04/06/2021 11:46 View: 7298

Ma quỷ là gì? Sự thật về MA QUỶ

Nói tới ma quỷ chắc sẽ có nhiều bạn... sợ. Vậy ma quỷ là gì? Ma quỷ có thật không? Ma quỷ thích gì và sợ gì nhất? Làm thế nào để tránh bị ma theo? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu trong bài viết SỰ THẬT VỀ MA QUỶ

ma quy la gi

Ma quỷ là gì? 

Ma, Quỷ là những người sau khi chết tái sinh vào Cõi Âm tức giữ "âm bản" của mình trên dương thế (Tây tạng gọi là "thân trung ấm"). Ví dụ ông A mặc dù đã chết vẫn tưởng mình là ông A khi còn sống, thay vì tái sinh vào các cõi khác như súc sinh, người, chư thiên chẳng hạn. Vì vậy thân họ do tưởng sinh.

Nói ngắn gọn thì có thể hiểu nôm na theo dân gian: Con người bao gồm có phần hồn và xác thịt. Khi xác thịt mất khả năng trao đổi chất thì chúng ta tồn tại dưới dạng linh hồn. Vong linh có kí ức của con người lúc sinh tiền. Chỉ khi chuyển kiếp kí ức mới bị xóa. Tuy nhiên, những vong linh khi chết đi vẫn mang trong mình nhiều oán hận, bị chết oan hoặc vì nhiều lý do mà sinh tâm thù hận thì sẽ dễ bị thành quỷ. Với trường hợp này, các thầy sẽ có cách để giáo hoá và giúp vong linh cởi bỏ nỗi oán thù để nhanh được đầu thâi chuyển kiếp.

Từ xưa đã cho rằng: "Trần sao âm vậy." Trên trần có quan chức dưới âm cũng có. Nếu phần âm nhà các bạn có vong làm quan to thì không chỉ âm gia mà cả người trần nhà các bạn cũng có thể có nhờ rất lớn bởi người âm làm quan to đó. Nhiều nhà nhiều dòng họ rất thịnh vượng nhờ có một hay nhiều vong có chức tước lớn ở dưới âm.

Ma quỷ có hại được người trần?

Cõi Âm thường sống chung với cõi Dương nên đôi lúc họ có tác động ảnh hưởng đến những người thân hoặc thù trong cõi Dương thế. Thí dụ người chồng đã chết ghen với vợ còn sống nên gây cản trở cho tình duyên mới của vợ mình chẳng hạn. Tuy nhiên không phải ai họ cũng gây ảnh hưởng được nếu không có quan hệ thân thù gì với nhau. 

Tuy nhiên, trần có cuộc sống người trần, âm có cuộc sống người âm. Trần có luật pháp và âm cũng vậy. Vong có quyền hành người trần khi người trần mắc tội(nợ) với vong linh đó, hoặc được phép theo người trần theo đúng luật (theo người sát căn, sát âm). 

Theo các cụ xưa truyền lại thì luật âm quy định nếu vong tùy ý ảnh hưởng tới người trần sẽ bị bắt giam vào ngục. Nếu vong tùy ý hại người trần các bạn có quyền kiện bằng cách tới đền, chùa... nơi tâm linh để kêu cầu. Đây cũng là lý do các sư thầy hay khuyên chúng ta năng đi tới những nơi tâm linh vào ngày tuần tiết.

Các loại ma quỷ thường thấy?

Trong văn hóa Việt Nam xuất hiện một số loại ma quỷ như:

  • Ma gà: loại ma hay theo những cô gái đẹp (theo quan niệm của dân tộc Tày – Nùng).
  • Ma xó: theo tục người Mường, khi có người chết, đem dựng đứng ở xó nhà, sau thành ma.
  • Ma lai: thứ người ban đêm hóa ma đi ăn phân người khác, có nhiều truyền thuyết về ma lai rút ruột, đầu, v.v.
  • Ma men: người say chết thành ma thường hay lôi cuốn người khác say sưa tới chết.
  • Ma thần vòng: ma những người thắt cổ chết (sau giục người khác tự tử chết như họ).
  • Ma trành: ma cọp dữ, thường tìm dẫn cọp bắt ăn người khác để nó được đầu thai.
  • Còn lại gồm ma da, ma le, ma hời, ma lon, v.v.

