04/06/2021 11:50 View: 1230

Truyện ma: Một cõi Âm Dương (Tập 16)

Ma tồn tại trên thế gian vì tâm nguyện chưa hoàn thành, cái ý chí đó mạnh đến mức kết tinh thành hình khối. Họ vất vưởng trên thế gian vượt qua được sự chi phối của Hắc Bạch vô thường.

mot coi am duong 16

…Lửa cất cao ngọn, từ trong thân tôi toả ra xung quanh rồi đốt trụi tất cả - kể cả tôi.

Tôi ngồi không biết bao lâu. Nhưng khi mở mắt ra xả đàn thì ngài cửa sổ trời đã mờ mờ sáng. Toàn thân tôi ướt đẫm mồ hôi. Cái mền kê làm toạ cụ và phần nệm giường cũng thấm mồ hôi ướt sũng.

Tôi chà nóng hai tay rồi xoa bóp toàn thân cho thông máu. Thân thể tôi lúc ấy nhẹ nhàng và sảng khoái lạ lùng. Có điều… toàn thân tôi bốc ra mùi thúi kinh khủng, Nó thum thủm nặng mùi như xác chó mèo chết sình. Lúc đầu tôi còn tưởng ngoài cửa sổ có con chuột chết nào đó. Nhưng sau khi tìm kiếm một hồi, tôi giơ tay lên ngửi thì… Oẹ! mùi thúi xộc thẳng vào mũi xông lên tới óc làm tôi muốn ói vọt ra. Tôi vội vàng lau khô mình rồi nhảy vào nhà tắm. Mất gần ba mươi phút kỳ cọ tắm rửa, tôi mới thoát khỏi sự ám ảnh của mùi hương độc đáo ấy.

Thả bộ ngoài vườn hoa nhà nghỉ Thanh Đa trong buổi sáng trong lành, tôi mới cảm nhận hết giá trị của cuộc sống. Thế này mới là hưởng thụ đây chứ! Chợt nhớ, đã lâu lắm rồi tôi không đi dạo buổi sáng. Tôi nhớ lại những ngày ở chùa, sáng sớm thầy tôi đã bắt thức dậy đi kinh hành quanh khuôn viên chùa. Lúc ấy là những ngày vui sướng và an lạc nhất...

Từ sư phụ, tôi nhớ đến sư bá. Lâu lắm rồi tôi không về Thủ Đức. Một cảm giác mong nhớ tự dưng trào lên mãnh liệt đến nỗi tôi muốn đằng vân trở về chùa. Mỗi bước chân đi của tôi kéo theo bao nhiêu hoài niệm. Nó cứ như những đợt sóng lòng dồn dập vỗ vào tâm trí…

Cuối cùng, tôi quyết định bỏ tour Củ Chi. Sau khi nhờ được thằng bạn trong công ty dẫn tour giùm, tôi nói vài lời giả lả khách sáo với mọi người trong đoàn và đi ngay, bỏ cả ăn sáng.

Từ Thanh Đa đi về Thủ Đức cũng không xa lắm. Vượt qua cầu Bình Triệu rẽ phải cặp theo con đường song song với tuyến đường sắt, tôi về đến chợ Thủ Đức. Con đường này lâu lắm rồi tôi chưa đi ngang. Chính xác là từ sau ngày thầy tôi mất…

Con đường vào chùa cũng không thay đổi gì mấy. vẫn là những ruộng rau muống nối tiếp nhau, vẫn là những hàng cây xanh mát mắt. Đây rồi, cánh cổng chùa bằng gỗ cũ kỹ nằm khiêm tốn dưới tán lá bồ đề rợp mát. Cổng vẫn mở rộng như ngày sư ông tôi còn tại thế. Không khí tĩnh lặng và vắng vẻ quá. Tôi bâng khuâng nhớ đến hai câu đối từng đọc ở Tịnh xá Trung Tâm:

“Thiền môn rộng mở ít ngườI đến
Cửa khám then cài lắm kẻ vô”

Ma không làm gì được con người đâu, vì “ma là người đã chết, người là ma lúc còn sống” mà! Nhưng, bản chất con người vốn sợ những gì mình không thấy được (sợ ma chẳng hạn) cho nên khi gặp ma, họ sợ thất thần mà chết. Thực ra là họ bị hại bởi chính mình. Ma không có thể xác ngũ hành như con người nên tụ tán như sương khói. Ma không có giác quan như con người nên nhìn và biết con người qua ánh sáng của thể phách. Cho nên, từ những tâm lí sợ hãi, lo lắng, cho đến tâm địa hiểm ác…ma đều có thể thấy và biết. Ma lợi dụng điều đó để phá phách con người, khi con người sợ hãi đến cùng tột, thể phách của người sẽ thất tán. Ma thừa cơ hội vào chiếm giữ thể xác. Xem như ma “đã có nhà mới sau một thời gian lang thang”. Còn chuyện ma bóp cổ con người đến chết hoặc giết người… chỉ có trong phim Hồng Kông và Thái Lan thôi.

Ma tồn tại trên thế gian vì tâm nguyện chưa hoàn thành, cái ý chí đó mạnh đến mức kết tinh thành hình khối.    Họ vất vưởng trên thế gian vượt qua được sự chi phối của Hắc Bạch vô thường. Trường hợp người yêu của cô Như là một ví dụ. Nhưng, nếu có sự tác động của đạo sư, ma vẫn không thoát được. Tuy nhiên, phương pháp chủ yếu của đạo sư là khuyến dụ, khuyên răn để vong linh giác ngộ. Cái oán tiêu tan thì đầu thai mới được.

Trung giới tuy không phải Dương gian nhưng không đánh đồng với cõi âm. Chuyện này không dùng để phiếm luận trên diễn đàn được. Nếu dốc lòng tu tập, sau này bạn sẽ hiểu.

-------------------

Đọc trọn bộ: (Tập 1)       (Tập 2)            (Tập 3)              (Tập 4)              (Tập 5)                       

(Tập 6)                    (Tập 7)                      (Tập 8)                      (Tập 9)                            (Tập 10)

(Tập 11)                (Tập 12)                   (Tập 13)                 (Tập 14)                 (Tập 15)

(Tập 16)             (Tập 17)                (Tập 18)                   (Tập 19)                     (Tập 20)

(Tập 21)                  (Tập 22)                   (Tập 23)                   (Tập 24)                     (Tập 25)              (Tập 26) 

Bản quyền thuộc về tác giả Hoàng Thông

Ma