25/08/2021 18:08 View: 2176

Thông điệp tâm linh từ đại dịch Covid: Quay về NHÀ

Khi con người hưởng thụ dục lạc đó là lúc họ bỏ quên đi phần tâm linh bên trong chính mình để chạy theo sự thôi thúc, sai xử của lục căn. Nhưng khi con người cảm nhận được sự khổ đau, sanh tử, thì bản phần tâm linh lại được đánh thức, khơi gọi.

Dao phat
 
Đại kiếp lần này - là một sự khổ đau, nó bao trùm toàn khắp cả nhân giới!
 
Nhưng đây cũng là lần "đánh thức" sau cùng của thời mạt pháp!
 
Lần réo gọi này sẽ dành cho những đại chúng còn một chút pháp duyên! Như chuyến đò sau cùng trước giờ rời bến
 
Hãy dừng lại và suy ngẫm: rằng kiếp người như một chuyến ngoạn du, nhưng những bước đường ta đi qua đều để lại những vết hằng trên mặt đất! Mấy mươi năm trong đời cuồn cuộn, tranh giành hơn thua, bôn ba chen lấn, chỉ để phục vụ cho cái xác thân này, chỉ để làm thỏa mãn sự thôi thúc, sai xử của lục căn này!
 
Rồi đến một ngày kia, vô thường chờ đến, sanh mạng như sợi dây bị chặt đứt, xác thân trở về với cát bụi, phù vân, há chẳng phải mấy mươi năm qua ta đã uổng phí một kiếp người? Những dục lạc đã trãi qua như mây bay, gió thoảng.
 
Hãy trân quý từng hơi thở, từng phút giây trong tâm trí và trong xác thân này, hãy quay về với chánh pháp, với chuyến đò sau cùng sắp rời bến nhân gian, hỡi những người con của Phật!
 
Hãy lắng nghe lời réo gọi sau cùng này của thời mạt pháp, dừng lại và nghĩ suy!?
 
Trở về với tâm linh, quay về với Phật Đạo là con đường an lạc vĩnh hằng cho muôn kiếp vị lai!
 
Ta đã là nô lệ của cát bụi kiếp này sang kiếp khác, đời này sang đời khác, có bao giờ ta làm chủ được ta chăng?
 
Chuyến đò này sẽ đưa ta tìm lại con đường trở về nhà, giải thoát cho ta khỏi xích xiềng dục vọng, đưa ta về với an lạc, yên vui, bất kể là thân xác kia có cường tráng hay yếu bệnh, mặc kệ thân thể này là nữ hay nam, là già hay trẻ, ngay cả khi còn hay đã hoại, ta mãi thường hằng trong bất chuyển an yên.
 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!
 
Quy luật tam giới