04/06/2021 11:38 View: 3437

Việc cần làm ngay sau lễ nhập trạch nhà mới?

Nhập trạch và các nghi thức xoay quanh nó (trước, trong và sau lễ nhập trạch) đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như sinh hoạt của con người. Nó ảnh hưởng đến phong thủy, tâm linh nhà ở, sức khỏe, tài vận các thành viên trong gia đình. Vậy khi chuyển về nhà mới ngay sau lễ nhập trạch, cần làm những gì để mang lại sức khoẻ, tài lộc và hưng thịnh?

le nhap trach ve nha moi, tho cung

Những việc cần làm sau khi tiến hành lễ nhập trạch để vào nhà mới bao gồm các việc như xông nhà, đốt nến, trấn nhà và treo chuông gió. Mỗi việc đều có một ý nghĩa và lưu ý riêng khi thực hiện. 

Cần chú ý đến việc xông nhà mới (văn phòng mới)

Sau khi tiến hành các nghi lễ nhập trạch như mâm cơm cúng nhập trạch thì việc quan trọng không thể không chú ý tới đó là xông nhà. Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Để loại bỏ ẩm mốc, hôi hám...bạn nên sử dụng các loại vật liệu như bột trầm hương, các loại rễ cây có mùi thơm, nhang hoặc bất cứ các loại đốt nào tạo mùi thơm, xua đi các khí xấu cho gia đình.

Bỏ các nguyên liệu đốt vào ấm đất để đốt. Sau đó tiến hành xông nhà. Khi làm cần chú ý nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để các khí không tốt có thể ra ngoài một cách dễ dàng, mang lại cho gia đình một không gian tươi mới.

Cần đặc biệt chú ý đến những góc tường ẩm mốc, dễ bị mùi, mưa. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng nhiệt khí cho căn nhà. Chú ý mở hết các cửa để việc lưu thông khí trong nhà diễn ra dễ dàng hơn.

Nên đốt nến sau khi vào nhà mới

Sau khi vào nhà mới, chúng ta cần làm gì? Bên cạnh việc xông nhà, trước hết, hãy đốt một cây nến. Cây nến này có tác dụng soi sáng cho ngôi nhà, xua đuổi những tà khí và mang đến ánh sáng, dương khí mới. Cần chú ý đặt ngọn nến ở hướng Đông Nam sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia đình.

Nến trong phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó là những ngọn lửa mang lại cho gia đình những nhiệt khí mới. Mỗi màu nến lại có 1 ý nghĩa phong thủy riêng:

  • Nến màu cam: Biểu thị cho trí tuệ và sự an lạc, hơn nữa nó còn biểu thị cho việc cải thiện trong cuộc sống.
  • Nến kết hợp màu cam, vàng, be: Thể hiện sự tự tin, kích thích trực giác
  • Nến màu vàng: Sự hài hòa và phát triển trong các mối quan hệ
  • Màu trắng bạc: Khả năng đương đầu sóng gió, vượt chướng ngại vật
  • Nến màu đỏ: Sự khởi đầu mới trong kinh doanh
  • Nến màu xanh lá cây: Năng lượng cuộc sống và sức khỏe

Mỗi màu nến lại có 1 ý nghĩa riêng, chính vì thế khi nhập trạch cần chú ý lựa chọn, kết hợp các màu nến một cách phù hợp nhất bên cạnh đồ lễ cúng nhập trạch.

Trấn nhà để mang lại phong thủy tốt, tránh phong thủy xấu

Trấn nhà để xua đi tà khí, trấn nhà để cuộc sống con người được cát tường là những điều mà dân gian Việt Nam vẫn luôn truyền tai các thế hệ con cháu. Bạn có thể trấn nhà bằng cách bỏ tiền xu vào hộp trong góc nhà để có thể tránh đi những điều xui xẻo cho gia đình. Việc trấn nhà hơn nữa còn có ý nghĩa đặc biệt trong hóa giải hung khí, tà khí vốn có trong căn nhà. Tiêu trừ tiểu nhân, những điều không tốt liên quan đến ngôi nhà.

Một số đồ dùng khác có thể trấn nhà, mang lại những phong thủy tốt cho gia đình được nhiều người sử dụng như các linh vật phong thủy, tượng rồng, tượng hổ, tượng chó, hồ lô… chúng đều mang những điều tốt lành cho gia đình. Có thể cho các vật trấn nhà bằng nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, gỗ, kim loại… đều mang những ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Treo chuông gió để mang lại khí tốt cho ngôi nhà

Chuông gió được xem là một vật linh thiêng, tốt cho cuộc sống của con người. Chuông gió hay còn được gọi là phong linh là một vật có tác dụng tạo sự lưu thông giữa các luồng gió trong gia đình. Sau khi thực hiện các nghi lễ nhập trạch bạn nên treo chuông gió ở cửa ra vào, cửa sổ. Chú ý chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Bởi người xưa có quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, những điều xui xẻo trong gia đình đồng thời mang lại may mắn. Báo hiệu với thế giới tâm linh về sự cư ngụ trên mảnh đất mới.

Chuông gió cũng thể hiện sự vui tươi, sức sống mới cho việc sinh sống trong ngôi nhà. Theo phong thủy, nó mang lại cho ngôi nhà những điều may mắn mới. m thanh từ chuông gió mang lại còn tạo cho con người cảm giác vui tươi và tràn đầy sinh lực hơn.

Những việc xoay quanh lễ nhập trạch đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến phong thủy, tâm linh… Chú ý đến những điều này sẽ giúp mang lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp, tránh những điều không tốt. Hy vọng, với những chia sẻ của Tamlinh.org bạn đã có thêm những thông tin hữu ích mới.

Để hiểu thêm về nhập trạch và thủ tục nhập trạch nhà chung cư tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi hoặc để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Đọc thêm: 

Tamlinh.org (tổng hợp)