04/06/2021 11:40 View: 6336

Bí ẩn về Tá Thi Hoàn Hồn - Mượn Xác Cướp Hồn

Khi tìm hiểu về tâm linh và những câu truyện tâm linh kỳ bí, đôi khi chúng ta sẽ được nghe kể về "mượn thây hoàn hồn" hay còn gọi là Tá thi hoàn hồn. Vậy sự thật về hiện tượng này như thế nào? Có thật không? Mượn xác nhập hồn Cách nhận biết và phòng tránh ra sao? 

ta thi hoan hon, muon xac cuop hon, muon xac hoan hon

Ly kỳ chuyện mượn xác hoàn hồn

Trong Lĩnh nam chích quái, có kể về câu chuyện một đoàn thương nhân ngủ lại nhà trọ, bị một bà lão hớp hồn chết toàn bộ, dư chỉ có một người còn thức nên may mắn thoát chết.

Bà lão thấy anh này bỏ chạy liền rượt theo, khi đến khu rừng gần đó, lúc gần bị tóm thì anh ta vấp ngã, bà lão với hụt đâm tay xuyên vào thân cây và chết đứng tại đó luôn.

Tới sáng hôm sau khi người ta qua đường thấy kỳ lạ, một xác chết khô cắm sâu tay vào thân cây và một người ngất bên cạnh, họ liền gọi anh kia dậy, tỉnh dậy thuật lại mọi chuyện, họ cùng anh về nhà trọ, thì thấy cả đoàn người đêm qua mắt đã trắng dã.

Hay như chuyện không biết thực hay hư xảy ra tại nhà xác bệnh Viện Bạch Mai mấy chục năm trước. Có anh mới vào nghề trông nhà xác được vài ngày. Hôm đó người bảo vệ nhà xác lâu năm, xin về nhà và kêu anh ấy ở lại một mình, chút ông ta quay lại.

Khi đang nằm trên ghế, tự nhiên trong nhà xác có tiếng động, anh ngỏm dậy, thì thấy có cái xác bậy dậy đang từ từ đi về phía mình. Hoảng sợ anh bỏ chạy, chạy được một lúc ra tới vườn cây, thì có giọng nói người coi xác lâu năm từ xa vọng về: " muốn sống thì chạy quanh gốc cây"

Chạy được một hồi quanh gốc cây, thì cái xác ngã xuống. Lúc này người kia tới gần anh vỗ vai và nói: Quen dần đi.

Đó có phải quỷ nhập tràng không???

Không... đó không những không phải, mà còn nguy hiểm hơn vạn lần quỷ nhập tràng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hiện tượng này xuất hiện. Nhưng có một vài yếu tố chính cần phải có thì hiện tượng này mới xảy ra. Nếu thiếu những điều này, thì rất khó xảy ra. Cho nên Tá Thi Hoàn Hồn, sẽ rất hiếm gặp.

Bài viết này chỉ để giải thích tại sao nó lại xảy ra, và cách phòng tránh.

Tại sao lại có hiện tượng mượn xác cướp hồn hay tá thi hoàn hồn?

Tá Thi Hoàn Hồn, có 2 trường hợp chính hay xảy ra nhất. 

  • Thứ nhất là vong hồn của yêu tinh nhập vào cái xác
  • Thứ 2 là vong hồn của chính người chết đó nhập lại xác của mình.

Một cái xác khi mới chết, sẽ không lạnh ngay và còn chút hơi ấm. Hơi ấm này sẽ dẫn dụ quỷ và yêu tinh lại gần cái xác.

Trong 3 ngày đầu tiên, nếu nhang không cháy thường xuyên, để hơi lạnh bên ngoài xâm nhập vào chỗ cái xác, Quỷ và yêu tinh có thể theo âm khí đi vào chỗ cái xác.

Có một loại hay trú ngụ gần người sống nhất là quỷ Linh Miêu, Hay cáo tinh. Những con mèo hay lại gần cái xác, là vì ma quỷ yêu tinh, hay bám vào những con này để đi vào nhà, dễ lại gần cái xác hơn.

Một người khi nghiệp quá xấu, chết vào giờ xấu, lúc sống khổ, nếu khi nhập quan khâm niệm giờ cũng xấu, hoặc không có quan tài, sẽ khiến cho cái xác nằm tơ hơ trên giường, bàn. V.. Vv.

