04/06/2021 11:45 View: 1944

Truyện ma: Ma búp bê (Tập 54)

Phải đến 5h sáng bầu trời mới ngừng mưa, cơn mưa tạnh sau cả một đêm gầm thét, không khí trở nên thoáng đãng, tiết trời mát mẻ, dịu nhẹ khác xa với khung cảnh hãi hùng, đầy áp lực đêm ngày hôm qua.

ma bup be 54, truyen ma truong le

Ông thầy, người quản trang và Mạnh, cả ba đều thức trắng đêm. Cơn mưa không khiến cho ý chí của họ bị suy giảm, ngược lại trong lòng họ giờ đây càng căm phẫn hành động của một kẻ nào đó đã mất hết nhân tính này. Nhìn tấm vải đỏ bên trên có đặt hai mảnh gương tròn ghép lại thành hình bát quái, thanh kim loại dài hơn 20cm với phần đầu nhọn hoắt kia, Mạnh thực sự không ngờ rằng trên đời này lại có người dám làm như vậy với phần mộ của người đã khuất. Mạnh nói :

— Thật là độc ác..

Ông thầy đáp :

— Các cậu là công an, thường không tin vào những chuyện bùa ngải, trấn yểm như thế này. Con người vẫn cho rằng ma quỷ là thứ đáng sợ. Nhưng thực tế bản chất của con người còn ghê rợn hơn ma quỷ nhiều lần. Vì tư thù cá nhân, đến người chết họ cũng không buông tha. Tuy nhiên tôi không nghĩ chỉ bằng hai thứ này mà kẻ thủ ác lại có thể khiến ngôi mộ trở nên như thế. Ít nhiều kẻ ra tay phải biết một chút về thuật trấn yểm. Bây giờ chúng ta đã có thể bốc mộ được cho cô gái này. Nhưng chỉ lo hắn ta chưa chịu dừng tay.

Ông Tú vội nói :

— Thầy đừng lo, tôi sẽ trông coi khu vực này thật cẩn thận. Nói gì thì nói, bà con tin tưởng giao cho công việc này. Thực sự để người ta lẻn vào đây rồi làm trò đáng khinh bỉ này lỗi cũng là do tôi. Chẳng trách cô ấy cứ hiện về tìm tôi.

Ông thầy khẽ giải thích :

— Không phải cô ấy hiện về báo oán hay trách móc gì ông đâu. Khi bị yểm, linh hồn của cô gái này không thể rời đi đâu được, cô ta bị kẻ ác giữ lại nơi đây. Lâu dần sẽ khiến cho hồn siêu phách tán, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là chúng ta có muốn cũng không thể cứu được. Trên đời luôn có những hiện tượng kỳ lạ, người sống có thể nhìn thấy người chết do hợp vía, hoặc có mối liên quan, ví dụ như sở hữu đồ vật của người ta lúc còn sống, hay là khi một ai đó có tâm muốn giúp đỡ thì hồn ma của họ cũng sẽ cố gắng truyền đạt với ông một điều gì qua giấc mơ chẳng hạn. Nhiều khi cũng không phải mơ đâu, mà là do bản thân chúng ta cũng không thể giải thích nổi tại sao lại như vậy. Việc ông nằm mơ thấy cô ta dẫn mình ra mộ ngụ ý là cô gái đó mong muốn ông giúp cô ta thoát khỏi sự trấn yểm mà kẻ nào đó đã làm với mộ phần của cô ta. Chỉ có điều không phải ai cũng hiểu được như vậy. Người thường gặp chuyện đáng sợ không bỏ chạy hay phát điên là may lắm rồi.

Ông Tú gật đầu đồng ý, lời mà ông thầy nói vô cùng chí lý. Ông Tú đáp :

— Cũng may là nhờ có thầy, nếu không chúng tôi cũng chẳng biết phải làm thế nào.

