04/06/2021 11:37 View: 4362

Truyện ma: Bùa lỗ ban Phần 24

Bà Miên lo tới ngã quỵ của xuống đất. Hai ông bà Tuấn chạy vội tới bệnh viện. Thằng Khánh vẫn trong phòng cấp cứu. Ông bà hỏi thăm mấy người bạn của Khánh thì được biết cả đội đang ngồi nhậu ở nhà một người bạn thì bất ngờ bức tranh lớn trong phòng khách đổ xuống rơi trúng thằng Khánh.

truyen ma bua lo ban P24, truyen ma kinh di, ha duong

Thằng Khánh choáng váng rồi ngất lịm đi nên cả đám đưa đi cấp cứu rồi gọi điện báo cho gia đình ông Tuấn biết.

Có một điều đặc biệt là bức tranh lớn rơi trúng thằng Khánh kia chính là bức tranh một đàn hổ xuống núi.

Một tai nạn hi hữu mà có nằm mơ ông Tuấn cũng không từng nghĩ tới.

Vậy theo lời của thầy Lành có thể hiểu được tai nạn bị hổ vồ kia là như thế nào. Bà Miên mặt cắt không ra giọt máu khi một lần nữa khẳng định chắc chắn những lời của thầy Lành đều hoàn toàn chính xác.

Bà lo lắng cho số phận từng con người trong nhà bèn nhanh chóng bàn với chồng: ông xem thế nào, chúng ta phải nhanh chóng nhờ thầy Lành về giải bùa lỗ ban. Chuyện này cứ kéo dài tiếp thì e tôi và ông cũng mất ăn mất ngủ mà chết dần chết mòn mất.

Lo cho cậu con trai và các thành viên trong gia đình ông Tuấn lặn lội tìm địa chỉ từng người một trong đoàn thợ xây lúc bấy giờ. Cái khó của ông Tuấn là đám thợ đó không cùng ở địa phương mà do nhà thầu dẫn tới làm. Khi kết thúc công trình cả đội thợ lại bị xé lẻ ra làm theo các công trình khác nhau.

Khó khăn lắm ông Tuấn mới nhờ chủ thầu cung cấp đầy đủ tên tuổi, địa chỉ của mấy người thợ. Ông Tuấn còn thầm nghĩ mình may mắn bởi chủ thầu là người cẩn thận nên lưu lại địa chỉ và có giữ bản photo giấy tờ tuỳ thân từng người. Phải người khác chắc công cuộc tìm kiếm của ông Tuấn còn gian nan hơn nhiều.

Sau khi biết rõ từng người trong đội thợ khi xưa từng tham gia xây nhà cho mình, ông Tuấn hẹn gặp thầy Lành xin giúp đỡ. Thầy Lành cầm nguyên một danh sách dài rồi đăm chiêu: đội thợ nhà ông nhiều như thế này thì khó lòng mà nhanh chóng tìm ra được người đã ếm bùa. Giờ chúng ta tìm từ người nào đáng nghi ngờ nhất.

Ông Tuấn cũng chẳng biết ai là đối tượng đáng ngờ bởi trong lòng ông xưa nay chẳng bao giờ nghĩ người ta lại có thể đối xử với nhau ác tới như vậy. Nếu như chuyện không xẩy ra với các con của ông thì chắc ông còn chưa dám tin đó là sự thật.

Đối tượng nghi ngờ nhất được ông Tuấn đưa vào danh sách tìm hiểu chính là Quý. Dù không muốn nhưng đây là người từng xích mích với con gái ông. Lúc thằng Khánh gặp chuyện chẳng lành con Huệ còn nói chắc như đinh đóng cột rằng thằng Quý kia có thù với nó nên nếu có kẻ bỏ bùa thì thằng Quý là tình nghi số 1.

Thầy Lành xem ngày tháng năm sinh của thằng Quý xong gieo một quẻ bói. Thầy hơi lưỡng lự:

- Có khi đó là do hiểu lầm, cậu thanh niên này là người tốt.

Ông Tuấn ngạc nhiên:

- Sao thầy lại nói như vậy? Không cần gọi hồn sống cậu ta lên hỏi chuyện sao ạ?