Ma quỷ thường xuất hiện vào ban ngày hay ban đêm? 

Trong bất kì một bộ phim kinh dị nào, chúng ta thường thấy ma quỷ xuất hiện trong bóng tối, nhất là vào ban đêm. Hiện tượng này được giải thích rất đơn giản. Vào ban đêm, hầu hết các thiết bị điện, điện tử đều đã được ngắt kết nối. Điều này đồng nghĩa với việc những tín hiệu, những loại sóng điện từ không còn ngăn cản sự xuất hiện của những linh hồn nữa.

Nhưng điều này không có nghĩa là ban ngày không có ma… Thực tế vẫn có những trường hợp bị ma nhập vào giữa ban ngày. Có những tài xế lái xe, từng đâm chết người giữa trưa, sau này đã kể "đang đi thì nhìn thấy một người đứng im giữa đường, hoảng quá bất ngờ đánh lái để tránh thì lại đâm dính người thật đang đi bên cạnh, còn người đứng giữa đường không thấy đâu nữa". Hay có trường hợp học sinh đi học về giữa trưa đạp xe một mình, đâm luôn vào cái máy xúc đi ngược chiều, sau này gọi hồn bạn ấy mới kể: "Đang đi thì bị rơi xuống cái giếng".

Vài năm trước cũng có đám học sinh ở Đường Lâm Sơn Tây đi học về, một cậu bé đi tụt lại đằng sau thì gặp một cụ già, cụ xin đi nhờ nhưng cậu này không cho đi, đi tiếp một đoạn nữa lại gặp 2 mẹ con đang bế nhau xin đi nhờ, thằng bé cho đi. Vừa đi vừa nói chuyện đến khi chị này bảo thằng bé quay mặt lại xem là ai thì lại là bà cụ lúc nãy. Nó sợ quá về ốm nằm liệt cả tuần....

Những ai có thể gặp ma?

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực tâm linh thì

  • Chỉ có người có "duyên" với linh hồn đó hoặc có âm dương nhãn mới có thể nhìn thấy linh hồn cũng như cõi âm (như chỉ riêng người đó gặp ảo giác).
  • Chỉ những người có khả năng đặc biệt còn gọi là các nhà ngoại cảm là có thể thấy và tương tác (nói chuyện) với linh hồn hoặc ma. Các thầy ngải dùng linh hồn, thường là chết oan, để trù ếm và luyện các loại ngải có tác dụng hại người.
  • Một số cách thức để bất kỳ ai cũng có thể tương tác với ma gồm: chơi ma lon, cầu cơ.

Ma quỷ trông như thế nào? Ma quỷ có hình dạng ra sao?

Hầu như ai cũng tò mò muốn biết ma quỷ trông như thế nào ?? Hình dạng ra sao ??? Không ít những thước phim tài liệu hay những hình ảnh đáng sợ được công bố trên những tạp chí khoa học, thậm chí cả một số ảnh chụp bằng điện thoại được cho là có ma. Vậy ma thì ở đâu? Nó có hình dạng như thế nào? Câu trả lời là vô định.

Ma có thể là một bóng người màu trắng hay đen bất chợt lướt qua bạn, cũng có thể là một vệt sáng lờ mờ thoắt ẩn thoắt hiện như sương mù. Có khi họ lại không hiện hữu mà chỉ gây ra một số tiếng động bất thường khiến bạn thót tim.

Cũng có trường hợp ma quỷ hiện nguyên hình người rất rõ rệt, nhưng các hiện tượng đó chỉ là hi hữu....

Thực tế ai đã từng nhìn thấy ma và ma thật sự trông ra sao thì không ai trả lời được. Nói vậy thôi chứ đừng ai mong gặp dù chỉ một lần, có bạn tâm sự với ad nhìn thấy duy nhất một lần cách đây hơn 10 năm rồi mà vẫn cứ ám ảnh đến bây giờ.

Ma quỷ thích gì nhất?

