04/06/2021 11:42 View: 39020

Tính cách, số mệnh người có đường chỉ tay mờ nhạt?

Xem chỉ tay là cách bói rất cổ xưa mà nhiều người cho rằng không chính xác vì đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, đây lại là cách đoán vận mệnh mà các cụ già tin tưởng, hơn cả xem bói bà tarot, hơn cả bói tử vi. Vậy với những người có đường chỉ tay mảnh và mờ nhạt thì tính cách và số mệnh sẽ ra sao? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.  

4 duong chi tay co ban

Cuộc đời hiện ở bàn tay
Sướng, khổ, bệnh tật, hung hay cát tường
Hèn nhát, nhu nhược, kiên cường
Hôn nhân, sự nghiệp, đoản, trường, nạn tai
Rất là vi diệu hỡi ai
Cùng nhau đoán mệnh, luận bài đi thôi...

Mỗi người có bao nhiêu đường chỉ tay tất cả? 

Lòng bàn tay mỗi người đều có bốn đường chỉ tay, đó là đường sinh đạo, đường sự nghiệp, đường trí đạo và đường tâm đạo. Và chính những đường chỉ tay này sẽ nói lên đường sống, tình duyên hay công danh sự nghiệp của mỗi người thăng trầm ra sao. Tuy nhiên, đa phần mọi người chỉ xem 3 đường chỉ tay cơ bản: sinh đạo, trí đạo, tâm đạo.

Mỗi đường chỉ tay dài, ngắn, đậm, nhạt hay lộn xộn, đứt đoạn sẽ nói lên những điều khác nhau về số phận của mỗi người.

Người có đường chỉ tay mảnh, mờ nhạt thì sao?

Trong các sách nhân tướng học nói chung và sách chuyên xem chỉ tay nói riêng thì bàn tay có các đường chỉ rõ ràng, đậm nét là dấu hiệu tốt. Báo hiệu chủ sở hữu là người có tâm trí cứng cỏi, có tài năng và có cơ hội lớn để trở thành người giàu có.

Ngược lại, nếu đường chỉ trên bàn tay mảnh, mờ nhạt thì thường báo hiệu người đó phải chịu nhiều vất vả trong cuộc sống. Dù cố gắng nhiều nhưng người này cũng khó đạt được thành tự nổi bật. Công danh, tài lộc đều không được như ý.

boi chi tay, xem boi

Từng đường chỉ tay mờ nhạt nói lên điều gì?

Đường sinh đạo mảnh, mờ nhạt

Đây còn được gọi là đường sống hay đường đời. Đường sinh đạo là đường được bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, uốn thành một đường cong kéo dài đến khi chạm đến cổ tay. Đường này sẽ có bạn biết về sức khỏe, tuổi thọ hay thậm chí là chất lượng cuộc sống hoặc một vài sự kiện đặc biệt có thể xuất hện tỏng cuộc đời của bạn.

  • Nếu đường sinh đạo của bạn ngắn, mảnh, đứt đoạn và mờ nhạt nói lên rằng bạn có sức khỏe yếu và hay mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
  • Ngược lại, đường chỉ tay này cong, dài và đậm thì bạn là một người có sức khỏe tốt và luôn tràn đầy năng lượng.

Bên cạnh đó, đường sinh đạo còn có thể nói một vài nét về tính cách của bạn.

  • Nếu đường sinh đạo ngắn và hơi nhạt thì nói lên người đó sống không hề có chính kiến, cuộc sống thường bình yên và ít trải qua sóng gió.
  • Nếu đường chỉ tay không rõ ràng (nhạt, đứt đoạn) là đường sinh đạo thì nói lên rằng người đó là một người phóng khoáng, thích sự phiêu lưu và mạo hiểm đi đây đó, bởi vậy cuộc sống của họ luôn phải di chuyển nhiều, và dễ gặp phải nhiều biến cố.

Đường trí đạo mảnh, mờ nhạt

Đường trí đạo là đường trí tuệ, nằm giữa lòng bàn tay, giáp với đường sinh đạo, thể hiện sự thông minh, tư duy sáng tạo, công danh sự nghiệp của mỗi người.

  • Nếu đường này to, sâu, rõ nét thì nói lên bạn là người có tâm ổn định, trí nhớ tốt, tư duy linh hoạt và vô cùng quyết đoán. Bởi vậy, trước khi đưa ra một quyết định nào đó bạn thường cân nhắc rất kỹ, cho thấy bạn có tư chất của một người lãnh đạo.
  • Nếu đường này thẳng và đậm thì có lẽ bạn là một người khá thực tế, chủ động và đầy tham vọng.
  • Nếu đường trí đạo ngắn và cạn thì bạn là hiểu biết khá nông cạn, thiếu sự quyết đoán và nhẹ dạ cả tin.

Đường tâm đạo

Đường tâm đạo chính là đường tình duyên, thường thể hiện các mối quan hệ tình cảm như gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

  • Nếu đường này đậm nét, không bị chẻ nhánh và kéo dài đến cuối lòng bàn tay thì bạn là một người khá điềm đạm, ngay thẳng và thật thà, vì vậy được nhiều người yêu mến nên khá suôn sẻ, hạnh phúc về tình duyên cũng như sự nghiệp.
  • Ở nữ giới, các đường chỉ tay rõ ràng cho thấy đó là người có cá tính, quyết tâm. Ngược lại các dường chỉ lộn xộn báo hiệu trạng thái mơ hồ và những suy nghĩ vô nghĩa. Nếu gặp tình trạng này tốt nhất chị em nên tìm một sở thích để theo đuổi, tăng cường tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt, nên kết hôn muôn để giảm sóng gió trong hôn nhân.

Tamlinh.org (tổng hợp)