04/06/2021 11:51 View: 1700

Truyện ma: Thầy Dương (Tập 36)

.Thất sát quỷ hiện thân, nhìn thật kinh khủng, thất sát quỷ bao gồm... Lỵ, mị, võng, lượng, tiêu, bạt, truy... (Lỵ hay còn được gọi là Si)
Tôi cũng đã cố gắng tìm hiểu về 7 con quỷ này, nhưng kiến thức rất mơ hồ, theo như bài viết về quan niệm của Công giáo thì 7 con quỷ mạnh mẽ nhất này đại đại diện của 7 tội lỗi của con người, bao gồm..
Lucifer - tội đồ kiêu ngạo (superbia - pride)
Mammon - tội đồ tham lam (avaritia - greed)
Asmodeus - tội đồ dục vọng (luxuria - lust)
Behemoth - tội đồ nóng giận (ira - wrath)
Beelzebub - tội đồ tham ăn (gula - gluttony)
Leviathan - tội đồ đố kị (invidia - envy)
Belphegor - tội đồ lười biếng (acedia - sloth).
Còn về bên phật giáo thì..
 (Si mị võng lượng ) ...Si mị và Võng lượng đều là tên quỉ thần, yêu quái. 
PhẩmThí dụ kinh Pháp hoa (Đại9,14 thượng) nói: Nhà ấy đáng sợ, chỗ nào cũng thấy si mị võng lượng biến hiện. Trong phẩm Đà la ni hộ trì quốc giới kinh Đại thừa lí thú lục ba la mật đa quyển 2 và Du già tập yếu diệm khẩu thí thực nghi cũng có ghi các tên gọi này. 
Trong Pháp hoa nghĩa sớ quyển 6, ngài Cát tạng dẫn Trương bình tử Tây kinh phú giải thích rằng (Đại 34, 535 trung): Thần ở trong núi là Si, mang hình cọp (hổ); thần ở trong nhà là Mị, mang hình người, đầu heo (lợn), có đuôi; còn loài yêu quái ở trong gỗ đá thì là Võng, lượng.
 Xuân thu quyển 10 thì giải thích: Si là thần núi, hình thú; Mị là quái vật; Võng lượng là thần nước. 
Thực ra, Si mị võng lượng là tên của quỉ thần chỉ thấy trong các sách vở của Trung quốc đời xưa, kinh điển Phật giáo chỉ mượn dùng mà thôi. 
Nên theo tôi suy đoán, tên gọi thất quỷ này là bên đạo giáo đặt cho, và Phật giáo sau khi dung hoà với đạo giáo thì cũng tiện thể gọi luôn như vậy...
Thất sát quỷ hiện thân xong thì gầm rú vang trời, bởi bản thân chúng là những quỷ thần có sức mạnh kinh khủng. Ngay khi hiện thân, các vong hồn ác quỷ trong trận pháp mà đa phần là lính tàu, hay ma tàu... Bị áp lực của thất sát nên  toán loạn bỏ chạy, tuy nhiên đã nằm trong trận pháp, bị trận pháp khống chế nên không thể thoát ra ngoài...diêm la toả ma trận, đâu phải thích là vào, thích là ra.. vậy nên tất cả các vong hồn, ác quỷ kia như cá nằm trong chậu, mặc cho thất quỷ đồ sát...
Thất sát quỷ này hình dáng hung tợn, móng vuốt sắc nhọn, con thì cầm đao cầm chùy.. thi nhau cắn nuốt vồ đập các linh hồn kia, khiến các linh hồn kia gào rú, kêu khóc, bỏ chạy lung tung beng..
