04/06/2021 11:39 View: 15920

Top 5 con giáp gặp hạn Thái Tuế năm 2020: TÝ, NGỌ, MÃO, DẬU, MÙI

Khi gặp hạn Thái Tuế, bất luận là loại nào thì trong năm đó cũng chắc chắn là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật. Vậy trong năm Canh Tý 2020, những tuổi nào bị hạn Thái Tuế? Cụ thể vận hạn ra sao & cách hoá giải?

5 con giap pham thai tue 2020, tu vi, van han

1. Hiểu về Thái Tuế - Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là vị thần chưởng quản mọi việc trong nhân gian trong suốt 1 năm, 60 đại tướng quân trên thiên giới thay phiên trị vì mỗi năm Thái tuế. Họ đều do Đấu Mẫu Nguyên Quân chủ quản. 60 tướng quân này là 60 Thái Tuế, do các sao tọa tại các vị trí thời không khác nhau, mà những vị trí này người xưa lấy Địa Chi để làm đại diện. Mà các Thiên Can: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ là vị trí thời không của các sao, tương ứng với cầm tinh của mỗi năm.

Về bản chất, Thái Tuế hay còn gọi là Thái Tuế tinh quân, chính là sao Mộc trong chiêm tinh học. Sao Mộc cứ 12 năm quay một chu kỳ, mỗi năm 1 lần dịch chuyển vị trí nên người xưa đã coi sao Mộc chính là Tuế Tinh hay Thái Tuế.

Cần phải hiểu cho chính xác rằng, Thái Tuế vốn không phải hung thần, mà chính là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất trông coi và khống chế cát – hung họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau từ trị niên Thái Tuế.

Ngày sinh của mọi người nói chung nếu xung với trị niên Thái tuế thì trong dân gian gọi là phạm, còn gọi là xung Thái tuế. Vì thế, bất luận là loại nào, thì trong năm đó cũng chắc chắn là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật, vì thế mà phải bái phụng Thái tuế tinh quân để giữ yên ổn.

Mỗi một Lục thập hoa giáp lại có một Tuế thần luận trực riêng, luận trực tri tuế của năm ấy gọi là trực niên Thái tuế, nếu muốn biết được trị niên Thái tuế của mình thì chỉ cần nhìn xem tên Can Chi năm sinh của mình là sẽ tìm được.

2. Thái Tuế năm Canh Tý 2020:

Năm 2020 là năm Canh Tý, trực niên Thái Tuế là Lư Siêu Đại Tướng Quân, đóng tại cung Tý (Khảm Thuỷ). Các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Mùi năm nay sẽ dễ gặp nhiều bất lợi hơn. Lý luận truyền thống cho rằng các bộ Trực, Xung, Hại, Phá và Hình Thái Tuế thể hiện vận trình cả năm, chịu không ít ảnh hưởng và phiền phức nhất định, thậm chí còn có tai ương, có thể dính dáng pháp luật, đeo ách giữa đường, đầu tư thất thoát, tình cảm biến động, chuyện ngoài ý muốn, tình cảm ly hợp, nghiêm trọng hơn có thể gặp phải “nạn máu chảy”. Vì thế cổ ngữ có câu: “Thái Tuế chiếu trên đầu, Vô phúc thì gặp họa”.

Năm phạm Thái Tuế bị cho là năm nhiều bất lợi, cho nên trong năm này cần cẩn trọng, tuân thủ pháp luật, làm nhiều việc tốt, chú ý sức khỏe, không xúc phạm thần Thái Tuế, để tránh cho bản thân gặp phải tai ương và bệnh tật. Thái Tuế không chỉ báo trước đại vận cả năm mà còn ảnh hưởng cả vận trình của con người, nếu năm tuổi và Thái Tuế không tương hợp, tức là phạm Thái Tuế, thì sẽ ảnh hưởng đến vận thế cả năm này, vì thế theo tập tục cần hóa giải nạn Thái Tuế.

3. Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2020:

3.1. Trực Thái Tuế: Tuổi Tý

Người cầm tinh con Chuột gặp năm bản mệnh, đều gọi là tọa Thái Tuế, đại diện cho áp lực, sự việc trắc trở không thuận lợi. Vận thế cả năm lên xuống thất thường. Thường nói: “Nhất hỉ gánh tam tai”. Người cầm tinh tuổi Tý cần chuẩn bị tốt cho năm bản mệnh của mình, lên kế hoạch cho những chuyện vui lớn như kết hôn hay sinh con, đây là những chuyện vui có thể hóa giải vận thế thất thường trong năm bản mệnh.

