04/06/2021 11:38 View: 4711

Truyện ma: Bùa lỗ ban Phần 29 (Kết)

Sau khi lấy được điện thoại nó đem giấu vào trong khu xếp gạch ống. Đợi mấy ngày sau được nghỉ nó mới mang điện thoại đi bán lấy tiền. 

truyen ma bua lo ban P29, truyen ma co that, ha duong

Một phần nó cất đi, một phần nó giả vờ đòi được tiền của bạn bè rồi cho thằng Quý mượn để lấy tiền gửi về cho mẹ. Thằng Quý thật thà nên nó nói sao thì nghe vậy.

Sau khi sự việc qua đi, lẽ ra Huệ không cay cú mà chửi bới nguyền rủa thì thôi. Tiếc là Huệ vì quá xót của nên liện tục nói khó nghe. Có lần con Huệ còn thề độc đứa nào lấy trộm điện thoại thì trời đánh thánh vật, chết hộc cả máu, cả họ hàng hang hốc nhà đứa ăn cắp sẽ chết băm chết vằm, chết không có chỗ chôn.

Tối đó thằng Thiện căm quá nên mới bỏ bùa vào đồ ăn khiến cả nhà ông Tuấn bị lạnh bụng đi ngoài.

Hơn thế nữa, sau này ông Tuấn cũng thái độ khó ưa với đám thợ và hay phàn nàn nhiều khiến nó khó chịu. Nó suy đi tính lại xin bùa lỗ ban ếm vào nhà của ông Tuấn hòng trả thù.

Mọi người nghe câu chuyện của thằng Thiện kể ái nấy đều bất bình. Vốn chỉ là xuất phát từ chiếc điện thoại bị đánh mất cuối cùng thành ra to chuyện. Không ai muốn chuyện không hay xảy ra như thế.

Ông Tuấn và bà Miên chỉ biết thở dài. Nó vốn có lòng tốt nhưng lại nghĩ không thông mà hàng động sai lầm. Đã vậy sai không biết sửa còn tiếp tục sai nối tiếp sai.

Ngay cả việc nó dùng bùa ếm thằng Khánh ra sao nó cũng kể lại rất chi tiết. Tuy nhiên duy nhất có việc khi hỏi tới vị trí giấu bùa ếm ở đâu thì nó lại không đáp.

Con Huệ bực lắm! Nó vừa bị mất điên thoại, vừa bị trúng bùa đau bụng tiêu chảy phải đi cấp cứu lại bị gãy chân. Nó chỉ muốn tìm thằng Thiện băm vằm ra cho bõ ghét. Thầy Lành bất ngờ ngẩng đầu nhìn nó mà đáp: vụ lần trước cậu Khánh trả thù nhầm cậu Quý là một bài học, cô Huệ còn chưa rút kinh nghiệm sao? Hại người rồi lại hại chính mình. Đời luôn có vay có trả. Ai làm điều ác ông trời ắt có sắp xếp.

Con Huệ xấu hổ cúi gằm mặt xuống. Nó vẫn không cam tâm khi phải chịu ấm ức như vậy.

Thầy Lành không tìm được nơi giấu bùa ếm cũng chẳng sao. Thầy lại áp dụng cách cũ đã từng giải bùa của nhà cậu Thuỷ giải bùa ếm giúp nhà ông Tuấn. Cách làm này sẽ khiến cho thằng Thiện bị bùa quật lại, thân bại danh liệt. Đó là điều thầy Lành không hề muốn. Tâm thầy muốn giúp gia đình ông Tuấn giải được bùa ếm nhưng cũng không muốn điều ấy lại làm hại tới thằng Thiện.

Tất cả đoạn video quay lại cảnh gọi hồn thằng Thiện được con Huệ lưu lại. Nó muốn một ngày nào đó dùng nó đập thẳng vô mặt thằng Thiện cho nó chừa cái tội trộm cắp lại còn bùa ếm hại người. Nó cũng muốn xin lỗi thằng Quý vì khi xưa từng nghi ngờ và chửi bới oan cho nó.

