04/06/2021 11:51 View: 3854

Truyện ma: Thầy Dương (Tập 34)

.. Trong các câu chuyện tâm linh, thường thì người nào có cơ duyên trải nghiệm thì chỉ người đó mới biết được, cũng như ai uống nước mới biết nóng lạnh. Người nghe chuyện đa phần chỉ nghi hoặc, thậm chí bĩu môi dè bỉu, bởi nó thật sự là khó tin. Nên người công giáo luôn có câu.. phước cho ai không thấy mà tin..

phu thuy

..
Con tà phách này có tứ chi như người, nhưng khuôn mặt như một con chuột vậy. Nó chỉ cao tầm 1m2 đến 1m3, như một chú lùn ở rạp xiếc, bộ quần áo được tạo thành từ các luồng khói đen xì nên từ xa nhìn lại như đang mặc một bộ quần áo đen. Khuôn mặt như con chuột nên cái mõm nhìn như cái mặt người với cái mũi to dài quá khổ.

Chúng tôi nhìn thấy hình dạng của nó thì không hẹn mà cùng nói thầm.. Đúng nhìn như mấy lão phù thủy trong phim.

Quả đúng thế, có khi nào các phù thủy phương tây được tô vẽ lại qua các câu chuyện, chính là hình dáng của tà phách mà họ có cơ duyên nhìn thấy...

Con tà phách này lướt tới con lợn đang bị buộc dây đang chạy vòng vòng quanh cái cột. Ban đầu nỗi sợ khiến gà lợn kêu toáng lên ầm ĩ, nhưng sau khi con tà phách ào tới, con lợn như bị thôi miên, chích điện, giãy đành đạch một lát rồi nằm im bất động luôn...

Thầy Trung rút cây kiếm đồng tiền chạy ào về phía cái miếu, tôi nhìn thấy con tà phách đã phát hiện ra, nó quay lại nhìn khi thấy có bóng người chạy đến. Tuy nhiên nó đang mải ăn dương khí của con lợn và cũng có lẽ chỉ nghĩ đây là một kẻ phàm trần nên không chú ý đến. Giờ tôi mới để ý trước cửa miếu có cái gì đó được phủ bằng một tấm vải lớn. Do nay đến nhập nhoạng tối nên tôi cũng không để ý, giờ thấy thầy Trung không chạy về phía con tà phách mà chạy về phía đó nên mới chú ý đến.

Khoảng cách từ chỗ chúng tôi đến chỗ miếu chỉ tầm 30m, nên thầy Trung chạy cũng khá nhanh. Vừa chạy thầy vừa bắt chỉ quyết, miệng niệm chú ngữ...

Thông linh khải độ văn
Bái thỉnh thất sơn thất tổ
Đệ tử thừa truyền thất tổ hiển linh
Nam hải quan âm, tứ đại kim cương
Tứ đại chư thần tiên, phụ thù trì, trì pháp thuật, cùng đệ tử giáng ma trừ yêu đánh phá yêu tà
Nguyện khôi cương hộ thể uy linh
Nhất hô vạn ứng, bất hô hữu ứng, đệ tử phụng thất sơn thất tổ  cấp cấp như luật lệnh...

Miệng đọc vừa dứt, thầy đã chạy tới nơi phủ chiếc khăn, thầy giật tung chiếc khăn đó để lộ ra một đàn lễ đã được chuẩn bị sẵn. Ngay sau khi đàn lễ lộ ra, thầy nhanh tay rút 3 nén nhang đã được chuẩn bị sẵn cắm vào lư hương. Diễn biến diễn ra rất bất ngờ, nhưng con tà phách cũng rất nhanh nhào về phía thầy. Chỉ quyết lúc nãy vẫn còn đang kiết, thầy liền đánh về phía con tà, một luồng sáng loé lên đẩy con tà lùi lại, chậm một nhịp để thầy kịp cắm nhang, và sau đó thầy đứng sừng sững nơi bàn lễ, chỉ kiếm về con tà phách, miệng hô lớn...

..Yêu nghiệt, nay đền tội đi..

 Ngay khi chỉ quyết đánh về phía con tà, nó nhanh chóng xoay tròn người lùi lại, tạo thành một cơn lốc lớn, cuốn bay bụi đất, lá cây lên trời, đồng thời từ nơi đó phát ra những tiếng u u rất kì dị...

Cùng hoà lại tiếng u u đó là cả khu rừng rung chuyển bởi tiếng quỷ kêu ma khóc, nghe rất chi là kinh hồn táng đởm. Toàn bộ các linh hồn hay ma quỷ khu vực núi này bắt đầu rần rần lao về phía ngôi miếu theo hiệu lệnh của con tà phách.

Nói ra kể cũng lạ, tại sao nó có thể sai khiến được các vong linh, nhưng tâm linh luôn để cho con người ta phải tò mò và thắc mắc.  Vì tôi từng nghe các cụ kể lại rằng... Xưa kia rừng núi rất nhiều thú dữ, nhất là loài hổ, mà có một điều lạ là nếu ai mà bị hổ ăn thịt thì sẽ trở thành ma trành, linh hồn sẽ phải chịu sự sai khiến của con hổ đó, giống như là bị thần trùng tra khảo vậy. Đêm đêm hoá hiện thành người, mò về nhà gọi cho người thân quen đi theo ra ngoài để con hổ ăn thịt, hổ càng ăn nhiều người sẽ càng tinh khôn, càng nhiều ma trành theo nó để hại người...

