04/06/2021 11:50 View: 18561

Thai nhi 1 tháng tuổi có linh hồn chưa?

Theo khoa học giải thích thì thai nhi 1 tháng tuổi chưa có linh hồn vì bởi vẫn còn quá sớm, cơ thể và não bộ của trẻ chưa hình thành nơi trú ngụ. Thế cho nên các bác sĩ cũng khuyên rằng việc phá thai lúc thai nhi mới chỉ 1 tháng sẽ không có tội. Điều này có thực sự đúng hay không? 

thai nhi 1 thang tuoi co linh hon

Theo khoa học: Thai nhi 1 tháng tuổi chưa có linh hồn 

Thông thường, quá trình mang thai của người phụ nữ sẽ kéo dài trong khoảng 40 tuần (280 ngày) được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng. Thời kỳ mang thai sẽ được chia làm 3 tam cá nguyệt, mỗi tam cá nguyệt kéo dài 12 – 13 tuần (khoảng 3 tháng).

Thai 1 tháng tuổi là thuộc tam cá nguyệt thứ nhất. Lúc này, trẻ mới chỉ là một phôi thai với kích thước khoảng 5-6mm, gồm 2 lớp nội bì và ngoại bì. Các tế bào của phôi thai bắt đầu hoạt động để tạo cấu trúc ban đầu cho cơ thể thai nhi.

Linh hồn là một phức hợp của một loại trường sinh thái kết hợp với trường thông tin. Linh hồn và thể xác có một sự liên quan mật thiết với nhau khi con người còn sống.

Trao đổi về vấn đề thai 1 tháng tuổi đã có linh hồn chưa thì câu trả lời là chưa. Nguyên do là bởi trong 6 tuần đầu, não của trẻ đang trong quá trình hoàn thiện, bởi vậy linh hồn chưa có chỗ trú ngụ. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, linh hồn cũng thường xuất hiện lúc có lúc không.

Tóm lại, thai 1 tháng tuổi đã có linh hồn chưa thì theo các nhà khoa học, thời điểm này thai vẫn chưa có linh hồn bởi vẫn còn quá sớm, cở thể và não bộ của trẻ chưa hình thành nơi trú ngụ.

Xem thêm: Bài cúng cầu siêu cho các vong nhi

Bào thai có linh hồn khi nào?

Thần thức là một trong ba thành tố căn bản hình thành nên bào thai, mầm sống trong giai đoạn nguyên thủy và sơ khai nhất. Sự thống nhất xác hồn thâm sâu đến độ chúng ta phải coi linh hồn như là mô thể của thân xác. Nghĩa là, nhờ linh hồn thiêng liêng mà thân xác được cấu tạo từ vật chất, thành một thân xác của con người sống động. Trong con người, tinh thần và vật chất không phải là hai bản tính nhưng sự kết hợp của chúng tạo thành một bản tính duy nhất. Vì thế khi nào cha mẹ có giao hợp thì người mẹ mới có thể thụ thai và bào thai mới thành hình.

Không phải 1 tháng tuổi là không có linh hồn.

Linh hồn đã nhập vào thể xác mới theo nhiều trường hợp:

  • Có khi bào thai vừa thành hình trong bụng linh hồn đã nhập vào đầu thai: Nguyên nhân đầu tiên là lúc bấy giờ bộ não và hệ thần kinh chưa được tạo lập nếu vào giai đoạn trứng thụ tinh thì trừng ấy chỉ tuân theo hiện tượng sinh lý học để tiếp tục đi vào giai đoạn chuyển hóa của phôi để rồi thành bào thai có dạng ban đầu của thai nhi chưa rõ rệt.
  • Nhưng đôi khi đứa bé vừa lọt lòng mẹ linh hồn mới nhập vào: Trường hợp khi thai nhi vừa lọt lòng mẹ thì linh hồn mới nhập vào thường rất hiếm và lý do có thể là đứa bé sinh thiếu tháng hay sinh non. Nhưng khi đứa bé qua đời vì một lẽ gì đó thì linh hồn chúng không chịu đi xa mà thường lẩn quẩn bên cạnh người mẹ để chờ điều kiện thuận lợi đầu thai lại khi người mẹ có thai lần nữa.

Trong trường hợp thứ hai thì ngay từ lúc đầu khi mới có thai, linh hồn của đứa trẻ sẽ chưa nhập vào bào thai mà chỉ liên kết năng lượng với bào thai, cũng như luôn bảo vệ người mẹ. Cứ như thế, cho tới ngày giờ ra đời của đứa trẻ sơ sinh, thì linh hồn mới nhập vào bào thai, lúc này sẽ có hai trường hợp:

  • - Nếu âm linh, linh thể nhập hồn được thành công trọn vẹn thì sẽ trở thành chủ nhân thân xác của đứa trẻ sơ sinh ấy.
  • - Nếu âm linh, linh thể ấy nhập hồn thất bại, đứa trẻ sinh ra là xác không hồn, thì rất nhanh sẽ tím tái toàn thân mà vong thân mạng do không có linh hồn điều khiển sự vận hành thân xác ấy. Cho nên, nó không thể vận hành sinh tồn được mà bị rối loạn rồi hủy diệt trong thời gian ngắn.

Nếu bào thai bị phá, thì đó là nghiệp bất thiện với chính cơ thể của mình, vì mình đã gây tổn thương cho thân xác của chính mình. Ngoài ra còn gây nghiệp bất thiện với chính linh hồn đang có liên kết với bào thai đó.

