04/06/2021 11:42 View: 1387

Truyện ma: Lời nguyền trinh nữ (Tập 81)

Kế hoạch diễn ra theo đúng kịch bản của thầy pháp và Duyên. Quả nhiên thầy pháp là kẻ tài cao mà tâm địa độc ác. Ông ta dễ dàng qua mặt được bà Âm tưng bước phá vỡ vòng trấn yểm của thầy Mùi.

loi nguyen trinh nu 81, truyen ma

Thầy Mùi xưa yểm đất này đã mang toàn bộ tâm huyết sử dụng nên chuyện phá giải không thể một sớm một chiều mà làm được. Tuy nhiên thầy pháp cũng không phải là kẻ vô dụng nên dùng bùa chú phá dần dần. Ông ta khéo léo phá tới đâu lại yểm tới đó. Nếu như thầy Mùi yểm chỉ để không ma quỷ nào xâm nhập được vào thì nay thầy pháp yểm dẫn dụ ma quỷ tới nhưng lối tử này tới cũng không thể ra vì ông ta muốn dùng số âm binh ấy đấu lại ông Phi.

Huy ở nhà vài ngày nghỉ ngơi rồi đi làm. Duyên và thầy pháp cố ý nói chuyện to để Oánh nghe thấy về kiếp nạn của con khai khiến cô ta lo lắng.

Oánh vốn là người hiền từ, cam chịu. Từ ngày về làm dâu tới giờ cũng hơn hai chục năm nhưng chưa khi nào thấy mẹ chồng lại lo lắng ra mặt nghiêm trọng như lần này nên càng thêm lo. Đúng lúc ấy hai cô cháu gái Diệu Tuệ xuất hiện đấu với Huy đòi lại quyền lợi.

Sự xuất hiện của hai cô cháu gái này là điều Duyên không ngờ tới. Bà ta nghĩ sau lần bị bắt cóc suýt nữa mất mạng kia thì Văn đã đưa hai con cao chạy xa bay và sống an phận. Bà chẳng thể ngờ con cái lại có ngày quay lại đấu nhau.

Diệu và Tuệ bấy giờ đã khôi phục lại được kí ức. Bọn họ nhớ như in những chuyện đã xảy ra trước kia khi hai chị em trên đường về bị một nhóm đối tượng đánh ngất rồi mang đi. Bọn chúng đưa hai cô đến một căn tầng hầm trong chính toà nhà mà Duyên đang xây dựng. Lúc phát hiện ra nơi bị giam giữ kết hợp với cuộc điện thoại của kẻ bắt cóc lộ ra cả hai đã đoán ngay tới người bà nội này. Tuy nhiên do tình thế nguy hiểm, cả hai lặng im chờ người tới cứu. Chờ mãi mà không ai tìm ra hai cô nên cả hai thoả thuận với kẻ bắt cóc rằng trả cho hắn khoản tiền lớn hơn và không đưa vụ này ra pháp luật. Tên bắt cóc hung dữ đánh ngất cả hai. Lúc tỉnh lại hai chị em đã về tới nhà nhưng lại mất trí nhớ. Chính nhờ những món quà cụ nội gửi khi xưa kèm những đoạn cụ viết cho hai chị em mà cả ai dần khôi phục lại trí nhớ.

Hai cô gái bàn nhau bán đấu giá hết tất cả số đồ cụ nội tặng và dùng cuốn sổ tiết kiệm cụ bí mật làm riêng cho hai cô mở công ty hoạt động độc lập. Hai người nhờ sự giúp sức của mẹ đưa công ty phát triển lên trông thấy.

Duyên xem lại phần báo cáo của thám tử thầm khẽ đắc ý: quả nhiên là con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh. Con cháu Phú Gia đúng là đáng nể, chỉ đáng tiếc là cả hai không đấu người ngoài lại cắn người nhà.

Duyên suy nghĩ hồi lâu rồi ra quyết định: vậy giờ chúng ta sẽ đấu một trận lớn. Kẻ thắng làm vua, kẻ thua làm giặc.

Huy sau khi hay tin hai em gái Diệu Tuệ đang ra sức làm ảnh hưởng tới Phú Gia thì quả ngạc nhiên rất nhiều. Cậu không ngờ hai đứa em này lại có sức ảnh hưởng tới cậu lớn như thế. Cậu hẹn gặp hai em nói chuyện tình cảm riêng tư. Hai cô gái từ chối gặp mặt.

