04/06/2021 11:38 View: 82552

Duyên âm có thật không? Dấu hiệu và cách giải?

Có rất nhiều bạn thắc mắc Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không? Các dấu hiệu bị duyên âm? Cách hoá giải, cách cắt duyên âm? Bài viết này, Tamlinh.org sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về chủ đề duyên âm và kinh nghiệm cắt duyên âm thực tế nhất. 

duyen am, duyen am co that, cat duyen am, giai duyen am

Duyên âm là gì? 

Đơn giản cứ phân tích theo chữ duyên âm thôi - Vậy duyên âm có nghĩa là những người đã từng gặp dính líu tới tình cảm từ 1 hay 2 phía mà 1 người ở hiện tại là người âm - người còn lại là người dương.

Duyên Âm là có một mối lương duyên từ nhiều đời kiếp trước, nhưng kiếp này ta luân hồi, còn cái vong kia thì chưa kịp luân hồi, trong một dịp hi hữu đã tạo nên sự tao ngộ! Sự tao ngộ này khơi gợi “a lại da thức” từ cả hai phía, và mối lương duyên vì vậy được khai thông trở lại, người âm kia vì thế mà vấn vương không chịu dứt rời! Còn người sống tuy chưa gặp mặt người kia ngoài đời nhưng lại vẫn có cảm tình sâu nặng! Nhưng mà để xảy ra được thì thực sự hiếm hoi. 

Có những loại duyên âm nào?

Loại 1: Duyên tiền kiếp

Là những vong ở kiếp trước yêu thầm bạn, thích bạn, hay từng là một đôi vợ chồng với bạn - tới bây giờ họ vẫn theo bạn hoặc vô tình gặp bạn rồi theo ở hiện tại. Loại duyên âm này thường là không hại hoặc chỉ cản về tình duyên khi bạn gặp người không tốt, tuỳ từng trường hợp. Loại này hay giúp đỡ bạn ở các vấn đề khác trong cuộc sống !!!

Cách hoá giải: Nếu bạn còn nhỏ tuổi, chưa cần lấy chồng thì không cần giải, nếu duyên âm quá bám bạn thì bạn cũng chỉ cần trò chuyện khuyên bảo người ta là được, khỏi cần làm lễ cho tốn tiền mà rồi lỡ gặp thầy bà không tốt lại rước thêm âm binh về nhà. 

Loại 2: Duyên âm theo phá

Đây là những thành phần lang thang ngoài đường ngoài chợ, chết bờ chết bụi hay ở bất kỳ nơi nào đó ... thấy bạn đi qua là họ thích, họ thấy hợp nên họ đi theo với mục đích muốn bạn làm vợ (chồng) với họ, phá tình duyên, công việc, tài lộc .... sức khỏe .... 

Còn duyên âm do lời thề hẹn ước mà bị chói chặt với người trần, nên thường đi theo ám ảnh và phá phách nhân duyên hiện tại của người trần và tìm mọi cách để kéo người trần xuống cõi âm để trở thành vợ/chồng của mình qua nhiều hình thức khác nhau.

Hoặc kiếp trước, 2 người đã từng có thù oán với nhau, có thể là phụ tình, phản bội, người dương đã từng giết vợ/chồng mình theo người khác, gây tổn thương sâu sắc khiến cho linh hồn vợ/chồng tiền kiếp của mình quá oán hận nên không thể siêu thoát được, đau đớn tột cùng.Trường hợp này vô cùng nguy hiểm, linh hồn mất oan có thể trở thành quỷ dữ mà đeo bám, ám hại người dương để trả thù…

Cách hoá giải: Loại này thì bạn có khuyên, xua đuổi hay đốt vía các kiểu vẫn khó làm họ buông bỏ. Vậy nên với loại này, phải thật sự tìm được thầy cao tay và đức độ. Nếu bạn thực sự có lỗi lầm thì cũng phải tự biết lỗi mà ăn năm hối cải.

Loại 3: Trả nợ duyên

Loại này là những người kiếp trước bạn thích họ mà họ từ chối bạn

Cách hoá giải: Loại này thường theo bạn đủ ngày đủ tháng hết nợ sẽ tự đi, người nào tốt thì ở lại giúp đỡ bạn, thường thì không hề hại bạn và cũng chẳng giúp bạn. 