Thường thì ma quỷ bị thu hút bởi mùi hương, vậy nên đừng để nơi bạn ở tỏa ra mùi hương quá thơm hoặc quá hôi thối nếu bạn không muốn rước những hồn ma về nhà mình. Điều này được giải thích rằng ma quỷ… có khứu giác rất nhạy và thường thích ở lại những nơi có mùi nặng. Bạn nào từng xem phim The Conjuring chưa ?

Không nên nhắc tên người đã chết quá thường xuyên, vì khi đó, linh hồn người chết sẽ lưu luyến mãi không thể rời khỏi thế gian này. Có nhiều cặp vợ chồng, rất thương yêu nhau, nhưng vì gặp biến cố mà bị mất, người còn lại suốt ngày đau buồn ủ rũ, khiến người đã mất sẽ bị vấn vương không nỡ rời xa.

Bạn Thanh Bình chia sẻ: "Hồi còn bé, lúc đi ra nghĩa trang thăm mộ ông thì bất chợt một tấm bia mộ hình một cô bé đập vào mắt mình. Không nhớ tên cô bé đó là gì nữa nhưng mà cái tên đó cứ ở trong đầu mình mãi, không thể nào dứt ra được. Tối về mình nằm mơ thấy cô bé đó! Tay cầm một bông hoa, mặc chiếc váy màu vàng đứng bên cạnh mình không nói gì. Từ đó chả dám đọc tên người đã khuất khắc trên bia mộ nữa."

Làm gì để xua đuổi tà ma?

Tâm lý phụ nữ thường yếu đuối và dễ tưởng tượng hơn đàn ông nên khả năng họ gặp ma hay bị ma nhập cũng cao hơn - Vậy thì hãy nuôi một con mèo, mèo là mối gắn kết với tâm linh lớn nhất từ trước đến giờ & nó có khả năng đuổi mọi linh hồn ma quỷ xung quanh nơi nó sống.

Ma quỷ cũng có thể giao tiếp với chúng ta bằng cách xâm nhập vào giấc mơ. Sau khi chết, những linh hồn tạm thời vẫn giữ lại được ký ức và cảm xúc lúc còn ở thế gian, vì thế họ thường làm lại các hành động họ hay làm khi còn sống. 

Trên thực tế, hàng loạt những thợ săn ma nghiệp dư đã sử dụng những phương pháp hàng đầu thế giới nhằm truy vết những con ma. Bộ đếm Geiger, máy dò điện từ EMF, máy dò Ion, camera hồng ngoại hay micro siêu nhạy đều lần lượt được sử nhưng chưa từng một lần ghi lại được dấu vết của bất kể con ma nào.

Cho đến nay, với rất nhiều những mâu thuẫn về ma, sẽ không nhà khoa học nào tin vào sự tồn tại của nó trong thế giới thực. Và cũng chẳng có gì đáng coi là ngạc nhiên khi hàng chục ngàn thợ săn ma đều bó tay trước việc tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của nó.

Ma quỷ có thật sự đáng sợ? 

Thật khó để trả lời cho câu hỏi này, vì mỗi người một trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, hãy cùng Tamlinh.org đọc qua một đoạn chia sẻ về những lần gặp vong linh bộ đội của bạn đọc Bảo Nam để hiểu thêm về thế giới bên kia và những người âm đáng thương hơn đáng sợ:  

"Tôi đã một lần châm thuốc cho một người lính..lúc đó mông lung không nghĩ gì, họ hỏi xin thuốc móc thuốc ra châm lửa đưa cho họ..tới lúc họ đi khuất mới như bừng tỉnh. Đó là lúc 2h30p đêm, đường 14 Chư sê, Gia lai..vắng rợn người chỉ có rừng hoang với bụi đỏ ....sao có người lính bước tập tễnh khoác tấm vải dù, mũ tuột ra sau lưng..

Tôi đỗ xe ô tô xuống hút thuốc, đèn xe sáng nhìn rõ hướng họ đi, họ đi như trôi trên nước vậy, khi bạn gái tôi trong xe hét lên gọi tôi vào xe tôi mới choàng tỉnh. Bạn tôi nói có tới ba người lính chứ không phải 1, họ đứng quanh tôi, xong họ nhả khói mù mịt và đi. Cô ấy quá sợ không thể kêu lên được vì thấy một người chỉ còn nửa thân trên vẫn khoác tay hai người kia như trôi chứ không phải bước đi.. 

