04/06/2021 11:34 View: 7229

Yêu tinh, tà tinh là gì?

Cho em hỏi gần nhà em có bé gái 12 tuổi bị vong nhập. Vong nói là bộ đội quê ở TB, bị bắn 1 chân, 73 tuổi đã mọc nanh. Gia đình của bé đã đi nhiều thầy nhưng các thầy đều nói là không đủ lực. Và vong cũng nói là sẽ không xuất ra. Vậy quỷ là gì? Mọc nanh là sao ạ? Yêu tinh là gì, tà tinh là gì? Sao em nghe người ta nói yêu tinh là mấy con gì biến thành, có người lại bảo tà tinh là ở mấy cái cây to. Vậy thực sự là gì ạ?

yeu tinh, ta tinh

Quan niệm hiện nay về tinh tà, yêu tinh

Một số quan niệm cho rằng, tinh tà (hay còn gọi là yêu tinh) được hình thành từ các linh hồn của các con thú dữ: hổ, báo, cáo, chồn, rắn … 
Tinh tà sau khi đã giết được vài người, nhất là các ngài xuống tu hành, thì nó đi theo các bà mẹ đang mang bầu để đầu thai trộm làm người. 

Khi làm người nó tu tập các pháp môn tà đạo mà quỷ truyền dạy để lấy nguyên khí của người khác. Khi chết đi nó tiếp tục trốn không về Địa Phủ và lại đi theo các bà mẹ đang mang bầu để đầu thai tiếp. 

Sau khi đã trải qua một hoặc vài kiếp làm người và tu tập đạo pháp của quỷ thì nó thành tinh chủ. Pháp của tinh chủ rất giỏi, các thầy pháp không cao gặp là chạy ngay. Tinh tà là tay sai của quỷ, luôn đi giết người.

Tuy nhiên theo ghi chép của một số thầy cổ xưa truyền lại, tinh tà lại không giống như định nghĩa mà chúng ta vẫn đọc được hàng ngày. Không biết đâu là đúng, đâu là sai, nhưng cũng xin chia sẻ để các bạn cùng được biết: 

Theo các cụ xưa, quá trình hình thành con tinh, tinh tà như sau

Người sau khi chết còn xác ở lại, đầu tiên tinh phách sẽ tách ra khỏi cơ thể, đến trí và hồn. 3 thứ hợp lại thành vong linh, vong linh như tờ giấy trắng, sau 1 thời gian nếu chưa bỏ tạp niệm sẽ hóa ma. Ma mang tà khí quá lâu, sống trên dương thế quá lâu sẽ thành ngạ quỷ, quỷ sẽ có răng nanh. Quỷ sau hơn 200 năm sẽ thành con tinh.

Trải nghiệm thực tế từ bạn đọc: 

"Em xin đính chính là có quỷ mọc nanh nhé. Dì em là minh chứng rõ nhất. Nó theo từ lúc hơn 20t đến giờ đã gần 90 rồi. Dì em chỉ đi đêm, không bao giờ dám ra ngoài ban ngày. Thấy ai vỗ tay là sợ hãi. Đi ngoài đường đều nói là tránh đường cho lính vớ quan quân đi. Nhà không được bật điện sáng. Trong nhà không có gì ngoài rác rưởi quần áo rách do con tinh đó xúi mang về. Không 1 thầy nào trừ được hết ạ. Dì chỉ ở 1 mình 1 ngôi nhà nhỏ, xung quanh rất nhiều cây duối. Mà không một ai dám chặt vì mỗi lần chặt là có chuyện" - Lan Lan

Nghe bạn kể từ đầu đến gần cuối thì có vẻ dì bạn bị một dạng gì đó về tâm thần, chứ không hẳn là quỷ nhập hoặc quỷ, tinh theo. Tuy nhiên, đọc đến câu cuối cùng thì ad cũng chịu. 

Phần giải thích phía trên là ad đọc trong ghi chép của ông mình để lại, chứ mấy cái này chưa chết sao biết. 

Tamlinh.org