04/06/2021 11:39 View: 14995

Cách giải hạn La Hầu năm 2020 Canh Tý

Dân gian có câu: "La Hầu u sầu đoài đoạn" - Tức người cầm sao La Hầu sẽ gặp nhiều chuyện buồn, không chỉ với chuyện cá nhân và còn chuyện gia đình. Vậy năm Canh Tý 2020, những tuổi nào bị hạn La Hầu? Hạn La Hầu năm nay cần đặc biệt chú ý điều gì? Cách cúng giải hạn La Hầu tại nhà như thế nào? 

giai han sao la hau, canh ty 2020

Theo quan niệm người xưa, mỗi người vào mỗi năm có một ngôi sao chiếu mệnh, tất cả có 9 ngôi sao, cứ 9 năm lại luân phiên trở lại. Có sao tốt có sao xấu. Gặp sao tốt thì sức khỏe, công danh, tình cảm thuận lợi, gặp sao xấu thì ngược lại. Trong 9 sao chiếu mạng thì mỗi sao đều có ngũ hành riêng, tuy nhiên xấu nhất là Nam La Hầu nữ Kế Đô

Sao La Hầu là gì? 

Trong cửu diệu tinh: Sao La Hầu là đệ nhị hung tinh sau sao Thái Bạch.

Nếu Thái Bạch thuộc Tây Tinh Quân chủ về tang sự, chết chóc, tài bạch hao tán thì La Hầu thuộc chòm Bắc Khuyết Tinh Quân, thuộc hành thuỷ.

Đây là sao chủ về sự u buồn, u uất, hàm oan, thị phi và chủ về tình cảm nam nữ, gia đình bị ly tán, chia ly và mất mát. Vì vậy, các cụ xưa cho rằng: bị sao La Hầu chiếu là xấu đối với cả nam và nữ, nhưng kỵ với nam giới nhiều hơn, nhất là vào tháng giêng và tháng 7 âm lịch. Trong năm bị sao La Hầu chiếu có thể gặp phải tranh chấp liên quan đến luật pháp, công quyền, tranh cãi, ăn nói thị phi, tai nạn, bênh tật về tai mắt, máu huyết, hao tài, ảnh hưởng tới cả gia đình. Cần đề phòng gặp nạn về công danh, sự nghiệp.

Hạn La Hầu hung hiểm đến đâu? 

Vì La Hầu là sao đau buồn, không chỉ buồn vì cá nhân mà còn buồn vì chuyện của người khác lây lan qua. Ngoài tên là sao La Hầu còn có tên là Khẩu thiệt tinh Do vậy, hạn sao La Hầu chủ về các vấn đề sau: 

 • Gặp chuyện thị phi: Trong một năm sao La Hầu chiếu mạng gặp rất nhiều thị phi xung quanh, có nhiều người nói xấu sau lưng ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng và thể diện. 
 • Quan tụng: Nam La Hầu chiếu mệnh còn gặp những chuyện liên quan công quyền, kiện tụng, tranh chấp rất lớn. Với những năm bị sao La Hầu chiếu mệnh nên tránh làm những việc có tranh chấp nếu không sẽ vận hạn vào người. 
 • Gặp nhiều chuyện phiền muộn: Những tuổi có sao La Hầu chiếu mệnh năm 2020 sẽ là một năm đầy chuyện buồn, chuyện từ phương xa đến và chuyện trong chính gia đình. 
 • Vấn đề sức khỏe: Là một năm sức khỏe không được tốt đặc biệt các bệnh về tai mắt, máu huyết cần đặc biệt chú ý. Nếu cả nam và nữ cùng sao La Hầu chiếu mạng, nam giới thường bị hạn nặng hơn do sao La Hầu rấy kỵ nam. Đối với nam mạng cần phải cẩn thận hơn trong năm nay.

Người cầm sao La Hầu thì cơ vận năm đó các cung: Phụ Mẫu - Phu Thê - Huynh Đệ - Tài Bạch - Điền Trạch - Quan Lộc đều có thể chứa các phụ tinh là hung tinh, bại tinh và sát tinh. Điều này kéo theo: không buồn vì bản thân thất bại cũng buồn vì bạn bè qua đời, bạn bè phản trắc, phụ mẫu ly hôn, bệnh đau hay mất mạng.... Vì vậy, người gặp sao này chớ nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi, tửu sắc, đừng buôn chuyện thiên hạ mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiền hòa, làm việc thiện thì có thể hóa giải tai ương

Sao La Hầu chiếu mạng vào những tuổi nào? 

Cứ sau 9 năm sao La Hầu quay lại một lần, ở sao La Hầu nam mạng sẽ bắt đầu từ năm 10 tuổi, sao la Hầu nữ mạng bắt đầu từ năm 6 tuổi. Do vậy, ở những tuổi sau sẽ bị sao La Hầu chiếu mạng (tính cả tuổi mụ):

 • Nam mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91
 • Nữ mạng: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96

Những tuổi bị sao La Hầu chiếu mạng năm Canh Tý 2020 

Sang năm Canh Tý 2020 những người sinh năm say đây sẽ gặp sao La Hầu chiếu mạng:

 • Nam mạng: 1957, 1966, 1975, 1984, 1993 
 • Nữ mạng: 1952, 1961, 1970, 1988, 1997

Sao La Hầu cúng ngày nào?