Trước đi đêm trên những con đường lịch sử như 14,19, Hồ Chí Minh.. tôi vẫn có thói quen hay dừng lại hút thuốc và châm thuốc cắm như người ta cắm nhang, bên đường vào ban đêm. 

Lần họ xin thuốc đó tôi còn đi theo hướng họ đi xem tôi nhìn thấy gì..chỉ là vạt ta luy dốc dựng, phía dưới sâu vì đó là đoạn cua tay áo rất rộng và không mất tầm nhìn..cả đoạn đường vắng mênh mông không có bóng người nào cả. 

Còn lần nữa gặp tại một nhà nghỉ gần Nhà khách Quân đội trên đường Cộng hoà, tôi ở nhà khách, đi gặp bạn về muộn quá không muốn vào vì ngại anh em thức giấc, tôi rẽ đại vào nhà nghỉ cách đó đoạn ngay kế Miếu liệt sỹ, tôi vẫn nhớ nhưng không thể nói tên nhà nghỉ đó, các bạn thông cảm.

Gần sáng tôi nghe tiếng động rất nhẹ, tôi vẫn vờ ngủ chỉ hé mắt quan sát bao quát nhanh, ngay cửa vào phía trái là hai chiếc ghế có bàn ở giữa, trên treo tivi, khi nhậu về tôi có mua thêm hai con cua to cho anh em ở phòng, tôi để túi thức ăn trên bàn. Đi ngủ tôi tắt đèn ngủ bật đèn phòng tắm, nên vẫn nhìn được mọi thứ.. tôi thấy một người đang quỳ cạnh chiếc bàn và giống như cúi ngửi túi đồ ăn, tôi xoay người rất nhẹ để dậy. 

Nếu người thường khi đó sẽ không thể biết được tôi ngồi dậy, vì trinh sát còn hơn đặc công về nhẹ nhàng..vậy mà đang quỳ và cúi gục vậy họ quay vút lại, không hiểu sao khi đó trong đầu tôi lại nghĩ đó là người âm, tôi không có một động tác nào muốn khống chế hay tấn công họ, tôi ngồi im..cả hai im lặng nhìn nhau...

Đó là một người lính giải phóng, quần áo rách nát cháy đen, người run bần bật mặt tối sẫm không nhìn rõ, một chân trần, một chân mang dép râu, tôi chìa tay ra ra hiệu mời họ ăn, họ vẫn im lặng người run từng nhịp thấy rõ.... chừng hơn phút đồng hồ, tôi đứng dậy lấy thuốc trong túi quần treo phía trên, châm lửa..quay lại thì họ đã đi rồi..

Tôi lấy những cây tăm cắm vào lọc thuốc, cắm quanh chiếc chiếc gạt tàn rồi mở cửa ra ngoài mua dĩa cơm tấm, chai rượu về mở nắp để tất cả trên bàn ngay ngắn. Xong xuôi đau đấy thì tắt điện đi ra. 

Bà chủ và một người đàn bà nữa tầm 5,60 như hai chị em.. cứ lúng túng nhìn tôi, tôi thanh toán tiền phòng và dặn họ chừng 9-10h hãy dọn phòng và trả hộ muỗng dĩa cho hàng cơm tấm..

Bà chủ rụt rè hỏi tôi sao về sớm..sao mua đồ ăn mà không ăn, tôi bảo: 

- "Con thấy họ trong đó, nhìn tội lắm, mua cho họ..." 

Hai cô vội phân bua:

-  "Khổ, con thông cảm...cô có làm lễ rồi gọi, mời..nhưng họ hổng chịu đi, con không sợ vậy có cách gì không?"  

Tôi chỉ nói:  "Con cũng là quân nhân thôi cô, nên con không sợ, còn cách thì con không biết cô ạ. Năm đó là 2015"

Tamlinh.org (tổng hợp)

Ma