Sau khi phá thai, linh hồn của đứa trẻ sơ sinh ấy có thể vì cần tình thương mà có thể sẽ tiếp tục đi theo người mẹ. Hoặc nếu nảy sinh oán hận, thậm chí là với cha mẹ mình, thì linh hồn ấy có thể trở thành một phần tử thuộc Quỷ Bộ, tính khí thay đổi bất thường. Linh hồn ấy thường đi theo người mà mình oán hận, chọc phá hoặc theo ám, dựa nhập họ.

Xem thêm: Cầu siêu cho thai nhi: Sắm lễ, văn khấn tại nhà

Sự hình thành của linh hồn sau khi ra đời

Một đứa bé khi mới sinh ra thì thân thể rất nhạy cảm với các rung động vô hình chung quanh. Do đó nhiều đứa bé dưới khoảng 06 tuổi thường trông thấy ma quỷ hay các linh hồn xung quanh nó, những đứa bé này chẳng những trông thấy bằng mắt thường mà linh hồn của nó còn có thể giao tiếp với các linh hồn này nữa. Lúc này thì linh hồn và thể xác của đứa bé chỉ mới vừa kết hợp một cách lỏng lẻo nên linh hồn đứa bé thường bị phân ly, mất hồn hay giật mình vì những tiếng động lớn. Khi có ma quỷ xung quanh nhà đứa bé thường cảm nhận được nên hay khóc.

Tuy nhiên, dưới sự thể hiện của tâm linh thì linh hồn sẽ cộng hưởng tương ứng với thể xác có băng tần tương ứng. Thường khi đứa trẻ trong bụng gần chào đời, hoặc đã chào đời thì khi đó linh hồn sẽ cộng hưởng để trở thành một con người toàn vẹn có sự sống và càng ngày càng gắn bó với thể xác qua những thông tin mà nó lưu trữ được.

Phá thai lúc 1 tháng tuổi có tội không? 

Phá thai là có tội nhưng trên thực tế, phá thai 1 tháng tuổi có tội hay không chúng ta cần xét đến hoàn cảnh, nguyên nhân đi đến quyết định đình chỉ thai. Người mang thai nếu thực hiện phá thai vì muốn lựa chọn giới tính thai nhi hoặc phá thai vì mục đích vụ lợi, không chính đáng thì được đánh giá là có tội và không được pháp luật Việt Nam cho phép.

Tuy nhiên, nếu chị em buộc phải đi đến quyết định đình chỉ thai 1 tháng tuổi do những nguyên nhân sau đây được không được coi là có tội:

  • – Thai nhi bị dị tật
  • – Mẹ bầu sức khỏe yếu ớt, không đủ khả năng sinh con
  • – Người phụ nữ bị xâm nhập tình dục dẫn đến mang thai
  • – Những trường hợp thai lưu, mang thai ngoài tử cung ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ
  • – Chị em mang thai ngoài ý muốn, không đủ điều kiện nuôi con…

Lúc này, phá thai là lựa chọn tốt nhất đối với người mẹ và cũng không vi phạm pháp luật Việt Nam. Nhưng dù thế nào thì các bạn cũng nên cẩn thận, quan hệ an toàn để không bị dính bầu ngoài ý muốn bởi theo đạo Phật, đạo Thiên chúa.. thì đã phá thai là có tội - dù bất kể lý do gì. 

-----------

Cố thể bạn quan tâm: Vong nhi có theo mẹ hay không? Làm gì để vong siêu thoát?

Hồ Phụng Tiên: Em trai mình với con bồ nó bỏ 3 đứa con. Kết quả nó làm gì cũng xui rủi, chạy xe ngoài đường thì bị té xe liên tục, thu tiền khách hàng mấy trăm triệu cho công ty thì làm mất sạch chạy về nhà khóc lóc ba mẹ giải quyết giùm. Nó với con bồ bị ung thư chết hết rồi.

Hôm đám ma nó mình mơ thấy đầu trâu mặt ngựa dùng dây xích sắt xích nó đi, mình kể mẹ nghe thì mẹ mình nhảy đông đổng bảo mày xạo tao phá thai hoài nè có sao đâu, cái tự nhiên bả té đập mồm vào quan tài như có ai xô vào ấy, gãy 5 cái răng luôn. Giờ em trai mình chết 2 năm rồi mà mình vẫn nghe tiếng trẻ em khóc, vẫn mơ thấy em mình cầm dây thừng siết cổ 3 đứa con. Em mình bị ung thư não..."

Nguyễn Thị Lan: "Năm 2016 bé đầu nhà mình được 4,5 tháng mình lại có bé thứ 2. Lúc ấy nhà mình khó khăn lắm không nuôi nổi, 2 vợ chồng thuê trọ ở Hà Nội, mình học đại học còn chồng mình lương chỉ 3 triệu mà nội ngoại đều rất nghèo nên phải cắn răng đi bỏ bé. Xong mình cũng cầu siêu cho bé, mình hỏi bé "con có hận mẹ không" thì bé trả lời "Đời mẹ khổ quá rồi con không hận mẹ đâu, con không muốn siêu thoát, muốn bên mẹ để phù hộ mẹ " ...  Mình đau khổ quá, nói chung lúc nào cũng thương nhớ bé, có những tội lỗi gây ra dù có cố gắng đến đâu cũng khó bù đắp được.

Giờ cái gì cũng có mỗi tội không còn con, nhớ thương con mà làm nhiều sám hối, hồi hướng công đức cho bé nhưng vẫn không thể nguôi ngoai được tội lỗi" 

Tổng hợp