- Có người không thể soi ra được mới phải dùng cách ấy. Riêng cậu thanh niên này tôi nhìn vào ngày sinh cũng đánh giá được rồi. Gia đình ông nên tìm theo hướng khác thì hơn.

- Vậy...nhưng mà thực sự là ngoài cậu ta ra thì gia đình tôi làm gì có thù oán hay xích mích gì với người nào khác đâu ah?

Đường cùng, ông Tuấn ngỏ ý xin đón thầy Lành về tận nhà xem giúp. Thầy Lành vui vẻ đồng ý.

Tới nơi, thầy đứng nhìn từ cổng vào ngôi nhà xây khang trang mà gật gù:

- Quả nhiên âm khí hơi nặng.

Thầy Lành đi một vòng quanh ngôi nhà xem xét tỉ mỉ rồi nhận xét: ngôi nhà ông bà xây rất đẹp, đáng tiếc do bùa lỗ ban nên thay đổi phong thuỷ ngôi nhà. Nếu không thể giải bùa thì trong thời gian ngắn nữa thôi người trong nhà sẽ liên tiếp gặp hoạ, hoạ nối tiếp hoạ.

Thầy chẳng cần nói thì gia đình ông đúng là đang gặp hoạ nối tiếp hoạ rồi. Con gái ông thì gãy chân còn chưa lành thì con trai lại tiếp tục gặp tai nạn. Gia đình ông chỉ có hai người con, nếu gặp nạn tiếp thì chính là hai cái thân già trong nhà này gặp nạn. Ông Tuấn thở dài: khổ, chỉ mong sao mau chóng giải được cái bùa quái ác ấy đi thôi.

Thầy Lành bấy giờ mới đáp:

- Phong thuỷ bị xáo trộn khiến gia chủ khó mà an yên. Tạm thời ông bà hãy chuyển nửa số cây xanh phía bên hông nhà ra phía trước giúp tôi. Hàng cây này như một hàng rào chắc chắn sẽ vây quanh ngôi nhà bảo vệ lại dương khí, chống lại âm khí làm hại gia chủ. Tiếp đó chúng ta sẽ tìm người bỏ bùa để hoá giải.

- Nếu không thể tìm ra người bỏ bùa thì có thể dùng cách khác để giải không thầy?

Thầy Lành gật gù:

- Có thể, tuy nhiên cách ấy hơi độc ác. Chỉ e là làm xong rồi sau này ông bà lại trả nghiệp thì không nên. Cho dù cách này hay cách khác mà làm hại người khác ắt phải gánh hậu quả.

Ông Tuấn lo lắng lắm. Nếu không giải được bùa thì không được, ông buộc phải lựa chọn hai sách tìm kiếm người đã êma bùa vào ngôi nhà.

Thầy Lành trở về, ông lập tức thuê người chuyển bớt số cây cảnh trong vườn cây nhà ông lên trước cửa. Hai hàng chuối cảnh dọc bên sân được chuyển đưa về phía sau nhà. Trước nay ông ham mê cây cảnh nên ông sưu tầm đa dạng các loại cây chứ không để ý nhiều đến phong thuỷ của từng cây và vị trí trồng từng cây ra sao để tránh phạm phong thuỷ. Thầy Lành chỉ sao thì ông làm theo với hi vọng hạn chế được những điều không tốt trong khi chờ đợi giải bùa ếm lỗ ban.

Thằng Khánh được theo dõi một thời gian, không còn nguy hiểm rồi xuất viện về nhà. Cả nhà bốn người ngồi bên mâm cơm mà mặt ai nấy đều buồn. Mỗi người chạy theo một lối suy nghĩ riêng, không ai nói với ai lời nào.

Sau vụ tai nạn không tưởng của thằng Khánh, hai đứa con của ông Tuấn bắt đầu tin vào câu chuyện của bố mẹ. Tụi nó không còn dám mang chuyện bùa ngải ra bỡn cợt như trước nữa. Thằng Khánh mặc dù không tin chắc 100% vào bùa ếm kia nhưng sự thật xảy ra với chính bản thân mình khiến nó không thể không để tâm.