Duyên âm hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp giữa người âm và người trần ở kiếp sở tại là những trường hợp vô tình chẳng may bị dính phải duyên âm mà không hay biết. Một số những trường hợp thường gặp duyên âm hiện kiếp như sau:

 • Mang đồ vật của người âm mất trẻ chưa chồng, chưa vợ về nhà mà vô tình bị theo về, ví dụ: mua phải quần áo, mũ nón, giày dép, trang sức cũ của người âm mang về sử dụng.
 • Chọc ghẹo người âm mất trẻ chưa vợ, chưa chồng bằng lời lẽ tán tỉnh ve vãn. Ví dụ như nhìn thấy bài vị, chân dung người đã mất mà khen xinh, khen đẹp, nếu mà còn sống thì sẽ tán sẽ yêu, tỏ vẻ tiếc nuối. Trường hợp này cũng dễ bị duyên âm theo vì có lời gạ gẫm.
 • Đi vệ sinh, tiểu tiện hay nôn mửa vào những nơi có người âm mất thiêng, Ví dụ như gốc cây đa, cây đề, cây gạo, hoặc ở những đoạn đường nhiều tai nạn có người mất oan.
 • Mua nhà, thuê nhà, ở nhà nghỉ không xem xét kĩ dính phải đất có oan khí, có người chết oan bị bức hại, tự tử chết vì tình, đất có hài cốt chẳng may sử dụng.
 • Thường xuyên đi đêm về hôm, ra đường vào những giờ có âm khí nặng, như khoảng thời gian từ 11h-1h sáng, thường hay hát khi đi đêm, thường hay gọi tên nhau đêm hôm cũng dễ bị ám, duyên âm theo về.
 • Phơi đồ lót ở ngoài trời đêm lạnh ở những nơi lạ có âm khí nặng cũng có thể bị dính duyên âm.
 • Tắm biển hay tắm sông chẳng may rơi đồ dùng cá nhân xuống nước mà nơi đó có người chết đuối cũng hay bị theo về.
 • Hoặc chẳng may đi đường gặp phải vong linh nam, nữ mất trẻ lại có ngày tháng năm mất trùng với ngày tháng năm sinh của mình lại hợp mệnh hợp nên trở thành duyên âm thường hay đi theo. Đây là trường hợp hợp mệnh.

4 dấu hiệu nhận biết bị duyên âm 

Dấu hiệu bị duyên âm thứ nhất: Hiện tượng bóng đè

Bóng đè chúng ta có cảm giác có người nằm cạnh. Nhiều người còn cảm nhận rõ được đó là trai hay gái. Thậm chí là có thể nhìn thấy khi chúng ta bị bóng đè.

Dấu hiệu bị duyên âm thứ 2: Giấc mơ

Đó là nằm mơ linh tinh, mơ về một người nào đó liên tục và không biết mặt họ thế nào, không biết người đó là ai, nhưng lại rất có cảm giác thân quen. Thậm chí là mơ ân ái, quan hệ tình dục với người đó.

Mơ thấy tai nạn, giết người, chết đuối sông hồ, mơ thấy máu me. Và ngủ hay bị giật mình, lúc tỉnh dậy thì cơ thể mệt mỏi, nặng trĩu hai vai, choáng váng đầu óc, buốt hai thái dương.

Dấu hiệu bị duyên âm thứ 3: Thay đổi tính cách

Tính cách thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, dễ nóng nảy, cáu gắt, thích ở một mình trong phòng, thích ngồi một mình trong bóng tối, ngại giao tiếp, (mặc dù đã đi khám bệnh lý về thần kinh, nhưng không bị vấn đề gì). Và nặng hơn nữa đó là bản thân đã từng nghĩ sẽ tự tử, chết quách đi cho rồi. Mặc dù có những chuyện không đáng phải tự tử.

Dấu hiệu bị duyên âm thứ 4 là: Hay bị che mắt

Có nhiều người cảm âm tốt, họ có thể cảm nhận được đang có người đi theo sau họ, ở sau họ khi đi ngoài đường, đi đường hay bị che mắt, dễ tai nạn, thậm chí đã có người bị tai nạn mà rõ ràng lúc đó không nhìn thấy rõ là sẽ có xe chạy tới.