Vả lại, pháp sư có thể điều động được hàng vạn âm binh, thì một con tà cấp thần, sao lại không thể điều động được cả nghìn vong ma khác nhỉ..

Suy nghĩ vậy thôi, chứ các linh hồn đã ào ào lao tới, mỗi lúc một đông, lúc này chúng tôi sợ vãi mật, vì nhìn thấy con ma con quỷ nào cũng gớm ghiếc cả. Âm khí tụ lại khiến gió lạnh thổi vù vù. Cả 4 chúng tôi chỉ biết ôm chặt nhau kệ mọi chuyện diễn ra, vì chúng tôi cũng chả biết làm gì hơn.

Các bóng ma dần nhiều lên vây quanh cái miếu, vào cả trong khuôn viên pháp trận. Tuy nhiên trận chưa khởi mà tôi để ý, không phải vong ma nào cũng nguyện ý xông vào hại người, mà đa phần chỉ bay vòng vòng bên ngoài...

Bốn chiếc đèn tích điện cỡ lớn sáng nay được chúng tôi đưa ra đấu nối lại, nay treo ở 4 cái cây lớn xung quanh miếu, sau đó dòng dây và để công tắc nơi chúng tôi ngồi, ngay khi đám vong ma ào ào kéo tới, chúng tôi đóng công tắc, 4 chiếc đèn liền được bật sáng trưng.

Dù chỉ là ánh sáng đèn, không thể so với ánh mặt trời, nhưng dù sao cũng là ánh sáng, nó khiến một lượng lớn vong hồn cấp thấp dạt hết ra ngoài, chỉ có linh hồn cấp cao hơn mới có thể ở trong phạm vi ánh sáng và tiến hành tấn công.

Các vong tàu là nhiệt tình nhào tới công kích nhất. Từng đợt vong tàu ào vào tấn công thầy Trung, nếu không có nhãn thì những đợt ma quái nhào tới cuốn theo gió bụi sẽ nhìn chỉ giống như những cơn gió trái mùa thổi ào qua cuốn theo khói bụi.

Chúng tôi ngồi ôm nhau run rẩy theo dõi, cố gắng dịch vào giữa chiếc vòng, sau đó dòm ra quan sát, ánh sáng từ 4 chiếc đèn làm chúng tôi thấy rõ hơn cả. Từng đám hung hồn nhao tới, thầy Trung vẫn bình tĩnh lấy từng đạo bùa ra để trấn lại...

Một đạo ngũ lôi phù được thầy đánh ra theo tiếng chú ngữ và chỉ quyết của thầy.

Đông khởi thái sơn lôi, tây khởi hoa sơn lôi, nam khởi  hằng sơn lôi, bắc khởi hoành sơn lôi, chung khởi sùng sơn lôi, vô lôi tốc... cấp cấp như luật lệnh... Phá...

Từng tia lửa điện đánh ra tung toé, đám hung hồn nhào vào đầu tiên bị đánh tan thành tro bụi, khiến rất nhiều đám hung hồn phía sau không dám tiến lên nữa, vì chúng biết đã gặp phải thú dữ. 

Tà phách lại gào lên những tiếng u u... Đám hung hồn cả ngàn tên lùi lại vây quanh thầy Trung, nhưng giữa pháp trận, xuất hiện gần trăm con quỷ mặt mày hung ác. Tôi có cảm nhận như tất cả ma quỷ dữ dằn đều có mặt ở đây..

Thật sự không biết xưa kia các pháp sư dùng âm binh đánh nhau như nào, hay sai cả trăm cả ngàn âm binh đi trấn yểm, hay phá yểm ra sao, chứ bây giờ trước mắt tôi diễn ra cảnh đánh nhau chân thật trước mặt. Tôi xin mượn lời anh Quảng nổ như sau... Thật * thể tin được..

Cũng không biết đám ma quỷ kia dùng gì để đánh nhau, có thể nó dùng móng vuốt, có thể nó dùng năng lực tâm linh, hay dùng đao kiếm mà nó có để chiến đấu... Giờ tôi phải cố nhìn cho rõ .

Lúc nãy thầy Trung có dùng vài lá bùa ngũ lôi phù, trấn tà phù... Đánh được một mớ hung hồn, nhưng nói chung bọn chúng toàn loại tôm tép. Dùng ngũ lôi phù đánh với số đông râu ria thì rất hiệu quả, nhưng giờ là một đám quỷ hồn, năng lực cao hơn hẳn, thầy sẽ làm sao đây..

Chỉ thấy thầy Trung rút ra lá cờ phía sau lưng, cắm mạnh xuống rất, tay bắt chỉ quyết rồi hô lớn... Thấy cờ như lệnh, nhận lệnh nhập trận..

---------------

...Thầy Dương Phần 35: Linh miêu...

Xem trọn bộ: 

(Tập 1)       (Tập 2)        (Tập 3)          (Tập 4)          (Tập 5)           (Tập 6)           (Tập 7)              (Tập 8)                (Tập 9)                    (Tập 10)          (Tập 11)                      (Tập 12)                 (Tập 13)                 (Tập 14)                      (Tập 15)                     (Tập 16)                      (Tập 17)            (Tập 18)               (Tập 19)                 (Tập 20)                (Tập 21)                     (Tập 22)                       (Tập 23)                   (Tập 24)                (Tập 25)                  (Tập 26)                   (Tập 27)         (Tập 28)           (Tập 29)         (Tập 30)            (Tập 31)                (Tập 32)        (Tập 33).... 

Bản quyền thuộc về tác giả Hoàng Tùng

Ma