Tay nó vân vê chiếc bùa bình an mà ông Tuấn đưa cho từ khi về nhà. Nó lên tiếng phá tan cái không khí im lặng của cả nhà:

- Vậy giờ bố mẹ tính sao? Hay là thuê giang hồ đến đập cho mấy thằng đó ép nó khai ra bùa ếm chỗ nào?

Ông Tuấn cau chân mày nhìn con trai.

Ông không tin đứa con trai ngoan ngoãn của ông lại dám nói ra câu ấy. Giá như câu ấy là con Huệ nói có lẽ hợp lý hơn vì tính con gái ông chanh chua đanh đá từ bé. Bà Miên phải đỡ lời thay thằng Khánh:

- Chuyện gì cũng từ từ mà tính. Giờ chúng ta như người mù đi đường, làm sao biết ngọn đèn ở đâu mà tìm chứ? Lỡ làm sai oan cho người ta.

Con Huệ mau miệng:

- Đánh nhầm còn hơn bỏ sót mẹ ạ. Nếu không làm thế thì bao giờ mới tìm được người bỏ bùa.

Thằng Khánh đồng tình với chị gái:

- Phải đấy mẹ, con nhất trí với chị Huệ. Nếu không thì con sẽ lên diễn đàn tâm linh hỏi xem thầy nào giỏi mình rước về giải bùa. Tối qua con nằm cả đêm đọc mấy bài trên diễn đàn thấy khá nhiều người bị ếm bùa mà gặp được thầy nên giải dễ lắm. Người ta còn đăng bài cám ơn thầy rối rít.

Ông Tuấn nghe thấy thằng Tùng nói hai mắt sáng lên:

- Thật không? Là thầy nào? Ở đâu? Con hỏi đi, bố sẽ lên nhờ thầy giúp đỡ.

Thằng Khánh rút chiếc điện thoại cảm ứng ra vuốt vuốt liên hồi. Nó đưa trước mặt ông Tuấn một bài viết:

- Đây, bố đọc đi xem có giống nhà mình không?

Ông Tuấn nhìn chằm chằm vào bài viết trên điện thoại rồi gật gù:

- Cũng là bùa ếm, thầy còn nói giải được tất cả các loại bùa.

Con Huệ lập tức lên mạng tìm kiếm, nó đăng bài viết lên trên group hỏi mà có tới hàng ngàn người theo dõi. Có nhiều người chỉ tên các thầy giỏi về bùa ếm. Thậm chí người ta còn đăng cả tên tuổi, số điện thoại của các thầy trong comment.

Ông Tuấn mừng như bắt được vàng liền chăm chú đọc hết các comment mà mọi người chỉ giúp. Ông cẩn thận ghi chép lại số điện thoại, địa chỉ của thầy pháp và tìm cách liên lạc mong hữu duyên gặp được thầy cao tay giúp đỡ.

Bà Miên ngạc nhiên:

-Thầy Lành đã nói rồi, sao giờ ông tìm nhiều thầy thế? Lỡ như thầy giận thì sao?

Ông Tuấn đáp:

- Có bệnh thì vái tứ phương. Thầy Lành đến tận nhà mình xem xét rồi nhưng tạm thời chưa giúp gia đình mình giải được bùa. Thôi thì chúng ta tự thân vận động. Biết đâu đấy mình lại gặp được thầy hay thì sao?

Thằng Khánh gật đầu lia lịa. Con Huệ mau miệng nói thêm:

- Riêng con thì phải tìm ông thầy nào thật giỏi vào. Con nghe người ta nói mấy đứa chuyên yểm bùa hại người này mà gặp phải thầy giỏi thì khi hoá giải còn làm cho kẻ đó bị bùa quật lại. Bùa mà quật lại thì đúng là sống không bằng chết.

Con Huệ vừa nói mắt vẫn nhìn chằm chằm vào bài viết nó tìm kiếm nãy giờ. Dường như hai đứa con của ông Tuấn không những muốn giải được bùa mà muốn tìm cách trả thù người bỏ bùa. Thằng Khánh còn nói biết chính xác đứa nào bỏ bùa sẽ thuê giang hồ đến đánh cho nó thừa sống thiếu chết rồi phô tô cái mặt của nó rải khắp hang cùng ngõ hẻm. Con Huệ thì nói sẽ phốt thằng đó lên hội Khẩu Nghiệp cho người ta chửi banh nhà. Mặt khác nó sẽ khiến cho đứa bỏ bùa kia sống không bằng chết, không thể ngóc đầu lên làm ăn được nữa.