Trong năm 2020 này, tuổi Tý có hung tinh Hàm Trì nhập mệnh, sao này mang tới đào hoa cho tuổi Tý nhưng lại không phải đào hoa tốt, do đó dễ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của những người tuổi Tý. Bởi vậy những người tuổi Tý nên thận trọng trong chuyện tình cảm, biết tiến biết thoái để tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Bên cạnh đó, năm nay còn có sao Huyết Nhẫn toạ mệnh nên tuổi Tý năm 2020 muốn kiếm tiền cũng sẽ khó khăn và hay bị cản trở hơn, nhiều khi tiền cầm đến tay rồi lại hụt mất.

Ngoài ra thì sao Đại Hao chủ về tiêu tán tài lộc cũng đeo đuổi, thành ra tuổi Tý khả năng sẽ khó mà giữ được tiền trong tay, vì cứ dăm bữa nửa tháng lại phát sinh những khoản chi tiêu ngoài dự kiến, không móc ví không xong.

Nhìn chung thì 2020 sẽ không phải là một năm nhiều may mắn với tuổi Tý, nhưng mức độ may mắn hay kém may mắn của từng người còn tuỳ thuộc vào Bát Tự cụ thể của bản thân mỗi người, cùng với nỗ lực trong việc suy nghĩ tích cực, hành động thận trọng và luôn luôn yêu thương bản thân mình.

Xem thêm: Xem tử vi người tuổi Tý năm 2020

3.2. Xung Thái Tuế: Tuổi Ngọ

“Xung” có nghĩa là xông đến, có ý đối kháng, thuộc tuổi phạm Thái Tuế mạnh nhất. Người tuổi Ngọ gặp phải năm Canh Tý, địa chi Tý - Ngọ trực xung, gọi là Xung Thái Tuế. Tiểu vận nói chung của người tuổi Ngọ sẽ tương đối sa sút bởi gặp phải khá nhiều hung tinh.

Trong năm, những người tuổi Ngọ sẽ gặp các sao Đại Hao, Hối Khí, Kiếp Sát, đây là những sao tương đối xấu đối với chuyện tiền bạc và vận may. Đặc biệt với người làm ăn thì 2020 là năm nên thận trọng trong các mối quan hệ và việc đầu tư, không nên quá tin người vì năm nay sẽ dễ gặp những kẻ cao thủ lợi dụng lòng tin, cùng với nhiều sự việc tương đối oan ức diễn ra.

Tổng quan thì xấu, nhưng hơi xấu, xấu vừa hay xấu hẳn thì lại tuỳ thuộc Bát Tự của bản thân mỗi người. Phương án hoá giải tốt nhất là từ mindset luôn tích cực và kiên cường như chính cá tính của tuổi Ngọ, bên cạnh đó hãy luôn lưu ý những điều đã nhắc phía trên.

3.3. Hình Thái Tuế: Tuổi Mão

“Hình” nghĩa là tràn đầy, tức là ngũ hành tuổi Mão quá vượng, là hiện tượng vượng quá hóa suy. Tuổi Mão trong năm Canh Tý, “Tý - Mão tương hình”, tức là “Hình Thái Tuế”, cho nên mọi chuyện cần cẩn trọng.

Gặp hung tinh “Quán Tác” quấy nhiễu, các mối quan hệ của của tuổi Mão sẽ xấu đi, nhưng nhất quyết phải kiểm soát cảm xúc thật tốt, tránh hành động bộc phát, nếu không sẽ gây thị phi, cũng cần xử lý tốt những vấn đề liên quan đến đảm bảo hay bảo lãnh, tránh rơi vào rắc rối tiền bạc.

Tuy trong năm 2020, tuổi Mão gặp sao Hồng Loan được coi là cát tinh đào hoa, song với tùy người mà năng lượng của nó yếu hay mạnh. Đào hoa quá vượng cũng trở thành đào hoa xấu, bên cạnh những cơ hội tình duyên thì tuổi Mão cũng nhiều khả năng phải đối mặt với nguy cơ rạn nứt tình cảm, trở thành người thứ 3 hay vướng phải phiền toái với các mối quan hệ nam nữ.

Sức khỏe của tuổi Mão trong năm Canh Tý 2020 cũng không được tốt lắm do chịu ảnh hưởng của sao Huyết Chi, cần phải cẩn trọng khi đi xa nhà hay tham gia giao thông.