Gia đình ông Tuấn tới gặp trực tiếp thằng Thiện yêu cầu nó chỉ ra nơi ếm bùa. Thằng Thiện lúc đầu cũng giật mình khi đích thân ông Tuấn tới gặp riêng nó. Nó từ chối không nhận những việc mình đã làm. Thầy Lành nói với nó:

- Học pháp không phải là xấu nhưng phải học đến nơi đến chốn. Cậu còn trẻ tuổi mà có thể ếm bùa này thì chứng tỏ thầy dạy cao tay. Tiếc là cậu chọn sai đường. Với tài của cậu nếu muốn tiếp tục con đường này e là khó tồn tại. Sớm muộn cũng có ngày cậu bị bùa ếm quật lại. Lúc ấy muốn lui cũng không còn đường lui nữa đâu.

Thằng Thiện mặt vẫn trơ lì ra. Nó vốn tự tin chẳng sợ trời chẳng sợ đất. Ông Tuấn đưa cho nó xem đọan video con Huệ quay lại đêm qua. Nó xem một đoạn và hiểu ra chuyện gì đã xảy ra.chính thầy Lành đã gọi hồn sống của nó nên mới biết tường tận mọi sự việc. Chỉ có điều chính bản thân nó cũng không hiểu tại sao mọi chuyện khi được thầy Lành hỏi nó đều kể ra tỉ mỉ mà chỉ riêng việc bùa ếm được giấu ở đâu là nó nhất quyết không nói.

Thầy Lành lên tiếng:

- Tôi muốn cho cậu một lựa chọn để tự cứu mình. Nếu cậu không nói vị trí giấu bùa tôi vẫn có cách giải bùa. Tuy nhiên cậu nên nhớ khi gia nhập vào thế giới bùa ếm. Bùa luôn là con dao hai lưỡi, một khi ếm thành công thì chủ nhà gặp đại hoạ nhưng nếu bị gia chủ phá giải thì hậu quả ra sao chắc hẳn cậu tự biết. Xưa nay những kẻ bị bùa ếm quật lại đều thân bại danh liệt, thậm chí chết bất đắc kì tử. Chọn lựa ra sao bản thân cậu tự quyết định.

Thầy Lành đứng ra làm thuyết khách cho thằng Thiện. Chẳng biết nó suy nghĩ gì nhưng nhất quyết không chịu nói nơi giấu bùa ếm. Sau cùng thầy Lành quyết định tự mình giải bùa ếm. Trước lúc về thầy nói với nó một câu: ở đời, bố mẹ cho ta làm người nhưng chọn lương thiện hay ác độc là bản thân mỗi người tự chọn. Không ai lại đổ lỗi do hoàn cảnh bởi cái đầu phải tinh để làm chủ hoàn cảnh chứ không phải đợi hoàn cảnh dắt ta đi.

Ngày hôm sau thầy Lành cũng yêu cầu ông Tuấn chuẩn bị một ngôi nhà giả, sau khi thầy làm lễ xin phép ông tổ nghề xây dựng và viết tâm thư kèm tên tuổi người ếm bùa rồi hoá gửi trình thần lỗ ban thì liền viết lá bùa mới ếm vào ngôi nhà giả. Hoàn thành công việc đợi giờ đẹp thầy dùng pháp lực phá bỏ ngôi nhà cũ hoá giải bùa ếm.

Trong lễ hôm ấy thầy dùng đầu dê, lợn, chó tế thần. Sau khi buổi lễ kết thúc máu của ba loại gia súc ấy trộn với rượu và tro đốt lá bùa trải đều xung quanh ngôi nhà. Mọi chuyện coi như chấm dứt. Gia đình ông Tuấn đi xem cũng không thấy thầy gọi rằng nhà ông bị ếm bùa lỗ ban nữa.

Một thời gian sau, con Huệ vô tình gặp lại thằng Quý đưa mẹ đi khám bệnh ở bệnh viện tỉnh. Lúc ấy mẹ thằng Quý do người yếu nên bị choáng nên con Huệ phải dìu bác ấy ngồi nghỉ đợi người nhà đến đón. Lúc thằng Quý ra thấy con Huệ ngồi cạnh mẹ mình thì ngạc nhiên lắm. Thằng Quý nhanh chóng tới dìu mẹ lên lập tức tránh đi, con Huệ đã gặp riêng nói lời xin lỗi thằng Quý. Thằng Quý nghe con Huệ xin lỗi liền ngạc nhiên nhưng sau đó liền quay mặt đi nơi khác hỏi tránh:

- Chị tìm được người lấy điện thoại rồi sao?