Bà Miên ngồi nghe hai đứa con tranh luận bàn cách xử lý kẻ bỏ bùa mà khuôn mặt bỗng buồn rầu. Bà thở dài:

- Ăn đi, mấy bố con không định ăn cơm sao? Kẻ nào làm ác sẽ gặp quả báo. Chúng ta chỉ cần nhờ thầy giải bùa, cả nhà bình an là tôi thấy vui rồi.

Ông Tuấn dĩ nhiên hiểu được ý của vợ, xưa nay ông không hơn thua với đời, ông cũng chỉ mong tìm được thầy giỏi giúp giải bùa là tốt nhất.

Cơm nước xong xuôi ông Tuấn ngồi nghiên cứu những bài viết trên group tâm linh mà con trai đưa cho ông. Ông bắt đầu điện thoại nhờ các thầy pháp được mọi người giới thiệu mong hữu duyên được giúp đỡ. Sau một thời gian kiên trì nghiên cứu, tìm hiểu và được mọi người tư vấn ông quyết tâm tìm tới thầy Thế. Thầy Thế được rất nhiều người theo dõi và ca ngợi bởi thầy làm việc có tâm, luôn xem miễn phí và giải bùa giúp rất nhiều người.

Ông Tuấn vốn không quan trọng miễn phí hay mất nhiều tiền, cái mà ông cần chính là cái tâm của người thầy. Một người thầy giỏi và chân chính sẽ giúp gia đình ông giải bùa tránh tiền mất tật mang như lời nhiều người vẫn cảnh báo.

Ông Tuấn và thằng Khánh hẹn thời gian gặp thầy nhờ giúp đỡ.

Đúng hẹn cả hai bố con có mặt tại nhà thầy Thế.

Ông Tuấn kể lại một lượt câu chuyện của gia đình mình và nhờ thầy giúp đỡ. Ông tránh chuyện của thầy Lành nên tuyệt đối không nhắc một câu tới thầy mà chỉ coi như khi biết nhà bị ếm bùa nên nhờ mọi người mách mà hữu duyên quen thầy trên mạng. Thầy Thế nghe xong vui vẻ mở bộ bài ra xem. Thầy cứ xoay đi xoay lại khá lâu rồi thốt lên:

- Người ếm bùa này là một thanh niên trẻ tuổi, người này vốn có xích mích với gia chủ nên mới ra tay hãm hại. Vậy trong quãng thời gian ông bà xây nhà thì có xảy ra mất trộm hay không?

Ông Tuấn nghe thầy hỏi thì sửng sốt:

- Có, quả thật là có chuyện con gái tôi bị mất một chiếc điện thoại. Con gái tôi vì vậy mà có xích mích qua lại với cậu thanh niên ấy.

Thầy gật gù nói tiếp:

- Kẻ cắp này cũng chính là người đã ếm bùa vào gia đình ông.

Thằng Khánh tức giận:

- Đúng là đáng ghét mà. Vậy thầy có soi ra kẻ nào làm hay không ạ?

Thầy lắc đầu:

- Không thể soi ra được. Tôi chỉ có thể nhìn thấy như vậy thôi.

Ông Tuấn năn nỉ:

- Mong thầy cố gắng giúp gia đình tôi với. Vợ chồng tôi chắt bóp tiết kiệm cả một đời mới xây được ngôi nhà khang trang. Giờ ngôi nhà lại bị yểm thì ở làm sao? Chúng tôi khổ tâm lắm thầy ạ! Thầy giỏi vậy chắc chắn sẽ có cách.

--------------------------

Đọc tiếp phần 25: Bùa lỗ ban

Đọc trọn bộ BÙA LỖ BAN - HẠN LÀM NHÀ - HÀ DƯƠNG

Bản quyền thuộc về tác giả Hà Dương

Ma