Nhưng đừng vì điều đó mà lo lắng bi quan. Hãy bình tâm lại để tránh tạo năng lượng xấu cho bản thân, rồi suy xét tìm thầy đủ tâm đức, đủ quyền phép, đủ sắc lệnh mới giải quyết được. Nhưng nếu ai nói giải quyết duyên âm theo bằng cách thiền định, bằng cách mua hình nhân cột chỉ đỏ vào tay để cắt thì không hẳn đã đúng. 

Rồi ai nói đội lễ trong khoá hầu thánh để thỉnh nhà Thánh về cắt duyên âm cũng chưa phải. Thậm chí là cầm tỏi, cầm dao kéo bên mình cũng là mê tín. 

Không dễ để bị mắc duyên âm 

Để bị duyên âm theo không hề đơn giản như các thầy bà đang nói ngoài kia. Lúc nào cũng là vong theo, duyên âm theo. Nhưng thực tế qua quá trình tìm hiểu về “giải duyên âm”, ad chắc chắn với các bạn “Xác suất bị mắc duyên âm là rất khó, cần phải có điều kiện cần và đủ".

1) Điều kiện cần

Đầu tiên để “Được” vướng duyên âm bạn cần phải tạo các đều kiện sau:

 • Người này nuôi dưỡng suy nghĩ tiêu cực trong thời gian dài tạo nên năng lượng thấp, tự hạ rung động tần số của chính mình.
 • Phát ra rung động mong muốn được có ai đó ở bên cạnh, cô đơn nhưng vì năng lượng thấp nên sẽ thu hút người âm (năng lượng cao sẽ thu hút người dương)

Khi đủ 2 điều này bạn sẽ tạo ra sự chiêu cảm người âm đến với bạn nhưng chưa quyết định là ai và khi nào.

2) Điều kiện đủ

 • Lời hứa sẽ quay trở lại yêu nhau: ví dụ là kiếp trước bạn và linh hồn đó yêu nhau nên trước khi chết có lời hứa quay trở lại yêu nhau nhưng bạn đi đầu thai trước còn người kia thì chưa nên bây giờ khi gặp lại tự nhiên người kia liền yêu bạn muốn đi theo bảo vệ bạn chăm sóc bạn và xua đuổi những người khác đến với bạn.
 • Tùy vào sự sâu rộng duyên tiền kiếp và nhân quả của chính bạn trong đời này và nhiều đời trước nên sẽ tạo ra nhiều kiểu gặp lại đi theo khác nhau và ảnh hưởng khác nhau trong cuộc sống của bạn. Ví dụ: bạn thuê hay mua đúng ngôi nhà mà linh hồn ấy ở.
 • Bạn đang yêu hay chồng vợ của các bạn đột ngột mất nên chính bản thân bạn không buông bỏ người đó xuống được, không chấp nhận người đó đi hay chính người âm đó vẫn còn lo lắng, không yên tâm nên muốn ở lại chăm sóc cho bạn.
 • Đi đường bạn gặp người tai nạn mất, bạn khen “Đẹp vậy sao mất, tội ghê!” cũng đủ để người ta theo bạn về nhà. Cho nên đừng nói lung tung mà hãy cúi đầu chúc người đó “Đi đường bình an, ra đi thanh thản sớm siêu thoát”

Cách để tránh duyên âm, vong theo 

Người âm đi theo mình không có nghĩa là người ta xấu mà

 • Thứ nhất là do chính mình kêu gọi mà mình không biết.
 • Thứ 2 do duyên nghiệp của bản thân mình. Đây là yếu tố đủ.

Phải đủ các yếu tố trên mới có thể tạo ra duyên âm. Cho nên không cần lo ai cũng gặp, và khi hiểu thì đừng tạo ra điều kiện cần và điều kiện đủ để duyên âm phát triển.

Yếu tố cơ hội: Những người yếu bóng vía tay hay lạnh, huyết áp thấp thì cũng là một dạng dễ bị người âm hay theo có thể là duyên âm hay người âm theo do nguyên nhân khác.

