04/06/2021 11:45 View: 4671

Truyện ma có thật: Chết quỳ dưới nước 3 ngày

Hôm nay em kể với mọi người chuyện em đi ghe bơm cát. Đây là lần đầu em bị ma nước rủ nên có sao nói lại vậy, không biết thật hay giả, mọi người tự xem xét nhé. 

thuyen bom cat

Ảnh minh hoạ


Chuyện là vầy, em có một người bạn gần nhà, thời điểm lúc ấy là em học lớp 7 ạ. Nó mất đúng là trời khiến hay được báo trước hay sao đấy ạ, hôm đó là mùng 2 tết năm 2012 hay 2013 gì đó, đang ngồi chơi bài thì tự dưng nó đứng dậy bảo đi tắm sông, nó rủ thằng cháu em đi theo còn tụi em thì không.

Thằng cháu em thì nó bé hơn em 1 tuổi (gọi em bằng cậu) thằng nhỏ đi theo xuống mà không chịu tắm nên ngồi trên cầu coi cho bạn em tắm. Em không biết tắm kiểu gì mà nước cuốn nó xuống đáy sà lan chở đá luôn còn thằng cháu em thì có biết gì đâu, cứ ngồi đợi hoài không thấy thằng kia trồi lên nên chạy về kêu mẹ thằng này xuống. Cả nhà chạy xuống tìm cũng không thấy, tận 3 ngày sau nó mới nổi lên bờ.

Hôm đi tắm thì tiền bạc vàng vòng nó đem cho lại đưa mẹ nó hết, mẹ nó hỏi sao cho mẹ thì nó bảo: Mẹ cứ cấm đi chứ không sau này con không cho mẹ nữa (này là mẹ nó kể lại ở xóm nghe).

Hôm bị chìm dưới sông, thợ lặn mò tìm thì mấy ông ấy bảo là lặn xuống dưới đã thấy nó quỳ gối chắp tay (kiểu quỳ lạy ấy) kế bên có một người chỉ toàn màu đen.... Thợ lặn bảo là người đó nói:

- Mùng 2 tết mà nó xuống đây nhảy nhót ầm ầm phá phách làm phiền nên bị bắt phạt, phải quỳ gối ở đây, 3 ngày sau tao thả ra.... tụi bây lên đi.... không đem nó lên được đâu.

Người ấy nói xong thì mấy ông ấy lên ghe đi về không lấy tiền công luôn (lúc ấy mọi người ra xem đông lắm ạ) ..

Cũng không biết nước cuốn thế nào mà từ Đồng Tháp cuốn xuống tận Vĩnh Long, đi qua sông cái gần cầu Mỹ Thuận, cái ông kia thấy nên vớt lên báo công an nhưng không tìm được thân nhân nên người ở đó họ chôn cất luôn. Mấy ngày sau có người gần đó lên chơi, ngồi kể là có vớt được xác thằng nhóc không biết con cái ai nên người địa phương tự chôn cất. Bà hàng xóm nghe vậy mới kể cho mẹ thằng bạn em, hỏi kỹ lại thì biết đúng là nó nên xuống đưa về nghĩa trang trên Đồng Tháp chôn.

Lạ là vầy, hôm xuống rước nó về bằng ghe - ghe từ trên Đồng Tháp chạy xuống thì không sao nhưng xuống đến nơi thì nó không chịu về hay sao đó. Mọi người lấy dây thừng to buộc vào quan tài đưa lên mà dây đứt làm 2, 3 đoạn, rồi cái ông vớt được xác nó phải bảo:

- Con về với gia đình đi, hôm nay mẹ con xuống đây rước con, con về nhé...

Ông ấy nói xong thì mọi người mới khiêng nó lên được bình thường, tuy nhiên lúc xuống ghe chạy một lát thì máy cứ hỏng liên tục. Sửa đi sửa lại mấy lần mới đưa được nó về nhà.

Giờ là tới khúc em gặp nó: Em thì lúc nhỏ phá phách lắm khoái đi ghe bơm cát để bẻ xoài bẻ mận, hôm đó là buổi tối không biết như nào mà em lại giả vờ nói về nhà ngoại ngủ để trốn xuống ghe ngủ một mình.  Khuya 3h sáng thì mọi người ra sông cái lấy cát về đi bơm, có 2 ghe lớn thì mấy anh ngồi nhậu, em chui vào ghe nhỏ ngủ.

Em nhớ lúc ngủ là 10 giờ nên em chui dô hầm máy ghe nằm, rõ ràng đã đóng hết cửa lại còn đọc kinh rất lâu trước khi ngủ. Tự nhiên đến khoảng 12 giờ đêm, em thấy cánh cửa tự động kéo ra, rồi thằng bạn em nó chui từ bánh lái đi lên, mặt mày xanh lè tay chân sình bùn tèm nhem nước....

Nó mới kêu em là: L ơi L ơi... em bảo: Cái gì thì nó nói mày xuống tắm với tao nè, cho vui, tao tắm một mình buồn quá. 

Em mới nói mày bị điên à, giờ này 12h đêm xuống tắm sông lạnh lắm ba, thì nó nài nỉ: Xuống tắm với tao đi, tao lên nhà tao lấy đồ cho mày bận với đem xuống thêm một cái mền cho đắp.... Em nhất quyết không chịu, nó lại càng chèo kéo... tức quá em chửi láo: 

- Cút, mày cút ngay không tao đập chết m* mày giờ...

Em hùng hổ xông lên doạ nó, vừa doạ vừa chửi thì tự dưng em thấy rõ ràng nó phóng xuống sông một cái tủm ..... em chạy ra xem rồi đi vào lại đóng cửa ngủ tiếp.

Sáng hôm sau là em sốt luôn, bị nhập viện cấp cứu rồi còn mê sảng, chả hiểu được luôn.

Mấy lần sau em đi đưa tang người ta, em lại mộ nó em chửi quá trời quá đất. Biết là không nên vậy nhưng em sợ quá, sợ lần sau nó kéo chết chìm xuống sông nên em chửi cho nó sợ luôn đi. Từ đó em cũng nghỉ đi ghe bơm cát luôn. 

Vậy nên mọi người có đi tắm sông, nhớ đừng đi mấy giờ linh hay mấy ngày quan trọng của năm, lỡ đâu bị phạt chết chìm như thằng bạn em thì khổ. Nếu có bị ma chèo kéo tắm lúc nửa đêm thì mình cũng phải thật cứng vào, chửi láo rồi đập đồ thì may ra nó sợ, nó bỏ đi không kéo nữa. 

Nguyễn Quốc Duy

Ma