04/06/2021 11:35 View: 55685

Người bị yêu ma bắt hồn vía là gì? Cách hoá giải?

Trong cuộc sống thường ngày, có những người tự nhiên thay đổi tính nết, lúc thế nọ, lúc thế kia, kiểu như bị tâm thần phân liệt, người nhà không biết bị làm sao, có khi mang đi bệnh viện khám chữa, nhưng khám mãi vẫn không tìm ra bệnh...

Thói thường dân gian vẫn hay truyền nhau cảnh tượng một người bị các thầy bà gian ác dùng huyền thuật bắt đi một hoặc trong một vài trong số ba hồn, bảy vía của con người. Hoặc cũng có khi bị yêu ma quỷ quái bắt đi để sau khi chết không thể đi luân hồi mà phải theo chúng làm âm binh, cô hồn chịu sự sai khiến, cầm nhốt rất khổ sở.

bi yeu ma bat mat hon via la gi, cach phong tranh va hoa giai
 

Bị bắt mất hồn vía nghĩa là gì?

Vạn vật trong đất trời đều có linh tính, thuần khiết. Linh tính này giúp mọi loài có thể câu thông được với vũ trụ, tiếp nhận năng lượng từ vũ trụ cách tự nhiên nhằm nuôi dưỡng Tinh-Thể-Khí. Một số loài vật, cây cỏ sống lâu năm, hấp thụ tinh hoa Nhật Nguyệt nên thành tinh có tính khôn như Chồn Tinh, Rắn Tinh, Cáo Tinh, Mèo Tinh, Mộc Tinh (Cây cổ thụ lâu ).... nhưng không có ý thức như con người nên không có khả năng nhận thức Pháp một cách hoàn hảo. Vì thế, chúng bị hãm chế khả năng Giác Ngộ. Chúng không thể Tu Luyện hay Đắc Đạo được, muốn tu luyện thành chính quả bắt buộc phải có thân người.

Tại sao các loài yêu tinh lại có thể gá được vào thân con người?

Là do chính con người phát tâm chiêu cảm, tạo thành lực hút nên chúng mới đến, các loài vật khi thành tinh đều có thể đánh hơi được ham muốn bên trong con người.

Chúng có thể biết chính xác rõ ràng điều con người đang ham muốn là gì và chúng sẽ đáp ứng ham muốn đó như 1 sự trao đổi.

Cũng có trường hợp không phải do các loài vật thành tinh bắt hồn bắt vía mà do nghiệp duyên từ tiền kiếp hoặc duyên âm (duyên dữ) bám theo. 

Thường thường nữ giới hay bị hơn nam giới, cũng có người gọi trường hợp này là yêu tinh, ma quỷ ám theo và bắt hồn bắt vía. 

Những trường hợp bị bắt hồn vía, khi đi xem bói, các thầy, các cô hay phán... Nọ nọ... Kia kia... Rồi .....ĐÈ.... ra trình đồng mở phủ, Nhưng thực tế thì.... khi mở phủ xong cũng không được yên bản thân, mát bản mệnh, vẫn đơ.....vẫn dở người vv và vv... rồi lại đổ cho là phải ba năm thử lính, 9 năm thử đồng..... Nhưng..... nếu bạn đợi đủ 3 năm thử lính cộng với 9 năm thử đồng.... Nghĩa là bạn phải đợi hết 12 năm nghĩa là... HẾT ĐỜI... bạn rồi còn đâu mà thử thách... Những người có căn hầu đồng biểu hiện hoàn toàn khác với việc bị tà ma bắt vía. Các bạn có thể xem cách nhận biết tại: Vong tà và Căn số: Cách NHẬN BIẾT nhanh nhất

Xem thêm: Nghiệp là gì? Có mấy loại Nghiệp?

Hồn vía con người là gì?

Nam có bảy vía, nữ có 9 vía. Mỗi một con người lành lặn, khỏe mạnh, bình thường thì trong họ luôn tồn tại ba hồn, bảy vía với nam và chín vía với nữ.