Những người này nên ăn uống đầy đủ đừng để thiếu máu, đồ ăn cho thêm một số gia vị thăng khí: gừng,tỏi, sả, quế, hồi.. thức ăn có vị ngọt, mặn, cay nhẹ hạn chế chua và đắng. Giữ cho tay chân ấm áp bằng cách sấy máy sấy tóc cho ấm, massage lòng bàn tay bàn chân thường xuyên. Uống nước đậu đen hay đậu xanh thường xuyên.

Có mấy cách cắt duyên âm?

1 – Lễ cắt tiền duyên.

Lễ này các thầy thường đốt hình nhân thế mạng, cho ít quần áo tiền vàng… Nếu là tình duyên kiếp trước yêu nhau, thích nhau mà không lấy được nhau thì chỉ cần 1 lần lễ là được. Đại đa số các thày biết và làm theo phương pháp này. Nhưng thành công chỉ với tình duyên kiếp trước…

2 – Bắt nhốt và trừng phạt các vong.

Có rất ít thầy làm được theo phương pháp này. Thầy Thích Quảng Tùng - Hải Phòng, là người rất giỏi khi nhắc đến cách bắt vong, thầy lập đàn, đôi khi cũng chẳng cần đàn lễ gì cả, thỉnh các quan về bắt nhốt vong lại là xong. Nhưng khi thoát ra được chúng sẽ hành cho lên bờ xuống ruộng. Nhiều trường hợp thầy nhốt vong này vào nhưng do HỢP VONG nên ra đường được mấy ngày, lại có vong khác theo. Có người thậm chí đến 3, 4 vong theo, làm cho cả gia đình bấn loạn.
Giải pháp này đôi khi lợi bất cập hại, lại khổ cực hơn.

3 – Đưa vong vào chùa, làm lễ cầu siêu cho vong.

Tìm được thầy làm theo phương pháp này rất hiếm. Vì phương án 1 và 2 không thành công là do Vong theo là người chết đường, chết chợ… lâu ngày thành tinh, chúng rất khôn ngoan mưu mẹo. Tìm mọi cách cản trở, để không thể đến chùa, hoặc gặp thầy làm lễ được. Hoặc định làm lễ là chúng trốn biệt.

Tuy nhiên, đây lại là cách an toàn nhất để cắt duyên âm, đưa vong vào chùa để họ được vào đó nương tựa, hưởng lộc các ngày 1 ngày rằm và các ngày lễ, khi chùa có cúng lễ…  Họ đang không nhà, không cửa (Mồ mả), không người thờ cúng (Ban thờ của con cháu). Nay có nhà, có nơi nương tựa, được ăn uống đầy đủ, được nghe kinh, giảng pháp, thi thoảng lại được gặp các vị Bồ Tát, tiên thánh, thần về ngự mỗi khi có đàn tế lễ lớn.

Hiểu được chỉ có làm thiện, mới được phúc. Chỉ có sám hối, mới giải trừ được tội lỗi. Vì vậy Vong theo đã vào được chùa rồi, thường quay lại, giúp đỡ, phù hộ, che chở, mách bảo cho chính cái người mà từ trước tới nay họ theo, phá phách hành hạ gọi là để báo ân, chuộc lỗi.

Thấy vong khác theo, họ sẽ dùng chính kinh nghiệm của mình, để khuyên giải các vong đó, tìm thầy cao tay để nương tựa, đợi ngày được dự lễ “Rước vong vô chùa” Vì vậy bạn không bao giờ bị vong khác theo, phá hoại nữa. Thậm chí, họ còn nhờ các vong khác trong cùng ngôi chùa, hợp sức tìm kiếm người xứng đôi vừa lứa với bạn để cho bạn kết duyên. Có lẽ vì thế, bạn nào làm được đàn lễ này, thường lấy được chồng hoặc vợ hiền lành tử tế hơn cả mong đợi.

Có những đôi vợ chồng, sau khi làm lễ này lại hòa hợp, ríu rít yêu thương. Chính họ cũng không thể giải thích được vì sao lại tan nát, lại đòi ly hôn, rồi lại thắm thiết. Nếu bình tâm, biết đâu bạn cứu được một mối tình, một gia đình với những đứa con vô tội, sắp bị chia lìa.

