04/06/2021 11:47 View: 1116

Truyện ma: Ngải vật (Tập 9)

 

.... Lễ đó kết thúc lúc đó là 3h sáng, Ông bảo để mọi người thu dọn còn e đi ngủ đi mai còn đi về sớm. Lúc nằm ngủ thì e nhìn thấy một đứa trẻ con tầm 6 tuổi, bé gái, mặc váy trắng rất xinh và cười tươi lắm, vẫy tay với e. Rủ e đi theo nó và nó dẫn e vào phòng ông nội Dũng.
Thấy mọi người vây quanh ông khóc, trên mặt đã phủ 1 lớp khăn trắng. E đang chưa hiểu chuyện gì thì nó lại dẫn e qua 1 cây cầu đá kì lạ, tất cả đều âm u mờ ảo. Qua cái cầu e lại thấy mình đang đứng cạnh hight cafe ngay cạnh sân bay tân sơn nhất (các bạn nào đã đi máy bay chắc không lạ gì nơi này).
Đang ko biết sao mình dc dẫn về đó thì bên kia đường thằng Dũng gọi , rồi nó bị 1 ma nữ bịt mắt đẩy ngã nhào ra đường , và bị xe taxi tông vào , nó ngã văng ra mấy mét nằm bất động, lúc em chạy qua thì thấy người nó bê bết máu , rồi xe cứu thương tới , lúc em lên xe cứu thương với nó thì em nhìn chỗ e đứng lúc nãy, em lại thấy con bé con nhỏ xinh lúc đầu nắm tay thằng Dũng kéo đi, nó còn vẫy tay chào tạm biệt e.
Em chợt thấy mặt nó đột ngột biến đổi rất kinh dị nên hoảng quá giật mình tỉnh giấc. Em sang chỗ Dũng xem thì thấy nó vẫn ngủ ngon lành, nhưng bỗng có 1 bóng đen vụt qua người e lướt nhanh về phía phòng ông nội Dũng, và trong đó vẳng văng tiếng đánh đấm vật lộn và cào cấu 1 hồi lâu, sau đó yên ắng trở lại.
Sáng sớm tầm 5h sáng e đang mơ màng ngủ thì nghe mọi người xì xào đi lại , cả em và Dũng đều đồng loạt tỉnh dậy.
Ông Dũng đã chết...
Nghe mọi người bảo sáng chú út qua phòng thì ông đã lạnh toát, hình như chết nửa đem rồi. Nhưng dường như ông đoán trước được nên đã dặn người nhà từ hôm qua. Nếu ông chết thì tuyệt nhiên không được ai khóc.
Đúng vào ngày hạ huyệt ông thì cũng phải mang toàn bộ đồ thờ từ bát hương tới tượng , đồ lễ hạ xuống lẵng lặng mang thả sông.
Hôm đấy ko như mọi hôm tuyệt nhiên e ko thấy một vong hồn nào quanh quẩn ở nhà ông cả. Nhưng lúc mới dậy lúc trời còn nhá nhem , thì e có thấy bốn người thân người nhưng đầu thú tới bắt ông đi.
Vì tính chất công việc nên e phải về Sg lúc 1h chiều sau khi hạ huyệt ông. Còn Dũng ở lại 3 ngày mới về, Hôm dũng vào lại Sài gòn là chủ nhật , nó dặn e đón nó ở sân bay tân sơn nhất , lúc này Mai và cún cũng đã về lại sg. Theo như nó dặn thì ko để vk con nó biết chuyện ông nội nó mất, hôm đón Dũng thì có e và mai.
Hai đứa đang ngồi quán cf sân bay đợi Dũng thì khoảng hơn 4h chiều Dũng gọi , cả hai hẹn nó đang ngồi ở quán cf sân bay, bảo nó vào quán ngồi nc luôn 1 thể, nhưng lúc hai đứa e đang nc vu vơ thì trong quán thì e chợt linh cảm về giấc mơ hôm trước sẽ xảy ra. Em thấy đứa bé như trong mơ nhìn e cười rất tươi rồi quay người đi xuyên qua cửa ra phía ngoài. 1 chút sau thì nghe thấy mọi người nói chuyện xôn xao phia ngoài, bảo ở ngoài có người đàn ông bị tai nạn taxi.
Như linh cảm về giấc mơ trước đó nên e kéo Mai chạy ra thì người bị tai nạn chính là Dũng. Lúc đưa nó lên xe cứu thương thì cảnh tượng như trong giấc mơ e đã thấy. 1 đứa bé gái mặc váy trắng tầm 6 tuổi dẫn nó đi. Nó nhìn e câm lặng không nói được câu gì.... vào đến viện đã không còn cứu đc nữa và nó đã ra đi như vậy.
Nghe mọi người nói, gia đình nó bị trung tang nên làm lễ hỏa thiêu và mang tro cốt nó lên chùa Hàm Long của thầy Thích Quảng Tùng để giải nghiệp và tránh bắt thêm người thân.
Câu chuyện tạm dừng ở đây vì nhân vật chính đã chết, nhưng quỷ Ngải vẫn bám theo vk con Dũng và cái Mai phải đi rạch giá kiên giang tìm thầy Miên để đấu Ngải...

Ma