Vậy tại sao có đến ba hồn mà không phải một?

Ở đây mọi người nên hiểu cho rõ ràng là ba phần hồn chứ không phải là tồn tại ba người khác bên trong một thân thể! Điều này nghĩa là sau khi mạng chung ba hồn ấy thoát ra ngoài theo trình tự khác nhau, cho đến 3 ngày sau mới có thể hội tụ lại đủ đầy làm một! Cho nên, ngay lúc chết đó người ta không thể thấy được mình, chỉ sau đó mấy ngày mới biết được là mình đã chết. Trừ những người đã bệnh tật lâu ngày nằm một chỗ thì phần hồn hay một phần phách đã thoát ra rồi. Chính điều này giúp họ giao tiếp được với những người thân đã mất trước kia, cho nên vẫn hay có chuyện những người ấy thấy được người thân về gọi đón họ đi là như thế đó!

Thế nào là ba phần hồn?

Ba phần hồn có nghĩa là ba phần khác biệt nhau của năng lượng sống! Đó là

 • THẦN HỒN (linh hồn tàng chứa thần khí về nghiệp và các nhân xấu, tốt ta đã gieo tạo),
 • THÂN HỒN (đây là phần hồn tàng chứa về năng lượng sức khỏe của cơ thể hoặc sự bảo toàn sinh học trường tồn. Ví dụ trước khi chết người đó đã bị cụt chân rất lâu rồi thì phần hồn này sẽ thể hiện sự không trọn vẹn đó do bị mất chân). Lưu ý là nếu một người bị tai nạn mất chân rồi chết ngay sau đó thì phần THÂN HỒN vẫn chưa bị tổn thương. Cho nên vẫn thể hiện sự trọn vẹn,
 • TÂM HỒN (cái này chắc mọi người nghe thường rồi nhưng chắc chưa hiểu nó có nguồn gốc từ đâu). Cái phần hồn này thể hiện trọn vẹn cái tâm tính, tình cảm của con người. Đây là phần hồn quan trọng nhất làm nên sự khác biệt giữa các linh hồn với nhau. Người có tâm tánh hiền lương thì linh hồn nhẹ nhàng, dễ tan dễ tụ. Cho nên muốn di chuyển đến bất cứ đâu cũng rất nhanh chóng. Kẻ có tâm tánh hung tợn, gian ác thì linh hồn nặng nề trì trịch. Khó tan khó tụ, muốn di chuyển đến đâu cũng rất khó khăn vất vả. Phải cần có sự trợ duyên từ người sống rất lớn!

3 hon 7 via, 3 hon 9 via la gi

Đừng bỏ lỡ: Khi nhà có người mất, tuyệt đối không sát sinh

Còn phần VÍA? Sao nam có bảy vía còn nữ có chín?

Cái này là lấy theo số thông linh cái (số lỗ có trên người nam và người nữ), là do có số lượng khác nhau này nên sau khi chết phần phách (phần hội tụ của tất cả vía) được thoát ra theo 7 hay 9 nơi khác nhau nên tạo thành 7 hay 9 vía khác nhau.

 • Phần phách lưu trữ ký ức, trí khôn, trí thông minh, của một người. Cho nên nếu trong 7 hay 9 vía này mà thất lạc một vía thì người đó trở nên chậm hiểu, đần độn, hoặc có khi ngờ nghệch, mất ký ức một phần.
 • Phần phách này khi luân hồi bị tan biến hết cho nên khi luân hồi qua kiếp sau người ta không còn nhớ gì ở kiếp trước nữa. Phần phách sẽ được tạo mới ở một thân thể mới. Còn phần hồn thì phải đầy đủ rồi!

Cho nên các thầy bà gian ác muốn bắt hồn một người họ chỉ nhắm vào TÂM HỒN hoặc làm cho người đó giật mình, run sợ rồi phách chia theo 7 hay 9 đường thoát ra. Lợi dụng lúc ấy họ bắt lấy một vía là khi người đó tỉnh lại thường lại không bình thường.