Huy không hiểu tại sao hai đứa em này lại trở mặt thành thù với người nhà như thế. Cậu nói chuyện lại với bà nội nhưng bà chỉ cười: xưa nay thương trường như chiến trường, kẻ nào mạnh ắt thắng. Nếu chúng nó không coi chúng ta là người một nhà thì cứ thẳng tay mà đấu. Bà muốn xem khi thất bại thảm hại thì tụi nó sẽ quỳ xin Phú Gia như thế nào.

Thâm tâm Huy không muốn anh em tương tàn nên cố gắng muốn hoà giải. Cậu muốn tìm hiểu xem cả hai đã xảy ra chuyện gì mà trở mặt với cả người thân.

Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa Diệu và Huy khiến cậu không khỏi bất ngờ bởi chuyện mất tích khi xưa lại liên quan tới bà nội. Hai cô gái bị chính người thân của mình tính kế hòng đẩy chân khỏi Phú Gia để bảo toàn quyền lực cho Huy. Diệu cũng tuyên bố thẳng thừng: em chỉ đòi lại những gì thuộc về mình. Phú Gia vốn không chỉ của riêng một mình anh.

Huy sững sờ trước thái độ của em gái nhưng vẫn nhất mực giải thích chuyện năm xưa chỉ là hiểu lầm. Diệu không nghe mà khẳng định: anh không làm không có nghĩa là người khác không làm. Chính em và Tuệ là nhân chứng sống của vụ bắt cóc hãm hại khi ấy. Nếu như chúng em không được tìm thấy thì bây giờ có lẽ đã thành hai bộ xương khô dưới cái giếng hoang rồi. Anh đừng phí công vô ích nữa. Chúng ta tốt nhất trên thương trường hãy là kẻ địch. Anh có nương tay với em thì em quyết không buông tay.

Dường như thái độ của Diệu đã khẳng định rằng cô đã quyết tâm đánh trận này đòi lại công bằng cho mình. Huy khuyên em gái của mình suy nghĩ lại, đừng vì thù hận là làm mờ mắt và đẩy anh em trong nhà vào vòng tranh đấu sống còn. Diệu gạt phắt đi và thẳng thắn tuyên chiến.
Cuộc chiến của họ diễn ra bất ngờ khiến phía bên Bảo Nam không thể không sửng sốt. Tự dưng bên cậu lúc bấy giờ lại nghiễm nhiên ngư ông đắc lợi. Ông Phi từng nói: hổ báo đấu nhau dù không chết cũng bị thương. Điều ấy càng khiến cho chúng ta dễ bề thôn tính Phú Gia. Thật may vì ông trời đã cho chúng ta thời cơ tốt như thế. Phen này nội bộ họ đấu nhau chúng ta chỉ cần ngồi xem thôi cũng thu được lợi.

Quả nhiên hai bên cháu trai và cháu gái của Duyên đấu nhau không khoan nhượng. Huy vốn muốn dĩ hoà vi quý nhưng Duyên nhất mực không nghe. Bên Huy bị Diệu Tuệ cướp đi khách hàng lớn khiến Phú Gia choáng váng. Vài ngày sau công trình thầu bên Diệu Tuệ là gặp sự cố nặng nề. Dĩ nhiên họ đều nhằm thẳng tới đối phương và khẳng định chỉ có thể là bọn họ gây ra.

Diệu Tuệ gặp sự cố khiến cho công ty lâm vào khủng hoảng. Một loạt đối tác bắt đầu rút vốn đầu tư vì không tin tưởng vào lãnh đạo của hai cô gái nhà Phú Gia. Nghiễm nhiên Bảo Nam bấy giờ ra tay thu mua cổ phần của bọn họ và từng bước thôn tính Diệu Tuệ.

Hai cô gái bị dồn tới bước đường cùng thì trở lên điên cuồng, phẫn uất. Bọn họ trăm nghìn kế muốn một phen sống chết với Huy.

Sự căm hận ấy lên tới đỉnh điểm khi Huy đột nhiên bị người ta ám toán. Chuyện xảy ra bất ngờ khi Huy đang lái xe thì bị một cô gái đột ngột lao ra đường. Nhìn thấy cô gái ngã Huy hốt hoảng chạy xuống hỏi han. Đáng tiếc, cánh cửa xe vừa mở xuống thì một đám người mặc đồ đen ở đâu xuất hiện. Bọn họ thi nhau đánh đấm rồi một lưỡi dao đâm thẳng vào người Huy ngập tới chuôi.

Máu bắt đầu chảy, cả đoàn người kia bỏ trốn ngay sau đó. Huy may mắn được người qua đường phát hiện rồi đưa đi cấp cứu.