Dù vậy, trong năm Canh Tý tuổi Mão lại có quý nhân vận khá vượng, nhờ thế mà khi khó khăn dễ có quý nhân tới ra tay tương trợ, giúp con giáp này thoát khỏi cảnh hiểm nghèo. Luôn tự động viên bản thân để có ý chí kiên cường hơn, sống đúng Bát Tự của bản thân, sẽ đối phó được với những thử thách có thể gặp phải trong năm này.

3.4. Phá Thái Tuế: Tuổi Dậu

Là hình ảnh di chuyển tán loạn, hơi mạo phạm năm này. Tuổi Dậu bước vào năm Canh Tý 2020, Tý - Dậu Tương Phá, gọi là Phá Thái Tuế. Phá Thái Tuế cũng là mọt loại trong phạm Thái Tuế. Chịu ảnh hưởng của Phá Thái Tuế, sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài, đời sống tình cảm của tuổi Dậu.

Trong các mối quan hệ giao tiếp, sẽ gặp không ít chuyện thị phi, điều này cần tuổi Dậu phải tự mình giải quyết tốt các mối quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp, như vậy công việc mới được thuận lợi hơn. Quyển Thiệt và Giao Sát hung tinh sẽ tấn công sự nghiệp của con giáp này, khiến cho bản mệnh sa vào những trận chiến thị phi không hồi kết. Chính vì thế, tuổi Dậu cần phải cẩn trọng trong từng lời nói, từng hành động của mình, biết mình là ai, đang ở đâu mà bớt nói vài lời.

Trong năm, người sinh tuổi Dậu còn gặp sao Khuyển Thi, năng lượng không tốt của sao này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản mệnh, do đó trong năm hay bị mệt mỏi trong người hơn, cũng có thể là hay ốm vặt. Cùng với Hàm Trì hung tinh đáo mệnh kéo theo đào hoa xấu, khiến người ta chưa kịp vui mừng vì tình duyên đến thì đã phải đau đầu để giải quyết những rắc rối mà tình cảm mang tới.

Năm 2020 này, người tuổi Dậu nên nói ít, làm nhiều. Cần chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, đồng thời xem xét lại phong thủy nhà ở, sống đúng với Bát Tự bản thân để cải thiện tình hình sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp và tài lộc của mình.

3.5. Hại Thái Tuế: Tuổi Mùi

Không tương hợp với tuổi khác, mệnh lý gọi là phá hợp, buộc phải phân khai. Tuổi Mùi trong năm Canh Tý 2020 có thể nói là một năm “hại Thái Tuế”. Dù là hạn Thái Tuế, nhưng tác động kém tích cực lên vận trình người tuổi Mùi trong năm này không nhiều.

Quan trọng nhất đối với tuổi Mùi trong năm 2020 là điều chỉnh tính cả nể và sự thiếu quyết đoán thường trực, nếu không sẽ rất dễ ăn quả lừa. Cùng với đó, tình duyên và tiền bạc của tuổi Mùi trong năm cũng chưa được tươm lắm, vì còn gặp hung tinh là Cô Loan và Phá Toại.

Tuy vậy, đây vẫn là một năm mà vận quý nhân khởi sắc đối với tuổi Mùi, nếu gặp đúng Dụng Thần Bát Tự là Kim, Thuỷ thì còn tốt nhiều nữa. Bởi vậy không cần quá lo lắng, bình tĩnh, tự tin, quyết đoán sẽ là 3 keys quan trọng đối với tuổi Mùi để nhẹ tênh mà bước qua năm Canh Tý 2020 này.

4. Những điều cấm kỵ cho các tuổi phạm Thái Tuế:

  • - Không nên và hạn chế đi đám ma.
  • - Không nên vào nhà hộ sinh thăm bà đẻ hoặc vào nhà thăm người đẻ.
  • - Không nên đến chỗ hoang vu, hẻo lánh và đêm khuya.
  • - Không nên quá tiến hành những chuyện đại sự.
  • - Không nên đứng ra giúp đở, bảo đảm cho người khác.
  • - Không nên cho vay mượn tiền.
  • - Không nên động thổ hướng Tý, Ngọ so với tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Mùi.

Những phương hướng phạm Thái Tuế cấm kỵ động thổ trong năm Canh Tý 2020:

Trong năm Canh Tý, hướng Tý ở phương Bắc và hướng Ngọ ở phương Nam phạm Thái Tuế và Tuế Phá tuyệt đối không nên động thổ. Ngoài ra phương Đông gặp Ngũ Hoàng Đại Sát, đồng thời phương Nam cũng rơi vào phương Tam Sát, do đó tuyệt đối tránh động thổ với những ngôi nhà có phương hướng như vậy.

Tamlinh.org (tổng hợp)