Theo khoa học tâm linh

Phần vía được xác định là các cột sóng điện từ sinh học phát ra từ não bộ mỗi con người, nam có 7 cột, nữ có 9 cột , các cột sóng này ở mỗi người đều có tần số riêng biệt. Khi con người chết đi, các cột sóng điện từ ấy vẫn tồn tại lâu dài trong không trung....

Vì một lý do nào đấy mà bạn bị RẢI RỘNG về tần số các cột sóng điện từ sinh học trong não của bạn, mà khi đi qua chỗ có người mới chết hoặc các chỗ nhạy cảm về vong linh -> các tần số sóng điện từ sinh học của vong linh nếu GẦN TRÙNG với tần số sóng điện từ của não bạn thì ngay lúc đó bạn sẽ bị tần số sóng điện từ của vong linh CỘNG HƯỞNG. 

Trường hợp yêu ma quỉ quái cũng thế!

Khi con người khởi tâm vọng động tham cầu tiền tài, danh vọng, sắc đẹp, tình cảm. Khởi sinh những ham muốn cuồng si nhằm thỏa mãn dục vọng của cá nhân, lấp đầy cái TÔI bản ngã. Các loài này đều nhìn thấy được. Chúng đều thấy rất rõ những vọng âm phát ra từ tâm bạn,bởi vì đây là những mong cầu bậc thấp nên chạm vào những tầm sóng âm thấp tương đồng.

Chúng theo tầm sóng này từ bạn chiêu cảm mà đến. Có người còn thờ chúng như 1 vị thần để cầu tài cầu lộc cầu tình duyên. Và với sự thành tâm của bạn, chúng sẽ giúp bạn đạt được điều bạn khao khát. Khi đạt được nguyện vọng, bạn lại càng thích thú, thỏa mãn sảng khoái. Bạn rơi vào trạng thái lơ lửng mê man do được thỏa mãn dục vọng, đây cũng là lúc gắn kết sức mạnh giữa bạn và những loài yêu này.

Từ đây những loài yêu này, sẽ gá vào thân bạn để tu tập. Chúng có thể mượn thân của bạn đáp ứng nhu cầu cấp thấp của bạn, thu hút tiền bạc bất chính từ người khác.

Chúng giúp bạn có được những thứ bạn muốn và đổi lại bạn phải đánh đổi đi thứ quý giá nhất của bản thân mình chính là linh thể, dương thọ, thứ tinh túy nhất trên cơ thể bạn và đồng ý cho 1 loại yêu tinh làm kí sinh trong bạn 1 cách hoan hỉ.

Xem thêm: Di cung hoán số có đúng không?

Lại có trường hợp người bị tai nạn bất ngờ giật mình nên phần phách hoặc hồn thoát ra rồi lạc mất thân không tự về được cho nên có người khi tỉnh lại thì ngu ngơ không biết gì dù là bác sĩ nói không chấn thương gì!

Nhận biết dấu hiệu bị bắt mất hồn vía

Tự nhiên bạn thấy lạnh sống lưng, hoặc vai, cảm giác có một luồng khí xấu thâm nhập vào cơ thể của bạn.... tức là bạn đã bị VONG THEO ...
Lúc này, nếu thần giao cách cảm của bạn tốt, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống của vong linh đã theo bạn ấy, hoặc bạn sẽ tương tác được với thế giới âm phần như một vong linh. Có thể xem bói, gọi hồn, tìm mộ.... Chuẩn 100% ( trường hợp các nhà ngoại cảm đi tìm mộ, hoặc các cô đồng gọi hồn...)

Nếu thần giao cách Cảm không tốt (trường hợp của người bình thường bị vong theo) bạn sẽ có cảm giác mình bị lơ mơ, nửa người nửa ma, lúc thì là mình, lúc thì là người khác (vong linh hay ma, có người gọi là bị ma nhập là đây đấy)

 • Khi có cảm giác bạn là bạn,... thì mọi cử chỉ, hành động đều chuẩn
 • Nhưng khi bạn có cảm giác là người khác (vong linh nhập) thì bạn sẽ không còn là bạn nữa, đầu óc lơ mơ, sợ hãi một điều gì đấy, mà chính bản thân bạn cũng không rõ, tai nghe thấy tiếng nói, mà thực tế thì không có ai nói chuyện với bạn cả...

