

( lúc này con gái tôi ngủ phòng 502 chưa dậy) tôi gặp bé làm phòng ăn bé đó lại hỏi tôi có muốn ăn phở kg ? Tôi quay qua hỏi nhỏ con bé em ơi phòng 501 có gì kg vậy. Bé đó ngạc nhiên nhưng hành động của cô bé đó có vấn đề( tôi đoán vậy) bé đó trả lời tôi em kg biết.

Ăn sáng xong tôi ra bàn thư ngân hỏi thẳng 2 bé lễ tân . Em phòng 501 có gì đó phải kg? 2 bé đó nhìn nhau xong lại nhìn qua tôi. Hỏi tôi chị thấy gì ạ.? Tôi mới nói 2 đứa đừng giấu chị ở phong đó trước kia có sẩy ra chuyện gì đúng kg? Ai đứa đồng thanh nói dạ em kg biết ạ. Tôi đi ngược lên phòng đang nằm suy nghỉ thì chị lao công gõ cửa dọn phòng.

Tôi mở cửa cho chị ấy và kg quên cho chị ấy 200k ngay khi chị bước vào. Nói em lì xì chị năm mới ah. Nhận đc tiền lì xì chị ấy rất mừng và kg quên cám ơn tôi. Như vậy tôi hỏi chuyện chị đủ thứ thì chị lao công thứ 2 đi vào tôi lại móc 200k li xì cho chị ấy. 2 chị rất vui và nói chuyện rối riết. Bắt đầu tôi hỏi chuyện 2 chị . 2 chị làm đây lâu chưa? Chị ấy trả lời làm được 7 năm rồi em. Tôi hỏi các chị có biết phòng này say ra chuyện gì trước đây kg? 2 chị đang thay ga nệm liền đứng lên nhìn nhau.......Hỏi tôi sao em biết?...

Mình hỏi đủ thứ và nói chuyện với 2 chị dọn phòng. Hỏi 2 chị làm đây lâu chưa? Các chị nói làm ở đây đc 7 năm . Mình liền hỏi vậy 2 chị biết phòng này sảy ra chuyện gì trước kia phải kg chị? 2 chị nhìn nhau rồi nhìn qua mình .Hỏi em thây rồi phải kg? Mình trả lời Dạ em thấy mà kg rõ lắm việc gì ?

2 chị bắt mình thề kg đc tiết lộ là 2 chị kể . 2 chị sợ bị đuổi việc ( giờ mình kể có tội với 2 chị quá) 2 chị thi nhau kể. Cách đây kg lâu khoảng hơn 1 năm có cặp đôi từ trong saigon ra đây du lịch. Cô cậu ấy ở đc 2 ngày rồi thì đêm ấy cậu trai ấy bị đột tử . Bạn gái cậu ấy la lên mọi ngươi chạy tới phòng cạo gió và gọi xe cấp cứu tới . Xe tới nơi và chở cậu ấy đi bv nhưng bác sỷ bảo cậu ấy đã chết rồi. Nghe đâu cậu ấy chết từ lúc trên giường ở đây. Vì mọi ngươi bảo là lúc lên có hô hấp cho cậu ấy và nghe cậu ấy nấc lên. Có lẽ là ra đi lúc đó
-vậy cậu ấy đi ks có thay đổi giường kg hay vẩn dùng giường củ này ? 2 chị ấy chắc chắn là đã thay đổi hết giường.

Và mình củng đã hiểu vấn đề từ đây . Xong mình cám ơn 2 chị và xuống đường vào siêu thị nhỏ gần đó mua 2 bịch bánh và nhang đèn lên phòng bày ra bàn thắp nhang. ( mới thắp cây nhang lên chưa kịp khấn vái gì thì chuông báo động báo cháy kêu inh ỏi ) mọi ngươi chạy nháo nhào . Mình sợ quá củng chạy ra cửa phòng đứng. Mọi người thì gặp thang bộ thì chạy bộ. Thang máy kẹt đông người. Đứng bất động trừng 2 phút mình biết chắc do mình đốt nhang trong phòng. Bảo vệ và quản lý khách sạn chạy bộ lên ai nấy đều hỏi mình.

Phòng mình cháy gì hả chị? Mình chỉ chỉ tay vào cái bàn đang cúng. Anh quản lý thấy vậy vội bê ly nhang đang cháy chạy để ra ban công. Quay qua nói mình. Chị ơi ks kg đc đốt thứ gì trong phòng hết ạ. Chị có cúng thì mua trái cây hoặc bánh khấn là đc chị ạ.
Mình hú hồn .Sợ xanh mặt. Sau đo nghe đâu ks phải nói dối mọi ngươi là bị chập điện.

Mình vào phòng và bắt đầu lúc này mới khấn vái. ( gio em biết đc câu chuyện của anh rồi . Em có ít bánh dâng cúng anh xin anh cho gia đình em ở đây du lịch vài ngày. Xin anh đừng hù dọa em nữa.

Xong việc mình đi đi ra ngoài đi dạo đi ngang lễ tân, tất cả các cặp mắt đổ dồn nhìn mình giống như mình là tội đồ ấy kkkkk. Đi ra đến cửa bảo vệ hỏi mình chị bị dọa hả chị ? Mình cười hỏi đã có ai bị dọa vậy chưa? Bảo vệ bảo thỉnh thoảng ai yếu yếu mới thấy đó chị.
Ah ya. Mình thở phào nghỉ rằng chắc chàng trai ấy đã nhận đc lời cầu xin của mình nên mình ở tiếp cho đến lúc hết lịch dulich củng kg thấy gì lạ nữa

Ma