Tin Huy bị đánh tới mức nhập viện không biết sống chết ra sao bắt đầu xuất hiện trên khắp các mặt báo. Bảo Nam đọc tin mà giật mình sửng sốt không thể tin vào vào mắt mình. Hình ảnh hiếm hoi của Bảo Nam được tung ra do người đi đường chụp lại rồi lều báo thi nhau đăng tin.
Huy được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá sâu, mất quá nhiều máu nên nguy cơ khó lòng qua khỏi. Ông Phi nghe tin xong thở dài: không lẽ họ tính khổ nhục kế sao?

Bà Âm bấy giờ dựa vào thuật truyền âm nói chuyện với thầy pháp và phát hiện ra bí mật của Phú Gia. Huy đúng là bị tai nạn và tính mạng vô cùng nguy kịch. Phía bên công an đã vào cuộc nhưng do đoạn đường ấy không có camera giám sát nên không thu được bất cứ bằng chứng nào về hung thủ gây án. Họ chỉ có thể khoanh vùng đối tượng là các đối tác làm ăn và mâu thuẫn trong thời gian qua. Thật bất ngờ chính hai cô em họ Diệu Tuệ của Huy lại dính vào vòng lao lý khi một trong mấy kẻ chặn đường đánh Huy hôm ấy bị bắt khai ra bọn họ. Điều bất ngờ rằng Diệu Tuệ có thuê người nhưng chỉ nhận đánh dằn mặt chứ nhất quyết không nhận sai người đâm chết Huy.

Ông Phi nhíu mày: chuyện này đúng ra hợp tình, hợp lý nhưng sao ông cứ có cảm giác thấp thỏm lo âu. Hai cô gái này không dưng lại dại tới mức sát hại người khác để kết thúc cuộc đời trong nhà lao. Hơn nữa kẻ mà họ muốn nhắm tới không hẳn là Huy mà phải là
bà nội của chúng.

Bảo Nam bấy giờ lên tiếng: cháu đã cho người tìm hiểu dò la tin tức rồi, có kẻ nào đó giấu mặt đã âm thầm giở trò với Phú Gia, chơi họ một vố. Còn chuyện của Diệu Tuệ thì đúng là do Phú Gia xen vào. Bọn họ muốn triệt đường sống của Diệu Tuệ nên khiến hai cô gái này mang lòng căm hận.

- Có khi nào họ ép Diệu Tuệ vào đường cùng nên bị hai cô cháu gái này cắn lại một nhát không? Nhưng ông không dám tin hai đứa con gái này dám có gan ám toán cả anh họ của mình để trả thù.

- Cháu tin hai cô ấy chỉ thuê người dằn mặt còn chuyện đâm Huy tới chết có lẽ do một trong số những kẻ kia tự ý ra tay.

Ông Phi gật gù: chúng ta xem hổ báo đấu nhau vẫn thu được lợi. Và quan trọng hơn nữa chúng ta có một đối tác mới. Kẻ thù của kẻ thù chính là người chúng ta cần liên minh.

- Hành tung người này quá bí hiểm. Cháu tạm thời chưa thể tra ra được họ là ai cả. Tuy nhiên cháu nghĩ sớm muộn gì họ cũng lộ mặt.

Tình hình sức khoẻ của Huy mỗi lúc một xấu. Phú Gia lúc bấy giờ phải do Duyên đứng ra chỉ đạo. Bà ta nhanh chóng tìm kiếm thông tin kẻ nào dám chơi xấu sau lưng. Lúc đầu bà ta nghĩ ngay đến Diệu Tuệ nhưng kết quả kiểm tra không hề do hai đứa cháu này làm. Bà tiếp tục cho người dò la bên Bảo Nam nhưng chuyện ấy vốn lại không phải xuất phát từ phía Bảo Nam.

Mọi chuyện càng ngày càng rắc rối khi Duyên phát hiện ra Phú Gia đột ngột xuất hiện thêm một thế lực khác. Thế lực này hiện tại chưa hiện thân nhưng chắc chắn kẻ đó cũng không phải dễ đối phó. Riêng với chuyện đấu với Bảo Nam thì Phú Gia đã phải vất vả lắm rồi. Hiện tại Phú Gia lại nguy cơ đối diện với hai kẻ thù nguy hiểm. Đặc biệt hơn hậu quả sẽ khó lường khi hai kẻ đó có thể sẽ bắt tay nhau chống lại một mình bà.

-------------------------

Đọc tiếp: LỜI NGUYỀN TRINH NỮ TẬP 82

Đọc trọn bộ: Lời nguyền trinh nữ - Hà Dương 

Xem thêm: OAN HỒN DƯỚI GIẾNG - HÀ DƯƠNG

Bản quyền thuộc về tác giả Hà Dương

Ma