Đau đầu, vai gáy, người mỏi mệt, có một thế lực âm nào đấy luôn làm cho bạn nóng tính, nóng lòng nóng ruột, tinh thần hoảng loạn, chán đời... Có khi có ý định tự tử.... ( ĐÂY LÀ BƯỚC ĐẦU CỦA HIỆN TƯỢNG VIỆC BỊ BẮT MẤT VÍA)

Điều tệ hại hơn nữa là khi các cột sóng điện từ của vong linh đã cộng hưởng được với 1 hoặc 2 cột sóng điện từ trong não bạn,.....về lâu dài
Các sóng điện từ của vong linh, sẽ cộng hưởng thêm với các cột sóng điện từ của não bạn, đến 3 hoặc 4 cột.... Bạn sẽ thành nửa người nửa ma rồi đấy....

Lúc đó, tâm thần hoảng loạn, bạn đi lang thang, vô định, nói năng lảm nhảm không phải là bạn nữa, vì lúc này bạn là vong linh rồi hành động, cử chỉ bạn sẽ không kiểm soát được....và rất rất nhiều hành vi phiền phức khác nữa. Tóm lại... Lúc này người bị bắt vía sẽ chuyển thành thần kinh, hoặc điên.... ĐÂY LÀ BƯỚC TIẾP THEO CỦA VIỆC BỊ MẤT VÍA

Con người mất đi phước báu vì thờ yêu tà.

Sau hàng nhiều năm tích tụ được nhiều chân nguyên linh khí của con người, chúng có đủ điều kiện để hóa kiếp thành người để đầu thai và tu tập.

 • Sau khi loài yêu tinh hút cạn nguyên khí chân nguyên của vật chủ, thân xác và linh hồn con người trở nên yếu đuối và bị phụ thuộc bởi loài quyền năng này.
 • Khi loài tinh yêu rời bỏ thân xác vật chủ, tinh thần, phước báu của chính con ngưòi bị suy kiệt, do phát khởi tâm tham vọng động, linh hồn trở nên ô nhiễm lấp đầy sự u mê trong thời gian dài mất đi thiên tính thuần khiết, phát triển thú tính mạnh mẽ.

Khi mất đi hạt giống trí tuệ, con người rơi vào vòng xoáy luân hồi chịu sự chi phối của nghiệp quả, mất đi thân người và đọa lạc thành loài súc sinh không còn phước trí để tu nữa.

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết nơi nào có PHẬT, nơi nào có MA?

Cách hoá giải bị ma quỷ bắt hồn vía

Bất cứ một vấn đề gì về tâm lý hay bệnh tật đều cần chữa trị bằng khoa học trước tiên. Hãy đến gặp bác sĩ và các bệnh viện chuyên khoa tâm lý hoặc tâm thần để khám và điều trị. Trong trường hợp tây y không thể tìm ra bệnh, không thể chữa trị thì hãy tìm đến tâm linh.    

Việc hóa giải để gọi hồn chuộc vía cho tín chủ.... Không phải ai cũng làm được.

 • Có, nhưng phải dùng thuật CHIÊU HỒN ĐẠI PHÁP
 • Cũng có những ca chỉ cần làm TAM PHỦ ĐỐI KHÁM cũng xong...

Những ca gặp phải vong linh khôn, muốn chiếm thân thể người để làm thân thể nó (mượn xác hoàn hồn) thì phải nhất nhất những thầy có năng lực, thầy phải biết phép ĐÁNH ĐỒNG THIẾP để đi vào âm giới chiêu hồn cho tín chủ ....