Nếu may mắn, bạn có thể tìm được thầy đủ tài, đủ đức, hay làm việc thiện đến lễ cho bạn, khi các vong nể cái đức của thầy, bạn sẽ được giải thoát.

Hoặc nếu không, mỗi khi đi chùa, bạn hãy xin cho các vong theo mình được vào nương tựa nơi của Phật tại nơi này. Biết đâu các thần linh tại ngôi chùa đó, cảm được cái đức của bạn, mà cho họ vào. Có nơi nương tựa, lại được ăn uống đầy đủ. Họ sẽ biết ơn mà phù hộ độ trì cho bạn để trả ơn.

 

Kinh nghiệm đi cắt duyên âm

Duyên từ kiếp trước không thành 

Ai không tin duyên âm chứ mình thì tin, vì mình cũng từng trải rồi. Ngày bé mình có chơi với một anh, anh ý bảo vệ yêu thương mình lắm, hai đứa bé tí teo mà toàn đòi lớn lên cưới mình, nhưng lúc 8-9 tuổi thì anh ý chết đuối, từ đó theo mình mãi. Đến mức mà đêm mình mơ gặp anh ý như thế nào, đêm hôm sau cả nhà anh ý mơ giấc mơ y hệt mình, xong mẹ mình cũng sợ nên cắt duyên âm cho mình bao lần mà không thành.

Phải mãi sau này, tầm 3 năm trước, mẹ mình có đưa mình lên gặp một thầy ở gần chùa Hương, lúc đi không nói lí do mà lừa mình đi chơi, đến nơi vào nghe thầy nói chuyện với người khác vẫn bình thường, xong nói nói thế nào thầy quay sang mình, thầy bảo

- "Không dựa dẫm mãi như thế được, con rồng đấy là con rồng ác, phải quên con rồng ấy đi" (tên anh ý có nghĩa là rồng)."

Thầy vừa nói câu đó là nước mắt mình tự động chảy ầng ậc, mình khóc mà còn không hiểu vì sao lại khóc. Trước đó bao lâu, từ khi mẹ mình cắt duyên âm lúc mình còn bé là đã không mơ thấy anh ý rồi, nhưng lớn lên tình duyên của mình vẫn cứ lận đận mãi, sau này mình mới nghiệm ra là hồi bé không cắt được triệt để mà chỉ bớt bớt được thôi, bao nhiêu năm không nhớ đến mà chỉ một câu của thầy lúc đấy là lòng mình đau đến quặn thắt.

Xong thầy gọi mình đến gần, bảo mình xòe tay ra cho thầy xem, thầy điểm chỉ gì đó lên tay mình rồi bảo mình nhìn lòng bàn tay xem thấy được bao nhiêu vệt sáng, mình bảo con thấy 5 vệt, cái thầy cười cười hỏi mình thế có muốn đi tu không, mình lắc đầu. Thầy vẫn cười bảo thôi, con phải quên đi con ạ, xong bắt ấn gì đó mình cũng không biết.

Lúc thầy bắt ấn mình vẫn nhớ cảm giác ấy, giống như có gì đó rất quan trọng đang trôi tuồn tuột rời bỏ mình, giống như mình sẽ mất đi thứ đó vĩnh viễn, mình rất đau khổ, rất buồn, rất bi thương, mình muốn níu giữ nhưng không thể, và mình khóc suốt không ngừng được.

Bắt ấn xong thầy còn cho mình 1 câu thần chú, bảo là có khó khăn gì thì cứ niệm, sẽ giúp được mình. Nguyên một buổi cắt duyên âm đấy vô cùng đơn giản, chẳng cần cúng mâm cúng quả gì, kể cả dâng tiền lễ cũng là tùy tâm, hôm đó có vài người nữa cũng lên thầy, toàn dâng tùy tâm hết, mình thì dâng 500k, không tốn thêm bất cứ khoản đồ lễ lạt nào.

