04/06/2021 11:46 View: 366

Truyện ma: Ngải vật (Tập 5)

..Vì nhà nhân viên làm bên mảng dự án về tài chính nên công việc e vẫn phải làm về đêm nhiều , nên tối nào cũng làm khuya . Lúc đấy cũng có gần 12h trời ko có gió, cửa đóng cả nhưng cảm thấy căn phòng khá lạnh . Cái cốc nc ngay bàn làm việc bị ai đó chuyển dịch , bị hất văng ra khỏi bàn , một luồng khí đen vọt qua sau lưng rất nhanh , cơ thể nổi da gà, lông tay dựng đứng lên , cái cảm giác này e vẫn có từ bé mỗi lần đi qua chỗ có người bị tai nạn hoặc nghĩa địa
Rồi thầy có thứ vô hình tiến lại gần , ko nhìn thấy nhưng e có thể cảm nhận dc bước đi, và sự lạnh lẽo mỗi lúc một gần trước mặt mình, 1 thứ cảm giác rờn rợn đến ghê người.
Nhưng thật kỳ lạ lúc cảm thấy có thứ gì siết cổ mình thì e nghe như một vật bị ném vào tường nghe như anh đá cái gì đó nặng vào tường ý, nghe "sầm" 1 cái. Cơ thể e bỗng nóng bừng lên (giống anh miêu tả trong #UMINHGIOI khi trì chú ... úm lam... người có sức nóng như lửa ấy. Đặc biệt chỗ tay e đeo vòng thấy luồng khí nóng mạnh mẽ, Vòng tay eo đeo là thầy e tặng lúc e tu học ở chùa hà tân, của xã đại lãnh quảng nam. Thầy là người theo học mật tông Tây tạng nhiều năm và cũng có nhiều năm học ở Tây tạng, chiếc vòng đã được thầy trì chú ..ÚM MANI PAD ME HUM.. vào đó. E bủn rủn cả tay chân và e nghĩ mình đã thoát được nhờ có chiếc vòng đó.
Tay chân bủn rủn chạy xuống nơi Mai ngủ , ai dè e thấy nó co rúm lại ngồi ở góc phòng. Mắt trắng dã hoảng sợ, mồm lải nhải: Xin anh đừng giết e...
Em sợ quá hỏi: ai định giết mày
Là Dũng, nó vừa bóp cổ tao gần chết..
E nghĩ nó lẩn thẩn nên quát: mày điên ah , Ck mày đi công tác về đâu mà bóp với giết
Có mà, Dũng vừa mới ở đây mà... Mai run lên bần bật vì sợ.
Sáng hôm sau 5h sáng e thu dọn một số đồ đặc quần áo , cho Mai và cún rồi đưa mẹ con nó ra sân bay. Chuyến bay đi Đà nẵng lúc 10h sáng, hôm đó sài gòn mưa to. Chuyến bay đi Đà nẵng lúc 10h sáng. Về tới Đà Nẵng là 12h kém, bắt xe về chùa Hà Tân là khoảng 2 giờ chiều. Lúc này e nghỉ chỉ còn chỗ này là an toàn duy nhất cho 2 mẹ con Mai.
Nhưng hôm nay thầy chùa đi vắng chỉ còn chú tiểu, khi e vào chùa học thì nó mới 5 tuổi, giờ nó lớn nhưng vẫn nhận ra e nên mời vào phòng nghỉ ngơi đợi thầy về. Tiểu bảo thầy đi vắng rồi đưa bọn e vào chỗ nghĩ của chùa ( chùa đang trong thời gia xin dc xây dựng nên lúc đó ngôi chùa cũ và nhỏ ). Tới chập tối thày về , đón thầy vào dẫn thầy tới chỗ mai nghĩ( chuyện đưa mai về chùa e đã gọi cho thầy trước đó ) nhìn thấy mai thầy thở dài . Nghiệp chướng nghiệp chướng , Mai vừa khóc lóc vừa nói: thầy ơi cứu gia đình con với..
Thầy bảo “ cứ ở lại chùa tỉnh tâm đảnh lễ tam bảo, nghiệp chướng đến 1 lần giải quyết cho xong. Trả 1 lần cho hết rồi thôi.....
Thầy thở dài vẻ đăm chiêu lắm..
Từ vc dũng thỉnh bùa về thì là đêm đầu tiên dc ngủ yên giấc. Vì mệt mỏi mất ngủ nhiều ngày nên ai cũng ngủ mê mệt , nhưng đêm đó thầy trụ trì tụng kinh trước tam bảo Cả đêm.
Sang ngày hôm sau thì e nhận dc tin của Dũng. Nó gọi bảo e là mai e về sg nó có chuyện muốn nhờ còn mẹ con Mai thì để lại chùa, Để lại mẹ con Mai ở chùa và cũng dc trụ trì dặn dò khuyên Dũng về chùa. Về tới Sài gòn là hơn 8h tối , đón taxi qua thẳng nhà Dũng, Tới nhà nó thì cũng gặp nó vừa về tới nơi. Nhưng nó có lẽ cũng chẳng còn nhận ra là một thằng Dũng mà bao người con gái từng mơ làm vk. (Trước Dung đẹp trai, giàu có, trẻ trung nên cô nào cũng mê mệt...).
Vào nhà Dũng bây giờ cảm giác lạnh ngắt, lúc nào cũng như có người theo dõi, rình rập, muốn hại muốn giết mình..lúc nào cũng lạnh toát và nổi da gà
E có hỏi Dũng sang đấy tình hình thế nào , thấy nó bảo: Ngãi đó dc nuôi trên linh hồn của người phụ nữ bị sát hại nên oán tính cao, gặp Dũng khi nuôi đọc chú luyện Ngãi trong lòng trỗi dậy nhiều lòng tham , mong muốn trả thù những người bỏ mình , lại nôn nóng thành công nên nó ko làm theo hướng dẫn của thầy nên giờ nó không khống chế dc nữa nên bị Ngãi quật lại . Thầy hẹn nó cuối tuần sang ở lại chỗ thầy để thầy giải Ngãi.
Nó đến hiện tại đã quá hoảng loạn, tới việc đi tắm, nó cũng đều bảo e đi theo trông nó...Lúc thấy vc nó rơi vào cảnh ngộ này là một người bạn cũng ko có, thật xót xa và đáng trách. Thương bạn và bức xúc nên e mới lôi nó lên tầng 4 rồi nói: lên đây với tao, để tao xem con Ngải nó như thế nào..
Khi lên tới căn phòng khóa kín trên tầng 4, đập vào mắt e là 1 cảnh tượng tởm lợm, tanh tưởi của máu và lông gà rơi khắp nơi, 1 bóng người lao vụt qua e và xuyên qua cửa chui vào trong căn phòng đó để lại 1 luồng gió lạnh lẽo phía sau ...

-----------------

Đọc tiếp: Ngải vật phẩn 6:... NGHIỆP ĐỔ...

Ma