 • Cũng có những trường hợp LUỒN TRỨNG sẽ gọi được đủ vía về cho tín chủ
 • Cũng có trường hợp, vong linh chỉ đòi cái nọ cái kia, cúng cho nó ( vong ý) xong thì cũng hết bị vong theo
 • Cũng có trường hợp, ông thầy, hoặc người khác chỉ kêu vài câu.... Cũng khỏi

Nhìn chung là khó, tùy từng trường hợp mà độ khó dễ khác nhau, đa phần đều phải làm lễ.... 

Với người bình thường đã thế, với người có căn số, có căn Đồng thì trong khóa lễ TRÌNH ĐỒNG MỞ PHỦ nếu tín chủ bị vong theo, thầy Pháp sư cũng phải thực hiện những khoa lễ để cho tín chủ được thanh tịnh thân, thì mới tiến hành vào hầu Thánh.... Còn nếu không trừ tà ma trước khi vào hầu, lúc đó, tà ma nhập hồn vào Tân đồng lính mới, dẫn đến lỗi đồng ngay tức khắc, mà đã lỗi đồng thì hệ lụy rất phiền toái, khóa lễ coi như mất không, người đó sẽ bị cơ hành hơn gấp nhiều lần trước khi làm lễ. 

Tuy nhiên, cũng cần hiểu cho tường tận rằng: "Sống ở đời nghịch cảnh đến với mình là do nghiệp chướng, hạnh phúc đến với mình là do nghiệp đã hết! Mỗi con người sinh ra số phận đã được an định, duyên chưa đến muốn cũng không được, khi duyên đến rồi muốn rũ bỏ cũng không được, cái gì cũng có thể đến và xảy ra phải đúng cái thời điểm cần xảy ra.... Bởi vậy mới nói! An nhiên tự tại bằng lòng với tất cả nghịch cảnh đã xảy ra và chưa xảy ra, đợi chín muồi rồi ắt có cơ duyên gỡ bỏ hoặc hàn gắn lại, không phải cứ lễ lạy mới giải quyết được vấn đề." 

Người có căn bị chấm lính, bắt đồng là gì? 

Cách phòng tránh để không bị bắt mất hồn vía

Cách tốt nhất để phòng tránh đó là học cách kiểm soát cảm xúc, làm chủ ý niệm của mình thông qua Thiền Định, không mong cầu những năng lực siêu nhiên, đừng tham lam tiền tài bất chính.... Nếu ai bị yếu bóng vía, hay mơ thấy ma quỷ, linh hồn hoặc dễ bị thấy mấy thứ đó thì theo Phật giáo, các nhà sư hướng dẫn như sau:

 • Mỗi ngày vào giờ chánh ngọ (12h trưa), hãy dùng vải vàng, viết bằng mực đỏ một chữ Vạn (của phật giáo) rồi buộc ngang eo, che lại phần rốn, cách làm này tuy có hơi thủ công, bất tiện nhưng sẽ chống được sự xâm nhập hoặc phù chú, âm binh, tà ma quấy phá!
 • Mỗi ngày mới phải dùng tấm vải khác không dùng lại tấm cũ, sau bảy ngày thì mới có thể dùng lại được một lần!

Nếu ở gần chùa thì nên nhờ các vị cao tăng vẽ cho chữ ấy sẽ có pháp lực hơn, còn như tự vẽ thì phải giữ giới và chay tịnh một tháng liên tục trước khi làm.

Với những bạn cảm thấy như mình bị rơi vào trường hợp này mà chưa tìm được thầy giỏi thì: "Tâm cần LẮNG lại, ngày ngày tụng kinh + hồi hướng, Duyên đủ sẽ đến lúc gặp được đạo sư, Buông Xả không Chấp vào những điều đã vấp phải trong quá khứ hay những kiến thức đã có, Thiên-Địa này rất rộng lớn, bản thân những Tu Sĩ huyền môn pháp lực trí huệ càng cao càng nhìn thế gian rộng lớn thì họ càng ẩn mình, chỉ có Duyên mới đem "bệnh nhân" đến được với họ.

Càng Chạy đi tìm thì càng lao vào bụi rậm thôi."

Chúc tất cả tinh tấn, an lạc!!!

Tamlinh.org

Sao chép, trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn Tamlinh.org