Thật ra thì ngày xưa dù không xác định nhưng mình vẫn biết anh ý theo mình, không lại gần mình được thôi nhưng vẫn theo bảo vệ mình từ bé đến lớn (như lời hứa ngày bé, anh ấy luôn luôn bảo vệ mình, trừ tình duyên lận đận ra thì chưa bao giờ hại mình). Từ ngày lên thầy đến nay cũng 3 năm rồi, không còn cảm giác ấy nữa. Nhưng mình biết mọi thứ là thật sự và đã xảy ra với mình, bởi cái cảm giác lúc cắt tình duyên mình mãi mãi không quên được, đó là thứ cảm giác cào xé tâm can, đau khổ như đứt từng khúc ruột, điên cuồng muốn giữ lại, không nỡ xa rời. Có lẽ là giữa những cảm xúc hỗn tạp ấy, mình loáng thoáng cảm nhận được không chỉ là cảm xúc của mình, mà còn là của anh ấy nữa. Thật sự là quá khó quên dù mọi chuyện đã trôi qua từ lâu.

Có thể chuyện tâm linh nhiều người không tin, nhưng mình từ bé đã sống trong môi trường tâm linh rồi, nên mình cũng không quá bất ngờ. Như mình biết thì mình với anh ý là duyên từ kiếp trước nhưng không thành. Kiếp này anh ý đầu thai nhưng không sống được lâu vì bị bên trên bắt đi, không cho tồn tại làm ác ở nhân gian. Thầy bảo mình anh ý là con rồng ác, không được đến thế gian này. :( " 

Thuỳ Trang

Năm 14 tuổi mình theo gia đình về nhà mới, thì vô vàn những chuyện li kì xảy ra, đặc biệt luôn nằm mơ thấy một người, mà nhiều khi mơ với thực không phân biệt dc vì nó quá thực. Anh ấy rất dịu dàng, nắm tay mình đưa đi khắp nơi, ngắm suối ngắm hoa...chẳng nói gì mà nhìn mình thấy thương lắm.

Mơ 7, 8 lần thì mình sợ nên kể với mẹ, mẹ mình nói mình học lắm nên vậy. Nhưng có rất nhiều chuyện hi hữu vô lý xảy tới với mình, như việc mình và 2 bạn nữa đi xe, bị tai nạn, 2 bạn kia nguy kịch mà mình không hề bị gì...

Có lần bố mẹ mình đi lên ông ngoại ăn cỗ, xe cub chở dc 2 đứa em nên mình “xung phong” ở nhà. Mình đang nằm đọc truyện thì mất điện (chập tối mọi người ạ), mình muốn ra ngoài mà không được, do bố mẹ mình khoá trái, mình đang tìm bật lửa thì thấy có người vào, anh ấy đứng ở cửa, không nói gì. Mình hỏi anh tới có gì không? Bố mẹ em đi vắng...thì anh ấy lẳng lặng đi vào phòng, mình chạy theo thì anh ấy quay lại. M nhận ra người mình luôn mơ thấy nên mình hét lên, mình run, mình cứng họng. Nhưng ánh mắt anh ấy thì rất hiền và buồn bã, rồi mình lấy can đảm hỏi:

- Anh là ai?

Anh nói:

- Anh là Hùng. Rồi anh đi xuống bếp và biến mất (nhà mình mua rất đặc biệt, dưới bếp có cây đa cổ mọc xuyên qua bếp, người ở đó nói ngày xưa chỗ này là cái đình/chùa gì đó, nên không ai dám chặt). 

Rồi tự nhiên có điện, mình sợ quá mới chạy ra cổng gọi ầm ĩ, có bác hàng xóm chạy qua hỏi sao thế? Mình nói mất điện nên cháu sợ. Bác ý nói điện nhà mình làm sao chứ có nhà ai mất đâu, mình sợ quá xin bác ngồi ở đó, chờ bố mẹ về.

Mình có kể lại nhưng không ai tin. Bảo chắc học nhiều rồi mê man, nghe nói vậy nhiều xong dần dần mình cũng hoang mang không rõ phải vậy không hay đó chỉ là mơ thôi. Dù thế thì mẹ mình cũng sợ nên đi hỏi dò thì mới biết nhà đó có anh con trai 27t, đi đá bóng về, tắm rồi đi ngủ, nhưng tới giờ cơm gọi dậy thì anh ấy mất rồi.

