04/06/2021 11:47 View: 1075

Truyện ma: Ngải vật (Tập 7)

 

...Ông nó có lẽ là thầy nên linh cảm dc điều gì nên khi mợ nó chạy ra đón bọn e thì ông đã nói vọng ra: nhanh vào đây nhanh lên các con.
Nhưng thật kỳ lạ khi e bước vào cổng như có bàn tay vô hình giữ e lại , ko tài nào nhấc chân mà vào dc, hai vai bị đè xuống, e liền nói với Dũng: Sao tao lại không đi được thế này...
Thì ông nó đọc lầm rầm một câu chú thì như mình bị tóm rồi dc thả ra mà mình ko lường dc nên e ngã nhào xuống đất. Lúc đó quay đầu Nhìn ra mới thấy ở cổng nhà có hai người cao to mặt mặt mày giữ tợn ở cổng, 2 người này thân người mình thú, nhìn rất kì lạ và to lớn. E nghĩ mình hoa mắt nên dụi mắt nhìn lại thì không thấy j cả. Trước kia e có nghe Dũng khoe nhà ông được trấn yểm bằng 4 con rùa.
Vào nhà nó ngay trước sảnh có bộ ghế bằng gỗ gụ tiếp khách còn phía bên phải là gian thờ. Vị thần mà ông thờ là thần Độc cước, e có biết vì e có đọc về vị này như sau.
Chuyện kể rằng thời xưa có một bọn quỷ mũi đỏ đến vùng biển Sầm Sơn làm hại dân lành. Có một chú bé mồ côi cha vừa chui ra khỏi bụng mẹ đã lớn nhanh như thổi và trở thành người khổng lồ. Chàng khổng lồ đánh thắng bọn quỷ ngoài biển, quỷ tràn vào đất liền cướp phá, nếu chàng ở trong đất liền thì quỷ lại phá ở ngoài khơi. Chàng nghĩ cách lấy búa tự xẻ đôi thân mình, một nửa thân và một chân đứng ngự trên đỉnh Sầm Sơn, một nửa thân và một chân theo bè mảng ra khơi hộ vệ dân chài. Từ đó, bọn quỷ vào bờ hay ra biển đều thấy chàng khổng lồ, chúng bỏ đi nơi khác kiếm ăn, không dám bén mảng đến vùng biển này nữa. Từ đó xuất phát tên gọi thần Độc Cước, nghĩa là 'Một chân'....
Tượng của vị này là 1 nửa chẻ dọc và bàn thờ có thịt sống. Lúc e ngồi uống nước còn vô tình buột miệng nói: Ông ơi sao nhà ông nhiều ma thế, khắp sân nhà đều có... cháu còn thấy cả trẻ con giành kẹo nữa.
Ông giật mình đánh thót 1 cái hỏi lại: cháu thấy hả.
E bảo: vâng, cháu có thấy nhưng mà đặc thù là những vong hồn đó đều vị xích, đứa thì bị xích tay, đứa thì chân, đứa thì cổ... mắt đỏ ngầu và rất dữ tợn.
Lúc nghe e nói thế ông vã mồ hôi, bởi vì thầy pháp có lẽ họ sử dụng bùa chú để điều khiển vong chứ ko thấy vong đó ra sao, nghe thấy e tả vậy nên ông phát hoảng. Ông liền dặn Dũng với em ăn cơm nghỉ ngơi để ông chuẩn bị đồ, tối ông bắt đầu giải Ngải.
E thì cứ đi đâu cơm ngon canh ngọt là chén còn Dũng có lẽ do tâm trạng do hoảng sợ nó ăn qua quýt rồi nó đi nằm. Nó nằm xuống giường là ngủ thiếp , vì quá mệt vì sợ hãi và vì bao đêm mất ngủ. Phần e từ lúc bước chân vào cổng mắt e đã rũ rượi , mỏi nhừ . Cũng đi ngủ, đặt lưng xuống giường ngủ e thấy cái Mai cười gọi e, khoát tay như ý muốn e đi theo nó , lúc đấy e đang định bước đi thì mẹ Ck nó xuất hiện gọi “” Hiên ơi quay lại đi con “
Lúc này Mai lại là biến thành một người phụ nữ tóc tai rũ rượi, mắt dữ tợn và nanh ác...Rồi thì hai người nửa người nửa thú e gặp ở cổng chạy đến chặn ngang người phụ nữ đấy, người phụ nữ gồng người vặn cổ, dần tới mức cằm chổng lên trời đầu cắm xuống đất trông rất kinh sợ, 2 tay đưa về phía e, 2 tay bà ta càng ngày càng dài như sắp tóm được e rồi, e sợ quá mà không biết phải làm sao...
Lúc đấy thì bống tiếng chuông Vang lên , tiếng kinh lúc đầu nghe ko rõ , càng lúc càng rõ ràng. Ngày trước e chưa từng nghe qua ngũ bộ thần chú bằng tiếng Phạn nên ko biết đấy kinh chú gì , sau này khi anh điểm đạo, lúc anh bảo vào goole nghe nhạc Ngũ bộ chú cho quen, nghe nhạc quen lắm rồi mới nhớ ra, chính là bài thần chú e nghe thấy khi ma nữ bùa Ngải kia định hại em.
Cả người e nóng rực lên như ngọn lửa, nhất là chỗ cái vòng em đang đeo, 1 luồng khí nóng chạy quanh cơ thể. Lúc này đột nhiên có tiếng Dũng gọi em nên e tỉnh lại.... sợ hãi quá.

-------------------

Đọc tiếp: Ngải vật phần 8 ... GIẢI NGẢI....

Ma