Vì có nghiệp nặng, nên Mùi tử khí từ những xác này bốc đi rất xa, nếu không có hương cháy liên tục, át mùi đi, thì ma quỷ có thể ngửi thấy hơi này từ cách xa tới tận 5 cây số.

Những người này, thường thì chưa chết đã có mùi đó luôn. Nhưng mùi Khi ấy người bình thường sẽ không ngửi thấy, chỉ một số người có thể ngửi thấy được. Đó là lý do tại sao, ngày xưa và cả bây giờ khi đi qua một số nơi, có người sẽ đoán được ở đó sắp có đám ma. Không phải là họ nhìn thấy cái gì, mà họ ngửi thấy mùi đó.

Lúc này cái xác sẽ thành mồi cho ma quỷ. Và nguy hiểm hơn khi vong hồn người quá cố, bị đọa sang cõi quỷ quay về, nhập trở lại cái xác.

Họ quay về vì tiếc nuối trần thế, và vì không siêu thoát được.

Khi quay về cái xác sẽ không thể hoạt động bình thường được. Nó cần lấy hồn vía của người sống thế vào.  Khi đó cái xác sẽ bị cuốn hút theo hơi thở, chuyển động, hơi ấm của người sống.

Vậy nên khi sống lại - bất cứ ai nằm im, thì nó tới hớp hồn vía, nếu bỏ chạy nó sẽ đuổi theo.

Cho nên ngày xưa một số tang lễ, nếu nhà chưa có quan tài, các thày thường đắp lên xác chết những vật có phù chú, để vong hồn không nhập vào được.

Nếu không có mền quang minh của Phật Giáo, thì khi coi xác họ thường trói chân tay cái xác lại và buộc nó vào 4 cái chuông. Khi xác động đậy, cái chuông sẽ rung.

Khi bị Tá Thi Hoàn Hồn, cái xác sẽ không bao giờ bị con mèo nhảy qua. Thay vào đó chó mèo khi thấy xác bị tá thi, nó sẽ ngó về phía cái xác và kêu rất lâu.

Vì chó mèo rất nhạy cảm với linh hồn người chết. Nên khi nhà ai có tang, thấy chó mèo nó kêu liên tục trong đêm, thì phải cẩn thận.

Vong hồn người chết chỉ nhập ngược trở lại cái xác vào giờ rất xấu, thường là buổi chiều. Chiều mà tự nhiên chó hú ầm ỹ xung quanh, giông gió nổi lên một chút xong tự tắt, thì tối hôm đó cái xác sẽ rất dễ bị bật dậy.

Cái xác khi bị tá thi thì sẽ không nói gì cả mà nó đập phá trong quan tài. Nó khác ở quỷ nhập tràng ở chỗ đó.

Đặc biệt hơn, cái xác không sống lâu trong môi trường tự nhiên như quỷ nhập tràng. Thay vào đó nó ngủ ngày còn đêm đi săn. Khi cướp được xác, hớp được hồn vía của nhiều người, ngay trong đêm đầu tiên, cái xác sẽ bị giấu đi.

Cái xác khi bị mất, sẽ hay trú ngụ vào những nơi mát mẻ như giếng, hốc cây, hốc đá núi nên tìm được nó là rất khó.

Xác loại này buộc phải chôn lúc mặt trời đứng bóng, gay gắt nhất.

Khi xác mới bật dậy, nó không đủ sức cho quá nhiều hoạt động. Nên chỉ cần chạy vòng vòng là sẽ ngã ụp xuống.

Nên khi làm đám tang, cần chú ý lúc nhập quan khâm niệm. Không để xác chết nằm tơ hơ quá 32h. Vì sẽ rất nguy hiểm, nếu người đó có nghiệp xấu, chết giờ xấu, xác nằm trơ qua tới ngày xấu vào giờ xấu thì sẽ dễ bị tá thi.

Có rất nhiều cách để đánh ngã một Tá Thi Hoàn Hồn, nhưng ngày xưa các cụ thường

  • Úp cái rế, cái lót nồi nấu cơm lên đầu cái xác
  • Hay vụt cây chổi quét rác vào xác
  • Thậm chí úp cả thùng phân lên đầu.

Có cụ già còn chỉ: Nếu cái xác chạy mà vẫn còn miếng khăn niệm trên mặt, đầu. Nếu cảm thấy vững tâm lý, tin tay thì lấy dây buộc quần vụt cho nó một phát vào mồm, rớt cái khăn niệm xuống.

Tuyệt đối không để cái xác sờ được vào người.

Nguồn: Trung Duc Nguyen

Ma