Tuy các vong hồn kia, hay ác quỷ kia bị lệ phách ép buộc, hay dẫn dụ đến, thì cũng có ý định hại người nên mới nhào vào trận pháp để chiến đấu, chắc chúng nghĩ rằng dễ dàng ăn gỏi thầy Dương  nên mới nhao vào, ai dè gặm phải cục xương cứng. Tuy vậy, các linh hồn vẫn mang hình dạng con người, nên khi chúng bị thất sát quỷ cắn nuốt giằng xé, tôi cũng ko khỏi chạnh lòng....khi các vong hồn bị thất sát quỷ cắn xé thì trên cơ thể chúng, nơi bị tổn thương,  khói đen toả ra, rồi khi chết thì khói đen bốc lên cao, rồi bốc cháy, tan biến vào hư không, để lại những tàn lửa bay bay trong không khí...
Tuy là linh hồn, nhưng chúng cũng sợ hồn phi phách tán, như con người sợ chết vậy. Nhưng dù ở thế giới nào đi nữa, kẻ mạnh luôn là kẻ quyết định..
Vậy nên chỉ sau 3 4 phút, bên phía lệ phách bị hao tổn rất nhiều âm binh, phía trên nóc miếu hoang, lệ phách đang cố gắng hấp thu âm khí do các linh hồn kia chết tản ra. Và ngay sau đó, nó như 1 cơn lốc lao vù về phía thất tinh trận pháp, nơi thầy Trung đang thi triển để triệu thỉnh thất sát quỷ...
Tôi và mấy đứa em lồi mắt ra nhìn, vì mọi thứ diễn ra rất nhanh, chỉ nhoáng 1 cái, lệ phách từ trên cao nhào xuống, rồi từ đám khói đen đó như mọc ra các xúc tu túm lấy 7 cây kiếm, 7 lá bùa được ghim ở đó bốc cháy xèo xèo khiến lệ phách bị thương. Vì tôi nhìn thấy khói đen ở lệ phách bốc lên ngùn ngụt, nó vận khí để rút 7 cây kiếm nhỏ này lên để phá trận pháp, nó cũng khá thông minh ...thầy Trung bên này cũng gắng niệm chú ngữ thật nhanh, 2 tay thì liên tục thay đổi pháp quyết, tuy nhiên như tôi thấy, dường như thầy Trung cũng đã khá mệt vì phải dùng tinh lực để duy trì trận pháp...
Ngay khi 7 thanh kiếm bị rút lên, thất sát quỷ đang tung hoàng các nơi trong trận pháp, từ từ mờ dần rồi biến mất. Nhưng bù lại, lệ phách cũng bị suy yếu, âm khí, sát khí, oán khí quấn quanh thân nó bị giảm đi rất nhiều.
Thầy Trung vung kiếm hô lớn..
...Tâm như minh nguyệt, khí như trường hồng, phục ma kiếm quyết.. phá...
Thầy vung kiếm chém về phía nó, không biết có phải hoa mắt không, nhưng dường như tôi thấy 1 quầng sáng hồng rất lớn phóng về phía lệ phách, nó bay vụt lên như 1 con quạ nghe tiếng súng, nói chung là rất nhanh. Tuy nhiên nó cũng dính đòn, nên cả 1 khoảng thân, bị luồng sáng kia thổi bay mất. Nó bay vụt lên nóc miếu kêu lên những tiếng u u váng óc.
Ngay khi đó, toàn bộ đám vong hồn ác quỷ còn trong trận pháp liền bay về phía lệ phách, bay xung quanh và dung nhập vào với lệ phách, 1 dạng như cung cấp âm khí cho lệ phách để tăng sức mạnh cho nó. Cả mấy chục con ác quỷ ào ào bay tới khiến cả cái miếu đen xì, âm khí ngùn ngụt, như đám thiêu thân vây quanh bóng đèn sáng.
Liền lúc, nhận thấy cơ hội đến rồi nên thầy Trung cũng liền đưa ra tuyệt kỹ giáng lôi thuật  của mình. Miệng đọc chú ngữ, tay bắt chỉ quyết, chân thì lùi nhanh ra khỏi ngôi miếu.
...thiên địa vô cực, càn khôn tá pháp. Phục hoá thiên vương, thiên khí quy nhất. Âm dương ngũ hành, thiên lôi hiển hoá... Sát...
...p37..

Ma