Nhằm giảm nhẹ vận hạn, người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn hằng tháng hoặc hàng năm tại nhà ở với mục đích cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

Cúng sao giải hạn La Hầu hàng tháng nên chọn vào ngày mùng 8 hàng tháng. Nếu chọn thời điểm cúng đầu năm thì phải chọn vào ngày mùng 8 tháng 1 âm lịch vì đây là ngày La Hầu tinh quân giáng trần.

Cúng sao La Hầu cần phải cúng vào buổi tối trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h là tốt nhất (hoặc 21 - 23 giờ). Trước khi lễ thắp đèn hoặc nến theo sơ hồ sao La Hầu như hình dưới đây (Đúng 9 ngọn): 

dang sao giai han la hau, 2020

Cách cúng giải hạn sao La Hầu

Chuẩn bị đồ lễ: 

 • - Bài vị màu vàng đề chữ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân vị tiền (mua ngoài hàng)
 • - 9 ngọn đèn hoặc nến 
 • - 1 chiếc mũ vàng 
 • - Hương hoa , trái cây, phẩm oản, chai nước 
 • - Gạo muối, trầu cau, tiền vàng 

Các lễ để cúng sao hạn La Hầu phải là màu vàng, với những lễ vật là màu khác có thể sử dụng giấy vàng để bọc lại. Sau đó bày lên mâm, đặt mâm lễ hướng chính Bắc để làm lễ. Khi cúng sẽ lạy về hướng Bắc, vào lúc 21h đến 23h.​ Qua 23h đem bài vị vào nhà bếp đốt là được.

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên bài vị. Lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía chính Bắc tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 21h đến 23h.

Văn khấn giải hạn sao La Hầu 

Nam mô a di đà phật! 
Nam mô a di đà phật! 
Nam mô a di đà phật! 

Con kính lạy Đức Ngọc Hoàng Kim Quyết thượng đế 
Con kính lạy Thiên Tinh Chúa tể Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế 
Con kính lạy Ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân 
Con kính lạy Ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm giải ách tinh quân 
Con kính lạy Đức Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Đức tinh quân 
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân 

Tín chủ con tên là... 
Ngụ tại địa chỉ:..... 

Hôm nay là ngày... ... Tín chủ con sắm chút lễ mọn cúi đầu dâng hương khẩn thỉnh tới đức Ngọc Hoàng, chư vị thần linh tiên phật mong chư vị chứng giám cho lòng thành của chúng con. 

Năm nay, hạn sao La Hầu chiếu mệnh, vận mệnh gieo nẻo, rủi ro, nhiều thị phi kéo đến, con phận người trần mắt thịt nên nào biết họa mà tránh, đâu biết phúc mà tìm. Vậy nên con sắm sanh lễ vật, dâng lên các ngài cùng một tấc lòng son mong các đấng ơn trên chứng giám cho lòng thành mà chiếu cố che chở độ trì cho con được tai qua nạn khỏi, bình an, may mắn. 

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

*****************************

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.
 

Sao La Hầu nên tránh những gì?

Sao La Hầu thuộc hành Kim, nên dùng hành Thủy để tiết khí hành Kim của sao xấu. Người có sao này chiếu mệnh nên đeo trang sức đá quý màu đen, màu xám, màu xanh biển. 

Sao La Hầu mang vận hạn hay bị vu oan, thị phi, nói không thành có, mọi người nếu gặp trường hợp này thì không nên nói lại mà im lặng… Có nghĩa là không nên tranh cãi, hạn chế đấu khẩu với mọi người. 

Tuy nhiên, theo luật nhân – quả trong Phật giáo, người “gieo nhân nào gặt quả đó”. Nếu hành động, lời nói, suy nghĩ tốt sẽ tạo được “nghiệp” tốt, từ đó gặp may mắn, điều tốt lành. Ngược lại sẽ tạo “nghiệp” xấu, từ đó gặp tai ương, vận hạn.Do vậy, người nào bị “sao xấu” chiếu mệnh không cần phải lo lắng, người nào có sao chiếu mệnh tốt không được chủ quan mà thiếu cẩn trọng trong hành động suy nghĩ. 

Lễ giải hạn, giảm hạn La Hầu mà chúng ta làm ở đây không phải chỉ là cầu xin, van xin để được bình an, mà cũng như một cách để chúng ta tự răn mình cẩn trọng, an toàn, để hướng mọi người làm theo điều thiện lành, mong đạt được bình an, vui vẻ.

Các anh chị nên nhớ rằng: Hạn đến chỉ có thể Giảm nhẹ chứ không thể Giải được hoàn toàn, nên việc làm lễ, dùng vật phẩm phong thủy hy kiêng kỵ ... chỉ giúp cho chúng ta giảm bớt đi 1 phần nào đó của hạn chứ không giải được hoàn toàn. Nên chúng ta cần sống lương thiện, sống có hiếu, biết giúp đỡ những người quanh mình, chia sẻ khó khăn với những người khó khăn hơn, để giúp cho cung Phúc của bản thân gia đình thêm nhiều thì hạn nào rồi cũng sẽ qua.

Tamlinh.org (Tổng hợp)