Ông thầy khẽ cười :

— Tôi làm được như vậy cũng là do linh hồn của người đã khuất giúp đỡ. Có thể căn quả, vận số của tôi có chút khác mọi người, nên tôi có thể giải được ý niệm của người chết. Khi trời bắt đầu đổ mưa, ban đầu tôi cũng định quay lại bởi cơn mưa quá lớn. Nhưng rồi tôi nghe thấy tiếng khóc âm ỉ, khi chớp loé lên, mưa rơi xuống….Tôi loáng thoáng thấy một bóng người đứng ngay cạnh nấm mồ, cô ta chỉ tay về phía đó, ngay cái lỗ bị sụt lún bởi nước mưa. Và rồi tôi cứ thế dùng tay đào bới, may mắn chúng ta đã tìm được những thứ này. Nhưng linh hồn của cô ta cũng đã rất yếu rồi. Rất khó để có thể giao tiếp với cô ấy một lần nữa.

Ông Tú ngạc nhiên :

— Nói vậy là thầy có thể nhìn thấy được hồn ma.!?

Ông thầy lắc đầu :

— Cũng không hẳn thế, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không phải lần nào cũng thấy được, như việc tôi đi tìm mộ, có những lúc chúng tôi tìm được đích xác, nhưng có những khi lại tay trắng trở về. Tôi có chăng cũng chỉ là một ông thầy cúng mà thôi. Nhiều năm đi vào rừng sâu, cơ duyên cũng cho tôi gặp được một ông thầy mo người dân tộc thiểu số. Qua ông ta tôi mới biết, trên đời này có rất nhiều chuyện mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Có lẽ là nhờ ông ấy nên tôi và đoàn người đi tìm hài cốt liệt sĩ mới bình an cho đến ngày hôm nay.

Vừa nói, ông thầy vừa lấy ra sợi dây đang đeo ở cổ. Nó chỉ là một sợi dây bình thường, nhưng có một vật hình vuông được tết chặt lại bằng dây gai rừng. Ông thầy tiếp :

— Thầy mo đó nói vật này có thể giúp chúng tôi tránh được tà ma, bùa ngải...Khi đi vào rừng không bị quỷ rừng ám hại. Và tôi tin thứ này đã bảo vệ cho tôi suốt những năm qua. Thế nên khi biết ngôi mộ bị yểm tôi mới sợ mọi người bị ảnh hưởng. Còn tôi thì quen với việc này rồi.

Ông Tú và ông thầy nói chuyện với nhau từ nãy đến giờ nhưng không thấy Mạnh nói gì, nhìn sang Mạnh vẫn đang trầm ngâm suy tư, ông Tú hỏi :

— Cán bộ sao lại ngây người ra như thế..!?

Mạnh đáp :

— À, tôi đang suy nghĩ đến chuyện này. Bác Tú còn nhớ bộ quần áo mà bác phát hiện được ở bụi rậm ngay lối ra vào nghĩa địa chứ.!?

Ông Tú gật đầu, Mạnh nói tiếp :

— Ngày mưa hôm đó bác không có mặt ở đây, bộ quần áo đó lấm bùn đất, chúng tôi cũng đã xác minh là đất trong khu vực nghĩa địa. Hôm đó bà Ngoãn bị tai nạn tử vong. Hôm nay chúng ta phát hiện ra ngôi mộ này đã bị yểm. Tôi đang nghĩ kẻ bỏ lại bộ quần áo này phải chăng chính là người đã ra tay yểm ngôi mộ, và còn nhiều khả năng chính người này đã gây ra cái chết của bà Ngoãn. Mọi thứ liên kết với nhau một cách chặt chẽ. Chỉ tiếc là đến bây giờ vẫn chưa có manh mối gì về người này. Tôi đang xâu chuỗi tất cả vấn đề với nhau, tôi nghĩ rằng người này ắt hẳn phải có quan hệ với gia đình bà Ngoãn. Nhà bà Ngoãn nằm ở khu vực thưa dân cư. Đặt giả thiết, có người đến nhà bà Ngoãn thì liệu rằng hàng xóm nằm ngay sau nhà bà Ngoãn có biết không..!?