Rồi mình mơ anh ấy lại dắt mình đi, lần này anh ấy gọi mình là Lan? Sau đó những giấc mơ cứ tiếp tục, anh ấy trở nên thân thuộc, nhiều khi mình muốn sống trong mơ hơn đời thực vì nó quá êm đềm.

Chỉ gia đình mình rất lo lắng, đỉnh điểm là có lần anh ấy đưa mình gặp bố mẹ anh ấy (dưới âm), bố mẹ ruột anh ấy vẫn sống, họ chỉ bán nhà và đi chỗ khác. Cả nhà anh ấy dưới âm đang ăn tối, mình lén nhìn gia đình anh ấy thấy ai cũng rất hiền, mình cũng ăn, nhưng khi chan canh thì mình làm rơi cái bát, bát vỡ toang.... Mình tỉnh dậy mồ hôi đầm đìa, mình khóc...

Mẹ mình đưa mình đi cúng bái, thầy nói hồn mình sắp bị bắt hết rồi. Họ bất lực vì đã quá lâu, chỉ có họ tự buông mới được.

Mình lớn hơn, cũng quen người nọ người kia nhưng không bao giờ tới đâu cả, người yêu mình hay người mình yêu sẽ luôn gặp đủ thứ chuyện. Có người còn suýt mất mạng, mình luôn nghĩ do mình nên cũng không mặn mà yêu đương gì nữa

Rồi mình đi học Đại học, anh ấy vẫn theo mình trong những giấc mơ, chị cùng phòng hỏi:

- ” Sao nửa đêm em cứ ngồi dậy thế?”

Anh ấy theo mình cả chục năm thì mình giống như người âm vậy, lơ đễnh, mơ màng, vô định... Nhưng có lần trong mơ không hiểu sao mình nói được rằng:

- Anh đừng theo em nữa được không? Mình không đến được với nhau đâu. Em thấy mệt quá.

Anh ấy nhìn mình ko nói, ánh mắt rất buồn như muốn khóc, vậy mà dần dần mình ít gặp anh ấy hơn, thưa dần... Sau mình vào Sài Gòn cũng chỉ mơ thấy 1,2 lần rồi mất hẳn. Mình không gặp anh ấy nữa.
—-
Trong khoảng 10 năm đó mình có gặp bố mẹ ruột anh ấy, nhưng họ nói họ không hề mơ thấy anh ấy, cũng không hiểu sao anh ấy lại theo mình, vì trước đó mình không hề quen biết.

Đây là câu chuyện có thật của mình. Chia sẻ cùng các bạn bị duyên âm. Nhưng do anh ấy tự rời đi nên mình cũng không biết khuyên các bạn kiểu gì. Mong các bạn sớm bình an. 

Vân Art

Kết luận

Như vậy, theo đạo Phật, việc duyên âm là hoàn toàn có. Trong tiền kiếp, những người yêu nhau từng thề non hẹn biển nhưng sau đó lại phản bội, không thủy chung với đối phương khiến họ oán kết với mình. Kiếp này, họ đi theo và cản trở mình về chuyện tình duyên. Bên cạnh đó còn có những nhân duyên trong tiền kiếp, tình nghĩa vợ chồng nồng thắm, nguyện yêu nhau mãi mãi nên những kiếp về sau do lời thề nguyện mà trói buộc, không cho ai có tình duyên mới trong kiếp này....

Cho nên, chuyện duyên âm là có thật. Chúng ta có duyên đối với các oan gia trái chủ trong tiền kiếp, họ có thể trợ duyên cho chúng ta hoặc cũng có thể cản trở chúng ta. Ai có những duyên như thế thì nên tu tập, hành thiện để chuyển hóa oán nghiệp này!

Tuyệt đối không nên hoảng hốt mời thầy đánh đập, trấn yểm, hay dọa nạt hay chửi bới làm bùa chú sát thương đến duyên âm vì có vài trường hợp khi duyên âm mang oán hận sâu nặng hóa thành quỷ dữ. Lúc này Nghiệp sẽ chồng thêm nghiệp.

Tamlinh.org (Tổng hợp)