- Tôi biết kẻ đó là ai! Nhưng kẻ đó chắc chắn không phải cậu. Tôi chỉ muốn xin lỗi cậu mà thôi. Hơn nữa chuyện em trai tôi gây ra cho cậu lần trước nữa. Tất cả là lỗi của chúng tôi. Rất mong cậu rộng lượng bỏ qua.

- Cũng đáng, em bị đánh cũng đáng lắm! Thực ra em cũng có lỗi với chị. Em vốn biết người lấy trộm nhưng em nhát gan không dám nói.

Con Huệ thoáng chút ngạc nhiên:

- Là do cậu Thiện nói cho em biết sao?

Thằng Quý lắc đầu:

- Anh ấy dùng tiền bán điện thoại của chị đưa cho em để lấy thuốc cho mẹ em. Bao năm qua anh ấy đã giúp đỡ em rất nhiều. Em quý anh ấy lắm. Em bao che cho anh ấy nên thâm tâm em luôn cắn rứt. Thậm chí vì đồng tiền ấy mà em ăn không ngon ngủ không yên bao nhiêu ngày tháng trời. Nó cũng là nguyên nhân lần trước Khánh đánh em nhưng em không báo công an. Nếu anh Thiện không chụp hình em đăng ầm ĩ lên mạng xã hội thì em cũng tuyệt nhiên không làm phiền gia đình chị.

Con Huệ gật đầu ra vẻ hiểu chuyện. Thằng Quý nói tiếp:

- Sau này lúc bố chị đưa thầy pháp tới gặp anh ấy thì anh ấy cũng kể lại mọi chuyện với em. Sở dĩ anh ấy không nói nơi ếm bùa là có nguyên nhân cả đó. Anh ấy muốn thoát khỏi thế giới bùa ếm nguy hiểm ấy. Tuy nhiên anh ấy đã ếm nhiều lần nên buộc phải theo nếu không bị hành sống dở chết dở. Cách anh ấy chọn chấm dứt nó chính là để gia đình chị tự giải bùa. Chỉ khi anh ấy bị bùa ếm quật lại anh ấy mới có cơ hội thoát khỏi nó.

Con Huệ nghe thằng Quý kể chuyện mà khẽ rùng mình. Hoá ra thằng Thiện cũng khổ tâm lắm nên mới chọn lựa cách ấy để giải thoát.

Thằng Quý nói tiếp:

- Sau khi gia đình chị giải được bùa ếm thì anh ấy tựa như bị phát điên. Anh ấy cả ngày lẫn đêm cứ thơ thẩn và đi lang thang ngoài đường thiếu chút nữa bị xe ô tô cán chết. May mắn lúc ấy có người qua đường giúp đỡ đưa anh ấy đi cấp cứu. Khi khoẻ lại anh ấy đã theo một thầy chùa học pháp mong lại cuộc đời.

Câu chuyện kết thúc tại đó, tới cùng thằng Thiện lựa chọn theo phật tịnh tâm và học pháp. Thầy Lành có lần từng nói rằng thằng Thiện có tương lai, nếu chọn đúng đường mai sau có thể trở thành một người giỏi. Thầy từng soi ngày tháng năm sinh của nó và thấy con đường tương lai rất sáng. Ngày ấy thầy Lành thực ra có thể giúp đỡ nó, đưa cánh tay cho nó làm chỗ dựa. Tuy nhiên thầy lại lặng im để nó chọn con đường đi riêng bởi thầy nói mỗi người có một số mệnh, ở đâu, gặp ai, làm gì thì ông trời đều đã an bài từ trước.

Hết.

Đọc trọn bộ BÙA LỖ BAN - HẠN LÀM NHÀ - HÀ DƯƠNG

Đọc thêm: SIÊU PHẨM HẦM MỘ - TRƯỜNG LÊ

Bản quyền thuộc về tác giả Hà Dương

Ma