Ông thầy nói :

— Nếu như vậy tại sao anh không đi hỏi người ở gần đó

Mạnh thở dài :

— Tôi cũng đã cho người đi tìm hiểu, nhưng người hàng xóm đó đang bệnh nặng. Không nói chuyện được….Mọi thứ đến đây như đâm vào ngõ cụt.

Trời đã sáng hẳn, sau khi nói chuyện, cuối cùng ông thầy đã chọn được thời gian để bốc mộ cho Nhi. Mọi việc sẽ diễn ra vào lúc 2h sáng ngày mai. Ông thầy có giải thích vì cô gái mới chết chưa đầy 1 năm, da thịt chưa tiêu hết được, cần làm sớm để trước khi mặt trời lên là phải đưa cô ấy về huyệt mộ mới.

Cả đêm thức trắng, đã gần 8h sáng, Mạnh xin phép ông thầy cùng ông Tú để quay về làm việc. Mạnh không quên nói đêm nay sẽ đến đây để phụ giúp một tay. Vừa dắt xe ra khỏi cổng nghĩa địa thì Mạnh có điện thoại, là Ba gọi, bắt máy nghe, giọng Ba bên kia thảng thốt :

— Anh Mạnh, bà Phòng đã về nhà rồi.

Mạnh khẽ quay đầu nhìn vào nghĩa địa, đêm qua đã tìm thấy những đồ vật yểm trên ngôi mộ. Sáng hôm nay đã có tin bà Phòng trở về nhà, chẳng lẽ đây chính là bước ngoặt để tìm ra thông tin của vụ tai nạn dẫn đến cái chết của bà Ngoãn, cũng là mẹ Nhi, cô gái bị kẻ ác yểm mộ. Mạnh vội nói :

-- Gặp tôi ở trụ sở, sau đó tôi và cậu sẽ cùng đến nhà bà Phòng để hỏi han. Hi vọng bà Phòng sẽ cho chúng ta biết thêm thông tin có liên quan đến gia đình bà Ngoãn. Khi đi nhớ đem theo bộ quần áo phát hiện được tại nghĩa địa, biết đâu bà Phòng đã nhìn thấy người mặc bộ quần áo đó.

[.....]

Tại Hà Nội, Somchai vừa ăn sáng cùng với Arthit xong. Chuyện ngày hôm qua Arthit nói Somchai vẫn nhớ, Somchai hỏi :

-- Vậy đến khi nào thì em dẫn anh đến gặp bà cô của em..?

Arthit mỉm cười :

-- Anh nôn nóng gì vậy, cứ ăn sáng rồi uống cà phê đi đã. Em đã nói hẹn được cho anh là hẹn được. Lát nữa 9h em sẽ dẫn anh đến đó….Người đâu mà nóng nảy quá chừng à. Nhiều lúc em cứ nghĩ anh Somchai bị bùa ngải lôi kéo quá rồi đấy….Có khi nào em nhờ bà cô giúp em làm bùa chiếm lấy anh Somchai không nhỉ..? Hi hi hi.

Somchai khẽ cau mày :

-- Anh không đùa với em đâu đó.

Arthit đáp :

-- Hi hi, em đùa với anh thôi...Chứ em chẳng tin vào mấy thứ đó đâu.

Nói vậy nhưng lý do chính khiến Somchai tò mò về thứ bùa ngải của Trinh chính là sự việc mà gần đây khi gọi điện về quê nhà anh được thông báo. Không hiểu bằng một cách nào đó, hay do khu rừng đã không còn đáng sợ như trước đây mà “ cậu bé đi rừng “ Chumnanon ( người dẫn đường cho Somchai và Trinh trong lần Trinh quay lại Thái Lan tìm thầy phù thủy ) đã mò tận được vào ngôi nhà gỗ đen của ông thầy mo kia. Khi quay trở lại làng, Chumnanon đã thông báo một tin khiến cho cả làng của Somchai bàng hoàng :

“ Thầy phù thủy đã chết. “

-------------------

Xem tiếp: Tập 55: “Sơ Sinh Bất Tử"

Đọc trọn bộ: MA BÚP BÊ - TRƯỜNG LÊ

Bản quyền thuộc về tác giả Trường Lê

Ma